Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ డిజిటల్ ఇండియా వారం 2022ను ప్రారంభించారు. డిజిటల్ ఇండియా వారం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) కేటాలైజింగ్ న్యూ ఇండియాస్ టెక్నాలజీ

(b) డిజిటల్ ఇండియా అ న్యూ ఎరా

(c) కేటాలైజింగ్ న్యూ ఇండియాస్ టెకేడ్‌

(d) మేక్ ది డిజిటల్

(e) ట్రాన్స్ఫార్మ్ ఇండియా ఇన్-టు డిజిటల్

 

Q2. సుస్థిర శాస్త్రం మరియు సాంకేతికత కోసం భారతదేశపు మొట్టమొదటి అంకితమైన పాఠశాలను ప్రారంభించేందుకు గ్రీన్‌కో ఏ IITతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) IIT ఢిల్లీ

(b) IIT మద్రాస్

(c) IIT ఖరగ్‌పూర్

(d) IIT హైదరాబాద్

(e) IIT రూర్కీ

 

 

 

Q3. టాటా పవర్ రాష్ట్రంలో సోలార్ సెల్ మరియు మాడ్యూల్ తయారీ యూనిట్‌ను నెలకొల్పడానికి దాదాపు రూ. 3,000 కోట్ల పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఏ రాష్ట్రంతో MOU కుదుర్చుకుంది?

(a) ఒడిషా

(b) కేరళ

(c) తమిళనాడు

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) గుజరాత్

 

 

 

Q4. సెమీకండక్టర్ ఉద్యానవనం ఏర్పాటు కోసం IGSS వెంచర్స్‌తో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం MOU కుదుర్చుకుంది?

(a) తమిళనాడు

(b) కేరళ

(c) ఒడిషా

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) గుజరాత్

 

 

 

Q5. అటానమస్ ఫ్లయింగ్ వింగ్ టెక్నాలజీ డెమోన్‌స్ట్రేటర్ యొక్క తొలి విమానాన్ని ఇటీవల ఏ సంస్థ నిర్వహించింది?

(a) హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్

(b) భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ

(c) ఎయిర్‌బస్ హెలికాప్టర్స్ ఇండియా

(d) రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ

(e) పవన్ హన్స్ హెలికాప్టర్స్ లిమిటెడ్

 

 

 

Q6. ప్రముఖ బెంగాలీ చిత్ర దర్శకుడు తరుణ్ మజుందార్ కన్నుమూశారు. అతను ఏ సంవత్సరంలో పద్మశ్రీ అవార్డును అందుకున్నాడు?

(a) 1990

(b) 1992

(c) 1993

(d) 1999

(e) 2001

 

 

 

Q7. కజకిస్తాన్‌లోని నూర్-సుల్తాన్‌లో జరిగిన ప్రారంభ ఎలోర్డా కప్‌లో _______ మరియు _______ బంగారు పతకాలను గెలుచుకున్నారు?

(a) కలైవాణి శ్రీనివాసన్, జమున బోరో

(b) అల్ఫియా పఠాన్, జమున బోరో

(c) కలైవాణి శ్రీనివాసన్, గితిక

(d) జ్యోతి గులియా, గితికా

(e) అల్ఫియా పఠాన్, గితికా

 

 

 

Q8. CBSE బోర్డు ప్రారంభించిన అన్ని CBSE పరీక్షా కార్యకలాపాల కోసం వన్-స్టాప్ పోర్టల్ పేరు ఏమిటి?

