Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రపంచ కిష్వాహిలి భాషా దినోత్సవం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 4 జూలై

(b) 5 జూలై

(c) 6 జూలై

(d) 7 జూలై

(e) 8 జూలై

 

 

Q2. అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ యూనివర్సిటీస్ (AIU) అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) మహేంద్ర పాల్

(b) నిషిత్ వర్మ

(c) అమీర్ సుభానీ

(d) సంజయ్ మల్హోత్రా

(e) సురంజన్ దాస్

 

 

Q3. గోపీనాథ్ నాయర్ ఇటీవల మరణించారు. అతను ప్రసిద్ధ ___.

(a) ఆర్కిటెక్ట్

(b) సామాజిక కార్యకర్త

(c) రాజకీయ నాయకుడు

(d) స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు

(e) పర్యావరణవేత్త

 

 

Q4. జనవరి 28 నుండి ఫిబ్రవరి 26, 2023 వరకు భారతదేశంలోని “మొదటి మరియు అతిపెద్ద” నగరవ్యాప్త షాపింగ్ ఫెస్టివల్‌ను ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో నిర్వహించేందుకు సెట్ చేయబడింది?

(a) గుజరాత్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) ఢిల్లీ

(d) గోవా

(e) చండీగఢ్

 

 

Q5. కింది వాటిలో ఏ ఇన్సూరెన్స్ సంస్థ సైబర్ వాల్ట్‌ఎడ్జ్ బీమా ప్లాన్‌ను ప్రారంభించింది, ఇది వ్యక్తి కోసం సమగ్ర సైబర్ బీమా కవర్?

(a) IFFCO టోకియో జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(b) SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(c) ICICI లాంబార్డ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(d) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(e) భారతి AXA జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

 

 

Q6. నేషనల్ మాన్యుమెంట్ అథారిటీ మంగర్ కొండను జాతీయ ప్రాముఖ్యత కలిగిన స్మారక చిహ్నంగా ప్రకటించింది. మంగర్ కొండ _____లో ఉంది?

(a) గుజరాత్

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) ఒడిషా

(d) రాజస్థాన్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

 

Q7. స్టార్టప్ బిల్డింగ్‌పై సంబంధిత సమాచారాన్ని క్రమబద్ధమైన పాఠ్యాంశంగా సేకరించే లక్ష్యంతో స్టార్టప్ స్కూల్ ఇండియా చొరవను కింది వాటిలో ఏది ప్రారంభించింది?

(a) Microsoft

(b) TCS

(c) Google

(d) Infosys

(e) Amazon

 

 

Q8. రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం సమయంలో దేశం విడిచి పారిపోయిన తమ శరణార్థులకు ఆశ్రయం కల్పించినందుకు భారతదేశంలోని రాజకుటుంబాలను ఇటీవల ఏ దేశం గౌరవించింది?

(a) పోలాండ్

(b) ఫ్రాన్స్

(c) ఆస్ట్రియా

(d) ఇటలీ

(e) రొమేనియా

 

Q9. కన్స్యూమర్ కాన్ఫిడెన్స్ సర్వే (CCS) మరియు గృహాల ద్రవ్యోల్బణ అంచనా సర్వే (IESH) _____ ద్వారా నిర్వహించబడతాయి?

(a) SEBI

(b) RBI

(c) DPIIT

(d) CSO

(e) నీతి ఆయోగ్

 

Q10. ‘గెటింగ్ ది బ్రెడ్: ది జెన్-జెడ్ వే టు సక్సెస్’ పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) అశోక శర్మ

(b) రష్మీ వర్మ

(c) మోహిత్ జోషి

(d) ప్రార్థన బాత్రా

(e) కపిల్ సింగ్

 

Q11. SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ ________ని మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా నియమించింది?

(a) విజయ్ కుమార్

(b) హిమాన్షు దీక్షిత్

(c) కుందన్ రావత్

(d) సంజయ్ కుమార్

(e) పరితోష్ త్రిపాఠి

 

Q12. ఇంటర్నేషనల్ మానిటరీ ఫండ్ (IMF) ‘వాల్ ఆఫ్ మాజీ చీఫ్ ఎకనామిస్ట్స్’పై కనిపించిన మొదటి మహిళ మరియు రెండవ భారతీయురాలు ఎవరు?

(a) గీతా గోపీనాథ్

(b) కోమల్ మంగ్తాని

(c) దివ్య సూర్యదేవర

(d) పద్మశ్రీ వారియర్

(e) ఇందు మల్హోత్రా

 

 

Q13. కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీకి కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) G R విపుల్

(b) R దినేష్

(c) J తివారీ

(d) దివాకర్ సింగ్

(e) నితిన్ పార్శ్వన్

 

 

Q14. నీతి ఆయోగ్ మాజీ CEO _________ G-20 శిఖరాగ్ర సమావేశానికి కొత్త షెర్పాగా ఎంపికయ్యారు?

(a) నరేంద్ర మోదీ

(b) సుమన్ బెరీ

(c) అమితాబ్ కాంత్

(d) పరమేశ్వరన్ అయ్యర్

(e) రామ్‌నాథ్ కోవింద్

 

 

Q15. విదేశీ సేకరణలో ఆర్థిక సేవలను అందించడానికి HDFC, ICICI & AXISలను కింది వాటిలో ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదించింది?

