Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దేశంలోకి విదేశీ ప్రవాహాలను పెంచేందుకు సెబీ 15 మంది సభ్యులతో కూడిన విదేశీ పోర్ట్‌ఫోలియో ఇన్వెస్టర్ల (FPI) సలహా కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

(a) సంజీవ్ సన్యాల్

(b) అరవింద్ సుబ్రమణియన్

(c) T. V. సోమనాథన్

(d) KV సుబ్రమణియన్

(e) సోనమ్ సింగ్

 

 

Q2. భారతదేశంలో జాతీయ చేనేత దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు నిర్వహిస్తారు?

(a) ఆగస్టు 03

(b) ఆగస్టు 04

(c) ఆగస్టు 05

(d) ఆగస్టు 06

(e) ఆగస్టు 07

 

 

 

Q3. ఆగస్టు 2022లో జరిగిన ఎన్నికలలో భారతదేశానికి కొత్త మరియు 14వ ఉపరాష్ట్రపతిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) సత్యపాల్ మాలిక్

(b) సువేందు అధికారి

(c) జగదీప్ ధంఖర్

(d) లా. గణేశన్

(e) మార్గరెట్ అల్వా

 

 

 

Q4. $1 ట్రిలియన్ ఆర్థిక వ్యవస్థ లక్ష్యాన్ని సాధించేందుకు డెలాయిట్ ఇండియాతో ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం MoU కుదుర్చుకుంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) తెలంగాణ

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) ఉత్తరాఖండ్

 

 

 

Q5. కింది వారిలో యూనిటీ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ MD & CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) సందీప్ ఘోష్

(b) సుభాస్ కుట్టే

(c) రేణు బసు

(d) సోనమ్ గుప్తా

(e) ఇందర్‌జిత్ కామోత్రా

 

 

 

Q6. భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం జావెలిన్ త్రో దినోత్సవంగా ఏ రోజును జరుపుకుంటారు?

(a) ఆగస్టు 05

(b) ఆగస్టు 06

(c) ఆగస్టు 07

(d) ఆగస్టు 08

(e) ఆగస్టు 09

 

 

 

Q7. 2022 SAFF U20 ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను భారత్ ఏ దేశాన్ని ఓడించింది?

(a) కెనడా

(b) జపాన్

(c) శ్రీలంక

(d) బంగ్లాదేశ్

(e) నేపాల్

 

 

 

Q8. USD 1 ట్రిలియన్ రాష్ట్ర ఆర్థిక వ్యవస్థను సాధించడానికి ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం ఏ సంస్థను సలహాదారుగా నియమించింది?

(a) ఇన్ఫోసిస్

(b) డెలాయిట్

(c) విప్రో

(d) ఉద్ఘాటన

(e) మైక్రోసాఫ్ట్

 

 

 

Q9. వర్జీనియాకు చెందిన భారతీయ అమెరికన్, ________ 2022లో న్యూజెర్సీలో మిస్ ఇండియా USA కిరీటం సాధించింది?

(a) ఆర్య వాల్వేకర్

(b) సౌమ్య శర్మ

(c) సంజన చేకూరి

(d) శిబానీ కశ్యప్

(e) ఖుషీ పటేల్

 

 

 

Q10. లడఖ్ అత్యున్నత పౌర పురస్కారం ‘dPal rNgam Duston'(‘డిపాల్ ఆర్‌ంగమ్ డస్టన్’) అవార్డుతో ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

(a) సచిన్ టెండూల్కర్

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) దలైలామా

(d) ఎం.ఎస్.ధోని

(e) అమిత్ షా

 

 

 

Q11. కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ యొక్క మొదటి మహిళా డైరెక్టర్ జనరల్ ఎవరు?

(a) విజయ శర్మ

(b) సోనమ్ దీక్షిత్

(c) నల్లతంబి కలైసెల్వి

(d) దీపికా కుమారి

(e) రుమానా ఖాన్

 

 

 

Q12. ఇంటర్నేషనల్ చెస్ ఫెడరేషన్ లేదా వరల్డ్ చెస్ ఫెడరేషన్ (FIDE) డిప్యూటీ ప్రెసిడెంట్‌గా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) ఆండ్రీ బారిష్‌పోలెట్స్

(b) రౌనక్ సింగ్

(c) ఆర్కాడీ డ్వోర్కోవిచ్

(d) విశ్వనాథన్ ఆనంద్

(e) సుమిత్ వర్మ

 

 

 

Q13. చెన్నైకి చెందిన చెస్ ప్రాడిజీ _______ రొమేనియాలో జరిగిన టోర్నమెంట్‌లో విజయం సాధించడం ద్వారా భారతదేశ 75వ గ్రాండ్‌మాస్టర్ అయ్యాడు?

(a) ప్రవీణ్ ఎం థిప్సే

(b) వి ప్రణవ్

(c) ఝా శ్రీరామ్

(d) డిబ్యేందు బారువా

(e) హిమాన్షు శర్మ

 

 

 

Q14. _________న ఆగస్ట్ క్రాంతి దిన్ లేదా క్విట్ ఇండియా ఉద్యమం యొక్క 80వ వార్షికోత్సవం?

