Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ‘నారీ కో నమన్’ పథకాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించింది?

(a) ఒడిషా

(b) కేరళ

(c) తమిళనాడు

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 

Q2.  PokerBaazi.com బ్రాండ్ రాయభారిగా నియమించబడిన నటుడి పేరు ఏమిటి?

(a) సల్మాన్ ఖాన్

(b) AR రెహమాన్

(c) అక్షయ్ కుమార్

(d) షాహిద్ కపూర్

(e) విక్కీ కౌశల్

 

Q3.  యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లో జరిగిన NRI వరల్డ్ సమ్మిట్ 2022లో కళా రంగానికి ఆమె చేసిన కృషికి శిరోమణి అవార్డును ఎవరు అందుకున్నారు?

(a) వందన శివ

(b) సునీతా నారాయణ్

(c) మిచెల్ పూనావల్లా

(d) చారుదత్ మిశ్రా

(e) రిధిమా పాండే

 

Q4.  ఇటీవల, కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ ఫారిన్ కంట్రిబ్యూషన్ రెగ్యులేషన్ యాక్ట్ (FCRA)ని సవరించింది, ఇప్పుడు ప్రభుత్వానికి తెలియజేయకుండా బంధువులు ______ని పంపడానికి అనుమతిస్తున్నారు.

(a) రూ.10 లక్షలు

(b) రూ.50 లక్షలు

(c) రూ.15 లక్షలు

(d) రూ.20 లక్షలు

(e) రూ.25 లక్షలు

 

 

Q5.  ఇండియన్ ట్రెడిషనల్ సైన్సెస్‌పై ఏ దేశం యొక్క ఆల్-పార్టీ పార్లమెంటరీ గ్రూప్ ఇటీవల తనూజా నేసరికి ఆయుర్వేద రత్న అవార్డును ప్రదానం చేసింది?

(a) USA

(b) UK

(c) ఇటలీ

(d) జపాన్

(e) జర్మనీ

 

Q6.  కింది వాటిలో ఏ చెల్లింపుల ప్రదాత తన టోకనైజేషన్ సొల్యూషన్, ‘టోకెన్ వాల్ట్’ను ప్రకటించింది, ఇది కార్డ్ టోకనైజేషన్‌లో ఇంటర్‌ఆపెరబిలిటీని అందిస్తుంది?

(a) ఫ్రీఛార్జ్

(b) InstaPay

(c) జుస్పే

(d) ecaps

(e) నగదు రహిత చెల్లింపులు

 

Q7.  ప్రపంచంలోని అత్యంత వినూత్నమైన ___లో ఒకరైన పీటర్ బ్రూక్ ఇటీవల మరణించారు?

(a) ఆర్కిటెక్ట్

(b) చిత్రకారుడు

(c) నవలా రచయిత

(d) ఫ్యాషన్ డిజైనర్

(e) థియేటర్ డైరెక్టర్

 

Q8.  ఫెమినా మిస్ ఇండియా 2022 విజేత ఎవరు?

(a) షినతా చౌహాన్

(b) సినీ శెట్టి

(c) రూబల్ షెకావత్

(d) గార్గీ నంది

(e) ప్రజ్ఞ అయ్యగారి

 

 

Q9.  ఇటీవల, హౌరాకు చెందిన పశ్చిమ్ బంగా గ్రామీణ బ్యాంక్‌తో కింది వారిలో ఎవరు బ్యాంకాస్యూరెన్స్ ఒప్పందంపై సంతకం చేశారు?

(a) LIC

(b) HDFC లైఫ్

(c) SBI లైఫ్

(d) ICICI ప్రుడెన్షియల్ లైఫ్

(e) టాటా AIA లైఫ్

 

 

Q10.  SBI కార్డ్స్ అండ్ పేమెంట్ సర్వీసెస్ ___________తో వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలోకి ప్రవేశించినట్లు ప్రకటించింది?

(a) ఆదిత్య బిర్లా ఫైనాన్స్

(b) బజాజ్ ఫైనాన్స్

(c) ముత్తూట్ ఫైనాన్స్

(d) టాటా క్యాపిటల్ ఫైనాన్స్

(e) ఎల్ & టి ఫైనాన్స్

 

 

Q11.  1970లలో భారతదేశానికి గోల్‌కీపర్‌గా ఆడిన మాజీ భారత అంతర్జాతీయ _______, గోవాలోని మపుసాలో మరణించారు?

