Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 8 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 8 November 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. మెరుగైన నివాస అనుభవం కోసం యూనిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (UIDAI) కొత్త AI/ML-ఆధారిత చాట్‌బాట్‌ను ప్రారంభించింది. చాట్‌బాట్ పేరు ఏమిటి?

(a) నా ఆధార్

(b) ఆధార్ మిత్ర

(c) ఆధార్ చాట్‌బాట్

(d) ఆప్నా ఆధార్

(e) ప్రత్యేకమైన ఆధార్

Q2. గ్రామీణాభివృద్ధి కోసం పంచాయితీ రాజ్ సంస్థల సభ్యుల కోసం ఎజెండా బుక్‌లెట్‌ను ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

(a) అనురాగ్ ఠాకూర్

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) జితేంద్ర సింగ్

(d) సర్బానంద సోనోవాల్

(e) గిరిరాజ్ సింగ్

Q3. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ (RIL) స్వతంత్ర డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ప్రదీప్ ఖరోలా

(b) ఆర్యమ సుందరం

(c) ఆర్ వెంకటరమణి

(d) ముకుల్ రోహత్గీ

(e) కెవి కామత్

Q4. ఆసియా స్క్వాష్ టీమ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో ఏ దేశాన్ని ఓడించి భారత పురుషుల జట్టు తొలి బంగారు పతకాన్ని సాధించింది?

(a) నెదర్లాండ్

(b) మారిషస్

(c) USA

(d) కువైట్

(e) యు.ఎ.ఇ

Q5. యుద్ధం మరియు సాయుధ సంఘర్షణలో పర్యావరణ దోపిడీని నిరోధించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) నవంబర్ 2

(b) నవంబర్ 3

(c) నవంబర్ 4

(d) నవంబర్ 5

(e) నవంబర్ 6

Q6. జాతీయ క్యాన్సర్ అవగాహన దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) నవంబర్ 4

(b) నవంబర్ 5

(c) నవంబర్ 6

(d) నవంబర్ 7

(e) నవంబర్ 8

Q7. హర్యానా రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అటవీ శాఖ రాష్ట్రంలో “ట్రీస్ అవుట్‌సైడ్ ఫారెస్ట్స్ ఇన్ ఇండియా (TOFI)” కార్యక్రమాన్ని ఏ సంస్థతో కలిసి ప్రారంభించింది?

(a) USAID

(b) యునెస్కో

(c) FAO

(d) IMO

(e) UNEP

Q8. ఇటీవల, కిషోర్ కె బాసా ఏ సంస్థకు ఛైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) నేషనల్ మాన్యుమెంట్స్ అథారిటీ

(b) నాస్కామ్

(c) బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్

(d) నేషనల్ హౌసింగ్ బ్యాంక్

(e) నేషనల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

Q9. 2022 సంవత్సరానికి వరల్డ్ ట్రావెల్ మార్కెట్ (WTM) థీమ్ ఏమిటి?

(a) పర్యాటకం యొక్క భవిష్యత్తు ఇక్కడ ఉంది

(b) టూరిజం పునరాలోచన

(c) ప్రయాణం యొక్క భవిష్యత్తు ఇప్పుడు ప్రారంభమవుతుంది

(d) ప్రయాణం మరియు గ్రామీణ అభివృద్ధి

(e) పర్యాటకం మరియు ఉద్యోగాలు: అందరికీ మెరుగైన భవిష్యత్తు

Q10. ఇటీవల మరణించిన స్వతంత్ర భారత తొలి ఓటరు ఎవరు.

(a) శ్యామ్ సరన్ నేగి

(b) సి.డి. దేశ్‌ముఖ్

(c) బల్దేవ్ సింగ్

(d) బి.ఆర్.అంబేద్కర్

(e) అమృత్ కౌర్

Q11. 2023లో జరిగే 17వ ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ కన్వెన్షన్‌కు ముఖ్య అతిథి ఎవరు?

(a) UK ప్రధాన మంత్రి

(b) దక్షిణాఫ్రికా అధ్యక్షుడు

(c) గయానా అధ్యక్షుడు

(d) నమీబియా అధ్యక్షుడు

(e) ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడు

Q12. FY22 Q4లో, స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క స్థూల NPA ఎంత శాతంగా ఉంది?

(a) 10.5%

(b) 2.1%

(c) 5%

(d) 3.5%

(e) 12%

Q13. సూర్యుని స్థానంతో సమకాలీకరించబడే ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి వేద గడియారాన్ని త్వరలో మహాకాల్ నగరంలో  ఎక్కడ ప్రారంభించనున్నారు?

(a) ఉజ్జయిని

(b) పూరి

(c) భోపాల్

(d) ఇండోర్

(e) నాసిక్

Q14. అంతర్జాతీయ హాకీ సమాఖ్య (FIH) కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) నరీందర్ బత్రా

(b) మహ్మద్ తయ్యబ్ ఇక్రమ్

(c) మార్క్ కౌడ్రాన్

(d) సీఫ్ అహ్మద్

(e) పాల్ లెయుటీ

Q15. రైజింగ్ సన్ వాటర్ ఫెస్ట్-2022 ఉమియామ్ లేక్, ________ వద్ద గ్రాండ్ ముగింపు వేడుకతో ముగిసింది.

