Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారత జాతీయ జెండా రూపకర్త పింగళి వెంకయ్య ఏ జన్మదినాన్ని పురస్కరించుకుని సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ తిరంగ ఉత్సవ్‌ను నిర్వహించింది?

(a) 141వ

(b) 142వ

(c) 146వ

(d) 149వ

(e) 147వ

 

 

 

Q2. 16 ఇతర దేశాలతో కలిసి భారతదేశం పాల్గొనే బహుళజాతి వైమానిక పోరాట వ్యాయామం “పిచ్ బ్లాక్ 2022”ను ఆగస్టు 2022లో ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

(a) సింగపూర్

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(c) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(d) యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

(e) ఆస్ట్రేలియా

 

 

Q3. “డేంజరస్ ఎర్త్: వాట్ వి విష్ వి న్యూ అబవుట్ వోల్కానీస్, హుర్రికాన్స్, క్లైమేట్ చేంజ్, ఎర్త్ క్వేక్స్ అండ్ మోర్” అనే పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) ఎల్లెన్ ప్రేగర్

(b) హెలెన్ స్కేల్స్

(c) మైఖేల్ బౌచర్

(d) సిల్వియా ఎర్లే

(e) లూయిస్ వాలెస్

 

 

 

Q4. “లయన్ ఆఫ్ ది స్కైస్: హర్దిత్ సింగ్ మాలిక్, రాయల్ ఎయిర్ ఫోర్స్ అండ్ ది ఫస్ట్ వరల్డ్ వార్” పుస్తక రచయిత ఎవరు ఏమిటి?

(a) నీల్ గైమాన్

(b) స్టీఫెన్ బార్కర్

(c) రాబిన్ శర్మ

(d) కరోలిన్ ఇంగ్లాండ్

(e) E.M. ఫోస్టర్

 

 

 

Q5. జూలై 2022 కోసం ప్రభుత్వం ఎంత మొత్తంలో GST వసూలు చేసింది?

(a) 1,40,986 కోట్లు

(b) 1,40,885 కోట్లు

(c) 1,42,095 కోట్లు

(d) 1,67,540 కోట్లు

(e) 1,48,995 కోట్లు

 

 

 

Q6. భారతీయ వైమానిక దళం దాని మిగిలిన నాలుగు స్క్వాడ్రన్‌లలో ఒకదానిని, మిగ్-21 యుద్ధ విమానాలను 2022 సెప్టెంబర్ నాటికి విరమించుకుంటుంది మరియు మిగిలిన మూడు ______ నాటికి దశలవారీగా తొలగించబడుతుంది?

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

 

 

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ యుద్ధనౌక జూలై 2022లో ఉత్తర అట్లాంటిక్ మహాసముద్రంలో ఫ్రెంచ్ యుద్ధనౌకలతో సముద్ర భాగస్వామ్య వ్యాయామం (MPX) నిర్వహించింది?

(a) INS శివాలిక్

(b) INS ఖండేరి

(c) INS తార్కాష్

(d) INS టెగ్

(e) INS బ్రహ్మపుత్ర

 

 

 

Q8. ఆగస్టు 2022లో డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ టెలికమ్యూనికేషన్ నిర్వహించిన వేలంలో 700MHz, 800MHz, 1800MHz, 3300MHz మరియు 26GHz బ్యాండ్‌లలో స్పెక్ట్రమ్‌ని కింది టెలికాం ప్రొవైడర్‌లలో ఎవరు పొందారు?

(a) BSNL

(b) ఎయిర్‌టెల్

(c) Vi

(d) జియో

(e) ఎయిర్‌సెల్

 

 

 

Q9. SVC కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ (SVC బ్యాంక్) ఆగస్టు 2022లో MSMEలకు క్రెడిట్ ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరచడానికి కింది వాటిలో దేనితో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) RBI

(b) SEBI

(c) నాబార్డ్

(d) SIDBI

(e) IRDAI

 

 

 

Q10. కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ G కిషన్ రెడ్డి ______ నుండి తిరంగా బైక్ ర్యాలీని నిర్వహించారు?

(a) తాజ్ మహల్

(b) ఎర్రకోట

(c) ఇండియా గేట్

(d) గేట్‌వే ఆఫ్ ఇండియా

(e) కుతుబ్ మినార్

 

 

 

Q11. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో ______ని గెలుచుకోవడం ద్వారా భారతదేశపు లాన్ బౌల్స్ మహిళల ఫోర్ల జట్టు చరిత్ర సృష్టించింది?

(a) బంగారు పతకం

(b) రజత పతకం

(c) కాంస్య పతకం

(d) a & b రెండూ

(e) పైవేవీ కాదు

 

 

 

Q12. సుశీలా దేవి లిక్మాబామ్, 2022 కామన్వెల్త్ గేమ్‌లలో కింది ఏ క్రీడలో రజత పతకాన్ని గెలుచుకుంది?

(a) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

(b) స్క్వాష్

(c) టెన్నిస్

(d) జూడో

(e) బ్యాడ్మింటన్

 

 

 

Q13. 2022 బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరిగిన CWGలో విజయ్ కుమార్ యాదవ్ ఏ గేమ్‌లో భారతదేశం తరపున కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకున్నాడు?

