Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 8 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. _________ న, అంతర్జాతీయ పౌర విమానయాన దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

(a) డిసెంబర్ 3

(b) డిసెంబర్ 4

(c) డిసెంబర్ 5

(d) డిసెంబర్ 6

(e) డిసెంబర్ 7

Q2. డాక్టర్ భీమ్‌రావ్ రామ్‌జీ అంబేద్కర్ వర్ధంతి సందర్భంగా భారతదేశం డిసెంబర్ 6ని ____ మహాపరినిర్వాన్ దివస్‌గా పాటించింది.

(a) 67వ

(b) 66వ

(c) 65వ

(d) 64వ

(e) 63వ

Q3. 2022 ఖతార్‌లో ఫిఫా ప్రపంచ కప్ ట్రోఫీని ఎవరు ఆవిష్కరిస్తారు?

(a) అనుష్క శర్మ

(b) అలియా భట్

(c) ప్రియాంక చోప్రా జోన్స్

(d) దీపికా పదుకొణె

(e) ఐశ్వర్య రాయ్ బచ్చన్

Q4. టాప్ 100 రక్షణ కంపెనీల జాబితాలో హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్ ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 41వ

(b) 42వ

(c) 43వ

(d) 44వ

(e) 45వ

Q5. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ (ఐఐటీ మద్రాస్) పరిశోధకులు సముద్ర అలల నుంచి విద్యుత్‌ను ఉత్పత్తి చేయగల ‘ఓషన్ వేవ్ ఎనర్జీ కన్వర్టర్’ను అభివృద్ధి చేశారు. ఉత్పత్తి పేరు పెట్టబడింది?

(a) రోష్ని-I

(b) సట్లూజ్-I

(c) సింధు-I

(d) సింధూజ-I

(e) తిర్ప్తి-I

Q6. RBI యొక్క మానిటరీ పాలసీ కమిటీ రెపో రేటును 35 బేసిస్ పాయింట్లు (bps) పెంచి _______ శాతానికి తక్షణమే అమలులోకి తెచ్చింది.

(a) 5.25

(b) 6.25

(c) 7.25

(d) 8.25

(e) 9.25

Q7. బ్యాంక్ యొక్క విభిన్న ఖాతాదారులకు బీమా సంస్థ యొక్క పోర్ట్‌ఫోలియోకు యాక్సెస్‌ను అందించడానికి మరియు భారతదేశం అంతటా చొచ్చుకుపోవడాన్ని పెంపొందించడానికి క్రింది సాధారణ బీమా కంపెనీల్లో ఏయూ AU స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్‌తో బ్యాంకాస్యూరెన్స్ టై-అప్‌లోకి ప్రవేశించింది?

(a) అకో జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(b) ఆదిత్య బిర్లా జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(c) ICICI లాంబార్డ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(d) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(e) Edelweiss జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

Q8. కింది అనుభవజ్ఞులైన దౌత్యవేత్తలలో ఎవరు “దీపావళి స్టాంప్-పవర్ ఆఫ్ వన్ అవార్డ్స్” 2022లో చేర్చబడలేదు?

(a) కైషా మెక్‌గ్యురే

(b) కహా ఇమ్నాడ్జే

(c) జార్జి వెలికోవ్ పనాయోటోవ్

(d) జీన్-క్లాడ్ డో రెగో

(e) యూరి సెర్గేవ్

Q9. “BBC విడుదల చేసిన 100 అత్యంత ప్రభావవంతమైన మహిళల జాబితా”లో కింది వారిలో ఎవరు ఉన్నారు?

(a) అనుష్క శర్మ

(b) అలియా భట్

(c) ప్రియాంక చోప్రా జోనాస్

(d) ఐశ్వర్య రాయ్ బచ్చన్

(e) దీపికా పదుకొనే

Q10. ప్రతి సంవత్సరం ______న, సాయుధ దళాల సిబ్బంది సంక్షేమం కోసం విరాళాలు సేకరించడానికి భారతదేశం సాయుధ దళాల జెండా దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

(a) డిసెంబర్ 3

(b) డిసెంబర్ 4

(c) డిసెంబర్ 5

(d) డిసెంబర్ 6

(e) డిసెంబర్ 7

Q11. గ్రూప్‌ఎమ్ 2023లో బ్రెజిల్‌ను అధిగమించి _____ అతిపెద్ద అడ్వర్టైజింగ్ మార్కెట్‌గా అవతరించాలని భావిస్తోంది.