(a) జమ్మూ కాశ్మీర్

(b) నాగాలాండ్

(c) త్రిపుర

(d) మేఘాలయ

(e) లడఖ్

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. భారత విశిష్ట గుర్తింపు అథారిటీ (UIDAI) మెరుగైన నివాస అనుభవం కోసం కొత్త AI/ML ఆధారిత చాట్‌బాట్, ‘ఆధార్ మిత్ర’ను ప్రారంభించింది.

S2. Ans. (e)

Sol. కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి మరియు పంచాయతీరాజ్ శాఖ మంత్రి గిరిరాజ్ సింగ్ ‘గ్రామీణాభివృద్ధి కోసం పంచాయతీరాజ్ సంస్థల సభ్యుల కోసం ఎజెండా’ అనే బుక్‌లెట్‌ను ఆవిష్కరించారు.

S3. Ans. (e)

Sol. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ (RIL) 5 సంవత్సరాల కాలానికి కంపెనీ స్వతంత్ర డైరెక్టర్‌గా KV కామత్‌ను నియమించింది.

S4. Ans. (d)

Sol. స్క్వాష్‌లో, ఆసియా స్క్వాష్ టీమ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో భారత పురుషుల జట్టు తమ మొట్టమొదటి స్వర్ణం సాధించింది.

S5. Ans. (e)

Sol. నవంబర్ 6న, UN యుద్ధం మరియు సాయుధ సంఘర్షణలో పర్యావరణ దోపిడీని నిరోధించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని పాటిస్తుంది.

S6. Ans. (d)

Sol. నేషనల్ క్యాన్సర్ అవేర్‌నెస్ డే 2022 భారతదేశంలో ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 7న జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు ముఖ్యమైనది ఎందుకంటే ఇది క్యాన్సర్ యొక్క తీవ్రమైన ప్రమాదం గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పిస్తుంది.

S7. Ans. (a)

Sol. హర్యానా రాష్ట్ర ప్రభుత్వ అటవీ శాఖ మరియు US ఏజెన్సీ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ (USAID) రాష్ట్రంలో “ట్రీస్ అవుట్‌సైడ్ ఫారెస్ట్స్ ఇన్ ఇండియా (TOFI)” కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.

S8. Ans. (a)

Sol. నేషనల్ మాన్యుమెంట్స్ అథారిటీ (ఎన్‌ఎంఏ) చైర్మన్‌గా కిశోర్ కె బాసా నియమితులయ్యారు.

S9. Ans. (c)

Sol. నవంబర్ 7వ తేదీ నుంచి 9వ తేదీ వరకు లండన్‌లో జరిగే వరల్డ్ ట్రావెల్ మార్కెట్ (డబ్ల్యూటీఎం)లో పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ పాల్గొంటుంది. ఈ సంవత్సరం ఎగ్జిబిషన్ థీమ్ -ది ఫ్యూచర్ ఆఫ్ ట్రావెల్ స్టార్ట్స్ నౌ.

S10. Ans. (a)

Sol. దేశంలోనే తొలి ఓటరు అయిన 106 ఏళ్ల మాస్టర్ శ్యామ్ శరణ్ నేగి ఇటీవల కన్నుమూశారు. అతను హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని కిన్నౌర్ జిల్లాలోని కల్పా నివాసి.

S11. Ans. (c)

Sol. 17వ ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ కన్వెన్షన్‌కు ముఖ్య అతిథి గయానా అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మహమ్మద్ ఇర్ఫాన్ అలీ. ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ ను భారత ప్రభుత్వంతో విదేశీ భారతీయ సమాజం యొక్క సంబంధాన్ని బలోపేతం చేయడానికి ప్రతి రెండు సంవత్సరాలకు ఒకసారి జరుపుకుంటారు. వచ్చే ఏడాది జనవరి 8 నుంచి 10వ తేదీ వరకు మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఇండోర్‌లో జరగనుంది.

S12. Ans. (d)

Sol. బ్యాంక్ త్రైమాసిక లాభం గత ఏడాది కాలంలో నివేదించబడిన 7,627 కోట్ల రూపాయల కంటే 74 శాతం ఎక్కువ. ఈ త్రైమాసికంలో స్థూల ఎన్‌పిఎలు 3.5 శాతానికి తగ్గడంతో బ్యాంక్ ఆస్తుల నాణ్యత కూడా మెరుగుపడింది.

S13. Ans. (a)

Sol. మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఉజ్జయిని, మహాకల్ నగరం త్వరలో సూర్యుని స్థానంతో సమకాలీకరించబడే ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి వేద గడియారాన్ని ప్రగల్భాలు చేస్తుంది.

S14. Ans. (b)

Sol. ఆసియా హాకీ ఫెడరేషన్ (AHF) CEO, మకావుకు చెందిన మహ్మద్ తయ్యబ్ ఇక్రమ్ ఇంటర్నేషనల్ హాకీ ఫెడరేషన్ (FIH) యొక్క కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు, భారతదేశానికి చెందిన నరీందర్ బాత్రా తర్వాత దాని పూర్తి స్థాయి చీఫ్‌గా ఉన్నారు.

S15. Ans. (d)

Sol. రైజింగ్ సన్ వాటర్ ఫెస్ట్-2022 మేఘాలయలోని ఉమియం సరస్సు వద్ద గ్రాండ్ ముగింపు వేడుకతో ముగిసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 8 November 2022_40.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!