Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇటీవల ఏ బ్యాంక్ తన కస్టమర్ల కోసం కొత్త SMS బ్యాంకింగ్ సౌకర్యాన్ని ప్రవేశపెట్టింది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) కెనరా బ్యాంక్

Q2. ఏ భారతీయ బ్యాంక్ ప్రకారం, భారతదేశం ప్రస్తుత వృద్ధి రేటు ప్రకారం 2027లో జర్మనీ మరియు 2029 నాటికి జపాన్‌ను అధిగమించి ప్రపంచంలో 3వ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుంది?

(a) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(b) RBI

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) SEBI

(e) SIDBI

Q3. ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్ డ్రైవ్‌లో భాగంగా, ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు _________ నాటికి వివిధ రాష్ట్రాల్లోని బ్యాంకులు లేని ప్రాంతాల్లో 300 శాఖలను ప్రారంభిస్తాయి?

(a) నవంబర్ 2022

(b) డిసెంబర్ 2022

(c) జనవరి 2023

(d) ఫిబ్రవరి 2023

(e) మార్చి 2023

Q4. పుణ్యకోటి దత్తు యోజన బ్రాండ్ రాయబారిగా కిచ్చా సుదీప్ నియమితులయ్యారు. పుణ్యకోటి దత్తు ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన పథకం?

(a) త్రిపుర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) కర్ణాటక

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

Q5. భారత క్రికెటర్ సురేశ్ రైనా ఐపీఎల్‌తో సహా అన్ని రకాల క్రికెట్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు. ఐపీఎల్‌లో రైనా ఏ జట్టు తరఫున ఆడాడు?

(a) చెన్నై సూపర్ కింగ్స్

(b) కోల్‌కతా నైట్ రైడర్స్

(c) రాజస్థాన్ రాయల్స్

(d) పంజాబ్ కింగ్స్

(e) రాయల్ ఛాలెంజర్స్ బెంగళూరు

Q6. నీలి ఆకాశం కోసం అంతర్జాతీయ స్వచ్ఛమైన గాలి దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 4 సెప్టెంబర్

(b) 5 సెప్టెంబర్

(c) 6 సెప్టెంబర్

(d) 7 సెప్టెంబర్

(e) 8 సెప్టెంబర్

Q7. బ్లూ స్కైస్ 2022 కోసం అంతర్జాతీయ స్వచ్ఛమైన గాలి దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) హేల్దీ ఎయిర్, హేల్దీ ఎర్త్ (ఆరోగ్యకరమైన గాలి, ఆరోగ్యకరమైన భూమి)

(b) ఎయిర్ వి షేర్, స్త్రేస్సింగ్ కలాబిరేషణ్ అండ్ కనెక్షన్ (మేము భాగస్వామ్యం చేసే గాలి, సహకారం మరియు కనెక్షన్‌ని నొక్కి చెబుతుంది)

(c) హేల్దీ ఎయిర్, హేల్దీ ప్లానెట్ (ఆరోగ్యకరమైన గాలి, ఆరోగ్యకరమైన గ్రహం)

(d) క్లీన్ ప్లానెట్ (క్లీన్ ప్లానెట్)

(e) ది ఎయిర్ వి షేర్ (మనం పంచుకునే గాలి)

Q8. కింది వాటిలో ఏ బోట్ క్లబ్ నెహ్రూ ట్రోఫీ బోట్ రేస్‌లో తన తొలి విజయాన్ని నమోదు చేసింది?

(a) పోలీస్ బోట్ క్లబ్ యొక్క చంబక్కుళం క్లబ్

(b) మహాదేవికడు కట్టిల్ తెక్కెతిల్ చుండన్ క్లబ్

(c) వీయపురం పున్నమడ క్లబ్

(d) మూను తైక్కల్ క్లబ్

(e) తురుతిప్-పురం క్లబ్

Q9. కౌలాలంపూర్‌లో జరిగిన మలేషియన్ ఏజ్ గ్రూప్ ర్యాపిడ్ చెస్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో బంగారు పతకాన్ని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) ఆదిత్య సక్సేనా

(b) అలౌకిక్ సిన్హా

(c) అనిష్కా బియానీ

(d) ఆర్ ప్రజ్ఞానానంద

(e) వైశాలి రమేష్‌బాబు

Q10. సెప్టెంబరు 2022లో బిల్‌డెస్క్‌ని ఏ కంపెనీ $4.7 బిలియన్లకు కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా ఆమోదించింది?

