Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఉత్తరాఖండ్ ప్రభుత్వం చాలా చర్చనీయాంశమైన యూనిఫాం సివిల్ కోడ్ (UCC) అమలు కోసం 5 మంది సభ్యుల డ్రాఫ్టింగ్ కమిటీని ఏర్పాటు చేసింది. ఈ కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

(a) ప్రదీప్ నందజోగ్

(b) B.P. కనుంగో

(c) నవనీత్ మునోత్

(d) రంజన దేశాయ్

(e) AR డేవ్

 

Q2. కేంద్ర మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ _______ వద్ద ఉత్తర భారతదేశంలోని మొదటి ఇండస్ట్రియల్ బయోటెక్ ఉధ్యానవనంను ప్రారంభించారు?

(a) సిమ్లా

(b) జమ్మూ

(c) లేహ్

(d) గుల్మార్గ్

(e) శ్రీనగర్

 

Q3. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క బ్యాంక్‌నోట్ సర్వే ఆఫ్ కన్స్యూమర్స్ పరిశోధనలు రూ._______________ ను అత్యంత ఇష్టపడే బ్యాంక్ నోట్ అని వెల్లడించింది?

(a) రూ. 50

(b) రూ. 100

(c) రూ. 200

(d) రూ. 500

(e) రూ. 2000

 

Q4. రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ ఎవరిని లోక్‌పాల్ తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్‌గా నియమించారు?

(a) క్రిస్ గోపాలకృష్ణన్

(b) పినాకి చంద్ర ఘోష్

(c) ప్రదీప్ కుమార్ మొహంతి

(d) M R కుమార్

(e) B C పట్నాయక్

 

Q5. క్రింది చిత్రనిర్మాత షౌనక్ సేన్ యొక్క ఏ డాక్యుమెంటరీ 2022 L’OEil d’Or అవార్డుతో సత్కరించబడింది?

(a) బియాండ్ ఆల్ బౌన్డరీస్

(b) ఆల్ దట్ బ్రీత్స్

(c) ది వరల్డ్ బిఫోర్ హెర్

(d) పవర్ లెస్

(e) గ్రేట్ ఇండియన్ స్టోరీస్

 

Q6. మే 2022లో, INS గోమతి ఏ నౌకాదళ డాక్‌యార్డ్‌లో డీకమిషన్ చేయబడింది?

(a) నావల్ డాక్‌యార్డ్, విశాఖపట్నం

(b) నావల్ డాక్‌యార్డ్, కొచ్చి

(c) నావల్ డాక్‌యార్డ్, చెన్నై

(d) నావల్ డాక్‌యార్డ్, ముంబై

(e) నావల్ డాక్‌యార్డ్, హజీరా

 

Q7. UN శాంతి పరిరక్షకుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం _____న జరుపుకుంటారు?

(a) మే 29

(b) మే 28

(c) మే 27

(d) మే 26

(e) మే 25

 

Q8. ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) 2022 గుజరాత్ టైటాన్స్ (GT) ప్రారంభ ఛాంపియన్‌లను ________ని ఓడించి ట్రోఫీని ఎత్తడంతో ముగిసింది?

(a) రాయల్ ఛాలెంజర్స్ బెంగళూరు

(b) రాజస్థాన్ రాయల్స్

(c) లక్నో సూపర్ జెయింట్స్

(d) చెన్నై సూపర్ కింగ్స్

(e) ముంబై ఇండియన్స్

 

Q9. టైటిల్ పోరులో వెలాసిటీపై నాలుగు పరుగుల విజయంతో మహిళల T20 ఛాలెంజ్ 2022ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) సూపర్నోవాస్

(b) వెలాసిటీ

(c) ట్రైల్‌బ్లేజర్‌లు

(d) రాయల్ ఛాలెంజర్స్

(e) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q10. ప్రపంచంలో అత్యధిక వేతనం పొందే CEO ఎగ్జిక్యూటివ్ ఫార్చ్యూన్ 500 జాబితాలో ఎవరు అగ్రస్థానంలో ఉన్నారు?

(a) జెన్సన్ హువాంగ్

(b) టిమ్ కుక్

(c) ఎలోన్ మస్క్

(d) రీడ్ హేస్టింగ్స్

(e) లియోనార్డ్ ష్లీఫెర్

 

Q11. 17వ ముంబై అంతర్జాతీయ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో కింది వాటిలో ఏ దేశం “కంట్రీ ఆఫ్ ఫోకస్”గా ఎంపికైంది?

