Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 October 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. దేశంలో చదవడం, రాయడం మరియు పుస్తక సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడానికి యువ రచయితలకు మార్గదర్శకత్వం కోసం ప్రధానమంత్రి పథకం – YUVA 2.0 ప్రారంభించబడింది. YUVAలో V అంటే ఏమిటి?

(a) విలువ

(b) విలువైనది

(c) దార్శనికుడు

(d) బహుముఖ

(e) ప్రాణాధారం

Q2. క్షిపణులు, రాకెట్లు & మందుగుండు సామగ్రిని ఎగుమతి చేయడానికి భారతదేశం కింది ఏ దేశంతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) అర్మేనియా

(b) అజర్‌బైజాన్

(c) జార్జియా

(d) టర్కీ

(e) ఉక్రెయిన్

Q3. దిగువ పేర్కొన్న ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆసరాపెన్షన్ అనే సంక్షేమ పథకాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) తమిళనాడు

(c) గుజరాత్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) తెలంగాణ

Q4. భారత ఎన్నికల సంఘం యొక్క ఉప ఎన్నికల కమిషనర్ గా ఎవరు నియమించబడ్డారు

(a) అభిషేక్ సింఘ్వీ

(b) అజయ్ భాదూ

(c) ఆర్ వెంకటరమణి

(d) ముకుల్ రోహత్గీ

(e) హరీష్ సాల్వే

Q5. సింగపూర్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(d) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(e) సెర్గియో పెరెజ్

Q6. భారతదేశం నుండి 400 T20 మ్యాచ్‌లు ఆడిన తొలి ఆటగాడు ఎవరు

(a) KL రాహుల్

(b) రిషబ్ పంత్

(c) రోహిత్ శర్మ

(d) విరాట్ కోహ్లీ

(e) దినేష్ కార్తీక్

Q7. పునరుత్పాదక ఇంధనంపై ప్రఖ్యాత నిపుణురాలు తులసి తంతి 64 ఏళ్ల వయసులో కన్నుమూశారు. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ స్థాపకుడు?

(a) వెబ్ సోల్ ఎనర్జీ సిస్టమ్స్ లిమిటెడ్

(b) ఉర్జా గ్లోబల్ లిమిటెడ్

(c) ఓరియంట్ గ్రీన్ పవర్

(d) సుజ్లాన్ ఎనర్జీ

(e) జైప్రకాష్ పవర్ వెంచర్స్ లిమిటెడ్

Q8. ప్రపంచ అంతరిక్ష వారోత్సవాలు (WSW) ప్రతి సంవత్సరం _________ నిర్వహించబడతాయి, సైన్స్ మరియు టెక్నాలజీని జరుపుకోవడానికి మరియు మానవ స్థితిని మెరుగుపరచడానికి వారి సహకారం కోసం జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ 4 నుండి 10 వరకు

(b) అక్టోబర్ 5 నుండి 11 వరకు

(c) అక్టోబర్ 6 నుండి 12 వరకు

(d) అక్టోబర్ 7 నుండి 13 వరకు

(e) అక్టోబర్ 8 నుండి 14 వరకు

Q9. ఇటీవల, సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ _____లో జాతీయ SC-ST హబ్ కాంక్లేవ్‌ను నిర్వహించింది.

(a) పూణే

(b) హైదరాబాద్

(c) అహ్మదాబాద్

(d) ఢిల్లీ

(e) ముంబై

Q10. ఇటీవల, అమెరికా అధ్యక్షుడు జో బైడెన్ ద్వారా విత్ థ్యాంక్యూటెడ్ రికగ్నైజేషన్యొక్క ప్రశంసాపత్రంతో ఈ క్రింది వారిలో ఎవరిని జీవితకాల సాఫల్య పురస్కారంతో సత్కరించారు?

(a) దేవిక బుల్‌చందానీ

(b) సత్య నాదెళ్ల

(c) పరాగ్ అగర్వాల్

(d) శంతను నారాయణ్

(e) వివేక్ లాల్

Q11. రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ రాజస్థాన్‌లోని జోధ్‌పూర్‌లో _____ అనే పేరుతో స్వదేశీంగా అభివృద్ధి చేసిన మొట్టమొదటి తేలికపాటి యుద్ధ హెలికాప్టర్‌లను (LCH) ప్రారంభించారు.

(a) ప్రచంద్

(b) ధ్రువ్

(c) చేతక్

(d) రుద్ర

(e) చిరుత

Q12. ______ లోని పుల్లంపర తన నివాసితులలో పూర్తి డిజిటల్ అక్షరాస్యతను సాధించిన దేశంలోనే మొదటి గ్రామ పంచాయతీగా అవతరించింది.

(a) కర్ణాటక

(b) కేరళ

(c) గోవా

(d) తమిళనాడు

(e) మహారాష్ట్ర

Q13. కింది వాటిలో ఏది ఇంగ్లీష్ నాన్ ఫిక్షన్ విభాగంలో వ్యాలీ ఆఫ్ వర్డ్స్ బుక్ అవార్డ్స్గెలుచుకుంది?

(a) ఠాగూర్ & గాంధీ: ఒంటరిగా నడవడం, కలిసి నడవడం

(b) ది ఆడ్ బుక్ ఆఫ్ బేబీ నేమ్స్

(c) సావి మరియు మెమరీ కీపర్

(d) ఆయ్ మరియు నేను

(e) ప్లే బై బుక్ 

Q14. ఇటీవల, ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ కింద MyGov యొక్క చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

(a) అజయ్ భాదూ

(b) బసంత్ గార్గ్

(c) లోచన్ సెహ్రా

(d) ఆకాష్ త్రిపాఠి 

(e) పంకజ్ యాదవ్

Q15. స్వీడిష్ శాస్త్రవేత్త స్వాంటే పాబోకు 2022లో _______ కొరకు నోబెల్ బహుమతి లభించింది.

