Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. దక్షిణ సూడాన్‌లో UN మిషన్‌కు ఫోర్స్ కమాండర్‌గా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శైలేష్ తినాయకర్

(b) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ S S మిశ్రా

(c) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ హర్ష గుప్తా

(d) లెఫ్టినెంట్-జనరల్ మోహన్ సుబ్రమణియన్

(e) లెఫ్టినెంట్-జనరల్ A S భిండర్

 

 

Q2. డిజిటల్ చెల్లింపుల సేకరణను ప్రారంభించేందుకు సౌత్ ఇండియన్ బ్యాంక్ ఏ రాష్ట్ర అటవీ మరియు వన్యప్రాణి శాఖతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) కర్ణాటక

(b) తమిళనాడు

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) తెలంగాణ

(e) కేరళ

 

Q3. IIT హైదరాబాద్ క్యాంపస్‌లో మానవరహిత గ్రౌండ్ మరియు వైమానిక వాహనాలను అభివృద్ధి చేయడానికి మొట్టమొదటి-రకం, అత్యాధునిక TiHAN సౌకర్యాన్ని ఇటీవల ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) జితేంద్ర సింగ్

(b) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(c) అమిత్ షా

(d) నరేంద్ర మోదీ

(e) రామ్ నాథ్ కోవింద్

 

Q4. చాక్లెట్ ఆవిష్కరణ జ్ఞాపకార్థం ప్రతి సంవత్సరం __________న ప్రపంచ చాక్లెట్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 3

(b) జూలై 4

(c) జూలై 5

(d) జూలై 6

(e) జూలై 7

 

Q5. భారతీయ-అమెరికన్ ________ 8వ వార్షిక ఫోర్బ్స్ అమెరికా యొక్క అత్యంత ధనవంతులైన స్వీయ-నిర్మిత మహిళల్లో అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) జయశ్రీ ఉల్లాల్

(b) రేష్మా శెట్టి

(c) ఇంద్రా నూయి

(d) నేహా నార్ఖేడే

(e) నీర్జా సేథి

 

Q6. దక్షిణాది రాష్ట్రాల నుంచి భారతీయ జనతా పార్టీ (BJP) ఈ క్రింది వారిలో ఎవరిని రాజ్యసభకు నామినేట్ చేయలేదు?

(a) ఇళయరాజా

(b) PT ఉష

(c) వీరేంద్ర హెగ్గడే

(d) KV విజయేంద్ర ప్రసాద్

(e) రతన్ పరిమూ

 

Q7. ఆరోగ్య క్లెయిమ్‌లను పరిష్కరించడానికి కింది వాటిలో ఏ సంస్థ నేషనల్ హెల్త్ క్లెయిమ్స్ ఎక్స్ఛేంజ్‌ని డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌గా అభివృద్ధి చేస్తుంది?

(a) SEBI

(b) IRDAI

(c) RBI

(d) SBI

(e) నీతి ఆయోగ్

 

Q8. డ్రోన్ ఫ్లయింగ్ నైపుణ్యాలను అందించడానికి రిమోట్ పైలట్ శిక్షణా కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేయడానికి ద్రోణాచార్య ఏరియల్ ఇన్నోవేషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో ఏ విశ్వవిద్యాలయం అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) రాష్ట్రీయ రక్ష విశ్వవిద్యాలయం

(b) నేషనల్ డిఫెన్స్ కాలేజీ

(c) కాలేజ్ ఆఫ్ డిఫెన్స్ మేనేజ్‌మెంట్

(d) డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ స్టాఫ్ కాలేజ్

(e) మిలిటరీ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ

 

Q9. ఈ ఇద్దరు మంత్రిలలో ఎవరికి వరుసగా మైనారిటీ వ్యవహారాలు మరియు ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు బాధ్యతలు అప్పగించబడ్డాయి?