(a) శ్రీలంక

(b) నేపాల్

(c) మయన్మార్

(d) భూటాన్

(e) బంగ్లాదేశ్

 

Q12. జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా ప్రకారం, కింది వాటిలో దేశంలో అత్యధికంగా బంగారం నిల్వలను కలిగి ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

(a) బీహార్

(b) జార్ఖండ్

(c) ఛత్తీస్‌గఢ్

(d) గుజరాత్

(e) మహారాష్ట్ర

 

Q13. UN శాంతి పరిరక్షకుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) పౌరులను రక్షించడం, శాంతిని రక్షించడం (ప్రోటేక్టింగ్ సివిలిఅన్స్, ప్రోటేక్టింగ్ పీస్)

(b) ప్రజలు. శాంతి. పురోగతి. భాగస్వామ్యాల శక్తి( పీపుల్. పీస్. ప్రోగ్రెస్. ది పవర్ ఆఫ్ పార్టనర్షిప్స్)

(c) 70 సంవత్సరాల సేవ మరియు త్యాగం (70 ఇయర్స్ ఆఫ్ సర్వీస్ అండ్ సాక్రిఫైస్)

(d) ప్రపంచవ్యాప్తంగా శాంతి కోసం పెట్టుబడి పెట్టడం (ఇన్వెస్టింగ్ ఇన్ పీస్ అరౌండ్ ది వరల్డ్)

(e) మన హీరోలను గౌరవించడం (హౌనరింగ్ అవర్ హీరోస్)

 

Q14. నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI) భాగస్వామ్యంతో ఏ బ్యాంక్ మరియు హిందుస్థాన్ పెట్రోలియం (HPCL) HPCL కో-బ్రాండెడ్ కాంటాక్ట్‌లెస్ రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించాయి?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

 

Q15. కింది వాటిలో ఏది కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ 2022లో 2022 పామ్ డి ఓర్ అవార్డుతో సత్కరించబడింది?

(a) బ్రోకర్ 

(b) Eo (ఇఓ)

(c) స్టార్స్ యట్ నూన్

(d) ట్రయాంగిల్ ఆఫ్ సాడ్‌నెస్

(e) హోలీ స్పైడర్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ప్రస్తుతం డీలిమిటేషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియాకు నేతృత్వం వహిస్తున్న సుప్రీంకోర్టు రిటైర్డ్ న్యాయమూర్తి రంజనా దేశాయ్ ఈ కమిటీకి హెడ్‌గా ఉన్నారు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. జమ్మూలోని కతువాలోని ఘట్టిలో ఉత్తర భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి ఇండస్ట్రియల్ బయోటెక్ ఉధ్యానవనంను కేంద్ర మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ ప్రారంభించారు.

 