(a) మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ

(b) విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(c) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(d) హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(e) రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఈ విషయంలో యునెస్కో సభ్య దేశాలు చేసిన ప్రకటనను అనుసరించి ప్రతి సంవత్సరం జూలై 7వ తేదీన ప్రపంచ కిస్వాహిలి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(e)

Sol. జాదవ్‌పూర్ యూనివర్శిటీ వైస్-ఛాన్సలర్ సురంజన్ దాస్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ యూనివర్శిటీస్ (AIU) అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. P గోపీనాథన్ నాయర్ తన జీవితంలో గాంధీ సిద్ధాంతాలను అనుసరించినందుకు పేరుగాంచాడు మరియు పద్మ అవార్డుతో సత్కరించబడ్డాడు. స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో పాల్గొన్నాడు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఢిల్లీ ముఖ్యమంత్రి మరియు AAP జాతీయ కన్వీనర్ అరవింద్ కేజ్రీవాల్ జనవరి 28 నుండి ఫిబ్రవరి 26, 2023 వరకు భారతదేశం యొక్క “మొదటి మరియు అతిపెద్ద” నగరవ్యాప్త షాపింగ్ ఫెస్టివల్‌కు ఆతిథ్యం ఇవ్వనున్నట్లు ప్రకటించారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. SBI జనరల్ సైబర్ వాల్ట్ ఎడ్జ్ బీమా పథకాన్ని ప్రారంభించింది, ఇది సైబర్ ప్రమాదాలు & దాడుల నుండి ఉత్పన్నమయ్యే ఆర్థిక నష్టాల నుండి రక్షణను అందించే వ్యక్తుల కోసం సమగ్ర సైబర్ బీమా కవర్.

 

S6. Ans.(d)

Sol. నేషనల్ మాన్యుమెంట్ అథారిటీ చైర్మన్ తరుణ్ విజయ్ రాజస్థాన్‌లోని మాన్‌గర్ కొండను జాతీయ ప్రాముఖ్యత కలిగిన స్మారక చిహ్నంగా ప్రకటించడంపై కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ సహాయ మంత్రి అర్జున్ రామ్ మేఘ్‌వాల్‌కు నివేదిక సమర్పించారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. టైర్ 2 మరియు టైర్ 3 నగరాల్లోని 10,000 స్టార్టప్‌లకు సహాయం చేయడానికి క్రమబద్ధమైన పాఠ్యాంశాల్లో స్టార్టప్ బిల్డింగ్‌పై సంబంధిత సమాచారాన్ని సేకరించడం లక్ష్యంగా Google స్టార్టప్ స్కూల్ ఇండియా చొరవను ప్రారంభించింది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. పోలిష్ ప్రభుత్వం వార్సాలో ఒక వేడుకను నిర్వహించింది, రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం సమయంలో దేశం నుండి పారిపోయిన పోలిష్ శరణార్థులకు ఆశ్రయం కల్పించినందుకు జామ్‌నగర్ మరియు కొల్హాపూర్ రాజ కుటుంబాలను మరియు ఇతరులను గౌరవించింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. జూలై 2022 రౌండ్ వినియోగదారుల విశ్వాస సర్వే (CCS) మరియు గృహాల ద్రవ్యోల్బణ అంచనా సర్వే (IESH) కోసం ఫీల్డ్ వర్క్ నిర్వహించడానికి ముంబైకి చెందిన హంసా రీసెర్చ్ గ్రూప్‌ను నిమగ్నం చేయాలని RBI నిర్ణయించింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. యువ యూట్యూబర్ ప్రార్థన బాత్రా యొక్క తొలి పుస్తకం ‘గెటింగ్ ది బ్రెడ్: ది జెన్-జెడ్ వే టు సక్సెస్’ క్రీడా చిహ్నం సాక్షి మాలిక్ ద్వారా ప్రారంభించబడింది.

 

S11. Ans.(e)

Sol. ప్రైవేట్ నాన్-లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ జూలై 5 నుండి అమలులోకి వచ్చే మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా పరితోష్ త్రిపాఠిని నియమించింది.

 

S12. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో జన్మించిన గీతా గోపీనాథ్ అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) యొక్క ‘మాజీ ముఖ్య ఆర్థికవేత్తల గోడ’పై కనిపించిన మొదటి మహిళ మరియు రెండవ భారతీయురాలు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. భారత పరిశ్రమల సమాఖ్య కొత్త అధ్యక్షుడిగా R దినేష్ నియమితులయ్యారు.

 

S14. Ans.(c)

Sol. నీతి ఆయోగ్ మాజీ CEO అమితాబ్ కాంత్, పీయూష్ గోయల్ స్థానంలో G-20కి భారతదేశం యొక్క కొత్త షెర్పాగా ఎంపికయ్యారు.

 

S15. Ans.(e)

Sol. విదేశీ సేకరణలో ఆర్థిక సేవలను అందించడానికి రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ HDFC, ICICI, & Axisలను ఆమోదించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.