Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇతర భారతీయ కార్పొరేట్‌లలో 2022 ఫార్చ్యూన్ గ్లోబల్ 500 జాబితాలో అగ్రస్థానంలో ఉన్న భారతీయ సంస్థ ఏది?

(a) LIC

(b) Reliance

(c) Tata Steel

(d) ONGC

(e) Jio

 

 

Q2. 18వ భారత్-అమెరికా సంయుక్త సైనిక వ్యాయామం “యుధ్ అభ్యాస్” అక్టోబర్ 2022లో భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో జరగనుంది?

(a) రాజస్థాన్

(b) హర్యానా

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) తెలంగాణ

(e) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

 

 

Q3. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద తేలియాడే సోలార్ పవర్ ప్లాంట్ త్వరలో భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో నిర్మించబడుతుంది?

(a) తమిళనాడు

(b) హర్యానా

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) గుజరాత్

(e) రాజస్థాన్

 

 

 

Q4. ఫిన్‌టెక్ స్టార్టప్ BharatPe కొత్త CFOగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) సుహైల్ సమీర్

(b) శాశ్వత నక్రాణి

(c) విజయ్ కుమార్ అగర్వాల్

(d) నలిన్ నేగి

(e) రోహిత్ శర్మ

 

 

 

Q5. ఇంటర్నేషనల్ డైరీ ఫెడరేషన్ వరల్డ్ డైరీ సమ్మిట్ (IDF WDS 2022)ని ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

(a) భారతదేశం

(b) జపాన్

(c) దక్షిణ కొరియా

(d) మలేషియా

(e) చైనా

 

 

 

Q6. ఇటీవల మరణించిన జానీ ఫామెకాన్ ఏ దేశానికి చెందిన మాజీ బాక్సింగ్ ఛాంపియన్?

(a) న్యూజిలాండ్

(b) స్పెయిన్

(c) పోలాండ్

(d) జర్మనీ

(e) ఆస్ట్రేలియా

 

 

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ చమురు కంపెనీ పెట్రోలియం వస్తువుల అత్యవసర సరఫరా కోసం బంగ్లాదేశ్‌తో MoUపై సంతకం చేసింది?

(a) హిందుస్థాన్ పెట్రోలియం

(b) ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్

(c) రిలయన్స్ పెట్రోలియం

(d) ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్

(e) భారత్ పెట్రోలియం

 

 

 

Q8. NIESBUD మరియు యువతలో వ్యవస్థాపక నైపుణ్యాలను పెంపొందించడానికి ఏ కంపెనీ MoUపై సంతకం చేసింది?

(a) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్

(b) ఇన్ఫోసిస్ టెక్నాలజీస్

(c) హిందుస్థాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్

(d) టాటా అడ్వాన్స్‌డ్ సిస్టమ్స్

(e) నేషనల్ ఏరోస్పేస్ లాబొరేటరీస్

 

 

 

Q9. దేశంలో డెలివరీ సేవలను పెంచేందుకు భారతీయ రైల్వేతో ఏ కంపెనీ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(b) మీషో

(c) మాస్టర్ డెలివరీ

(d) ఎక్స్‌ప్రెస్ భాగస్వాములు

(e) అమెజాన్ ఇండియా

 

 

 

Q10. బ్లాక్‌చెయిన్ నెట్‌వర్క్ 5ire స్మార్ట్ పోలీసింగ్ సొల్యూషన్‌ను అమలు చేయడానికి ఏ రాష్ట్ర పోలీసులతో MoUపై సంతకం చేసింది?

(a) మహారాష్ట్ర పోలీసులు

(b) ఢిల్లీ పోలీసులు

(c) గుజరాత్ పోలీసులు

(d) గోవా పోలీస్

(e) కేరళ పోలీస్

 

 

 

Q11. టెలికాం ఆపరేటర్ వోడాఫోన్ ఐడియా లిమిటెడ్ (Vi) MD మరియు CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజ్ కల్పనా సింగ్

(b) అనూప్ కుమార్

(c) రవీంద్ర టక్కర్

(d) ప్రవీణ్ సిన్హా

(e) అరవింద్ కుమార్

 

 

 

Q12. లంగత్ సింగ్ కళాశాల ప్రపంచంలోని యునెస్కో యొక్క ముఖ్యమైన హెరిటేజ్ అబ్జర్వేటరీల జాబితాలో చేర్చబడింది, ఈ కళాశాల ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) బీహార్

(b) అస్సాం

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) జార్ఖండ్

 

 

 

Q13. భారత నావికాదళం ఏవియేషన్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్‌పై సహకరించడానికి మరియు నావికాదళం కోసం స్వీయ-విశ్వాస ప్రయత్నాలను వేగవంతం చేయడానికి కిందివాటిలో దేనితో MoUపై సంతకం చేసింది?

(a) IIT మద్రాస్

(b) IISc బెంగళూరు

(c) IIT ఢిల్లీ

(d) JNU ఢిల్లీ

(e) IIT కాన్పూర్

 

 

 

Q14. మార్స్ రికనైసెన్స్ ఆర్బిటర్ కింది వాటిలో ఏ అంతరిక్ష సంస్థచే ప్రయోగించబడింది?

