Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,12 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,12 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. 2022లో, జాతీయ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్ (NYPF) యొక్క ఏ ఎడిషన్ నిర్వహించబడింది?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

 

Q2. ప్రపంచ కిడ్నీ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) మార్చి మొదటి బుధవారం

(b) మార్చి రెండవ శుక్రవారం

(c) మార్చి మొదటి శుక్రవారం

(d) మార్చి రెండవ గురువారం

(e) మార్చి రెండవ ఆదివారం

 

Q3. ప్రస్తుత అధ్యక్షుడు మూన్ జే-ఇన్ స్థానంలో దక్షిణ కొరియా కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) హాంగ్ జూన్-ప్యో

(b) యూన్ సుక్-యోల్

(c) లీ జే-మ్యుంగ్

(d) కిమ్ కున్-హీ

(e) యూన్ సుక్ లీ

 

Q4. వీటిలో ఏది RBI ఆధ్వర్యంలోని ఆల్ ఇండియా ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌స్టిట్యూషన్ (AIFI)లో భాగం కానిది?

(a) EXIM

(b) SIDBI

(c) NABARD

(d) SEBI 

(e) NHB

 

Q5. 2022 ప్రపంచ కిడ్నీ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అందరికీ కిడ్నీ ఆరోగ్యం

(b) ప్రతిచోటా అందరికీ కిడ్నీ ఆరోగ్యం

(c) కిడ్నీ వ్యాధితో బాగా జీవించడం

(d) కిడ్నీ వ్యాధి & పిల్లలు: దీనిని నివారించడానికి ముందుగానే చర్య తీసుకోండి!

(e) మీ కిడ్నీలు బాగున్నాయా?

 

Q6. ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ‘ఉమెన్@వర్క్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) కర్ణాటక

(c) కేరళ

(d) ఒడిషా

(e) తమిళనాడు

 

Q7. ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి మహిళలకు ‘సుష్మా స్వరాజ్ అవార్డు’ ప్రకటించారు?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) హర్యానా

 

Q8. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) ఉక్రెయిన్‌కు ఎంత అత్యవసర సహాయాన్ని ఆమోదించింది?

(a) $1.0 బిలియన్

(b) $ 1.4 బిలియన్

(c) $2.1 బిలియన్

(d) $ 3.2 బిలియన్

(e) $ 3.7 బిలియన్

 

Q9. CRISIL 2022-23 కొరకు భారతదేశ GDP వృద్ధి రేటును __________ వద్ద అంచనా వేసింది?

(a) 7.8%

(b) 8.4%

(c) 9.5%

(d) 10.1%

(e) 11.5%

 

Q10. ఏ ఆరోగ్య బీమా కంపెనీ ‘స్టార్ ఉమెన్ కేర్ ఇన్సూరెన్స్ పాలసీ’ని ప్రారంభించింది?

(a) SBI లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(b) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(c) రెలిగేర్ హెల్త్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(d) భారతి AXA లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(e) స్టార్ హెల్త్ అండ్ అలైడ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,12 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ యూత్ పార్లమెంట్ ఫెస్టివల్ (NYPF) మూడవ ఎడిషన్‌ను లోక్‌సభ సెక్రటేరియట్ మరియు యువజన వ్యవహారాలు మరియు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ సంయుక్తంగా మార్చి 10 మరియు 11, 2022 తేదీలలో న్యూఢిల్లీలోని పార్లమెంట్ సెంట్రల్ హాల్‌లో నిర్వహించాయి.

 

S2. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ కిడ్నీ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మార్చి నెలలో రెండవ గురువారం నిర్వహిస్తారు. 2022లో, ఈ రోజు మార్చి 10, 2022న వస్తుంది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. 2022 మార్చి 09, 2022న జరిగిన దక్షిణ కొరియా అధ్యక్ష ఎన్నికల్లో యూన్ సుక్-యోల్ విజేతగా ప్రకటించబడ్డారు, దేశానికి కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు.

 

S4. Ans.(d)

Sol. ప్రస్తుతం RBIకి నాలుగు AIFIలు ఉన్నాయి, అవి EXIM బ్యాంక్, NABARD, NHB మరియు SIDBI. NaBFID RBI ఆధ్వర్యంలో ఐదవ AIFI అవుతుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,12 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S5. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ కిడ్నీ దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ “అందరికీ కిడ్నీ ఆరోగ్యం”.

 

S6. Ans.(b)

Sol. అవసరమైన ఉపాధి నైపుణ్యాలు కలిగిన మహిళలకు 2026లోపు ఐదు లక్షల ఉద్యోగాలు కల్పించేందుకు కర్ణాటక ప్రభుత్వం ‘ఉమెన్@వర్క్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. హర్యానా సీఎం 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరానికి రూ. 1.77 లక్షల కోట్ల బడ్జెట్‌ను సమర్పించారు; మహిళలకు ‘సుష్మా స్వరాజ్ అవార్డు’ ప్రకటించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) ఉక్రెయిన్‌కు $1.4 బిలియన్ల అత్యవసర సహాయాన్ని ఖర్చులకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి మరియు చెల్లింపుల బ్యాలెన్స్‌ను పెంచడానికి ఆమోదించింది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. దేశీయ రేటింగ్ ఏజెన్సీ CRISIL ఆర్థిక సర్వేలో అంచనా వేసిన 8.5%తో పోలిస్తే, 2023 ఆర్థిక సంవత్సరానికి దాని వాస్తవ GDP వృద్ధి అంచనాను 7.8% వద్ద నిలుపుకుంది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. స్టార్ హెల్త్ అండ్ అలైడ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్, హెల్త్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ ‘స్టార్ ఉమెన్ కేర్ ఇన్సూరెన్స్ పాలసీ’ని ప్రారంభించింది, ఇది స్త్రీ-కేంద్రీకృత సమగ్ర ఆరోగ్య కవరేజీని ప్రత్యేకంగా రూపొందించినది.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,12 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.