(a) 4వ

(b) 5వ

(c) 6వ

(d) 7వ

(e) 8వ

Q12. ఈ సంవత్సరం మైతీరి దివస్ యొక్క ఏ ఎడిషన్ ఢాకాలో బంగ్లాదేశ్‌ను భారతదేశం గుర్తించింది?

(a) 51వ

(b) 52వ

(c) 53వ

(d) 54వ

(e) 55వ

Q13. కింది వాటిలో 100 రక్షణ కంపెనీల జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉన్న దేశం ఏది?

(a) జపాన్

(b) యు.ఎస్

(c) చైనా

(d) రష్యా

(e) భారతదేశం

Q14. పెరూ పారా-బ్యాడ్మింటన్ ఇంటర్నేషనల్‌లో సింగపూర్‌కు చెందిన ఏస్ షట్లర్ చీ హియోంగ్ ఆంగ్‌ను ఓడించి కింది వారిలో ఎవరు బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకున్నారు?

(a) సుకాంత్ కదమ్

(b) అబూ హుబైదా

(c) ప్రేమ్ కుమార్ ఆలే

(d) గౌరవ్ ఖన్నా

(e) రాహుల్ యాదవ్ సి.

Q15. అంతర్జాతీయ పౌర విమానయాన దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఏ దేశం వెనుకబడకుండా చూడటానికి కలిసి పనిచేయడం

(b) ప్రపంచాన్ని అనుసంధానించి 75 సంవత్సరాలు పూర్తయ్యాయి.

(c) గ్లోబల్ ఏవియేషన్ డెవలప్‌మెంట్ ఫర్  అడ్వాన్సింగ్ ఇన్నోవేషన్

(d) గ్లోబల్ ఏవియేషన్ పురోగతికి సహకరించడం

(e) 21వ శతాబ్దపు వాయు రవాణా సవాళ్లను ఎదుర్కొనేందుకు పరిణామం

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. డిసెంబర్ 7న అంతర్జాతీయ పౌర విమానయాన దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. విమానయాన పరిశ్రమ మన జీవితాలపై భారీ ప్రభావాన్ని చూపింది.

S2. Ans. (a)

Sol. డాక్టర్ భీమ్‌రావ్ రామ్‌జీ అంబేద్కర్ వర్ధంతి సందర్భంగా భారతదేశం డిసెంబర్ 6ని 67వ మహాపరినిర్వాన్ దివస్‌గా పాటించింది.

S3. Ans. (d)

Sol. ఈ నెలాఖరున ఖతార్‌లో జరిగే ఫిఫా ప్రపంచకప్ ట్రోఫీని దీపికా పదుకొణె ఆవిష్కరించనున్నట్లు సమాచారం. డిసెంబర్ 18న జరిగే ప్రపంచకప్ ఫైనల్‌కు ముందు ట్రోఫీని ఆవిష్కరించనున్నారు.

S4. Ans. (b)

Sol. హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్ టాప్ 100 డిఫెన్స్ కంపెనీల జాబితాలో 42వ స్థానంలో నిలిచింది.

S5. Ans. (d)

Sol. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ (ఐఐటీ మద్రాస్) పరిశోధకులు సముద్ర అలల నుంచి విద్యుత్‌ను ఉత్పత్తి చేయగల ‘ఓషన్ వేవ్ ఎనర్జీ కన్వర్టర్’ను అభివృద్ధి చేశారు. ఈ పరికరం యొక్క ట్రయల్స్ నవంబర్ 2022 రెండవ వారంలో విజయవంతంగా పూర్తయ్యాయి. ఉత్పత్తికి ‘సింధుజా-I’ అని పేరు పెట్టారు, అంటే ‘సముద్రం నుండి ఉత్పత్తి చేయబడింది’.

