Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. బుర్కినా ఫాసో అధ్యక్షుడిగా కెప్టెన్ ఇబ్రహీం ట్రార్ నియమితులయ్యారు, బుర్కినా ఫాసో ఏ ఖండంలో ఉంది?

(a) ఆసియా

(b) ఆఫ్రికా

(c) యూరోప్

(d) ఆస్ట్రేలియా

(e) దక్షిణ అమెరికా

Q2. భారతదేశపు మొట్టమొదటి గ్రీన్ టెక్ ఆధారిత టెక్నాలజీ బిజినెస్ ఇంక్యుబేషన్ లేదా ఇన్‌క్లూసివ్ TBI (i-TBI) కింది వాటిలో ఏ సంస్థలో ఏర్పాటు చేయబడుతుంది?

(a) NIT తిరుచ్చి

(b) NIT వరంగల్

(c) NIT శ్రీనగర్

(d) NIT కాలికట్

(e) NIT నాగ్‌పూర్

Q3. SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కింది వారిలో ఎవరిని అక్టోబర్ 2022 నుండి దాని కొత్త MD & CEO గా నియమించింది?

(a) డి. సుందరం

(b) P. K. గుప్తా

(c) రజనీష్ కుమార్

(d) కిషోర్ కుమార్ పోలుదాసు

(e) జె స్వామినాథన్

Q4. కింది భారత సంతతి వైద్యులలో ఎవరు WHO ఎగ్జిక్యూటివ్ బోర్డులో US ప్రతినిధిగా నామినేట్ అయ్యారు?

(a) వివేక్ మూర్తి

(b) మంజిత్ సింగ్ బైన్స్

(c) సంజయ్ గుప్తా

(d) సిద్ధార్థ ముఖర్జీ

(e) నరేష్ ట్రెహాన్

Q5. అక్టోబర్ 2022లో, భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద చక్కెర ఉత్పత్తిదారుగా అవతరించింది. భారతదేశం ప్రపంచంలో ____________ అతిపెద్ద చక్కెర ఎగుమతిదారు.

(a) ఆరవది

(b) రెండవది

(c) మూడవది

(d) నాల్గవది

(e) ఐదవ

Q6. రాజ్‌కోట్‌లోని సౌరాష్ట్ర క్రికెట్ స్టేడియంలో రెస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా ఏ జట్టును ఓడించి ఇరానీ కప్ 2022 గెలుచుకుంది?

(a) ముంబై

(b) బెంగాల్

(c) విదర్భ

(d) కర్ణాటక

(e) సౌరాష్ట్ర

Q7. కింది వారిలో ఎవరు 2022 సాహిత్యంలో నోబెల్ బహుమతిని గెలుచుకున్నారు?

(a) ఓల్గా టోకర్జుక్

(b) అన్నీ ఎర్నాక్స్

(c) అబ్దుల్‌రజాక్ గుర్నా

(d) కజువో ఇషిగురో

(e) ఆలిస్ మున్రో

Q8. 2022 కోసం SASTRA రామానుజన్ ప్రైజ్ USAలోని బర్కిలీలోని కాలిఫోర్నియా విశ్వవిద్యాలయంలో _________ అసిస్టెంట్ ప్రొఫెసర్‌కి ఇవ్వబడుతుంది.

(a) విల్ సావిన్

(b) షాయ్ ఎవ్రా

(c) యుంకింగ్ టాంగ్

(d) ఆడమ్ హార్పర్

(e) జాక్ థోర్న్

Q9. రాష్ట్రంలో మొదటి మూడు మహిళా ప్రావిన్షియల్ ఆర్మ్‌డ్ కాన్‌స్టాబులరీ (PAC) బెటాలియన్‌లను ఏర్పాటు చేసినట్లు కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం ప్రకటించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) రాజస్థాన్

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) గుజరాత్

Q10. అక్టోబరు 2022లో, కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ విమానయాన సంస్థలకు తమ నగదు ప్రవాహ సమస్యలను అధిగమించేందుకు ఎమర్జెన్సీ క్రెడిట్ లైన్ గ్యారెంటీ పథకం కింద గరిష్టంగా __________ రుణాన్ని పొందేందుకు అనుమతించింది.