(a) ఆగస్టు 5

(b) ఆగస్టు 6

(c) ఆగస్టు 7

(d) ఆగస్టు 8

(e) ఆగస్టు 9

 

 

 

Q15. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో మహిళల 53 కేజీల విభాగం ఫైనల్‌లో బంగారు పతకాన్ని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) సునయన కురువిల్లా

(b) వినేష్ ఫోగట్

(c) సాక్షి మాలిక్

(d) అన్షు మాలిక్

(e) మీరాబాయి చాను

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) దేశంలోకి విదేశీ ప్రవాహాలను పెంచడానికి విదేశీ పోర్ట్‌ఫోలియో ఇన్వెస్టర్ల (FPIలు) 15 మంది సభ్యుల నిపుణుల బృందాన్ని ఏర్పాటు చేసింది. FPI సలహా కమిటీ (FAC) మాజీ ప్రధాన ఆర్థిక సలహాదారు KV సుబ్రమణియన్ అధ్యక్షతన ఉంటుంది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. భారతదేశంలో, దేశంలోని చేనేత కార్మికులను గౌరవించడానికి మరియు దేశం యొక్క సామాజిక ఆర్థిక అభివృద్ధికి మరియు నేత కార్మికుల ఆదాయాన్ని పెంచడానికి చేనేత పరిశ్రమ యొక్క సహకారాన్ని హైలైట్ చేయడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 7 న జాతీయ చేనేత దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S3. Ans.(c)

Sol. తదుపరి ఉపరాష్ట్రపతిని ఎన్నుకోవడానికి జరిగిన రాష్ట్రపతి ఎన్నికల్లో విజయం సాధించిన తర్వాత జగ్‌దీప్ ధంఖర్ భారతదేశ 14వ ఉపరాష్ట్రపతిగా ఎన్నికయ్యారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ నేతృత్వంలోని ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం, రాష్ట్ర ఆర్థిక వ్యవస్థను USD1 ట్రిలియన్ మార్కుకు తీసుకురావాలనే లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి డెలాయిట్ ఇండియాను కన్సల్టెంట్‌గా నియమించింది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. యూనిటీ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ (SFB) లిమిటెడ్ (యూనిటీ బ్యాంక్) దాని తాత్కాలిక CEO అయిన ఇందర్‌జిత్ కామోత్రాను బ్యాంక్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (MD & CEO)గా నియమించింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. అథ్లెటిక్స్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (AFI) ఆగష్టు 7, 2022న రెండవ ‘జావెలిన్ త్రో డే’ని జరుపుకోనుంది. టోక్యోలో అథ్లెటిక్స్‌లో భారతదేశానికి మొదటి ఒలింపిక్ బంగారు పతకాన్ని సాధించిన జావెలిన్ త్రోయర్ నీరజ్ చోప్రా గౌరవార్థం ఈ రోజును మొదటిసారిగా 2021లో జరుపుకున్నారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. ఒడిశాలోని భువనేశ్వర్‌లోని కళింగ స్టేడియంలో 2022 SAFF U20 ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను కైవసం చేసుకోవడానికి అదనపు సమయం తర్వాత భారత్ 5-2తో బంగ్లాదేశ్‌ను ఓడించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం డెలాయిట్ ఇండియాతో ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది, రాష్ట్ర ఆర్థిక వ్యవస్థను USD 1 ట్రిలియన్‌కు పెంచే లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి కన్సల్టెంట్‌గా దీనిని నియమించింది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. వర్జీనియాకు చెందిన భారతీయ అమెరికన్, ఆర్య వాల్వేకర్ 2022లో న్యూజెర్సీలో మిస్ ఇండియా USA కిరీటం గెలుచుకున్నారు.

 

S10. Ans.(c)

Sol. టిబెటన్ ఆధ్యాత్మిక నాయకుడు, దలైలామాను లడఖ్ అత్యున్నత పౌర గౌరవమైన ‘డిపాల్ ఆర్‌ంగమ్ డస్టన్’ అవార్డుతో సత్కరించారు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. సీనియర్ ఎలక్ట్రోకెమికల్ సైంటిస్ట్, నల్లతంబి కలైసెల్వి కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్‌కి మొదటి మహిళా డైరెక్టర్ జనరల్ అయ్యారు.

 

S12. Ans.(d)

Sol. భారత చెస్ దిగ్గజం విశ్వనాథన్ ఆనంద్ ఇంటర్నేషనల్ చెస్ ఫెడరేషన్ లేదా వరల్డ్ చెస్ ఫెడరేషన్ (FIDE) డిప్యూటీ ప్రెసిడెంట్‌గా ఎన్నికయ్యారు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. చెన్నైకి చెందిన చెస్ ప్రాడిజీ వి ప్రణవ్ రొమేనియాలో జరిగిన టోర్నమెంట్‌లో విజయం సాధించడం ద్వారా భారతదేశ 75వ గ్రాండ్‌మాస్టర్ అయ్యాడు.

 

S14. Ans.(d)

Sol. మన దేశ స్వాతంత్ర్య పోరాట చరిత్రలో ముఖ్యమైన మైలురాళ్లలో ఒకటిగా పరిగణించబడే ఆగస్టు క్రాంతి దిన్ లేదా క్విట్ ఇండియా ఉద్యమం యొక్క 80వ వార్షికోత్సవం 8 ఆగస్టు 2022న జరుపబడుతోంది.

 

S15. Ans.(b)

Sol. మహిళల 53 కేజీల విభాగంలో వినేష్‌ ఫోగట్‌ స్వర్ణ పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది. ఆమె తన చివరి రౌండ్-రాబిన్ బౌట్‌లో నార్డిక్ సిస్టమ్‌లో శ్రీలంకకు చెందిన చమోద్య కేశని మధురవ్‌లగే డాన్‌ను ఓడించింది.

 

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 9 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.