Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. వాణిజ్యం & పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ, పరిశ్రమల ప్రోత్సాహం మరియు అంతర్గత వాణిజ్య విభాగం (DPIIT) ద్వారా గుర్తించబడిన భారతదేశంలోని స్టార్టప్‌ల సంఖ్య ________ మైలురాయిని దాటింది?

(a) 75,000

(b) 65,000

(c) 80,000

(d) 92,000

(e) 100,000

 

Q2. మార్చి 2022లో RBI యొక్క ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్ ఇండెక్స్ (FI-సూచిక) _______ వద్ద నమోదు చేయబడింది?

(a) 59.3

(b) 56.4

(c) 53.6

(d) 52.1

(e) 51.5

 

Q3. భారతదేశానికి కొత్త సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషనర్ (CVC) ఎవరు?

(a) దీపక్ కుమార్ చౌదరి

(b) ప్రత్యూష్ సిన్హా

(c) సురేష్ N. పటేల్

(d) P. J. థామస్

(e) రాబిన్ శర్మ

 

 

Q4. రాబోయే ‘మేక్ ఇన్ ఒడిషా’ కాన్‌క్లేవ్ 2022 కోసం ఒడిశా ఏ సంస్థతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) నాస్కామ్

(b) FICCI

(c) నీతి ఆయోగ్

(d) CCI

(e) NGT

 

 

Q5. సెప్టెంబరు 2022 నుండి వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్లకు ‘భారతదేశంలో మొదటి’ సీటింగ్ సిస్టమ్‌ను అందుబాటులోకి తీసుకురానున్నట్లు ఏ కంపెనీ ప్రకటించింది?

(a) టాటా స్టీల్

(b) వేదాంత

(c) JSW స్టీల్

(d) జిందాల్ స్టీల్ అండ్ పవర్

(e) గోదావరి పవర్ మరియు ఇస్పాత్

 

 

Q6. రాష్ట్రంలోని అన్ని అంగన్‌వాడీల వద్ద పిల్లలకు పాలు మరియు గుడ్లు అందించడానికి మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి శాఖ యొక్క ప్రాజెక్ట్‌ను ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ప్రారంభించాయి?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) గుజరాత్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

 

 

Q7. నితిన్ గడ్కరీ ఏ రాష్ట్రంలో 2300 కోట్ల రూపాయలతో 119 కి.మీల 6 జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించి, శంకుస్థాపన చేశారు?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) హర్యానా

 

 

Q8. సుప్రీం కోర్ట్ యొక్క అత్యంత సీనియర్ న్యాయమూర్తి జస్టిస్ __________, భారతదేశం యొక్క తదుపరి ప్రధాన న్యాయమూర్తి (CJI) కావడానికి వరుసలో ఉన్నారు?

(a) సంజయ్ కిషన్ కౌల్

(b) ధనంజయ వై. చంద్రచూడ్

(c) యు యు లలిత్

(d) S. అబ్దుల్ నజీర్

(e) ఇందిరా బెనర్జీ

 

 

Q9. ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం (PMO) డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) శ్వేతా సింగ్

(b) నిహారిక జైన్

(c) సంజయ్ కుమార్ జైన్

(d) రాజర్షి గుప్తా

(e) R K గుప్తా

 

 

Q10. 44వ చెస్ ఒలింపియాడ్‌లో మహిళల విభాగం నాలుగో రౌండ్ మ్యాచ్‌లో హంగేరీపై భారత్‌కు 2.5-1.5 తేడాతో ఎవరు విజయం సాధించారు?

(a) కోనేరు హంపి

(b) సౌమ్య స్వామినాథన్

(c) ఈషా కరవాడే

(d) సుబ్బరామన్ విజయలక్ష్మి

(e) తానియా సచ్‌దేవ్

 

 

Q11. కింది వాటిలో ఏది ఆగస్ట్ 2022లో భారత రూపాయిలో అంతర్జాతీయ వాణిజ్యం కోసం ఇన్‌వాయిస్ మరియు చెల్లింపులను అనుమతించింది?

(a) SEBI

(b) RBI

(c) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(d) IRDAI

(e) విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

 

 

Q12. 2021-2022 ఆర్థిక సంవత్సరంలో వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధుల వినియోగంలో కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

(a) తమిళనాడు

(b) పంజాబ్

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

 

 

Q13. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో రజత పతకాన్ని గెలుచుకున్న తులిక మాన్, కింది వాటిలో ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

(a) బ్యాడ్మింటన్

(b) టేబుల్ టెన్నిస్

(c) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

(d) స్క్వాష్

(e) షూటింగ్

 

 

Q14. తేజస్విన్ శంకర్ కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో అథ్లెటిక్స్‌లో భారతదేశానికి మొదటి పతకాన్ని సాధించాడు, కింది వాటిలో ఏ క్రీడలో చారిత్రాత్మకమైన కాంస్య పతకాన్ని సాధించాడు?

(a) పురుషుల హైజంప్ ఫైనల్

(b) పురుషుల లాంగ్ జంప్ ఫైనల్

(c) జూడో

(d) స్క్వాష్

(e) బ్యాడ్మింటన్

 

 

Q15. స్క్వాష్ పురుషుల సింగిల్స్‌లో భారత్‌కు చెందిన _______ కాంస్య పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది?