S6. Ans. (b)

Sol. ఆర్‌బిఐ ద్రవ్య విధాన కమిటీ రెపో రేటును 35 బేసిస్ పాయింట్లు (బిపిఎస్) పెంచి 6.25 శాతానికి తక్షణం అమల్లోకి తెచ్చింది, రుణాలను ఖరీదైనదిగా చేస్తుంది.

S7. Ans. (c)

Sol. ICICI లాంబార్డ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ AU స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్‌తో బ్యాంకాస్యూరెన్స్ టై-అప్‌లోకి ప్రవేశిస్తోంది. ఈ భాగస్వామ్యం బ్యాంక్ యొక్క విభిన్న కస్టమర్లకు బీమా సంస్థ యొక్క పోర్ట్‌ఫోలియోకు ప్రాప్యతను అందిస్తుంది మరియు భారతదేశం అంతటా వ్యాప్తిని పెంచుతుంది.

S8. Ans. (e)

Sol. ఉక్రెయిన్ మాజీ UN రాయబారి యూరి సెర్గేవ్ “దీపావళి స్టాంప్-పవర్ ఆఫ్ వన్ అవార్డ్స్” 2022లో చేర్చబడలేదు.

S9. Ans. (c)

Sol. BBC యొక్క అత్యంత ప్రభావవంతమైన 100 మంది మహిళల జాబితాలో నలుగురు భారతీయులు కూడా ఉన్నారు: నటి ప్రియాంక చోప్రా జోనాస్, రచయిత్రి గీతాంజలి శ్రీ, ఇంజనీర్ మరియు వ్యోమగామి శిరీషా బండ్ల, మరియు సామాజిక కార్యకర్త స్నేహ జవాలే.

S10. Ans. (e)

Sol. సాయుధ దళాల సిబ్బంది సంక్షేమం కోసం విరాళాలు సేకరించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 7న భారతదేశం సాయుధ దళాల పతాక దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

S11. Ans. (e)

Sol. గ్రూప్‌M 2023లో బ్రెజిల్‌ను అధిగమించి ఎనిమిదో అతిపెద్ద అడ్వర్టైజింగ్ మార్కెట్‌గా అవతరిస్తుందని అంచనా వేస్తోంది. ‘ఈ సంవత్సరం, వచ్చే ఏడాది 2022’ పేరుతో గ్రూప్‌M తన నివేదికలో భారత్‌ను ప్రపంచవ్యాప్తంగా తొమ్మిదవ అతిపెద్ద అడ్వర్టైజింగ్ మార్కెట్‌గా పేర్కొంది.

S12. Ans. (a)

Sol. 1971లో బంగ్లాదేశ్‌కు భారతదేశం మంజూరు చేసిన ‘మైత్రి దివస్’ యొక్క 51వ వార్షికోత్సవాన్ని డిసెంబర్ 6న ఢాకాలో జరుపుకున్నారు.

S13. Ans. (b)

Sol. మొత్తం ఆయుధాల విక్రయాల్లో 51 శాతం వాటాతో అమెరికాకు చెందిన కంపెనీలు మొత్తం అగ్రగామిగా ఉన్నాయి. అమెరికా కంపెనీల తర్వాత చైనా కంపెనీలు ఉన్నాయి.

S14. Ans. (a)

Sol. సుకాంత్ కదమ్ పెరూ పారా-బ్యాడ్మింటన్ ఇంటర్నేషనల్‌లో స్వర్ణ పతకాన్ని సాధించాడు, ఏస్ షట్లర్ సింగపూర్‌కు చెందిన చీ హియోంగ్ ఆంగ్‌ను ఓడించాడు.

S15. Ans. (c)

Sol. ICAO ఇప్పటి నుండి 2023 వరకు, అంతర్జాతీయ పౌర విమానయాన దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం: “గ్లోబల్ ఏవియేషన్ డెవలప్‌మెంట్ ఫర్  అడ్వాన్సింగ్ ఇన్నోవేషన్” అని నిర్ణయించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!