S3. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క బ్యాంక్‌నోట్ సర్వే ఆఫ్ కన్స్యూమర్స్ పరిశోధనలు రూ.100 అత్యంత ప్రాధాన్యమైన నోటు అయితే ₹2,000 తక్కువ ప్రాధాన్యత కలిగిన నోటు అని వెల్లడించింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. లోక్‌పాల్ చీఫ్‌గా పినాకి చంద్ర ఘోష్ పదవీకాలం పూర్తయిన తర్వాత జస్టిస్ ప్రదీప్ కుమార్ మొహంతీని రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ లోక్‌పాల్ తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్‌గా నియమించారు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. చిత్రనిర్మాత షౌనక్ సేన్ యొక్క డాక్యుమెంటరీ ఆల్ దట్ బ్రీత్స్ 2022 L’OEil d’Or అవార్డుతో సత్కరించబడింది. ది గోల్డెన్ ఐ అవార్డు అని కూడా పిలువబడే L’OEil d’Or డాక్యుమెంటరీ అవార్డును కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ సహకారంతో ఫ్రెంచ్ మాట్లాడే రచయితల సంఘం లాస్కామ్ 2015లో సృష్టించింది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ముంబైలోని నేవల్ డాక్‌యార్డ్‌లో INS గోమతి డీకమిషన్ చేయబడింది. కెప్టెన్ సుదీప్ మాలిక్ నేతృత్వంలో నేవల్ డాక్‌యార్డ్‌లో INS గోమతి డీకమిషన్ చేయబడింది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. అంతర్జాతీయ ఐక్యరాజ్యసమితి శాంతి పరిరక్షకుల దినోత్సవం- మే 29. గత రెండు దశాబ్దాలుగా ఈ రోజున, బ్లూ హెల్మెట్‌లు అని కూడా పిలువబడే UN శాంతి పరిరక్షకులు భద్రత, శాంతి మరియు స్థిరత్వాన్ని పెంపొందించడంలో వారి పాత్రను ప్రపంచం గుర్తుంచుకుంటారు.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) 2022 మే 29న అహ్మదాబాద్‌లోని నరేంద్ర మోడీ స్టేడియంలో ప్రారంభ ఛాంపియన్స్ రాజస్థాన్ రాయల్స్ (RR)ని ఓడించి గుజరాత్ టైటాన్స్ (GT) ట్రోఫీని కైవసం చేసుకోవడంతో ముగిసింది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. టైటిల్ పోరులో వెలాసిటీపై నాలుగు పరుగుల విజయంతో సూపర్‌నోవాస్ మహిళల T20 ఛాలెంజ్ 2022ను గెలుచుకుంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. ఎలోన్ మస్క్, టెస్లా మరియు స్పేస్‌ఎక్స్‌ల మల్టీ-బిలియనీర్ సీఈఓ, ప్రపంచంలోనే అత్యధిక వేతనం పొందే ఎగ్జిక్యూటివ్. ఫార్చ్యూన్ 500లో అత్యధికంగా పరిహారం పొందిన CEOల ఫార్చ్యూన్ యొక్క కొత్త జాబితాలో మస్క్ అగ్రస్థానంలో ఉన్నాడు.

 

S11. Ans.(e)

Sol. బంగ్లాదేశ్ స్వాతంత్ర్యం పొందిన 50 సంవత్సరాల జ్ఞాపకార్థం, ఆ దేశం ఈ సంవత్సరం కంట్రీ ఆఫ్ ఫోకస్గా ఎంపిక చేయబడింది. విమర్శకుల ప్రశంసలు పొందిన చిత్రం హసీనా- ఎ డాటర్స్ టేల్తో సహా బంగ్లాదేశ్ నుండి 11 చిత్రాల ప్రత్యేక ప్యాకేజీ MIFF 2022లో ప్రదర్శించబడుతుంది.

 

S12. Ans.(a)

Sol. జియోలాజికల్ సర్వే ఆఫ్ ఇండియా చేసిన సర్వే ప్రకారం బీహార్‌లోని జముయి జిల్లాలో 27.6 టన్నుల ఖనిజాలు అధికంగా ఉండే ఖనిజంతో సహా దాదాపు 222.88 మిలియన్ టన్నుల బంగారు నిల్వలు ఉన్నాయని పేర్కొంది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. ఈ సంవత్సరం దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ప్రజలు. శాంతి. పురోగతి. భాగస్వామ్యాల శక్తి( పీపుల్. పీస్. ప్రోగ్రెస్. ది పవర్ ఆఫ్ పార్టనర్షిప్స్) ప్రపంచ శాంతి మరియు భద్రతను భద్రపరచడానికి ఐక్యరాజ్యసమితి ఉపయోగించే అనేక సాధనాలలో శాంతి పరిరక్షణ ఒకటి. UN పీస్ కీపర్స్ అనేది ఒక సమిష్టి సంస్థ, ఇది జీవితాలను మంచిగా మార్చడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI), బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా ఫైనాన్షియల్ సొల్యూషన్స్ లిమిటెడ్ (BFSL) మరియు హిందుస్థాన్ పెట్రోలియం (HPCL) భాగస్వామ్యంతో HPCL BoB కో-బ్రాండెడ్ కాంటాక్ట్‌లెస్ రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించాయి.

 

S15. Ans.(d)

Sol. స్వీడిష్ దర్శకుడు రూబెన్ ఓస్ట్‌లండ్ క్లాస్ వార్‌ఫేర్ కామెడీ ట్రయాంగిల్ ఆఫ్ సాడ్‌నెస్ 75వ కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో పామ్ డి ఓర్‌ను గెలుచుకుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 31 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.