(a) ఫిజియాలజీ 

(b) ఆర్థిక వ్యవస్థ

(c) సాహిత్యం

(d) కెమిస్ట్రీ

(e) శాంతి

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. యువ రచయితలకు మార్గదర్శకత్వం కోసం ప్రధానమంత్రి పథకం – YUVA 2.0 (యువ, రాబోయే & బహుముఖ రచయితలు) దేశంలో చదవడం, రాయడం మరియు పుస్తక సంస్కృతిని ప్రోత్సహించడానికి ప్రారంభించబడింది.

S2. Ans.(a)

Sol. రక్షణ ఎగుమతులను పెంచడానికి ఒక ముఖ్యమైన చర్యగా, ఆర్మేనియాకు క్షిపణులు, రాకెట్లు మరియు మందుగుండు సామగ్రి ఎగుమతి ఆర్డర్ పై భారతదేశం సంతకం చేసింది.

S3. Ans.(e)

Sol. తెలంగాణ ప్రభుత్వం ఆసరాపింఛన్ పేరుతో సంక్షేమ పథకానికి శ్రీకారం చుట్టింది. ఇది వృద్ధులు, వితంతువులు, శారీరక వికలాంగులు మరియు బీడీ కార్మికులకు పింఛన్ల సంక్షేమ పథకం..

S4. Ans.(b)

Sol. భారత ఎన్నికల సంఘం డిప్యూటీ ఎన్నికల కమిషనర్‌గా సీనియర్ బ్యూరోక్రాట్ అజయ్ భాదూ నియమితులయ్యారు..

S5. Ans.(e)

Sol. రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ సెర్గియో పెరెజ్ సింగపూర్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022ను గెలుచుకున్నాడు. పెరెజ్ ఫెరారీకి చెందిన చార్లెస్ లెక్లెర్క్ కంటే 7.5 సెకన్లు ఆధిక్యంతో రెండో స్థానంలో నిలిచాడు..

S6. Ans.(c)

Sol. దేశం నుంచి 400 T20 మ్యాచ్‌లు ఆడిన తొలి ఆటగాడిగా రోహిత్ శర్మ నిలిచాడు.

S7. Ans.(d)

Sol. సుజ్లాన్ ఎనర్జీ వ్యవస్థాపక చైర్మన్, మేనేజింగ్ డైరెక్టర్, పునరుత్పాదక శక్తిపై ప్రఖ్యాత నిపుణుడు తులసి తంతి (64) కన్నుమూశారు.

S8. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ అంతరిక్ష వారం (WSW) ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 4 నుండి 10 వరకు జరుపుకుంటారు, సైన్స్ మరియు టెక్నాలజీని జరుపుకుంటారు మరియు మానవ స్థితిని మెరుగుపరిచేందుకు వారి సహకారం కోసం జరుపుకుంటారు.

S9. Ans.(c)

Sol. సూక్ష్మ, చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ 28 సెప్టెంబర్ 2022న గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లో జాతీయ SC-ST హబ్ కాన్క్లేవ్‌ను నిర్వహించి, జాతీయ SC-ST హబ్ (NSSH) పథకం మరియు మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క ఇతర పథకాల గురించి అవగాహన కల్పించింది.

S10. Ans.(e)

Sol. భారతీయ సంతతికి చెందిన జనరల్ అటామిక్స్ గ్లోబల్ కార్పొరేషన్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ వివేక్ లాల్‌ను అమెరికా అధ్యక్షుడు జో బిడెన్ విత్ గ్రేట్‌ఫుల్ రికగ్నిషన్అనే కొటేషన్‌తో లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డుతో సత్కరించారు.

S11. Ans.(a)

Sol. భారత వైమానిక దళం రక్షణ మంత్రి రాజ్నాథ్ సింగ్ సమక్షంలో రాజస్థాన్లోని జోధ్పూర్ స్థావరంలో ప్రచంద్ పేరుతో దేశీయంగా అభివృద్ధి చేసిన మొట్టమొదటి మల్టీరోల్ లైట్ కంబాట్ హెలికాప్టర్లను (LCH) తన నౌకాదళంలో అధికారికంగా చేర్చింది.

S12. Ans.(b)

Sol. కేరళలోని పుల్లంపర తన నివాసితులలో పూర్తి డిజిటల్ అక్షరాస్యతను సాధించిన దేశంలో మొట్టమొదటి గ్రామ పంచాయితీగా అవతరించింది.

S13. Ans.(a)

Sol. రుద్రంగ్షు ముఖర్జీ యొక్క ఠాగూర్ & గాంధీ: వాకింగ్ అలోన్, వాకింగ్ టుగెదర్ (ఇంగ్లీష్ నాన్-ఫిక్షన్) అనే ఎనిమిది పుస్తకాలు వ్యాలీ ఆఫ్ వర్డ్స్ బుక్ అవార్డ్స్లో సంవత్సరపు ఉత్తమ పుస్తకాలుగా ఎంపికయ్యాయి.

S14. Ans.(d)

Sol. ఆకాష్ త్రిపాఠి ఎలక్ట్రానిక్స్ & ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ, MyGov, చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) గా నియమితులయ్యారు.

S15. Ans.(a)

Sol. స్వీడిష్ శాస్త్రవేత్త స్వంటే పాబో “అంతరించిపోయిన హోమినిన్‌ల జన్యువులు మరియు మానవ పరిణామానికి సంబంధించిన అతని ఆవిష్కరణలకు” ఫిజియాలజీకి 2022 నోబెల్ బహుమతిని పొందారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 October 2022_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!