Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 September 2022 |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. హిటాచీ ఆస్టెమో భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి సౌర విద్యుత్ ప్లాంట్‌ను కింది ఏ రాష్ట్రంలో ఏర్పాటు చేసింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హర్యానా

Q2. మాజీ US సెక్యూరిటీ కాంట్రాక్టర్ ఎడ్వర్డ్ స్నోడెన్‌కు ఏ దేశం పౌరసత్వం మంజూరు చేసింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) రష్యా

(c) UK

(d) భారతదేశం

(e) ఇజ్రాయెల్

Q3. ఫారిన్ ట్రేడ్ పాలసీ 2015-20 ఇంకా ఎన్ని నెలల పాటు పొడిగించబడింది?

(a) 4

(b) 5

(c) 6

(d) 7

(e) 8

Q4. ఆసియా-పసిఫిక్‌లో తీవ్రమవుతున్న ఆహార సంక్షోభాన్ని తగ్గించేందుకు 2025 నాటికి కనీసం $14 బిలియన్లను వెచ్చించే బ్యాంకు ఏది?

(a) కొత్త డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్

(b) ఆఫ్రికన్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్

(c) ప్రపంచ బ్యాంకు

(d) ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు

(e) అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

Q5. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ సైబర్ సెక్యూరిటీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (CCoE)లో ఎథికల్ హ్యాకింగ్ ల్యాబ్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Q6. స్టాష్ఫిన్ స్వతంత్ర డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ వర్మ

(b) విజయ్ జసుజా

(c) సంజయ్ ఖన్నా

(d) R K గుప్తా

(e) సంజయ్ కుమార్ వర్మ

Q7. టీమ్ వరల్డ్ టీమ్ యూరప్‌ను ఓడించి మొదటిసారి లావర్ కప్ 2022ని గెలుచుకుంది. లావర్ కప్ ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

(a) హాకీ

(b) బ్యాడ్మింటన్

(c) స్క్వాష్

(d) ఫుట్‌బాల్

(e) టెన్నిస్

Q8. BSE తన ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో EGRని పరిచయం చేయడానికి క్యాపిటల్ మార్కెట్స్ రెగ్యులేటర్ సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) నుండి తుది ఆమోదాన్ని పొందింది, EGR అంటే ________.

(a) ఎలక్ట్రానిక్ గోల్డ్ రసీదులు

(b) మెరుగైన గ్లోబల్ రసీదులు

(c) ఎలక్ట్రానిక్ గ్లోబల్ రసీదులు

(d) ఎలక్ట్రానిక్ ప్రభుత్వ రసీదులు

(e) ఇ-గేమింగ్ రసీదులు

Q9. కేంద్ర విద్య మరియు నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపకత మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ____________ FICCI గ్లోబల్ స్కిల్స్ సమ్మిట్ 2022ను ప్రారంభించి ప్రసంగించారు?

(a) 10

(b) 15

(c) 9

(d) 13

(e) 7

Q10. మహ్మద్ బిన్ సల్మాన్ సెప్టెంబర్ 2022లో ఏ దేశానికి ప్రధానమంత్రిగా నియమితులయ్యారు?

(a) U.A.E

(b) ఇరాన్

(c) సౌదీ అరేబియా

(d) యెమెన్

(e) టర్కీ

Q11. రష్యాకు చెందిన పీటర్స్‌బర్గ్ సోషల్ కమర్షియల్ బ్యాంక్ (PSCB)తో భారతదేశం మంజూరైన దేశంతో వాణిజ్యాన్ని వేగవంతం చేయాలని కోరుతున్నందున కింది వాటిలో ఏ బ్యాంకు జతకట్టింది?