(a) PayU

(b) Razorpay

(c) Paypal

(d) Paytm

(e) Cashfree

Q11. 2021-22లో భారతదేశం యొక్క బాహ్య రుణంపై స్థితి నివేదిక యొక్క 28వ ఎడిషన్ ప్రకారం, మార్చి 2022 నాటికి స్థూల దేశీయోత్పత్తికి (GDP) బాహ్య రుణం _____________.

(a) 15.8%

(b) 19.9%

(c) 11.2%

(d) 20.6%

(e) 21.5%

Q12. NITI ఆయోగ్ నివేదిక ప్రకారం ‘భారతదేశంలో పోషకాహారంపై పురోగతిని సంరక్షించడం: పాండమిక్ టైమ్స్‌లో పోషణ్ అభియాన్’, కేంద్రం యొక్క ఫ్లాగ్‌షిప్ పోషణ్ అభియాన్‌ను మొత్తంగా అమలు చేయడంలో పెద్ద రాష్ట్రాల విభాగంలో ఏ రాష్ట్రం మొదటి స్థానంలో నిలిచింది?

(a) కర్ణాటక

(b) జార్ఖండ్

(c) తమిళనాడు

(d) మహారాష్ట్ర

(e) కేరళ

Q13. కేంద్ర ప్రభుత్వం తన డిజిటల్ ఇండియా మిషన్ కింద నిర్వహించే ఇ-ప్రాసిక్యూషన్ పోర్టల్ ద్వారా కేసుల పరిష్కారం మరియు నమోదులో ________ అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) పంజాబ్

(d) జార్ఖండ్

(e) మహారాష్ట్ర

Q14. లోక్‌నాయక్ ఫౌండేషన్ (18వ లోక్‌నాయక్ ఫౌండేషన్ అవార్డు) యొక్క వార్షిక సాహిత్య పురస్కారాన్ని ఎవరికి ప్రదానం చేశారు?

(a) బోయి భీమన్న

(b) జానమద్ది హనుమత్ శాస్త్రి

(c) తనికెళ్ల భరణి

(d) రావూరి భరద్వాజ

(e) సుబ్బన్న శతావధాని

Q15. మహానగర్ గ్యాస్ లిమిటెడ్ (MGL), కంపెనీ కొత్త చైర్మన్‌గా ___________ని నియమించింది?

(a) మాళవికా సిన్హా

(b) సయ్యద్ S. హుస్సేన్

(c) సంజయ్ షెండే

(d) సంజీబ్ దత్తా

(e) మహేష్ విశ్వనాథన్ అయ్యర్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. HDFC బ్యాంక్ తన కస్టమర్ల కోసం కొత్త SMS బ్యాంకింగ్ సౌకర్యాన్ని ప్రవేశపెట్టింది. ప్రైవేట్ రంగ రుణదాత HDFC బ్యాంక్ తన కస్టమర్ల కోసం కొత్త SMS బ్యాంకింగ్ సౌకర్యాన్ని ప్రవేశపెట్టింది.

S2. Ans.(c)

Sol. SBI యొక్క పరిశోధన నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశం ప్రస్తుత వృద్ధి రేటు ప్రకారం 2027లో జర్మనీ మరియు 2029 నాటికి జపాన్‌ను అధిగమించి ప్రపంచంలోని 3వ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుంది.

S3. Ans.(b)

Sol. ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్ డ్రైవ్‌లో భాగంగా, ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులు డిసెంబరు 2022 నాటికి వివిధ రాష్ట్రాల్లోని అన్‌బ్యాంకు ప్రాంతాల్లో 300 శాఖలను ప్రారంభించనున్నాయి.

