Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. వన్ హెల్త్ పైలట్ ఇనిషియేటివ్ ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) బెంగళూరు

(b) ముంబై

(c) ఢిల్లీ

(d) కొచ్చి

(e) చెన్నై

 

Q2. ఇంతకు ముందు గ్రోఫర్స్ ఇండియాగా పిలిచే బ్లింక్ కామర్స్ (బ్లింకిట్)ని కొనుగోలు చేస్తున్నట్లు కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ ప్రకటించింది?

(a) స్విగ్గీ

(b) ఉబెర్ఈట్స్

(c) ఫుడ్‌పాండా

(d) డొమినోస్ పిజ్జా

(e) జొమాటో

 

Q3. ధరించగలిగిన ATM కార్డ్‌లను మరియు ఆఫ్‌లైన్ UPIని ప్రారంభించిన కంపెనీ ఏది?

(a) వీసా

(b) మాస్టర్ కార్డ్

(c) రూపాయి

(d) ఎసిమనీ

(e) బిజినెస్ ప్లాటినం

 

Q4. ట్రాన్సిల్వేనియా ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ యొక్క 21వ ఎడిషన్ ఏ దేశంలో జరిగింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) రొమేనియా

(c) ఫిన్లాండ్

(d) జర్మనీ

(e) దక్షిణాఫ్రికా

 

Q5. జాతీయ బీమా అవగాహన దినోత్సవాన్ని కింది ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) 23 జూన్

(b) 20 జూన్

(c) 28 జూన్

(d) 21 జూన్

(e) 26 జూన్

 

Q6. మరణించిన చౌవళ్లూరు కృష్ణంకుట్టి ఏ రంగానికి సంబంధించినవారు?

(a) రచయిత

(b) గీత రచయిత

(c) జర్నలిస్ట్

(d) పైవన్నీ

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

Q7. అంతర్జాతీయ ఉష్ణమండల దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా ______న జరుపుకుంటారు?

(a) 25 జూన్

(b) 26 జూన్

(c) 27 జూన్

(d) 28 జూన్

(e) 29 జూన్

 

Q8. IG డ్రోన్‌లకు ఎయిర్‌వర్డ్స్ ద్వారా “ఉత్తమ డ్రోన్ ఆర్గనైజేషన్ – స్టార్ట్-అప్ కేటగిరీ” అవార్డు లభించింది. IG డ్రోన్‌లు _____ నుండి ఆధారపడి ఉన్నాయి?

(a) పూణే

(b) హైదరాబాద్

(c) ముంబై

(d) ఢిల్లీ

(e) చెన్నై

 

Q9. జాతీయ MSME అవార్డు 2022లో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం రెండవ బహుమతిని పొందింది?

(a) ఒడిషా

(b) బీహార్

(c) హర్యానా

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) తమిళనాడు

 

Q10. కేంద్ర వ్యవసాయం మరియు రైతుల సంక్షేమ మంత్రి నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ ఇటీవల హనీ టెస్టింగ్ లాబొరేటరీని ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

(a) అస్సాం

(b) నాగాలాండ్

(c) ఉత్తరాఖండ్

(d) పంజాబ్

(e) సిక్కిం

 

Q11. భారతదేశంలో గిగ్ ఎకానమీపై ‘ఇండియాస్ బూమింగ్ గిగ్ అండ్ ప్లాట్‌ఫాం ఎకానమీ’ నివేదికను ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

(b) MSME మంత్రిత్వ శాఖ

(c) నీతి ఆయోగ్

(d) కార్మిక & ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ

(e) RBI

 

Q12. భారతదేశం వెలుపల సుదీర్ఘకాలం పాటు సాగిన మిస్ ఇండియా వరల్డ్‌వైడ్ 2022 విజేతగా ఎవరు ప్రకటించబడ్డారు?

(a) రోషని రజాక్

(b) వైదేహి డోంగ్రే

(c) శ్రుతికా మనే

(d) ఖుషీ పటేల్

(e) చికితా మలాహ్

 

Q13. సిడ్నీ మెక్‌లాఫ్లిన్ 51.41 సెకన్లతో ________లో ప్రపంచ రికార్డును సృష్టించింది, గత సంవత్సరం టోక్యో గేమ్స్‌లో ఆమె తన స్వంత 51.46 సెకన్ల రికార్డును బద్దలు కొట్టింది?

(a) 500 మీటర్ల స్టీపుల్‌చేజ్

(b) 300 మీటర్ల హర్డిల్స్

(c) 100 మీటర్ల స్టీపుల్‌చేజ్

(d) 500 మీటర్ల హర్డిల్స్

(e) 400 మీటర్ల హర్డిల్స్

 

Q14. ముఫిన్ ఫైనాన్స్ ______ ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు సాధనాల జారీకి ఇన్-ప్రిన్సిపల్ RBI ఆమోదం పొందింది?

(a) సెమీ-క్లోజ్డ్

(b) మూసివేయబడింది

(c) తెరవండి

(d) పాక్షికంగా తెరిచి ఉంది

(e) పాక్షికం

 

Q15. ప్రపంచ కప్ గెలిచిన ఇంగ్లాండ్ కెప్టెన్ _______ అంతర్జాతీయ క్రికెట్ నుండి రిటైర్ అయ్యాడు?

(a) బెన్ స్టోక్స్

(b) జో రూట్

(c) ఇయాన్ మోర్గాన్

(d) జానీ బెయిర్‌స్టో

(e) జోస్ బట్లర్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. పశుసంవర్ధక & పాడిపరిశ్రమ శాఖ (DAHD) బెంగళూరులో వన్ హెల్త్ పైలట్‌ను ప్రారంభించనుంది.