(a) హరీందర్ పాల్ సంధు

(b) మహేష్ మంగోంకర్

(c) రమిత్ టాండన్

(d) సౌరవ్ ఘోసల్

(e) అభయ్ సింగ్

 

 

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. వాణిజ్యం & పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని పరిశ్రమ మరియు అంతర్గత వాణిజ్య ప్రమోషన్ విభాగం (DPIIT) దేశంలో 75,000 కంటే ఎక్కువ స్టార్టప్‌లను గుర్తించినందున భారతదేశం ఒక మైలురాయిని సాధించింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. మార్చి 2022లో రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్ ఇండెక్స్ (FI-Index) 56.4 వద్ద ఉంది. మార్చి 2021లో FI-ఇండెక్స్ 53.9.

 

S3. Ans.(c)

Sol. రాష్ట్రపతి ద్రౌపది ముర్ము సురేశ్ ఎన్. పటేల్‌ను సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమీషనర్ (CVC) ఆఫ్ ఇండియాగా నియమించారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ఇండస్ట్రియల్ ప్రమోషన్ అండ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఒడిషా మరియు ఇండస్ట్రీ బాడీ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ (FICCI) మేక్ ఇన్ ఒడిషా కాన్క్లేవ్ 2022 కోసం జాతీయ పరిశ్రమ భాగస్వామిగా చేసే అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి.

 

S5. Ans.(a)

Sol. టాటా గ్రూప్ FY26 నాటికి రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్‌పై రూ. 3,000 కోట్లు ఖర్చు చేయాలని యోచిస్తోంది మరియు సెప్టెంబర్ 2022 నుండి వందే భారత్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ల కోసం ‘భారతదేశంలో మొదటిది’ సీటింగ్ సిస్టమ్‌ను రూపొందించడానికి సిద్ధంగా ఉంది.

 

S6. Ans.(e)

Sol. కేరళ ముఖ్యమంత్రి పినరయి విజయన్ రాష్ట్రంలోని అన్ని అంగన్‌వాడీలలో పిల్లలకు పాలు మరియు గుడ్లు అందించే మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి శాఖ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఇండోర్‌లో 2300 కోట్ల రూపాయల విలువైన 119 కి.మీల 6 జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్టులకు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ప్రారంభోత్సవం మరియు శంకుస్థాపన చేశారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. తదుపరి భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి (CJI) కావడానికి సిద్ధంగా ఉన్న సుప్రీం కోర్టులో అత్యంత సీనియర్ న్యాయమూర్తి జస్టిస్ UU లలిత్

 

S9. Ans.(a)

Sol. ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ (IFS) అధికారిణి శ్వేతా సింగ్ ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం (PMO) డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S10. Ans.(e)

Sol. చెన్నైలోని మామల్లపురంలో జరుగుతున్న 44వ చెస్ ఒలింపియాడ్‌లో మహిళల విభాగం నాలుగో రౌండ్ మ్యాచ్‌లో తానియా సచ్‌దేవ్ హంగేరీపై 2.5-1.5 తేడాతో విజయం సాధించింది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) A.P (DIR సిరీస్) ద్వారా భారత రూపాయిలో అంతర్జాతీయ వాణిజ్యం కోసం ఇన్‌వాయిస్ మరియు చెల్లింపులను అనుమతించింది. ఆమోదం ప్రక్రియ ఏమిటంటే, ప్రత్యేక INR వోస్ట్రో ఖాతాలను తెరవడం కోసం, భాగస్వామ్య దేశాల బ్యాంకులు భారతదేశంలోని అధీకృత డీలర్ (AD) బ్యాంకులను సంప్రదించవచ్చు, అవి ఏర్పాటు వివరాలతో RBI నుండి అనుమతి పొందవచ్చు.

 

S12. Ans.(d)

Sol. 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరంలో అగ్రి ఫండ్స్ వినియోగంలో దేశంలోనే అత్యుత్తమ రాష్ట్రంగా కేంద్ర వ్యవసాయం మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ అవార్డును అందజేశారు. వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధుల (అగ్రి ఇన్‌ఫ్రా ఫండ్) వినియోగంలో ఆంధ్రప్రదేశ్ మొదటి స్థానంలో ఉంది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో మహిళల 78 కేజీల విభాగంలో భారత జూడోకా తూలికా మాన్ రజత పతకంతో సరిపెట్టుకుంది.

 

S14. Ans.(a)

Sol. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో పురుషుల హైజంప్ ఫైనల్‌లో చారిత్రాత్మకమైన కాంస్యం సాధించడం ద్వారా భారతదేశానికి చెందిన తేజస్విన్ శంకర్ అథ్లెటిక్స్‌లో భారతదేశానికి మొదటి పతకాన్ని సాధించాడు.

 

S15. Ans.(d)

Sol. స్క్వాష్ పురుషుల సింగిల్స్‌లో భారత్‌కు చెందిన సౌరవ్ ఘోసల్ 11-6, 11-1, 11-4తో ఇంగ్లండ్‌కు చెందిన జేమ్స్ విల్‌స్ట్రాప్‌ను ఓడించి కాంస్య పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నాడు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 5 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.