S4. Ans.(d)

Sol. పశువుల దత్తత పథకమైన “పుణ్యకోటి దత్తు యోజన”కు కర్ణాటక ప్రభుత్వం కన్నడ నటుడు సుదీప్‌ను బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించింది.

S5. Ans.(a)

Sol. టీం ఇండియా మాజీ క్రికెటర్ సురేశ్ రైనా ఐపీఎల్ సహా అన్ని రకాల క్రికెట్‌ల నుంచి రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు.

S6. Ans.(d)

Sol. గాలి నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి చర్యలను ప్రోత్సహించడానికి మరియు సులభతరం చేయడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా సెప్టెంబరు 07న నీలి ఆకాశం కోసం అంతర్జాతీయ స్వచ్ఛమైన గాలి దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S7. Ans.(e)

Sol. ఈ సంవత్సరం “ది ఎయిర్ వి షేర్” యొక్క నేపథ్యం వాయు కాలుష్యం యొక్క సరిహద్దు స్వభావంపై దృష్టి పెడుతుంది, సామూహిక జవాబుదారీతనం మరియు చర్య యొక్క అవసరాన్ని నొక్కి చెబుతుంది.

S8. Ans.(b)

Sol. పల్లతురుతి బోట్ క్లబ్, మహాదేవికాడు కట్టిల్ తెక్కెత్తిల్ చుండన్ అలప్పుజాలోని పున్నమడ సరస్సు వద్ద పాము పడవలకు నెహ్రూ ట్రోఫీ బోట్ రేస్‌లో తన తొలి విజయాన్ని నమోదు చేసింది.

S9. Ans.(c)

Sol. కౌలాలంపూర్‌లో జరిగిన మలేషియా ఏజ్ గ్రూప్ ర్యాపిడ్ చెస్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో ఆరేళ్ల అనిష్క బియానీ స్వర్ణ పతకాన్ని గెలుచుకుంది.

S10. Ans.(a)

Sol. కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (CCI) చివరకు PayU చెల్లింపుల ద్వారా Indiaideas.com (BillDesk) యొక్క 100 శాతం ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను అనుమతించింది.

S11. Ans.(b)

Sol. నివేదికల ప్రకారం, స్థూల దేశీయోత్పత్తికి (GDP) నిష్పత్తిలో విదేశీ రుణం ఈ ఏడాది మార్చి నాటికి 19.9 శాతానికి పడిపోయింది, ఇది ఏడాది క్రితం 21.2 శాతంగా ఉంది.

S12. Ans.(d)

Sol. నీతి ఆయోగ్ నివేదిక ప్రకారం, కేంద్రం యొక్క ఫ్లాగ్‌షిప్ పోషణ్ అభియాన్‌ను మొత్తంగా అమలు చేయడంలో మహారాష్ట్ర, ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు గుజరాత్ పెద్ద రాష్ట్రాలలో మొదటి మూడు రాష్ట్రాలుగా నిలిచాయి.

S13. Ans.(a)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్, 9.12 మిలియన్ కేసులతో, కేంద్ర ప్రభుత్వం తన డిజిటల్ ఇండియా మిషన్ కింద నిర్వహించే ఇ-ప్రాసిక్యూషన్ పోర్టల్ ద్వారా కేసుల పారవేయడం మరియు నమోదులో అగ్రస్థానంలో ఉంది.

S14. Ans.(c)

Sol. తెలుగు రచయిత మరియు నటుడు, తనికెళ్ల భరణికి లోక్‌నాయక్ ఫౌండేషన్ (18వ లోక్‌నాయక్ ఫౌండేషన్ అవార్డు) వార్షిక సాహిత్య పురస్కారాన్ని ఒక అవార్డు ప్రదానోత్సవంలో అందజేశారు.

S15. Ans.(e)

Sol. ప్రభుత్వ ఆధ్వర్యంలో నడిచే సిటీ గ్యాస్ యుటిలిటీ, మహానగర్ గ్యాస్ లిమిటెడ్ (MGL), కంపెనీ కొత్త చైర్మన్‌గా మహేష్ విశ్వనాథన్ అయ్యర్‌ను నియమించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 September 2022 |_50.1
SBI Clerk 2022

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.