(a) Diksha Vidya

(b) OneExam

(c) ePariksha

(d) Pariksha Sangam

(e) eVidya Sangam

 

 

Q9. ఇటీవల ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని భీమవరంలో 30 అడుగుల ఎత్తైన అల్లూరి సీతారామరాజు కాంస్య విగ్రహాన్ని ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ఆవిష్కరించారు. అల్లూరి సీతారామ రాజు కింది వాటిలో దేనితో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

(a) పైకా తిరుగుబాటు

(b) మన్యం తిరుగుబాటు

(c) వెల్లూరు తిరుగుబాటు

(d) మోప్లా తిరుగుబాటు

(e) మలబార్ తిరుగుబాటు

 

 

 

Q10. ఇటీవల, ‘రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (నో యువర్ కస్టమర్ (KYC)) ఆదేశాలు, 2016’పై నిర్దిష్ట ఆదేశాలను పాటించనందుకు RBI ఏ బ్యాంక్‌పై రూ.1 కోటి జరిమానా విధించింది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) SBI

(c) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(d) ఇండస్ఇండ్ బ్యాంక్

(e) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

 

 

Q11. అవివా ఇండియా చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) నవీన్ తహిల్యాని

(b) అసిత్ రాత్

(c) తరుణ్ చుగ్

(d) కమలేష్ రావు

(e) పి సి కంద్పాల్

 

 

 

Q12. కింది వారిలో ఎవరు టాప్ మ్యాథమెటిక్స్ ప్రైజ్, ఫీల్డ్స్ మెడల్ 2022ని గెలుచుకున్నారు?

(a) మెరీనా వియాజోవ్స్కా

(b) హ్యూగో డుమినిల్-కోపిన్

(c) జూన్ హుహ్

(d) జేమ్స్ మేనార్డ్

(e) పైవన్నీ

 

 

 

Q13. ప్రపంచ జూనోసెస్ దినోత్సవం ఏటా ________న గుర్తించబడుతుంది.

(a) 2 జూలై

(b) 4 జూలై

(c) 5 జూలై

(d) 6 జూలై

(e) 7 జూలై

 

 

 

Q14. “మైండ్ మాస్టర్: విన్నింగ్ లెసన్స్ ఫ్రమ్ ఎ ఛాంపియన్స్ లైఫ్” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) సుసాన్ నినాన్

(b) మంజూత్ సింగ్

(c) గీతిక త్రిపాఠి

(d) సంజయ్ తివారీ

(e) విజయ్ వర్మ

 

 

 

Q15. రేషన్ దుకాణాల ద్వారా జాతీయ ఆహార భద్రతా చట్టం (NFSA) అమలులో రాష్ట్ర ర్యాంకింగ్‌లో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) కేరళ

(d) ఒడిషా

(e) జార్ఖండ్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్‌లోని మహాత్మా మందిర్‌లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ డిజిటల్ ఇండియా వారం 2022ను ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. పునరుత్పాదక ఇంధన సంస్థ గ్రీన్‌కో మరియు IIT హైదరాబాద్ స్థిరమైన సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ కోసం భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి అంకితమైన పాఠశాలను ప్రారంభించేందుకు ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

 

S3. జ.(c)

Sol. తమిళనాడులోని తిరునల్వేలి జిల్లాలో గ్రీన్‌ఫీల్డ్ 4GW సోలార్ సెల్ మరియు 4GW సోలార్ మాడ్యూల్ తయారీ కర్మాగారాన్ని నెలకొల్పేందుకు దాదాపు రూ. 3,000 కోట్ల పెట్టుబడులు పెట్టేందుకు టాటా పవర్ తమిళనాడు ప్రభుత్వంతో MOUపై సంతకం చేసింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. సింగపూర్‌కు చెందిన IGSS వెంచర్స్ (సెమీకండక్టర్ టెక్నాలజీ రంగంలో అగ్రగామిగా ఉంది) సెమీకండక్టర్ ఫ్యాబ్ యూనిట్ మరియు సెమీకండక్టర్ హైటెక్ పార్క్‌ను నెలకొల్పేందుకు వచ్చే ఐదేళ్లలో తమిళనాడులో ₹25,600 కోట్లు పెట్టుబడి పెట్టాలని ప్రతిపాదించింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. డిఫెన్స్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ ఆర్గనైజేషన్ (DRDO) కర్ణాటకలోని చిత్రదుర్గలో ఏరోనాటికల్ టెస్ట్ రేంజ్ నుండి అటానమస్ ఫ్లయింగ్ వింగ్ టెక్నాలజీ డెమోన్‌స్ట్రేటర్ యొక్క తొలి విమానాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించింది.

