Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 5 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 5 December 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. పాఠశాల విద్య & అక్షరాస్యత శాఖ కార్యదర్శిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) వినయ్ మోహన్ క్వార్తా

(b) అరమనే గిరిధర్

(c) టి వి సోమనాథన్

(d) అజయ్ కుమార్ భలా

(e) సంజయ్ కుమార్

Q2. ఇటీవల STEM 2022లో ఆస్ట్రేలియా సూపర్‌స్టార్స్‌గా ఎంత మంది భారతీయ సంతతి మహిళలు ఎంపికయ్యారు?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

Q3. నవంబర్ 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల GST రాబడి ________.

(a) రూ. 1,25,867 కోట్లు

(b) రూ. 1,35,867 కోట్లు

(c) రూ. 1,45,867 కోట్లు

(d) రూ. 1,55,867 కోట్లు

(e) రూ. 1,65,867 కోట్లు

Q4. ______న ప్రపంచవ్యాప్తంగా వికలాంగుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు.

(a) డిసెంబర్ 1

(b) డిసెంబర్ 5

(c) డిసెంబర్ 4

(d) డిసెంబర్ 2

(e) డిసెంబర్ 3

Q5. గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లోని నరేంద్ర మోడీ స్టేడియంలో విజయ్ హజారే ట్రోఫీని గెలుచుకున్న ఫైనల్‌లో మహారాష్ట్రను 5 వికెట్ల తేడాతో ఓడించిన జట్టు ఏది?

(a) సౌరాష్ట్ర

(b) తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d) గుజరాత్

(e) పంజాబ్

Q6. “ది చిప్కో మూవ్‌మెంట్: ఎ పీపుల్స్ హిస్టరీ” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) విపిన్ జోషి

(b) శేఖర్ పాఠక్

(c) సంజీవ్ రావత్

(d) జయదీప్ నేగి

(e) ప్రశాంత్ జోషి

Q7. ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కాస్ట్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా కొత్త అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) విజేందర్ శర్మ

(b) రాకేష్ భల్లా

(c) జితేంద్ర బన్సాల్

(d) రామానుజ్ సింగ్

(e) గజేంద్ర బిష్ట్

Q8. “సూపర్-ఇన్ఫినిట్: ది ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్స్ ఆఫ్ జాన్ డోన్” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) కేథరీన్ రుండెల్

(b) జేన్ ఆస్టెన్

(c) చార్లెస్ డికెన్స్

(d) జార్జ్ ఎలియట్

(e) జార్జ్ ఆర్వెల్

Q9. అంతర్జాతీయ వికలాంగుల దినోత్సవం 2022 థీమ్ ఏమిటి?

(a) ప్రజలందరికీ అభివృద్ధి మరియు సమాజం సృష్టించడానికి అడ్డంకులను తొలగించాలి

(b) సాంకేతిక వాగ్దానం: అభివృద్ధి స్థిరత్వం

(c) పనిచేసే సామర్థ్యం ఉన్న ప్రజలందరికీ సాధికారత మరియు ప్రాప్యత: సమ్మిళిత విషయాలు

(d) సమ్మిళిత అభివృద్ధికి పరివర్తనాత్మక పరిష్కారాలు: అందుబాటు మరియు సమానమైన ప్రపంచానికి ఆజ్యం పోయడంలో ఆవిష్కరణల పాత్ర

(e) వికలాంగులకు సాధికారత కల్పించడం మరియు సమ్మిళితం మరియు సమానత్వాన్ని ధృవీకరించడం

Q10. భారత ప్రభుత్వం _______, చెన్నై మ్యాథమెటికల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (CMI)లో ప్రొఫెసర్ ఎమెరిటస్‌ను భారతదేశ జాతీయ గణాంక కమిషన్ (NSC) పార్ట్-టైమ్ చైర్‌పర్సన్‌గా నియమించింది.

(a) దినకర్ మావారి

(b) దీపక్ రావత్

(c) సంజయ్ కుమార్

(d) రౌనక్ సింగ్ కల్రా

(e) రాజీవ లక్ష్మణ్ కరాండికర్

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. AS సంజయ్ కుమార్ పాఠశాల విద్య & అక్షరాస్యత శాఖ కార్యదర్శిగా నియమితులయ్యారు. నవంబర్ 30, 2022న ఆమె పదవీ విరమణ పొందిన తర్వాత అతను అనితా కర్వాల్ IASని భర్తీ చేశాడు.

