Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఆధార్ ఎనేబుల్డ్ పేమెంట్ సిస్టమ్ (AePS) కోసం ఇటీవల ఏ చెల్లింపుల బ్యాంక్ జారీచేసే ఛార్జీలను ప్రవేశపెట్టింది?

 (a) Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (b) ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (c) NSDL చెల్లింపుల బ్యాంక్

 (d) జియో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 (e) ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 

 Q2.  హిందుస్థాన్ జింక్ లిమిటెడ్ (HZL)లో ప్రభుత్వ ________% వాటా విక్రయానికి ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) ఆమోదం తెలిపింది?

 (a) 14.6%

 (b) 29.5%

 (c) 35.2%

 (d) 40.8%

 (e) 59.9%

 

 Q3.  అన్ని మ్యూచువల్ ఫండ్ పెట్టుబడుల కోసం రోబో-సలహా ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ఏ కంపెనీ ప్రారంభించింది?

 (a) వృద్ధి

 (b) Paytm మనీ

 (c) జీరోధా

 (d) అప్‌స్టాక్స్

 (e) HDFC సెక్యూరిటీలు

 

 Q4.  __________లో జరిగిన ఇంటర్నేషనల్ షూటింగ్ స్పోర్ట్ ఫెడరేషన్ (ISSF) జూనియర్ వరల్డ్ కప్ 2022లో 13 స్వర్ణాలు, 15 రజతాలు మరియు 5 కాంస్యాలతో సహా మొత్తం 33 పతకాలను భారత్ గెలుచుకుంది.

 (a) మాంట్రియల్, కెనడా

 (b) లౌసన్నే, స్విట్జర్లాండ్

 (c) బాన్, జర్మనీ

 (d) సుహ్ల్, జర్మనీ

 (e) కౌలాలంపూర్, మలేషియా

 

 Q5.  భారతదేశపు మొట్టమొదటి ‘లావెండర్ ఫెస్టివల్’ ఇటీవల కింది ఏ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రారంభించబడింది?

 (a) లడఖ్

 (b) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

 (c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (d) ఉత్తరాఖండ్

 (e) సిక్కిం

 

 Q6.  కింది వాటిలో ఏది గురుగ్రామ్‌లోని ICD గర్హి హర్సరు వద్ద ప్రాజెక్ట్ ‘NIGAH’ని ప్రారంభించింది?

 (a) జామ్‌నగర్ ఆచారం

 (b) పోర్బందర్ ఆచారం

 (c) భావ్‌నగర్ ఆచారం

 (d) ఢిల్లీ ఆచారం

 (e) భుజ్ ఆచారం

 

 Q7.  ఇటీవల, న్యూఢిల్లీలోని పూసాలోని IARIలో గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో ఏ ఎడిషన్‌ను నిర్వహించనున్నారు?

 (a) 6వ

 (b) 4వ

 (c) 3వ

 (d) 7వ

 (e) 8వ

 

 Q8.  కింది వాటిలో ఏ హిమాలయ రాష్ట్రానికి ప్రత్యేకంగా కొత్త డిఫెన్స్ ఎస్టేట్స్ సర్కిల్ ఏర్పాటు ప్రతిపాదనను రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఆమోదించారు?

 (a) ఉత్తరాఖండ్

 (b) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 (c) అస్సాం

 (d) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (e) మహారాష్ట్ర

 

 Q9.  ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ఆర్గనైజేషన్స్ (FIEO) భారతీయ ఎగుమతిదారులు మరియు విదేశీ కొనుగోలుదారుల కోసం మొట్టమొదటి ఆన్‌లైన్ మార్కెట్‌ప్లేస్‌ను ప్రారంభించింది.  కింది ఏ సంవత్సరంలో ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ఆర్గనైజేషన్స్ స్థాపించబడింది?

 (a) 1960

 (b) 1965

 (c) 1947

 (d) 1950

 (e) 1969

 

 Q10.  గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

 (a) పర్యావరణ వ్యవస్థ పునరుద్ధరణ (ఇకొసిస్టం రీస్టొరేషన్)

 (b) ఆర్గానిక్ ఎర్త్ మాత్రమే (ఓన్లీ ఆర్గానిక్ ఎర్త్)

 (c) సేంద్రీయ ప్రకృతికి సమయం ( టైమ్ ఫర్ ఆర్గానిక్ నేచర్)

 (d) ఆర్గానిక్ ప్రాసెస్డ్ మరియు సెమీ ప్రాసెస్డ్ ఫుడ్

 (e) మానవాళికి లాభదాయకత ( ప్రొఫిటబిలిటి ఫర్ హ్యుమానిటి)

Solutions

S1.  Ans.(e)

 Sol.  ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ (IPPB), డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ పోస్ట్ (DoP), కమ్యూనికేషన్ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధార్ ఎనేబుల్డ్ పేమెంట్ సిస్టమ్ (AePS) కోసం జారీచేసే ఛార్జీలను ప్రవేశపెట్టింది.