(a) రాజు గైక్వాడ్

(b) రాబిన్ సింగ్

(c) మెహ్రాజుద్దీన్ వాడూ

(d) EN సుధీర్

(e) మన్వీర్ సింగ్

 

Q12.  మహారాష్ట్ర శాసనసభకు అతి పిన్న వయస్కుడైన స్పీకర్‌గా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు మరియు భారతదేశంలో అత్యంత పిన్న వయస్కురాలు కూడా ఎవరు?

(a) నరహరి సీతారాం జిర్వాల్

(b) రాహుల్ నార్వేకర్

(c) నానా పటోలే

(d) హరిభౌ బగాడే

(e) బాబాసాహెబ్ కుపేకర్

 

Q13.  బ్రిటిష్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022లో తన మొదటి ఫార్ములా వన్ విజయాన్ని ఎవరు నమోదు చేసుకున్నారు?

(a) కార్లోస్ సైన్జ్

(b) సెర్గియో పెరెజ్

(c) లూయిస్ హామిల్టన్

(d) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(e) ఫెర్నాండో అలోన్సో

 

Q14.  “గాంధీ అండ్ ది చంపారన్ సత్యాగ్రహం: సెలెక్ట్ రీడింగ్స్” పుస్తక సంపాదకుడి పేరు ఏమిటి?

(a) సంజీవ్ త్రిపాఠి

(b) విక్రమ్ జోషి

(c) సురంజన్ దాస్

(d) సోనమ్ త్యాగి

(e) దీపేష్ మిశ్రా

 

 

 

Q15.  స్టేట్స్ స్టార్ట్-అప్ ర్యాంకింగ్, 2021 యొక్క మూడవ ఎడిషన్‌లో ఏ రెండు రాష్ట్రాలు “అత్యుత్తమ ప్రదర్శనకారులు”గా నిలిచాయి?

(a) మధ్యప్రదేశ్ మరియు రాజస్థాన్

(b) తమిళనాడు మరియు ఉత్తరాఖండ్

(c) గుజరాత్ మరియు కర్ణాటక

(d) పంజాబ్ మరియు తమిళనాడు

(e) ఒడిశా మరియు తెలంగాణ

 

Solutions

 

S1. Ans.(e)

Sol.  హిమాచల్ ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జై రామ్ ఠాకూర్ రాష్ట్ర సరిహద్దుల్లోని మహిళా ప్రయాణికులకు హిమాచల్ రోడ్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కార్పొరేషన్ (HRTC) బస్సులలో ఛార్జీలపై 50% రాయితీని అందించడానికి ‘నారీ కో నమన్’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

 

S2.  Ans.(d)

Sol.  PokerBaazi.com తన బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నటుడు షాహిద్ కపూర్‌ను ఆన్‌బోర్డింగ్ చేస్తున్నట్లు ప్రకటించింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol.  మిచెల్ పూనావల్ల యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లో జరిగిన NRI వరల్డ్ సమ్మిట్ 2022లో కళా రంగానికి ఆమె చేసిన కృషికి శిరోమణి అవార్డును అందుకుంది.

 

S4.  Ans.(a)

Sol.  కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ విదేశీ విరాళాల నియంత్రణ చట్టం (ఎఫ్‌సిఆర్‌ఎ)ని సవరించి, బంధువులు భారత్‌కు ఎక్కువ డబ్బును స్వేచ్ఛగా పంపడానికి అనుమతించడం వంటి కొన్ని సడలింపులను ఇచ్చింది.  ఇప్పుడు సవరించిన నిబంధన ప్రకారం బంధువులు ప్రభుత్వానికి తెలియజేయకుండా 10 లక్షల రూపాయలను పంపవచ్చు.

 

S5. Ans.(b)

Sol.  UK యొక్క ఆల్-పార్టీ పార్లమెంటరీ గ్రూప్ ఆన్ ఇండియన్ ట్రెడిషనల్ సైన్సెస్ (ITSappg) ఆయుర్వేద ప్రమోషన్ కోసం అత్యున్నత సేవలందించినందుకు ఆల్ ఇండియా ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఆయుర్వేద (AIIA) డైరెక్టర్ తనూజా నేసరికి ఆయుర్వేద రత్న అవార్డును ప్రదానం చేసింది.