(a) గిరిరాజ్ సింగ్ మరియు రాజ్ కుమార్ సింగ్

(b) అశ్విని వైష్ణవ్ మరియు హర్దీప్ సింగ్ పూరి

(c) పశు పతి కుమార్ పరాస్ మరియు మన్సుఖ్ మాండవియా

(d) స్మృతి ఇరానీ మరియు జ్యోతిరాదిత్య సింధియా

(e) కిరెన్ రిజిజు మరియు భూపేందర్ యాదవ్

 

Q10. కింది వారిలో ఫస్ట్ ఇండియా యానిమల్ హెల్త్ సమ్మిట్ 2022ను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) హర్దీప్ సింగ్ పూరి

(b) అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్

(c) G. కిషన్ రెడ్డి

(d) మన్సుఖ్ మాండవియా

(e) పర్షోత్తం రూపాలా

 

 

Q11. పర్యావరణం, అటవీ & వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ _______లోని తల్కటోరా స్టేడియంలో “హరియాళీ మహోత్సవ్”ని నిర్వహించనుంది?

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) కోల్‌కతా

(c) లక్నో

(d) పంజాబ్

(e) రాజస్థాన్

 

 

Q12. పెట్రోలియం ఎగుమతి దేశాల సంస్థ (OPEC) సెక్రటరీ జనరల్, _________, మరణించారు?

(a) ఎడ్మండ్ డౌకోరు

(b) మొహమ్మద్ సానుసి బర్కిండో

(c) అబ్దల్లా సేలం ఎల్-బద్రి

(d) రిల్వాను లుక్మాన్

(e) కమెల్ హసన్ మాఘూర్

 

 

Q13. ________ డిఫెన్స్ శాలరీ ప్యాకేజీ (DSP) పథకం కోసం ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్‌తో అవగాహన ఒప్పందాన్ని (MOU) పునరుద్ధరించింది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) ICICI బ్యాంక్

(c) SBI

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(e) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Q14. IRDAI యొక్క శాండ్‌బాక్స్ చొరవ కింద కింది వాటిలో ఏది స్విచ్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(b) ఎడెల్వీస్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(c) ఇఫ్కో టోకియో జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(d) న్యూ ఇండియా జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(e) ఆదిత్య బిర్లా బీమా

 

Q15. _____________లో ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్‌లో ఎక్సలెన్స్ కేంద్రం ప్రారంభించబడింది?

(a) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ విశ్వవిద్యాలయం

(b) లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి జాతీయ సంస్కృత విశ్వవిద్యాలయం

(c) రాజీవ్ గాంధీ విశ్వవిద్యాలయం

(d) ఇందిరా గాంధీ జాతీయ గిరిజన విశ్వవిద్యాలయం

(e) నేతాజీ సుభాష్ యూనివర్శిటీ ఆఫ్ టెక్నాలజీ

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి సెక్రటరీ జనరల్ ఆంటోనియో గుటెర్రెస్, దక్షిణ సూడాన్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితి మిషన్ (UNMISS) ఫోర్స్ కమాండర్‌గా భారతదేశానికి చెందిన లెఫ్టినెంట్-జనరల్ మోహన్ సుబ్రమణియన్‌ను నియమించారు. లెఫ్టినెంట్ జనరల్ సుబ్రమణియన్ భారతదేశానికి చెందిన లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శైలేష్ తినాయకర్ స్థానంలో నిలిచారు.

 

S2. Ans.(e)

Sol. సౌత్ ఇండియన్ బ్యాంక్ కేరళలోని అటవీ మరియు వన్యప్రాణుల శాఖతో రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ఎకో-టూరిజం కేంద్రాలు, వనశ్రీ దుకాణాలు, మొబైల్ వనశ్రీ యూనిట్లు మరియు ఎకో-షాప్‌లలో డిజిటల్ చెల్లింపుల సేకరణను ప్రారంభించేందుకు ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఐఐటీ హైదరాబాద్ క్యాంపస్‌లో మానవరహిత గ్రౌండ్ మరియు వైమానిక వాహనాలను అభివృద్ధి చేయడానికి మొట్టమొదటిసారిగా, అత్యాధునిక “అటానమస్ నావిగేషన్” సౌకర్యాన్ని సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ కోసం కేంద్ర సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) జితేంద్ర సింగ్ ప్రారంభించారు.