 

 S2.  Ans.(b)

 Sol.  హిందుస్థాన్ జింక్ లిమిటెడ్ (HZL)లో ప్రభుత్వ 29.5% వాటా విక్రయానికి ఆర్థిక వ్యవహారాల క్యాబినెట్ కమిటీ (CCEA) ఆమోదం తెలిపింది.

 

 S3.  Ans.(e)

 Sol.  HDFC సెక్యూరిటీస్ అన్ని మ్యూచువల్ ఫండ్ పెట్టుబడుల కోసం రోబో-సలహా ప్లాట్‌ఫారమ్ ‘HDFC మనీ’ని ప్రారంభించింది.

 

 S4. Ans.(d)

 Sol.  ఇంటర్నేషనల్ షూటింగ్ స్పోర్ట్ ఫెడరేషన్ (ISSF) జూనియర్ వరల్డ్ కప్ 2022 జర్మనీలోని సుహ్ల్‌లో మే 09 – 20, 2022 వరకు జరిగింది. భారత దళానికి ఏస్ షూటర్లు మను భాకర్ మరియు సౌరభ్ చౌదరి నాయకత్వం వహించారు.

 

 S5.  Ans.(b)

 Sol.  లావెండర్ సాగు పర్వత ప్రాంత ఆర్థిక వ్యవస్థను మార్చిన జమ్మూలోని భాదేర్వాలో దేశంలోని మొట్టమొదటి ‘లావెండర్ పండుగ’ను కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రారంభించారు.  దోడా జిల్లాలోని భాదేర్వా భారతదేశం యొక్క ఊదా విప్లవానికి జన్మస్థలం.

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  ఢిల్లీ కస్టమ్స్ జోన్ చీఫ్ కమీషనర్, శ్రీ సుర్జిత్ భుజబల్, గురుగ్రామ్, ICD గర్హి హర్సరు వద్ద ప్రాజెక్ట్ ‘NIGAH’ని ప్రారంభించారు.  ప్రాజెక్ట్ NIGAH అనేది ICTM (ICD కంటైనర్ ట్రాకింగ్ మాడ్యూల్)ని ఉపయోగించడం ద్వారా కంటైనర్‌ను ట్రాక్ చేయడానికి ఒక చొరవ, ఇది ICD లోపల కంటైనర్ కదలిక యొక్క మెరుగైన దృశ్యమానతను అందించడంలో సహాయపడుతుంది.

 

 S7.  Ans.(c)

 Sol.  3వ గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో 2022 ప్రారంభమవుతుంది మరియు IARI, పూసా, న్యూఢిల్లీలో మూడు రోజుల పాటు కొనసాగుతుంది.

 

 S8.  Ans.(a)

 Sol.  ఉత్తరాఖండ్‌కు ప్రత్యేకంగా కొత్త డిఫెన్స్ ఎస్టేట్స్ సర్కిల్ ఏర్పాటు ప్రతిపాదనను రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఆమోదించారు.

 

 S9.  Ans.(b)

 Sol.  ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఎక్స్‌పోర్ట్ ఆర్గనైజేషన్స్ 1965లో స్థాపించబడింది.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  గ్లోబల్ ఆర్గానిక్ ఎక్స్‌పో 2022 ఆర్గానిక్ ప్రొడ్యూసర్‌లు, అగ్రిగేటర్లు, ప్రాసెసర్‌లు, వాల్యూ చైన్ ఇంటిగ్రేటర్‌లు మరియు ఇండస్ట్రీ పార్టనర్‌లకు గ్లోబల్ లెవల్ కాన్ఫరెన్స్‌ను అందించడం ద్వారా “మానవాళికి లాభదాయకత ( ప్రొఫిటబిలిటి ఫర్ హ్యుమానిటి) ” అనే అంశంతో ఒక ప్రధాన వేదికగా మారింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.