 

S6. Ans.(a)

Sol. తరుణ్ మజుందార్ 1990లో ప్రతిష్టాత్మకమైన పద్మశ్రీ అవార్డును అందుకున్నారు.

 

S7. Ans.(e)

Sol. కజకిస్థాన్‌లోని నూర్-సుల్తాన్‌లో జరుగుతున్న ఎలోర్డా కప్‌లో యూత్ వరల్డ్ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్‌లు అల్ఫియా పఠాన్ మరియు గితిక స్వర్ణ పతకాలను గెలుచుకున్నారు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. CBSE బోర్డు అన్ని CBSE బోర్డు పరీక్షా కార్యకలాపాలకు ఒక-స్టాప్ పోర్టల్ ‘పరీక్ష సంగం (Pariksha Sangam)’ అనే పోర్టల్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. 1922 నాటి రంప లేదా మన్యం తిరుగుబాటు గెరిల్లా యుద్ధం రూపంలో మే 1924 వరకు కొనసాగింది, రాజు, ఆకర్షణీయమైన ‘మన్యం వీరుడు’ లేదా అడవి యొక్క హీరో చివరకు పట్టుకుని ఉరితీయబడ్డాడు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. ‘RBI (KYC) ఆదేశాలు, 2016’పై RBI జారీ చేసిన కొన్ని ఆదేశాలను పాటించనందుకు ఇండస్‌ఇండ్ బ్యాంక్‌పై RBI ₹1 కోటి ద్రవ్య పెనాల్టీని విధించింది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. జీవిత బీమా కంపెనీ అవివా ఇండియా చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD)గా అసిత్ రాత్‌ను నియమిస్తున్నట్లు ప్రకటించింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. ప్రతిష్టాత్మక బహుమతి పొందిన నలుగురు అవార్డు గ్రహీతలలో ఫ్రాన్స్‌కు చెందిన హ్యూగో డుమినిల్-కోపిన్, యుఎస్‌కు చెందిన జూన్ హు, బ్రిటన్‌కు చెందిన జేమ్స్ మేనార్డ్ మరియు ఉక్రెయిన్‌కు చెందిన మెరీనా వియాజోవ్స్కా ఉన్నారు.

 

S13. Ans.(d)

Sol. ఇన్ఫ్లుఎంజా, ఎబోలా మరియు వెస్ట్ నైల్ వైరస్ వంటి జూనోటిక్ వ్యాధికి వ్యతిరేకంగా నిర్వహించబడిన మొదటి టీకా జ్ఞాపకార్థం ఏటా జూలై 6న ప్రపంచ జూనోసెస్ దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

 

S14. Ans.(a)

Sol. ఐదుసార్లు ప్రపంచ చెస్ ఛాంపియన్ అయిన విశ్వనాథన్ ఆనంద్ యొక్క విస్తృతంగా ప్రశంసలు పొందిన జ్ఞాపకాల “మైండ్ మాస్టర్: విజేతల జీవితం నుండి విన్నింగ్ లెసన్స్” యొక్క విస్తరించిన పేపర్‌బ్యాక్ ఎడిషన్‌ను హాచెట్ ఇండియా ప్రకటించింది. రచయిత-జర్నలిస్ట్ సుసాన్ నినాన్‌తో కలిసి ఆనంద్ దీన్ని రాశారు.

 

S15. Ans.(d)

Sol. రేషన్ దుకాణాల ద్వారా జాతీయ ఆహార భద్రతా చట్టం (NFSA) అమలులో ఒడిశా అగ్రస్థానంలో ఉండగా, ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్ తర్వాతి స్థానాల్లో ఉన్నాయి.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 7 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.