Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 October 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. ఎన్నికల సంఘం ఆల్ ఇండియా రేడియోలో ఏడాదిపాటు ఓటరు అవగాహన కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. ఈ కార్యక్రమం పేరు ఏమిటి?

(a) ఓటరు జంక్షన్

(b) మాటాడేటా జంక్షన్

(c) రేడియో జంక్షన్

(d) ఎన్నికల జంక్షన్

(e) అవగాహన జంక్షన్

Q2. యునైటెడ్ నేషన్స్ కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (UNCTAD) నివేదిక 2022 ప్రకారం, భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధి 2021లో 8.2% నుండి 2022లో ____కి తగ్గుతుందని అంచనా..

(a) 7.7%

(b) 6.7%

(c) 5.7%

(d) 4.7%

(e) 6.3%

Q3. గ్యాస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (GAIL) చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ వర్మ

(b) విజయ్ జసుజా

(c) వినాయక్ గాడ్సే

(d) ఎన్ ఎస్ రాజనా

(e) సందీప్ కుమార్ గుప్తా

Q4. ఇండియన్ ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ సర్వీస్ (IOFS) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ తల్వార్

(b) అలోక్ చక్రవాల్

(c) రమేష్ కందుల

(d) సంజీవ్ కిషోర్

(e) బ్రిజేష్ గుప్తా

Q5. అమెరికన్ జియోఫిజికల్ యూనియన్ దేవేంద్ర లాల్ మెమోరియల్ మెడల్ 2022ను ఎవరు అందుకున్నారు?

(a) అరుణా లాల్

(b) రాజీవ్ కుమార్

(c) రాజ్ శుక్లా

(d) అల్వారో లారియో

(e) రాక్సీ కోల్

Q6. ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 6 అక్టోబర్

(b) 7 అక్టోబర్

(c) 5 అక్టోబర్

(d) 3 అక్టోబర్

(e) 4 అక్టోబర్

Q7. UNESCO అక్టోబర్ 2022లో 50 ఐకానిక్ ఇండియన్ హెరిటేజ్ టెక్స్‌టైల్స్ డాక్యుమెంట్ జాబితాను ప్రారంభించింది, తిగ్మా లేదా వూల్ టై మరియు డై కింది పేర్కొన్న ఏ రాష్ట్రానికి సంబంధించినది?

(a) లడఖ్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) అస్సాం

(e) కేరళ

Q8. గాంధీ జయంతి సందర్భంగా, భారతదేశంలోని కింది వాటిలో ఏ బ్యాంకు ‘గ్రామ సేవ’ కార్యక్రమంలో 4వ దశ కింద భారతదేశం అంతటా 30 మారుమూల గ్రామాలను దత్తత తీసుకోనున్నట్లు ప్రకటించింది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) ఇండియన్ బ్యాంక్

(e) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

Q9. ఇటీవల, నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా మరియు సెంట్రల్ బ్యాంక్ తమ దేశంలో రూపే డెబిట్ కార్డ్‌ను లాంచ్ చేయడానికి కింది వాటిలో ఏ దేశానికి చెందిన ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి?

(a) యు.ఎ.ఇ

(b) కువైట్

(c) ఖతార్

(d) ఒమన్

(e) జోర్డాన్

Q10. కింది వారిలో ఇటీవల UNHCR యొక్క నాన్సెన్ రెఫ్యూజీ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) ఏంజెలా మెర్కెల్

(b) అమీన్ జుబ్రాన్

(c) సలీమా రెహ్మాన్

(d) రోజ్మా గఫౌరీ

(e) అల్బెర్టో కైరో

Q11. ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ ________.

(a) విద్య పునరుద్ధరణ యొక్క గుండె వద్ద ఉపాధ్యాయులు

(b) ఉపాధ్యాయులు: సంక్షోభంలో ముందడుగు వేయడం, భవిష్యత్తును తిరిగి ఊహించుకోవడం

(c) విద్య యొక్క పరివర్తన ఉపాధ్యాయులతో ప్రారంభమవుతుంది

(d) యువ ఉపాధ్యాయులు: వృత్తి యొక్క భవిష్యత్తు

(e) విద్యా హక్కు అంటే అర్హత కలిగిన ఉపాధ్యాయుని హక్కు

Q12. భారత ఎన్నికల సంఘం ఇటీవల ఎవరిని ‘నేషనల్ ఐకాన్’గా ప్రకటించింది?

(a) అమీర్ ఖాన్

(b) పంకజ్ త్రిపాఠి

(c) మాధురీ దీక్షిత్

(d) రేఖ

(e) ఊర్మిళ మటోండ్కర్

Q13. ప్రెసిడెంట్ ద్రౌపది ముర్ము మహిళల నేతృత్వంలోని స్టార్టప్‌లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి ఉద్దేశించిన ‘హర్‌స్టార్ట్’ అనే కార్యక్రమాన్ని ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

(a) తమిళనాడు

(b) కేరళ

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) సిక్కిం

Q14. కింది వారిలో యువకులు మరియు ఆరోగ్యవంతులైన పెద్దల కోసం సమగ్ర ఆరోగ్య బీమా పథకం ‘యాక్టివ్ ఫిట్’ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) IFFCO టోకియో జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(b) ఓరియంటల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(c) ఆదిత్య బిర్లా ఆరోగ్య బీమా

(d) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్

(e) ICICI ప్రుడెన్షియల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

Q15. రసాయన శాస్త్రంలో నోబెల్ బహుమతి 2022ను కరోలిన్ బెర్టోజ్జీ, మోర్టెన్ మెల్డాల్ మరియు బారీ షార్ప్ లెస్ అనే ముగ్గురు శాస్త్రవేత్తలు _______ పై చేసిన కృషికి గాను పంచుకుంటున్నారు.

