Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. అంతర్జాతీయ పులుల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం _______న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 27

(b) 28 జూలై

(c) 29 జూలై

(d) జూలై 30

(e) 31 జూలై

 

 

Q2. అంతర్జాతీయ పులుల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) థెఇర్ సర్వైవల్ ఇస్ ఇన్ అవర్ హాండ్స్ (వాటి మనుగడ మన చేతుల్లోనే ఉంది)

(b) ఇండియా లాంచెస్ ప్రొజెక్ట్ టైగర్ టు రివైవ్ ది టైగర్ పాపులేషన్ (పులుల సంఖ్యను పునరుద్ధరించడానికి భారతదేశం ప్రాజెక్ట్ టైగర్‌ను ప్రారంభించింది)

(c) ఫ్రెష్ ఎకలోజి ఫర్ టైగర్స్ ప్రొటెక్షన్ (పులుల రక్షణ కోసం తాజా జీవావరణ శాస్త్రం)

(d) సేవ్ ది టైగర్ (పులులని కాపాడండి)

(e) ప్రొటెక్ట్ ది టైగర్ (పులులని రక్షించండి)

 

 

 

Q3. రాష్ట్రీయ ఖనిజ్ పురస్కారం కింది వాటిలో ఏ విభాగంలో ఇవ్వబడిన జాతీయ అవార్డు?

(a) మైనింగ్

(b) పర్యావరణం మరియు వాతావరణ మార్పు

(c) సాహిత్యం

(d) కళలు

(e) పరిశ్రమలు

 

 

 

Q4. ప్రపంచ ప్రకృతి పరిరక్షణ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ______న జరుపుకుంటారు?

(a) జూలై 26

(b) జూలై 28

(c) జూలై 27

(d) జూలై 30

(e) జూలై 29

 

 

 

Q5. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం జూలై 2022లో ప్రాథమిక పాఠశాల విద్యార్థుల కోసం ‘ముఖ్యమంత్రి అల్పాహార పథకం’ని ప్రవేశపెట్టింది?

(a) కేరళ

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) తమిళనాడు

(e) పంజాబ్

 

 

 

Q6. భారతదేశంలోని అత్యంత 3 PSBలలో ఒకటిగా ఉండాలనే దాని ప్రణాళికలో భాగంగా కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ “RACE” లక్ష్యాన్ని ఏర్పాటు చేసింది?

(a) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(b) కెనరా బ్యాంక్

(c) సెంట్రల్ బ్యాంక్

(d) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(e) యూనియన్ బ్యాంక్

 

 

 

Q7. కింది వారిలో ఎవరికి జూలై 2022లో సర్ విన్‌స్టన్ చర్చిల్ లీడర్‌షిప్ అవార్డు లభించింది?

(a) జో బిడెన్

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) వోలోడైమైర్ జెలెన్స్కీ

(d) బోరిస్ జాన్సన్

(e) ఇమ్మాన్యుల్ మాక్రాన్

 

 

 

Q8. జూలై 2022లో కామన్వెల్త్ క్రీడల ప్రారంభోత్సవ వేడుకలో PV సింధు మరియు మన్‌ప్రీత్ సింగ్ భారతదేశ పతాకధారులు, 2022 కామన్వెల్త్ గేమ్స్ ఏ దేశంలో జరిగాయి?

(a) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(b) బ్రెజిల్

(c) ఆస్ట్రేలియా

(d) న్యూజిలాండ్

(e) చిలీ

 

 

 

Q9. ఇంగ్లండ్‌లోని లీసెస్టర్ క్రికెట్ గ్రౌండ్‌కు భారత దిగ్గజ క్రికెటర్ __________ పేరు పెట్టారు?

(a) VVSలక్ష్మణ్

(b) సచిన్ టెండూల్కర్

(c) సునీల్ గవాస్కర్

(d) రాహుల్ ద్రవిడ్

(e) కపిల్ దేవ్

 

 

 

Q10. ఆసియా క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ACC), ఆసియా కప్ 2022 ఇప్పుడు యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (UAE)లో జరగనుంది. ఇంతకు ముందు ఈ కార్యక్రమం ఏ దేశంలో జరగాల్సి ఉంది?