(a) SBI

(b) UCO బ్యాంక్

(c) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) ఇండియన్ బ్యాంక్

(e) యస్ బ్యాంక్

Q12. చిన్న వ్యాపారాలతో సహా ప్రాధాన్య రంగాలకు క్రెడిట్‌ని అందించడానికి కింది వాటిలో ఏ రుణ పరిష్కార కంపెనీ SBIతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) Credgenics

(b) Yubi 

(c) Lendbox

(d) DMB Financial

(e) RupeeCircle

Q13. ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలపై అంతర్జాతీయ అవగాహన దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 29 సెప్టెంబర్

(b) 25 సెప్టెంబర్

(c) 26 సెప్టెంబర్

(d) 27 సెప్టెంబర్

(e) 28 సెప్టెంబర్

Q14. ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలపై అంతర్జాతీయ అవగాహన దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) అవర్ యాక్షన్స్ ఆర్ అవర్ ఫ్యూచర్ (మన చర్యలే మన భవిష్యత్తు)

(b) స్టాప్ ఫుడ్ లాస్ అండ్ వేస్ట్, ఫర్ ది పీపుల్, ఫర్ ది ప్లానెట్(ప్రజల కోసం, గ్రహం కోసం ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలను ఆపండి)

(c) స్టాప్ ఫుడ్ లాస్ అండ్ వేస్ట్, ఫర్ ది పీపుల్ (ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలను ఆపండి. ప్రజల కోసం)

(d) హెల్దీ డైట్ (ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం)

(e) జీరో హంగర్ వరల్డ్ బై 2030 (2030 నాటికి జీరో హంగర్ ప్రపంచం)

Q15. ప్రతి సంవత్సరం _______, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రజలు ప్రపంచ హృదయ దినోత్సవాన్ని పాటిస్తారు?

(a) 26 సెప్టెంబర్

(b) సెప్టెంబర్ 27

(c) 28 సెప్టెంబర్

(d) 29 సెప్టెంబర్

(e) 30 సెప్టెంబర్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. హిటాచీ ఆస్టెమో మహారాష్ట్రలోని జల్గావ్ తయారీ కర్మాగారంలో భారతదేశపు మొట్టమొదటి సౌర విద్యుత్ ప్లాంట్‌ను ఏర్పాటు చేసింది.

S2. Ans.(b)

Sol. అమెరికా మాజీ సెక్యూరిటీ కాంట్రాక్టర్ ఎడ్వర్డ్ స్నోడెన్‌కు అధ్యక్షుడు వ్లాదిమిర్ పుతిన్ రష్యా పౌరసత్వాన్ని మంజూరు చేశారు.

S3. Ans.(c)

Sol. విదేశీ వాణిజ్య విధానం 2015-20 మరో ఆరు నెలల పాటు పొడిగించబడింది. పొడిగింపు 1 అక్టోబర్ 2022 నుండి అమలులోకి వస్తుంది. విదేశీ వాణిజ్య విధానం 2015-20 2015లో ఆవిష్కరించబడింది.

ఈ విధానం మేక్ ఇన్ ఇండియా విజన్‌ను దృష్టిలో ఉంచుకుని వస్తువులు మరియు సేవల ఎగుమతులను పెంచడానికి ఒక ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను అందిస్తుంది.

S4. Ans.(d)

Sol. ఆసియా-పసిఫిక్‌లో అధ్వాన్నంగా ఉన్న ఆహార సంక్షోభాన్ని తగ్గించేందుకు ఆసియా డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ 2025 నాటికి కనీసం $14 బిలియన్లను వెచ్చిస్తుంది.

S5. Ans.(e)

Sol. యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా సైబర్ సెక్యూరిటీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ (CCoE)లో ఎథికల్ హ్యాకింగ్ ల్యాబ్‌ను ప్రారంభించింది. సైబర్ డిఫెన్స్ మెకానిజంతో కూడిన ల్యాబ్ బ్యాంక్ సమాచార వ్యవస్థ, డిజిటల్ ఆస్తులు మరియు ఛానెల్‌లను సంభావ్య సైబర్ బెదిరింపుల నుండి రక్షిస్తుంది.