 

S2. Ans.(e)

Sol. జొమాటో (ఆన్‌లైన్ ఫుడ్ డెలివరీ ప్లాట్‌ఫారమ్) బ్లింక్ కామర్స్ (బ్లింకిట్)ని కొనుగోలు చేసినట్లు ప్రకటించింది, దీనిని గతంలో గ్రోఫర్స్ ఇండియాగా పిలిచేవారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. Acemoney UPI 123Pay చెల్లింపు మరియు ధరించగలిగే ATM కార్డ్‌లను ప్రారంభించింది. UPI 123Pay చెల్లింపు ఫీచర్ ఫోన్‌లను ఉపయోగించి స్మార్ట్‌ఫోన్‌లు లేదా ఇంటర్నెట్ కనెక్షన్‌లు లేకుండా నగదు రహిత లావాదేవీలను నిర్వహించడానికి ప్రజలను అనుమతిస్తుంది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ట్రాన్సిల్వేనియా ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ యొక్క 21వ ఎడిషన్ రొమేనియాలోని క్లజ్-నపోకాలోని యునిరి స్క్వేర్‌లో జరిగింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. జాతీయ బీమా అవగాహన దినోత్సవాన్ని ఏటా జూన్ 28న నిర్వహిస్తారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. రచయిత, గేయ రచయిత, జర్నలిస్ట్ చౌవళ్లూరు కృష్ణంకుట్టి కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 86.

 

S7. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ ఉష్ణమండల దినోత్సవాన్ని జూన్ 29న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఉష్ణమండల దేశాలు ఎదుర్కొంటున్న ప్రత్యేకమైన సవాళ్లు మరియు అవకాశాలను హైలైట్ చేస్తూనే ఉష్ణమండల అసాధారణ వైవిధ్యాన్ని అంతర్జాతీయ ఉష్ణమండల దినోత్సవం జరుపుకుంటుంది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ఢిల్లీకి చెందిన డ్రోన్ ఎంటర్‌ప్రైజ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ లీడర్ ఐజి డ్రోన్స్‌కి ఎయిర్‌వర్డ్స్ “బెస్ట్ డ్రోన్ ఆర్గనైజేషన్ – స్టార్ట్-అప్ కేటగిరీ” అవార్డును అందుకుంది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. మైక్రో, స్మాల్ అండ్ మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్ (MSMEs) డిపార్ట్‌మెంట్, ఒడిషా ప్రభుత్వం “MSME సెక్టార్ యొక్క ప్రమోషన్ మరియు డెవలప్‌మెంట్‌లో అత్యుత్తమ సహకారం కోసం రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు జాతీయ MSME అవార్డు 2022” విభాగంలో మొదటి బహుమతిని అందుకుంది. బీహార్, హర్యానా వరుసగా రెండు, మూడు స్థానాల్లో నిలిచాయి.

 

S10. Ans.(b)

Sol. నాగాలాండ్‌లోని దిమాపూర్‌లో హనీ టెస్టింగ్ లాబొరేటరీని కేంద్ర వ్యవసాయ, రైతు సంక్షేమ శాఖ మంత్రి నరేంద్ర సింగ్ తోమర్ ప్రారంభించారు. వెదురు మ్యూజియం, ఆర్గానిక్ ఏసీ మార్కెట్‌ను కూడా సందర్శించారు.

 

S11. Ans.(c)

Sol. NITI ఆయోగ్ భారతదేశంలో గిగ్ ఎకానమీపై ‘ఇండియాస్ బూమింగ్ గిగ్ అండ్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ఎకానమీ’ నివేదికను ప్రారంభించింది, గిగ్ కార్మికులు సాధారణంగా ఫ్రీలాన్స్, కాంట్రాక్టు, తాత్కాలిక లేదా ఆన్-కాల్ ప్రాతిపదికన పనిచేసేవారు. 2020-21,77 లక్షల మంది కార్మికులు గిగ్ ఎకానమీలో నిమగ్నమై ఉన్నారని అంచనా.

 

S12. Ans.(d)

Sol. యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌కు చెందిన బయోమెడికల్ విద్యార్థి ఖుషీ పటేల్ మిస్ ఇండియా వరల్డ్‌వైడ్ 2022 విజేతగా ప్రకటించబడింది, ఇది భారతదేశం వెలుపల ఎక్కువ కాలం కొనసాగిన భారతీయ పోటీ.

 

S13. Ans.(e)

Sol. ఒలింపిక్ ఛాంపియన్ సిడ్నీ మెక్‌లాఫ్లిన్ US అవుట్‌డోర్ ట్రాక్ అండ్ ఫీల్డ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లలో 400 మీటర్ల హర్డిల్స్‌లో తన ప్రపంచ రికార్డును బద్దలు కొట్టింది. ఆమె హేవార్డ్ ఫీల్డ్‌లో 51.41 సెకన్లలో ముగింపు రేఖను దాటింది, గత సంవత్సరం టోక్యో గేమ్స్‌లో ఆమె నెలకొల్పిన 51.46 రికార్డును బద్దలు కొట్టింది.

 

S14. Ans.(a)

Sol. ప్రముఖ NBFCలలో ఒకటైన ముఫిన్ ఫైనాన్స్, సెమీ-క్లోజ్డ్ ప్రీపెయిడ్ చెల్లింపు సాధనాల జారీకి ఇన్-ప్రిన్సిపల్ RBI అనుమతిని పొందింది.

 

S15. Ans.(c)

Sol. ఇంగ్లండ్ ప్రపంచకప్ విజేత కెప్టెన్ ఇయాన్ మోర్గాన్ అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌కు రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.