Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. న్యూ ఢిల్లీలోని జైసల్మేర్ హౌస్‌లో నల్సా సెంటర్ ఫర్ సిటిజన్ సర్వీసెస్‌ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) జస్టిస్ ఉదయ్ ఉమేష్ లలిత్

(c) జస్టిస్ సంజయ్ కరోల్

(d) ద్రౌపది ముర్ము

(e) జగదీప్ ధంఖర్

Q2. రాష్ట్ర బాలికల కోసం ‘పుధుమై పెన్’ (ఆధునిక మహిళ) పథకాన్ని ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) గుజరాత్

(c) తమిళనాడు

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q3. బీమాను విక్రయించడానికి ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను రూపొందించడానికి ఏ సాధారణ బీమా Google క్లౌడ్‌ను ఉపయోగించింది?

(a) HDFC ERGO జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(b) భారతి AXA జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(c) చోళమండలం MS జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(d) గో డిజిట్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(e) ఎడెల్వీస్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

Q4. కెనడాకు భారత తదుపరి హైకమిషనర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ వర్మ

(b) రాజీవ్ కుమార్

(c) దీక్షిత్ జోషి

(d) R K గుప్తా

(e) సంజయ్ కుమార్ వర్మ

Q5. టీవీ శంకరనారాయణ ఇటీవల మరణించారు. అతను ప్రసిద్ధ _____.

(a) రచయిత

(b) రాజకీయ నాయకుడు

(c) నటుడు

(d) సంగీతకారుడు

(e) చరిత్రకారుడు

Q6. కింది వారిలో ఎవరు సెప్టెంబర్ 2022లో ఇండిగో ఎయిర్‌లైన్ CEOగా నియమితులయ్యారు?

(a) సంజీవ్ కపూర్

(b) రోనో దత్తా

(c) డౌ పార్కర్

(d) కాంప్‌బెల్ విల్సన్

(e) పీటర్ ఎల్బర్స్

Q7. అంతర్జాతీయ అక్షరాస్యత దినోత్సవం (ILD) ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం _________న జరుపుకుంటారు?

(a) 4 సెప్టెంబర్

(b) 5 సెప్టెంబర్

(c) 6 సెప్టెంబర్

(d) 7 సెప్టెంబర్

(e) 8 సెప్టెంబర్

Q8. అంతర్జాతీయ అక్షరాస్యత దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ట్రాన్స్ఫార్మింగ్ లిటరసీ లెర్నింగ్స్ స్పేసేస్ (అక్షరాస్యత అభ్యాస స్థలాలను మార్చడం)

(b) లిటరసీ ఫర్ అ హ్యూమన్- సెంట్రేడ్ రికవరీ: నేరోయింగ్ ది డిజిటల్ డివైడ్ (మానవ-కేంద్రీకృత పునరుద్ధరణ కోసం అక్షరాస్యత: డిజిటల్ విభజనను తగ్గించడం)

(c) లిటరసీ టీచింగ్ అండ్ లెర్నింగ్ ఇన్ ది COVID-19 క్రైసిస్ అండ్ బియాండ్ (COVID-19 సంక్షోభంలో మరియు అంతకు మించి అక్షరాస్యత బోధన మరియు అభ్యాసం)

(d) లిటరసీ అండ్ ముల్టిలిన్గుఇజం (అక్షరాస్యత మరియు బహుభాషావాదం)

(e) లిటరసీ అండ్ స్కిల్ల్స్ డెవలప్మెంట్ (అక్షరాస్యత మరియు నైపుణ్యాల అభివృద్ధి)

Q9. భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం పసిఫిక్ ఏరియా ట్రావెల్ రైటర్స్ అసోసియేషన్ (PATWA) ద్వారా సంస్కృతికి ఉత్తమ గమ్యస్థానంగా అంతర్జాతీయ ట్రావెల్ అవార్డు 2023 గుర్తింపు పొందింది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) కేరళ

Q10. కొత్త యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ హోమ్ సెక్రటరీగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రణిల్ జయవర్దన

(b) ప్రీతి పటేల్

(c) అలోక్ శర్మ

(d) సుయెల్లా బ్రేవర్‌మాన్

(e) రిషి సునక్

Q11. భారతదేశంలో ఆరోగ్య రంగం ________ నాటికి $50 బిలియన్లకు చేరుకుంటుంది?

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

Q12. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ కొత్త ప్రత్యక్ష పన్ను కలెక్షన్ సిస్టమ్ TIN 2.0లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేసిన మొదటి PSB అవుతుంది?

(a) BOI

(b) SBI

(c) కెనరా బ్యాంక్

(d) BOB

(e) CBI

Q13. బిర్జు సా ఇటీవల మరణించారు. అతను ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) హాకీ

(b) బాక్సింగ్

(c) కబడ్డీ

(d) ఫుట్‌బాల్

(e) క్రికెట్

Q14. భారతదేశం & ____ 26 దేశాల కోసం కౌంటర్ రాన్సమ్‌వేర్ వ్యాయామాన్ని నిర్వహిస్తుంది?

(a) ఇస్రియల్

(b) US

(c) UK

(d) జపాన్

(e) దక్షిణ కొరియా

Q15. ________ మరియు కేరళ నుండి రెండు నగరాలు UNESCO గ్లోబల్ నెట్‌వర్క్ ఆఫ్ లెర్నింగ్ సిటీస్ (GNLC)లో చేరాయి, స్థానిక స్థాయిలో అందరికీ జీవితకాల అభ్యాసాన్ని వాస్తవంగా మార్చడానికి వారి అత్యుత్తమ ప్రయత్నాలకు గుర్తింపుగా ఉన్నాయి?