S6. Ans.(b)

Sol. ప్రముఖ ఫిన్‌టెక్ ప్లాట్‌ఫారమ్ స్టాష్‌ఫిన్ BFSI (బ్యాంకింగ్, ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ మరియు ఇన్సూరెన్స్) నిపుణుడు మరియు SBI కార్డ్‌ల మాజీ MD మరియు CEO అయిన విజయ్ జసుజాను నాన్-ఎగ్జిక్యూటివ్ ఇండిపెండెంట్ డైరెక్టర్‌గా నియమించింది.

S7. Ans.(e)

Sol. టీమ్ వరల్డ్ టీమ్ యూరప్‌ను ఓడించి మొదటిసారి లావర్ కప్ 2022 (టెన్నిస్) గెలుచుకుంది.

S8. Ans.(a)

Sol. BSE తన ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ఎలక్ట్రానిక్ గోల్డ్ రసీదు (EGR)ని ప్రవేశపెట్టడానికి క్యాపిటల్ మార్కెట్స్ రెగ్యులేటర్ సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) నుండి తుది ఆమోదాన్ని పొందింది.

S9. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర విద్య మరియు నైపుణ్యాభివృద్ధి మరియు వ్యవస్థాపకత మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ 13FICCI గ్లోబల్ స్కిల్స్ సమ్మిట్ 2022ను ప్రారంభించి ప్రసంగించారు.

S10. Ans.(c)

Sol. సౌదీ క్రౌన్ ప్రిన్స్ మహ్మద్ బిన్ సల్మాన్ తన తండ్రి కింగ్ సల్మాన్ స్థానంలో ప్రధానిగా బాధ్యతలు చేపట్టారు. డిక్రీ ప్రిన్స్ మహ్మద్ సోదరుడు ప్రిన్స్ ఖలీద్‌ను డిప్యూటీ డిఫెన్స్ మినిస్టర్ నుండి డిఫెన్స్ మినిస్టర్‌గా ప్రమోట్ చేసింది.

S11. Ans.(e)

Sol. ఇరాన్‌తో రూపాయి వాణిజ్యానికి బాధ్యత వహించే ఏజెన్సీగా ఉన్న యూకో బ్యాంక్, గాజ్‌ప్రోమ్ బ్యాంక్, యెస్ బ్యాంక్ మరియు పీటర్స్‌బర్గ్ సోషల్ కమర్షియల్ బ్యాంక్ (PSCB)తో కూడా ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

S12. Ans.(b)

Sol. కార్పొరేట్ డెట్ సొల్యూషన్ కంపెనీ యుబి దేశంలోని అతిపెద్ద బ్యాంక్ స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI)తో భాగస్వామ్యాన్ని ప్రకటించింది, రెండోది చిన్న వ్యాపారాలతో సహా ప్రాధాన్యతా రంగాలకు క్రెడిట్ కోసం తన సహ-లెండింగ్ మార్కెట్‌ప్లేస్ యుబి కో.లెండ్‌తో ఏకీకృతం చేయడానికి.

S13. Ans.(a)

Sol. 29 సెప్టెంబర్ 2022, ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలపై అంతర్జాతీయ అవగాహన దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

S14. Ans.(b)

Sol. ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలపై అంతర్జాతీయ అవగాహన దినోత్సవం 2022 యొక్క థీమ్ “ఆహార నష్టం మరియు వ్యర్థాలను ఆపండి, ప్రజల కోసం, గ్రహం కోసం”.

S15. Ans.(d)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబరు 29, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజలు ప్రపంచ హృదయ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. గుండె ఆరోగ్యం, హృదయ సంబంధ వ్యాధులు, గుండెపై అతిగా వ్యాయామం చేయడం వల్ల కలిగే ప్రభావం మరియు గుండె సంరక్షణ ఎంత ముఖ్యమైనది అనే దాని గురించి అవగాహన పెంచడానికి ఈ రోజును జరుపుకుంటారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 September 2022 |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.