(a) ఇస్రో

(b) నాసా

(c) జాక్సా

(d) రాస్కోస్మోస్

(e) యూరోపియన్ స్పేస్ ఏజెన్సీ

 

 

 

Q15. __________ ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) రౌనక్ సింగ్

(b) వివేక్ దాస్‌గుప్తా

(c) రంజిత్ రాత్

(d) సిమర్న్ కౌర్

(e) శిఖర్ గుప్తా

 

 

 

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం నుండి, ఇటీవల-లిస్ట్ చేయబడిన లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ (LIC) మొదటిసారిగా జాబితాలో చేరింది మరియు LIC భారతీయ కార్పొరేట్‌లలో అగ్రస్థానంలో ఉన్న సంస్థగా కూడా ఉంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ఆర్మీ ఆఫ్ ఇండియా మరియు యుఎస్ ఉత్తరాఖండ్‌లోని ఔలిలో అక్టోబర్ 14 నుండి 31, 2022 వరకు పక్షం రోజుల పాటు జరిగే మెగా మిలటరీ ఎక్సర్‌సైజ్ “యుధ్ అభ్యాస్” యొక్క 18వ ఎడిషన్‌ను నిర్వహించనున్నాయి.

 

S3. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద తేలియాడే సోలార్ పవర్ ప్లాంట్‌ను మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఖాండ్వాలో నిర్మించనున్నారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ 2022-23 నాటికి 600 మెగావాట్ల విద్యుత్‌ను ఉత్పత్తి చేస్తుంది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. ఫిన్‌టెక్ స్టార్టప్ BharatPe కొత్త చీఫ్ ఫైనాన్షియల్ ఆఫీసర్ (CFO)గా నలిన్ నేగి నియమితులయ్యారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ డెయిరీ ఫెడరేషన్ వరల్డ్ డైరీ సమ్మిట్ (IDF WDS 2022), న్యూ ఢిల్లీలో సెప్టెంబర్ 12 నుండి 15, 2022 వరకు జరగనుంది. నాలుగు రోజుల సమ్మిట్ యొక్క నేపథ్యం ‘పోషకాహారం మరియు జీవనోపాధి’.

 

S6. Ans.(e)

Sol. ఆస్ట్రేలియన్ ఫెదర్ వెయిట్ బాక్సింగ్ మాజీ ప్రపంచ ఛాంపియన్ జానీ ఫామెచోన్ దీర్ఘకాలంగా అనారోగ్యంతో కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 77.

 

S7. Ans.(b)

Sol. బంగ్లాదేశ్ భూభాగం ద్వారా భారతదేశానికి పెట్రోలియం వస్తువుల అత్యవసర సరఫరా కోసం ఢాకాలోని బంగ్లాదేశ్ రోడ్లు మరియు రహదారుల విభాగంతో ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (IOCL) అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఫర్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ అండ్ స్మాల్ బిజినెస్ డెవలప్‌మెంట్ (NIESBUD) మరియు హిందుస్థాన్ యూనిలీవర్ లిమిటెడ్ (HUL) అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి. యువతలో వ్యవస్థాపక నైపుణ్యాలను అభివృద్ధి చేయడం మరియు పరస్పర సహకారం కోసం ఇతర అంశాలను గుర్తించడం కోసం ఇది సంతకం చేయబడింది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. అమెజాన్ ఇండియా దేశంలో తన డెలివరీ సేవలను పెంచడానికి భారతీయ రైల్వేలతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. గోవా పోలీసులు బ్లాక్‌చెయిన్ నెట్‌వర్క్ 5ireతో దాని ప్రక్రియలను డిజిటల్‌గా మార్చడానికి ఒక అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకున్నారు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. వొడాఫోన్ ఐడియా లిమిటెడ్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్టర్లు రవీంద్ర టక్కర్‌ను ఆగస్టు 19 నుండి అమలులోకి వచ్చే వోడాఫోన్ ఐడియా లిమిటెడ్ చైర్మన్‌గా నియమించారు.

 

S12. Ans.(a)

Sol. బీహార్‌లోని ముజఫర్‌పూర్‌లోని L. S. కాలేజ్ అని సాధారణంగా పిలువబడే లంగత్ సింగ్ కళాశాలలోని ఖగోళ పరిశీలనా కేంద్రం ఇప్పుడు ప్రపంచంలోని ముఖ్యమైన అంతరించిపోతున్న వారసత్వ పరిశీలనాశాలల యునెస్కో జాబితాలో చేర్చబడింది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ (IISc) మరియు ఇండియన్ నేవీ ఏవియేషన్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్‌పై సహకరించడానికి మరియు ‘ఆత్మనిర్భర్ భారత్’ లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా నేవీ కోసం స్వీయ-విశ్వాసం కోసం ప్రయత్నాలను వేగవంతం చేయడానికి ఒక అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

 

S14. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ ఏరోనాటిక్స్ అండ్ స్పేస్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ (NASA) ప్రకారం, మార్స్ (CRISM) కోసం కాంపాక్ట్ రికనైసెన్స్ ఇమేజింగ్ స్పెక్ట్రోమీటర్ తయారు చేసిన మల్టీస్పెక్ట్రల్ మ్యాప్‌ల మొదటి ముక్కలను శాస్త్రవేత్తలు విడుదల చేశారు.

 

S15. Ans.(c)

Sol. ప్రభుత్వ రంగ ఆయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (OIL) చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CMD)గా రంజిత్ రత్ బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 6 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.