(a) రూ. 1500 కోట్లు

(b) రూ. 2500 కోట్లు

(c) రూ. 3500 కోట్లు

(d) రూ. 4500 కోట్లు

(e) రూ. 5500 కోట్లు

Solutions

S1. Ans. (b)

Sol. బుర్కినా ఫాసో అధ్యక్షుడిగా కెప్టెన్ ఇబ్రహీం ట్రార్ నియమితులయ్యారు కెప్టెన్ ఇబ్రహీం ట్రార్ దేశాధినేతగా, సాయుధ దళాల సుప్రీం హెడ్‌గా నియమితులయ్యారు. తొమ్మిది నెలల్లో పశ్చిమ ఆఫ్రికా దేశం యొక్క రెండవ తిరుగుబాటులో, సెప్టెంబర్ 30న ప్రెసిడెంట్ పాల్-హెన్రీ డామిబాను ట్రారే మరియు సైనికుల బృందం తొలగించింది.

S2. Ans. (c)

Sol: NIT శ్రీనగర్ టెక్నాలజీ బిజినెస్ ఇంక్యుబేషన్ లేదా ఇన్ క్లూజివ్ TBI (i-TBI)లో భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి గ్రీన్ టెక్ ఆధారిత ఇంక్యుబేషన్ సెంటర్, విద్యా సంస్థలు, ఐడియా-జనరేటర్లు, ఆవిష్కర్తలు మరియు వ్యవస్థాపకులకు మద్దతు ఇవ్వడానికి డిపార్ట్ మెంట్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (DST) ద్వారా మద్దతు ఇవ్వబడే మూడు సంవత్సరాల చొరవ, సృజనాత్మక ఆలోచనలు, స్టార్టప్ చొరవలు మరియు ఇంక్యుబేషన్ ద్వారా స్వయం ఉపాధి మరియు ఉద్యోగ సృష్టిని ప్రోత్సహిస్తుంది.

S3. Ans. (d)

Sol: SBI జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ తన కొత్త మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ & చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా కిషోర్ కుమార్ పోలుదాసు నియామకాన్ని ప్రకటించింది.

S4. Ans. (a)

Sol: ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ ఎగ్జిక్యూటివ్ బోర్డులో దేశ ప్రతినిధిగా పనిచేయడానికి అమెరికా సర్జన్ జనరల్ డాక్టర్ వివేక్ మూర్తిని అధ్యక్షుడు జో బిడెన్ నామినేట్ చేశారు.

S5. Ans. (b)

Sol: భారతదేశం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద చక్కెర ఉత్పత్తిదారుగా మరియు రెండవ అతిపెద్ద ఎగుమతిదారుగా అవతరించింది. షుగర్ సీజన్ 2021-22లో దేశంలో ఐదు వేల లక్షల మెట్రిక్ టన్నులకు పైగా చెరకు ఉత్పత్తి జరిగింది.

S6. Ans. (e)

Sol: రాజ్‌కోట్‌లోని సౌరాష్ట్ర క్రికెట్ స్టేడియంలో హనుమ విహారి నేతృత్వంలోని రెస్ట్ ఆఫ్ ఇండియా సౌరాష్ట్రను ఓడించి ఇరానీ కప్ 2022ను గెలుచుకుంది.

S7. Ans. (b)

Sol: స్టాక్‌హోమ్‌లోని స్వీడిష్ అకాడమీలో 2022వ సంవత్సరానికి గాను సాహిత్యంలో నోబెల్ బహుమతి ఫ్రెంచ్ రచయిత్రి అన్నీ ఎర్నాక్స్‌కు ” వ్యక్తిగత జ్ఞాపకశక్తి యొక్క మూలాలు, విడదీయడం మరియు సామూహిక పరిమితులను వెలికితీసే ధైర్యం మరియు క్లినికల్ తీక్షణత కోసం” ఈ బహుమతి అందించబడింది.

S8. Ans. (c)

Sol: 2022 సంవత్సరానికి గాను SASTRA రామానుజన్ ప్రైజ్ USAలోని బర్కిలీలోని కాలిఫోర్నియా విశ్వవిద్యాలయంలో యున్‌కింగ్ టాంగ్ అసిస్టెంట్ ప్రొఫెసర్‌కు ఇవ్వబడుతుంది.

S9. Ans. (d)

Sol: ముఖ్యమంత్రి కార్యాలయ అధికారుల ప్రకారం, ఉత్తరప్రదేశ్ ప్రభుత్వం రాష్ట్రంలో మొదటి మూడు మహిళా ప్రావిన్షియల్ ఆర్మ్‌డ్ కాన్‌స్టాబులరీ (PAC) బెటాలియన్‌లను ఏర్పాటు చేసినట్లు ప్రకటించింది.

S10. Ans. (a)

Sol: ఎమర్జెన్సీ క్రెడిట్ లైన్ గ్యారెంటీ స్కీమ్ కింద రూ. 1,500 కోట్ల వరకు రుణాన్ని పొందేందుకు విమానయాన సంస్థలకు తమ నగదు ప్రవాహ సమస్యలను అధిగమించేందుకు కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ అనుమతించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!