(a) ఆఫ్ఘనిస్తాన్

(b) పాకిస్తాన్

(c) భారతదేశం

(d) శ్రీలంక

(e) బంగ్లాదేశ్

 

 

 

Q11. ప్రముఖ కార్పొరేట్ ఆన్‌లైన్ క్యాబ్ సేవకు ప్రత్యామ్నాయంగా ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సిద్ధంగా ఉంది?

(a) కేరళ

(b) తమిళనాడు

(c) ఆంధ్రప్రదేశ్

(d) కర్ణాటక

(e) గుజరాత్

 

 

 

Q12. నాలుగుసార్లు ఫార్ములా వన్ ఛాంపియన్, ప్రస్తుతం ఆస్టన్ మార్టిన్‌లో భాగమైన _______ తన రిటైర్మెంట్‌ను ప్రకటించాడు?

(a) మైఖేల్ షూమేకర్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(d) నికో రోస్‌బర్గ్

(e) ఫెర్నాండో అలోన్సో

 

 

Q13. ప్రపంచ ప్రకృతి పరిరక్షణ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) వాటర్, ఎయిర్, సొయిల్, అండ్ ట్రీస్ (నీరు, గాలి, నేల మరియు చెట్లు)

(b)  కన్నెక్ట్ విత్ నేచర్ (ప్రకృతితో కనెక్ట్ అవ్వండి)

(c) ఫారెస్ట్స్ అండ్ లైవ్లిహూడ్స్: సస్టైనింగ్ పీపుల్ అండ్ ప్లానెట్ (అడవులు మరియు జీవనోపాధి: ప్రజలు మరియు గ్రహాన్ని నిలబెట్టడం)

(d) కట్ డౌన్ ఆన్ ప్లాస్టిక్ (ప్లాస్టిక్‌ను తగ్గించండి)

(e) సేవ్ ది నేచర్(ప్రకృతిని రక్షించండి)

 

 

Q14. పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత మరియు బెంగాల్ యొక్క ‘ఒక రూపాయి వైద్యుడు’గా ప్రసిద్ధి చెందిన _________ కన్నుమూశారు?

(a) పినాకి మిత్ర

(b) సోలెమాన్ సేఖ్

(c) అనుపమ్ భునియా

(d) రాజ్ గుప్తా

(e) సుశోవన్ బెనర్జీ

 

 

Q15. బల్వీందర్ సఫ్రీ ఇటీవల మరణించారు. అతను ప్రసిద్ధ _______.

(a) గాయకుడు

(b) నటుడు

(c) రచయిత

(d) న్యాయవాది

(e) రాజకీయ నాయకుడు

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(c)

Sol. అంతర్జాతీయ పులుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం జూలై 29న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. పులుల సంరక్షణ యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి వ్యక్తులు, సంస్థలు మరియు ప్రభుత్వాలలో అవగాహన పెంచడానికి ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ పులుల దినోత్సవం 2022 కోసం ఈ సంవత్సరం నేపథ్యం “ఇండియా లాంచెస్ ప్రొజెక్ట్ టైగర్ టు రివైవ్ ది టైగర్ పాపులేషన్ (పులుల సంఖ్యను పునరుద్ధరించడానికి భారతదేశం ప్రాజెక్ట్ టైగర్‌ను ప్రారంభించింది)”. పులులను సంరక్షించడానికి ప్రాంతీయ ప్రజలతో సహకరించే కార్యక్రమాలకు వారు మద్దతు ఇస్తారు మరియు వేట మరియు అక్రమ వ్యాపారంపై బలమైన చర్య తీసుకుంటారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. గనుల మంత్రిత్వ శాఖ మూడు రకాల ఖనిజాలలో జాతీయ స్థాయి అవార్డు పథకాన్ని ప్రారంభించింది, అవి రాష్ట్రీయ ఖనిజ్ పురస్కారం.