 

S4. Ans.(e)

Sol. చాక్లెట్ ఆవిష్కరణకు గుర్తుగా ప్రతి సంవత్సరం జూలై 7న ప్రపంచ చాక్లెట్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. ఈ ప్రత్యేకమైన రోజు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రజలు ఎలాంటి అపరాధభావం లేకుండా తమకు ఇష్టమైన ట్రీట్‌లో మునిగిపోయేలా చేస్తుంది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. అమెరికన్ కంప్యూటర్ నెట్‌వర్కింగ్ కంపెనీ అయిన అరిస్టా నెట్‌వర్క్స్ యొక్క CEO మరియు స్నోఫ్లేక్ యొక్క డైరెక్టర్ల బోర్డు సభ్యురాలు అయిన భారతీయ-అమెరికన్ జయశ్రీ ఉల్లాల్ 8వ వార్షిక ఫోర్బ్స్ అమెరికా యొక్క అత్యంత ధనిక స్వీయ-నిర్మిత మహిళలలో అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. స్పోర్ట్స్ ఐకాన్ పిటి ఉష, మ్యూజిక్ మాస్ట్రో ఇళయరాజా, ఆధ్యాత్మిక నాయకుడు వీరేంద్ర హెగ్గడే, స్క్రీన్ రైటర్ KV విజయేంద్ర ప్రసాద్ రాజ్యసభకు BJP నుండి నలుగురు ఎంపికయ్యారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Irdai మరియు నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (NHA) హెల్త్ క్లెయిమ్‌లను పరిష్కరించడానికి డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌గా నేషనల్ హెల్త్ క్లెయిమ్స్ ఎక్స్ఛేంజ్‌ను అభివృద్ధి చేస్తాయి. హెల్త్ క్లెయిమ్‌ల పరిష్కారం కోసం నేషనల్ హెల్త్ క్లెయిమ్స్ ఎక్స్ఛేంజ్ డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌గా అభివృద్ధి చేయబడుతుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. గాంధీనగర్‌లోని రాష్ట్రీయ రక్ష విశ్వవిద్యాలయం డ్రోన్ ఎగిరే నైపుణ్యాలను అందించడానికి రిమోట్ పైలట్ శిక్షణా కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేయడానికి ద్రోణాచార్య ఏరియల్ ఇన్నోవేషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర మంత్రులు స్మృతి ఇరానీ, జ్యోతిరాదిత్య సింధియాలకు వరుసగా మైనారిటీ వ్యవహారాలు, ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు బాధ్యతలు అప్పగించారు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. ఫస్ట్ ఇండియా యానిమల్ హెల్త్ సమ్మిట్ 2022ను ప్రారంభించిన కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రి పర్షోత్తమ్ రూపాలా, మెరుగైన జంతువుల ఆరోగ్యాన్ని నిర్ధారించడానికి ఆయుర్వేదాన్ని ఎక్కువగా ఉపయోగించాలని పిలుపునిచ్చారు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. పర్యావరణం, అటవీ & వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ “ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్” స్ఫూర్తితో న్యూ ఢిల్లీలోని తల్కతోరా స్టేడియంలో “హరియాలీ మహోత్సవ్”ను నిర్వహించనుంది.

 

S12. Ans.(b)

Sol. పెట్రోలియం ఎగుమతి దేశాల సంస్థ (OPEC) సెక్రటరీ జనరల్ మహ్మద్ సనుసి బర్కిండో కన్నుమూశారు.

 

S13. Ans.(c)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా డిఫెన్స్ శాలరీ ప్యాకేజీ (DSP) పథకం కోసం ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్‌తో అవగాహన ఒప్పందాన్ని (MOU) పునరుద్ధరించింది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. Edelweiss జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ IRDAI యొక్క శాండ్‌బాక్స్ చొరవ కింద సమగ్ర మోటార్ బీమా ఉత్పత్తి అయిన స్విచ్‌ను ప్రారంభించింది. SWITCH అనేది పూర్తిగా డిజిటల్, మొబైల్ టెలిమాటిక్స్ ఆధారిత మోటార్ పాలసీ.

 

S15. Ans.(e)

Sol. నేతాజీ సుభాష్ యూనివర్శిటీ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (NSUT)లో ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్‌లో ఎక్సలెన్స్ సెంటర్ ప్రారంభించబడింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 8 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.