 

S6. Ans.(e)

Sol.  చెల్లింపుల ప్రొవైడర్ క్యాష్‌ఫ్రీ పేమెంట్స్ దాని టోకనైజేషన్ సొల్యూషన్, ‘టోకెన్ వాల్ట్’ కార్డ్ టోకనైజేషన్‌లో ఇంటర్‌ఆపెరబిలిటీని అందిస్తుందని ప్రకటించింది.  టోకెన్ వాల్ట్ యొక్క ఇంటర్‌ఆపరబిలిటీ ఫీచర్ బహుళ చెల్లింపు గేట్‌వేలను ఉపయోగించే వ్యాపారాలకు ఏదైనా చెల్లింపు గేట్‌వే మరియు కార్డ్ నెట్‌వర్క్‌లో వారి ఎంపికలో టోకనైజ్డ్ కార్డ్ లావాదేవీలను ప్రాసెస్ చేయడానికి సహాయపడుతుంది.

 

S7. Ans.(e)

Sol.  విచిత్రమైన వేదికలలో శక్తివంతమైన నాటకాన్ని ప్రదర్శించే కళను పరిపూర్ణంగా ప్రదర్శించిన ప్రపంచంలోని అత్యంత వినూత్న థియేటర్ డైరెక్టర్లలో ఒకరైన పీటర్ బ్రూక్ 97 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించారు.

 

S8. Ans.(b)

Sol.  ముంబైలోని JIO వరల్డ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్‌లో జరిగిన VLCC ఫెమినా మిస్ ఇండియా గ్రాండ్ ఫినాలేలో కర్ణాటకకు చెందిన సినీ శెట్టి ఫెమినా మిస్ ఇండియా వరల్డ్ 2022 విజేతగా నిలిచింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol.  SBI లైఫ్ పశ్చిమ బంగా గ్రామీణ బ్యాంక్‌తో బ్యాంకాస్యూరెన్స్ ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.  పశ్చిమ బెంగాల్‌లోని పశ్చిమ్ బంగా గ్రామీణ బ్యాంక్ యొక్క అన్ని శాఖలు SBI లైఫ్ రక్షణ, సంపద సృష్టి, క్రెడిట్ లైఫ్, యాన్యుటీ మరియు పొదుపు ఉత్పత్తుల శ్రేణిని అందించడాన్ని ఈ భాగస్వామ్యం చూస్తుంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol.  ‘ఆదిత్య బిర్లా ఎస్‌బిఐ కార్డ్’ లాంచ్ కోసం ఆదిత్య బిర్లా క్యాపిటల్‌కు చెందిన లెండింగ్ అనుబంధ సంస్థ ఆదిత్య బిర్లా ఫైనాన్స్ (ఎబిఎఫ్‌ఎల్)తో వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని కుదుర్చుకున్నట్లు ఎస్‌బిఐ కార్డ్స్ అండ్ పేమెంట్ సర్వీసెస్ ప్రకటించింది.

 

S11. Ans.(d)

Sol.  1970లలో భారత్‌కు గోల్‌కీపర్‌గా ఆడిన మాజీ భారత అంతర్జాతీయ ఆటగాడు EN సుధీర్ గోవాలోని మపుసాలో మరణించాడు.

 

S12. Ans.(b)

Sol.  ముంబై న్యాయవాది మరియు మొదటి సారి శాసనసభ్యుడు, రాహుల్ నార్వేకర్ మహారాష్ట్ర శాసనసభకు అతి పిన్న వయస్కుడైన స్పీకర్‌గా ఎన్నికయ్యారు మరియు ఈ రాజ్యాంగ పదవిని నిర్వహించిన భారతదేశంలో అత్యంత పిన్న వయస్కుడిగా కూడా నిలిచారు.

 

S13. Ans.(a)

Sol.  బ్రిటీష్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022లో ఫెరారీకి చెందిన కార్లోస్ సైన్జ్ తన మొదటి ఫార్ములా వన్ విజయాన్ని నమోదు చేసుకున్నాడు, స్పెయిన్ ఆటగాడు రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ సెర్గియో పెరెజ్ మరియు మెర్సిడెస్ లూయిస్ హామిల్టన్‌లను అధిగమించాడు.

 

S14. Ans.(c)

Sol.  జాదవ్‌పూర్ యూనివర్సిటీ వైస్-ఛాన్సలర్ సురంజన్ దాస్ సంపాదకత్వం వహించిన గాంధీ అండ్ ది చంపారన్ సత్యాగ్రహ: సెలెక్ట్ రీడింగ్స్ అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు.

 

S15. Ans.(c)

Sol.  రాష్ట్రాల స్టార్ట్-అప్ ర్యాంకింగ్, 2021 యొక్క మూడవ ఎడిషన్‌లో గుజరాత్ మరియు కర్ణాటకలు “అత్యుత్తమ ప్రదర్శనలు”గా నిలిచాయి.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 July 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.