 

S4. Ans.(b)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం, సహజ వనరుల ప్రాముఖ్యత మరియు ప్రాముఖ్యత గురించి ప్రజలకు అవగాహన కల్పించడానికి జూలై 28న ప్రపంచ ప్రకృతి పరిరక్షణ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S5. Ans.(d)

Sol. 2022-23లో I-V తరగతుల్లో 1.14 లక్షల మంది పిల్లల ప్రయోజనం కోసం 1,545 ప్రభుత్వ ప్రాథమిక పాఠశాలల్లో ముఖ్యమంత్రి అల్పాహార పథకం మొదటి దశను అమలు చేయాలని తమిళనాడు ప్రభుత్వం ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది. ఖర్చు రూ. 33.56 కోట్లు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. భారతదేశంలో ఐదవ అతిపెద్ద పబ్లిక్ సెక్టార్ బ్యాంక్, యూనియన్ బ్యాంక్ “RACE”ని నిర్దేశించింది – RAM (రిటైల్, వ్యవసాయం మరియు MSME) రుణాలను పెంచడం, ఆస్తుల నాణ్యతను మెరుగుపరచడం, CASA (కరెంట్ ఖాతా, సేవింగ్స్ ఖాతా డిపాజిట్లు) పెంచడం మరియు ఆదాయాలను పెంచడం – దాని లక్ష్యం. సంవత్సరానికి.

 

S7. Ans.(c)

Sol. బ్రిటీష్ ప్రధాన మంత్రి బోరిస్ జాన్సన్ ఉక్రేనియన్ అధ్యక్షుడు వోలోడిమిర్ జెలెన్స్కీకి సర్ విన్‌స్టన్ చర్చిల్ లీడర్‌షిప్ అవార్డును అందించారు, సంక్షోభ సమయాల్లో ఇద్దరు నాయకుల మధ్య పోలికలను చూపారు.

 

S8. Ans.(a)

Sol. యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్‌లోని బర్మింగ్‌హామ్‌లో జరిగిన కామన్వెల్త్ క్రీడల ప్రారంభ వేడుకలో PV సింధు మరియు మన్‌ప్రీత్ సింగ్ భారతదేశ పతాకధారులు.

 

S9. Ans.(c)

Sol. ఇంగ్లండ్‌లోని లీసెస్టర్ క్రికెట్ గ్రౌండ్‌కు భారత దిగ్గజ క్రికెటర్ సునీల్ గవాస్కర్ పేరు పెట్టారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. ఆసియా క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ACC) సమాచారం ప్రకారం, ఆసియా కప్ 2022 ఇప్పుడు యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (UAE) లో జరుగుతుంది. ముందుగా ఈ కార్యక్రమం శ్రీలంకలో జరగాల్సి ఉంది.

 

S11. Ans.(a)

Sol. కేరళ ప్రభుత్వం వచ్చే నెలలో తన సొంత ఇ-టాక్సీ సేవను ప్రారంభించడం ద్వారా ప్రముఖ కార్పొరేట్ ఆన్‌లైన్ క్యాబ్ సేవకు ప్రత్యామ్నాయంగా ముందుకు రావడానికి సిద్ధంగా ఉంది, ఇది దేశంలోని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం చేసిన మొదటి కార్యక్రమంగా పరిగణించబడుతుంది.

 

S12. Ans.(c)

Sol. నాలుగుసార్లు ఫార్ములా వన్ ఛాంపియన్, ప్రస్తుతం ఆస్టన్ మార్టిన్‌లో భాగమైన సెబాస్టియన్ వెటెల్ రిటైర్మెంట్ ప్రకటించాడు.

 

S13. Ans.(d)

Sol. ఈ ఏడాది ప్రపంచ ప్రకృతి పరిరక్షణ దినోత్సవాన్ని ” కట్ డౌన్ ఆన్ ప్లాస్టిక్ (ప్లాస్టిక్‌ను తగ్గించండి)” అనే థీమ్‌తో జరుపుకుంటారు.

 

S14. Ans.(e)

Sol. బెంగాల్ ‘ఒక రూపాయి వైద్యుడు’గా ప్రసిద్ధి చెందిన పద్మశ్రీ సుశోవన్ బెనర్జీ కన్నుమూశారు. బీర్భూమ్ జిల్లాలోని బోల్పూర్‌లో ఉన్న బెనర్జీ దాదాపు 60 ఏళ్లుగా రోగులకు చికిత్స చేయడంలో పేరుగాంచారు.

 

S15. Ans.(a)

Sol. బల్వీందర్ సఫ్రీ UK-ఆధారిత పంజాబీ గాయకుడు మరియు ‘ఓ చాన్ మేరే మఖ్నా’, ‘పావో భాంగ్రా’, ‘గల్ సన్ కురియే’, ‘నచ్దిను’ మరియు మరెన్నో ప్రసిద్ధ పాటలకు ప్రసిద్ధి చెందారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.