(a) విలువిద్య

(b) షూటింగ్

(c) వెయిట్ లిఫ్టింగ్

(d) జూడో

(e) బాక్సింగ్

 

 

 

Q14. సంజయ్ అరోరా స్థానంలో ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ (ITBP) కొత్త డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) హోంకార్ అమోల్ వినుకాంత్

(b) సుజోయ్ లాల్ థాసన్

(c) సత్య నారాయణ్ ప్రధాన్

(d) మన్విందర్ సింగ్ భాటియా

(e) సంజీవ్ కుమార్

 

 

 

Q15. 4వ ONGC పారా గేమ్స్ 2022 ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అమిత్ షా

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) హర్దీప్ సింగ్ పూరి

(d) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(e) యోగి ఆదిత్య నాథ్

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(c)

Sol. భారత జాతీయ జెండా రూపకర్త పింగళి వెంకయ్య 146వ జయంతిని పురస్కరించుకుని భారత ప్రభుత్వం ప్రత్యేక స్మారక తపాలా బిళ్ళను విడుదల చేసింది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. ఆస్ట్రేలియాలోని నార్తర్న్ టెరిటరీలో జరగనున్న 17-దేశాల మధ్య మెగా ఎయిర్ కంబాట్ ఎక్సర్‌సైజ్ “పిచ్ బ్లాక్ 2022”లో భారతదేశం భాగం అవుతుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. సముద్ర జీవశాస్త్రవేత్త ఎల్లెన్ ప్రేగర్ “డేంజరస్ ఎర్త్: వాట్ వి విష్ వి న్యూ అబవుట్ వోల్కానీస్, హుర్రికాన్స్, క్లైమేట్ చేంజ్, ఎర్త్ క్వేక్స్ అండ్ మోర్” అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు.

 

S4. Ans.(b)

Sol. “లయన్ ఆఫ్ ది స్కైస్: హర్దిత్ సింగ్ మాలిక్, రాయల్ ఎయిర్ ఫోర్స్ అండ్ ది ఫస్ట్ వరల్డ్ వార్” అనే కొత్త పుస్తకం, భారత వైమానిక దళం పుట్టక ముందే ప్రపంచ యుద్ధంలో పాల్గొన్న “భారతదేశం యొక్క మొదటి ఫైటర్ పైలట్” గురించి. ఈ పుస్తకాన్ని రచయిత స్టీఫెన్ బార్కర్ రాశారు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. ఆర్థిక పునరుద్ధరణ, పన్ను ఎగవేతలను అరికట్టేందుకు తీసుకున్న చర్యల నేపథ్యంలో జూలైలో GST వసూళ్లు 28 శాతం పెరిగి రూ.1.49 లక్షల కోట్లతో రెండో అత్యధిక స్థాయికి చేరుకున్నాయి.

 

S6. Ans.(e)

Sol. భారత వైమానిక దళం దాని మిగిలిన నాలుగు స్క్వాడ్రన్‌లలో ఒకదానిని, మిగ్-21 యుద్ధ విమానాలను 2022 సెప్టెంబర్ నాటికి విరమించుకుంటుంది మరియు మిగిలిన మూడు 2025 నాటికి దశలవారీగా తొలగించబడుతుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. భారతీయ స్టెల్త్ ఫ్రిగేట్ INS తార్కాష్ గత వారం ఉత్తర అట్లాంటిక్ మహాసముద్రంలో ఫ్రెంచ్ యుద్ధనౌకలతో సముద్ర భాగస్వామ్య వ్యాయామం (MPX) నిర్వహించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. భారతదేశపు అతిపెద్ద డిజిటల్ సేవల ప్రదాత అయిన Jio, ఈరోజు భారత ప్రభుత్వ టెలికమ్యూనికేషన్స్ విభాగం నిర్వహించిన వేలంలో 700MHz, 800MHz, 1800MHz, 3300MHz మరియు 26GHz బ్యాండ్‌లలో స్పెక్ట్రమ్‌ను కొనుగోలు చేసింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. MSMEలకు క్రెడిట్ ప్రవాహాన్ని మెరుగుపరచడానికి SVC కో-ఆపరేటివ్ బ్యాంక్ (SVC బ్యాంక్) భారతదేశంలో చిన్న పరిశ్రమల అభివృద్ధి బ్యాంక్ (SIDBI)తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. ఢిల్లీలోని చారిత్రాత్మక ఎర్రకోట నుంచి పార్లమెంటు సభ్యుల హర్ ఘర్ తిరంగా బైక్ ర్యాలీని ఉపరాష్ట్రపతి ఎం.వెంకయ్యనాయుడు జెండా ఊపి ప్రారంభించారు.

 

S11. Ans.(a)

Sol. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022లో భారత లాన్ బౌల్స్ మహిళల ఫోర్ల జట్టు బంగారు పతకాన్ని గెలుచుకుని చరిత్ర సృష్టించింది.

 

S12. Ans.(d)

Sol. జూడోలో భారత్‌కు రెండు పతకాలు వచ్చాయి. మహిళల 48 కేజీల విభాగంలో సుశీలాదేవి లిక్మాబామ్ రజత పతకాన్ని గెలుచుకోగా, పురుషుల 60 కేజీల రిపీచేజ్‌లో విజయ్ కుమార్ యాదవ్ కాంస్య పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నారు.

 

S13. Ans.(d)

Sol. పురుషుల 60 కేజీల జూడోలో సైప్రస్‌కు చెందిన పెట్రోస్ క్రిస్టోడౌలిడెస్‌ను ఓడించి భారత జూడోక విజయ్ కుమార్ యాదవ్ కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకున్నాడు.

 

S14. Ans.(b)

Sol. ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ (ఐటిబిపి) డిజిగా సశాస్త్ర సీమా బల్ (SSB) డైరెక్టర్ జనరల్ (DG) సుజోయ్ లాల్ థాసన్‌కు అదనపు బాధ్యతలు అప్పగించారు.

 

S15. Ans.(c)

Sol. పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి 4వ ONGC పారా గేమ్స్ 2022ను ప్రారంభించారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 4 August 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.