(a) కాన్పూర్

(b) నైనిటాల్

(c) సూరత్

(d) వరంగల్

(e) కోల్‌కతా

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ లీగల్ సర్వీసెస్ అథారిటీ (NALSA) సెంటర్ ఫర్ సిటిజన్ సర్వీసెస్‌ను భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఉదయ్ ఉమేష్ లలిత్ ప్రారంభించారు.

S2. Ans.(c)

Sol. తమిళనాడు ముఖ్యమంత్రి ఎంకే స్టాలిన్ రాష్ట్రంలోని బాలికల కోసం ‘పుధుమై పెన్’ (ఆధునిక మహిళ) పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

S3. Ans.(a)

Sol. HDFC ERGO జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ బీమాను విక్రయించడానికి ఆన్‌లైన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను రూపొందించడానికి Google క్లౌడ్‌లో చేరింది.

S4. Ans.(e)

Sol. కెనడాలో భారత తదుపరి హైకమిషనర్‌గా సీనియర్ దౌత్యవేత్త సంజయ్ కుమార్ వర్మ నియమితులయ్యారు.

S5. Ans.(d)

Sol. ప్రముఖ కర్ణాటక సంగీత విద్వాంసుడు టీవీ శంకరనారాయణ కన్నుమూశారు. ఆయన వయస్సు 77. కర్ణాటక సంగీతానికి చెందిన మధురై మణి లైయర్ శైలికి ఆయన టోర్చ్ బేరర్.

S6. Ans.(e)

Sol. పెట్రస్ జోహన్నెస్ థియోడోరస్ ఎల్బర్స్ (పీటర్ ఎల్బర్స్) సెప్టెంబర్ 6 నుంచి కంపెనీ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా చేరినట్లు బడ్జెట్ ఇండియన్ క్యారియర్ ఇండిగో ప్రకటించింది.

S7. Ans.(e)

Sol. వ్యక్తులు మరియు సమాజాలకు అక్షరాస్యత యొక్క అర్థం మరియు ప్రాముఖ్యత గురించి ప్రజలకు తెలియజేయడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 8న అంతర్జాతీయ అక్షరాస్యతా దినోత్సవం (ILD) జరుపుకుంటారు.

S8. Ans.(a)

Sol. ఈ సంవత్సరం అంతర్జాతీయ అక్షరాస్యత దినోత్సవం ట్రాన్స్ఫార్మింగ్ లిటరసీ లెర్నింగ్స్ స్పేసేస్ (అక్షరాస్యత అభ్యాస స్థలాలను మార్చడం) అనే నేపథ్యంతో ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు మరియు ప్రతి ఒక్కరికీ నాణ్యమైన, సమానమైన మరియు సమగ్రమైన విద్యను అందించడానికి అక్షరాస్యత అభ్యాస స్థలాల యొక్క ప్రాథమిక ప్రాముఖ్యతను పునరాలోచించే అవకాశంగా ఉంటుంది.

S9. Ans.(c)

Sol. యునైటెడ్ నేషన్స్ వరల్డ్ టూరిజం ఆర్గనైజేషన్ (UNWTO) అనుబంధ సభ్యుడైన పసిఫిక్ ఏరియా ట్రావెల్ రైటర్స్ అసోసియేషన్ (PATWA) ద్వారా పశ్చిమ బెంగాల్ సంస్కృతికి ఉత్తమ గమ్యస్థానంగా అంతర్జాతీయ ట్రావెల్ అవార్డు 2023 గుర్తింపు పొందింది.

S10. Ans.(d)

Sol. భారత సంతతికి చెందిన న్యాయవాది సుయెల్లా బ్రేవర్‌మన్ UK కొత్త హోం సెక్రటరీగా నియమితులయ్యారు.

S11. Ans.(e)

Sol. భారత ఆరోగ్య సంరక్షణ పరిశ్రమ 2025 నాటికి 50 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుతుందని అంచనా వేస్తున్నట్లు కేంద్ర మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.

S12. Ans.(a)

Sol. బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (BOI) ఆదాయపు పన్ను శాఖ యొక్క కొత్త డైరెక్ట్ టాక్స్ కలెక్షన్ సిస్టమ్ టిన్ 2.0పై ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేసిన మొదటి ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకుగా అవతరించింది.

S13. Ans.(b)

Sol. భారత బాక్సర్ బిర్జు సా ఇటీవల మరణించాడు, ఆసియా మరియు కామన్వెల్త్ క్రీడలలో పతకాలు సాధించిన మొదటి భారతీయ బాక్సర్.

S14. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ సెక్యూరిటీ కౌన్సిల్ సెక్రటేరియట్ (NSCS) మరియు UK ప్రభుత్వం సంయుక్తంగా 26 దేశాల కోసం వర్చువల్ సైబర్ సెక్యూరిటీ ఎక్సర్‌సైజ్‌ని నిర్వహించాయి.

S15. Ans.(d)

Sol. వరంగల్ మరియు కేరళ నుండి రెండు నగరాలు UNESCO గ్లోబల్ నెట్‌వర్క్ ఆఫ్ లెర్నింగ్ సిటీస్ (GNLC)లో చేరాయి, స్థానిక స్థాయిలో అందరికీ జీవితకాల అభ్యాసాన్ని వాస్తవంగా మార్చడానికి వారి అద్భుతమైన ప్రయత్నాలకు గుర్తింపుగా ఉన్నాయి.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 September 2022 |_50.1
TSPSC General Studies Test Series

 

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.