(a) అసిమెట్రిక్ ఆర్గానోకాటాలిసిస్

(b) లిథియం-అయాన్ బ్యాటరీలు

(c) DNA రిపేర్

(d) క్లిక్ కెమిస్ట్రీ

(e) జీనోమ్ ఎడిటింగ్

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. ఎన్నికల సంఘం మాటాడేటా జంక్షన్, ఆల్ ఇండియా రేడియోలో ఏడాదిపాటు ఓటరు అవగాహన కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది.

S2. Ans.(c)

Sol: యునైటెడ్ నేషన్స్ కాన్ఫరెన్స్ ఆన్ ట్రేడ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ (UNCTAD) నివేదిక 2022 ప్రకారం, భారతదేశ ఆర్థిక వృద్ధి 2021లో 8.2% నుండి 2022లో 5.7%కి తగ్గుతుందని అంచనా.

S3. Ans.(e)

Sol: గ్యాస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (GAIL) చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా సందీప్ కుమార్ గుప్తా నియమితులయ్యారు. ఇది దేశంలోనే అతిపెద్ద గ్యాస్ కంపెనీ.

S4. Ans.(d)

Sol: 1985 బ్యాచ్ అధికారి సంజీవ్ కిషోర్ ఇండియన్ ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ సర్వీస్ (IOFS) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమితులయ్యారు.

S5. Ans.(e)

Sol: పూణేకు చెందిన ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ట్రాపికల్ మెటియోరాలజీ (IITM) శాస్త్రవేత్త రాక్సీ మాథ్యూ కోల్, అమెరికన్ జియోఫిజికల్ యూనియన్ దేవేంద్ర లాల్ మెమోరియల్ మెడల్ 2022ను అందుకున్నారు..

S6. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 5 న జరుపుకుంటారు. 1994 సంవత్సరంలో, ఐక్యరాజ్యసమితి విద్యా, వైజ్ఞానిక మరియు సాంస్కృతిక సంస్థ (UNESCO) అక్టోబర్ 5ని ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది.

S7. Ans.(a)

Sol: ఉత్తర భారతదేశం నుండి డాక్యుమెంట్ చేయబడిన కొన్ని ఐకానిక్ హస్తకళా వస్త్రాలు పానిపట్ నుండి ఖేస్, హిమాచల్ ప్రదేశ్ నుండి చంబా రుమల్స్, లడఖ్ నుండి తిగ్మా లేదా ఉన్ని టై మరియు డై మరియు వారణాసి నుండి అవధ్ జమ్దానీ సంబంధించినది.

S8. Ans.(c)

Sol: గాంధీ జయంతి సందర్భంగా స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా 4వ దశ ‘SBI గ్రామ సేవ’ కార్యక్రమం కింద భారతదేశం అంతటా 30 మారుమూల గ్రామాలను దత్తత తీసుకోనున్నట్లు ప్రకటించింది.

S9. Ans.(d)

Sol: నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా మరియు సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఒమన్ ఒమన్‌లో రూపే డెబిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించేందుకు చారిత్రాత్మక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి, ఆర్థిక కనెక్టివిటీ యొక్క కొత్త శకానికి మార్గం సుగమం చేసింది.

S10. Ans.(a)

Sol: మాజీ జర్మన్ ఛాన్సలర్ ఏంజెలా మెర్కెల్ సిరియా సంక్షోభం యొక్క ఎత్తులో ఉన్న వందల వేల మంది నిరాశకు గురైన ప్రజల రక్షణకు భరోసా ఇవ్వడంలో ఆమె “నాయకత్వం, ధైర్యం మరియు కరుణ” కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి శరణార్థి ఏజెన్సీ యొక్క ప్రతిష్టాత్మక నాన్సెన్ అవార్డును గెలుచుకుంది.

S11. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ “విద్య యొక్క పరివర్తన ఉపాధ్యాయులతో ప్రారంభమవుతుంది”.

S12. Ans.(b)

Sol. ఓటర్లలో అవగాహన కల్పించడంలో భారత ఎన్నికల సంఘం (ECI)తో అతని అనుబంధం కోసం, నటుడు పంకజ్ త్రిపాఠి ECI యొక్క ‘నేషనల్ ఐకాన్’గా ప్రకటించబడ్డారు.

S13. Ans.(d)

Sol. ప్రెసిడెంట్ ద్రౌపది ముర్ము గుజరాత్ యూనివర్సిటీ స్టార్టప్ అండ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ కౌన్సిల్ (GUSEC) మహిళల నేతృత్వంలోని స్టార్టప్‌లకు మద్దతు ఇవ్వడానికి ఉద్దేశించిన ‘హర్‌స్టార్ట్’ ను ప్రారంభించారు..

S14. Ans.(c)

Sol. ఆదిత్య బిర్లా హెల్త్ ఇన్స్యూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ యువత మరియు ఆరోగ్యవంతమైన వయోజనుల కొరకు ఒక సమగ్ర ఆరోగ్య బీమా పథకం అయిన యాక్టివ్ ఫిట్ ను ప్రారంభించింది.

S15. Ans.(d)

Sol. సుదీర్ఘమైన, సంక్లిష్టమైన ప్రక్రియ మరియు చాలా అనవసరమైన ఉపఉత్పత్తుల అవసరం లేకుండా అణువులు వేగంగా మరియు దృఢంగా కలిసిపోయే ‘క్లిక్ కెమిస్ట్రీ’లో చేసిన కృషికి ఈ ముగ్గురికి అవార్డు లభించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 October 2022 |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 October 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 October 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.