S2. Ans. (c)

Sol. 3 భారత సంతతి మహిళలు నీలిమ కడియాల, డాక్టర్ అనా బాబూరమణి మరియు డాక్టర్ ఇంద్రాణి ముఖర్జీ STEM 2022 యొక్క ఆస్ట్రేలియా యొక్క సూపర్‌స్టార్స్‌గా ఎంపికయ్యారు. ఈ సంవత్సరం STEM యొక్క సూపర్‌స్టార్స్‌గా గుర్తించబడిన వారిలో ముగ్గురు భారతీయ సంతతి మహిళలు ఉన్నారు: నీలిమ కడియాల, డాక్టర్ అనా బాబూరమణి , మరియు డాక్టర్ ఇంద్రాణి ముఖర్జీ.

S3. Ans. (c)

Sol. నవంబర్ 2022 నెలలో సేకరించిన స్థూల GST ఆదాయం రూ.1,45,867 కోట్లు, ఇందులో CGST రూ.25,681 కోట్లు, SGST రూ.32,651 కోట్లు, IGST రూ.77,103 కోట్లు (దిగుమతులపై సేకరించిన రూ.38,635 కోట్లతో సహా. వస్తువులు) మరియు సెస్సు రూ.10,433 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై వసూలు చేసిన రూ.817 కోట్లతో కలిపి).

S4. Ans. (e)

Sol. డిసెంబర్ 3వ తేదీని ప్రపంచవ్యాప్తంగా వికలాంగుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు. వికలాంగులను ప్రభావితం చేసే సమస్యలను హైలైట్ చేయడానికి మరియు వారి శ్రేయస్సు, వారి గౌరవం మరియు ప్రాథమిక హక్కుల కోసం ఈ రోజును పాటిస్తారు.

S5. Ans. (a)

Sol. గుజరాత్‌లోని అహ్మదాబాద్‌లోని నరేంద్ర మోదీ స్టేడియంలో జరిగిన ఫైనల్లో సౌరాష్ట్ర 5 వికెట్ల తేడాతో మహారాష్ట్రను ఓడించి విజయ్ హజారే ట్రోఫీని గెలుచుకుంది.

S6. Ans. (b)

Sol. ప్రసిద్ధ అటవీ సంరక్షణ ప్రచారం చిప్కో ఉద్యమంపై చరిత్రకారుడు-కార్యకర్త శేఖర్ పాఠక్ రాసిన పుస్తకం.

S7. Ans. (a)

Sol. 2022-23కి కొత్త అధ్యక్షుడిగా విజేందర్ శర్మ మరియు వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా రాకేష్ భల్లా ఎన్నికయ్యారని ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కాస్ట్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా తెలిపింది.

S8. Ans. (a)

Sol. బ్రిటీష్ రచయిత్రి కేథరీన్ రుండెల్ జీవిత చరిత్ర “సూపర్-ఇన్ఫినిట్: ది ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్స్ ఆఫ్ జాన్ డోన్” లండన్‌లో జరిగిన ఒక వేడుకలో 50,000 పౌండ్ల ($59,000) బెయిలీ గిఫోర్డ్ బహుమతిని గెలుచుకుంది.

S9. Ans. (d)

Sol. ఈ సంవత్సరం అంతర్జాతీయ వికలాంగుల దినోత్సవం యొక్క ఇతివృత్తం, “సమిష్టి అభివృద్ధికి పరివర్తన పరిష్కారాలు: ప్రాప్యత మరియు సమానమైన ప్రపంచానికి ఆజ్యం పోయడంలో ఆవిష్కరణల పాత్ర”.

S10. Ans. (e)

Sol. భారత ప్రభుత్వం చెన్నై మ్యాథమెటికల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (CMI)లో ప్రొఫెసర్ ఎమెరిటస్ అయిన రాజీవ లక్ష్మణ్ కరాండికర్‌ను మూడు సంవత్సరాల పాటు భారత జాతీయ గణాంక కమిషన్ (NSC) పార్ట్-టైమ్ చైర్‌పర్సన్‌గా నియమించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 5 December 2022 |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 5 December 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 5 December 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.