Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశంలో వాక్యూమ్ ఆధారిత మురుగు కాలువలను కలిగి ఉన్న మొదటి నగరం ఏది?

(a) కాన్పూర్

(b) ధన్‌బాద్

(c) ఘజియాబాద్

(d) ఆగ్రా

(e) నోయిడా

 

Q2. ఆయుష్మాన్ భారత్ ప్రధాన్ మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన (ABPMJAY)- SEHAT పథకం కింద 100% కుటుంబాలను కవర్ చేసిన భారతదేశంలో మొదటి జిల్లాగా ఏ జిల్లా నిలిచింది?

(a) రియాసి జిల్లా, జమ్మూ & కాశ్మీర్

(b) జమ్తారా జిల్లా, జార్ఖండ్

(c) ఉఖ్రుల్ జిల్లా, మణిపూర్

(d) ఎర్నాకులం జిల్లా, కేరళ

(e) సాంబా జిల్లా, జమ్మూ

 

Q3. బ్రూస్ డి బ్రూజ్ కింది వాటిలో ఏ కంపెనీకి MD మరియు CEOగా నియమితులయ్యారు?

(a) SBI లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(b) ఫ్యూచర్ జనరల్ ఇండియా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

(c) రెలిగేర్ హెల్త్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(d) భారతి AXA జీవిత బీమా

(e) ఏగాన్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

 

Q4. లార్సెన్ & టూబ్రో (L&T) గ్రీన్ హైడ్రోజన్ సాంకేతికతను సహ-పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి చేయడానికి ఏ IITతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) ఐఐటి బాంబే

(b) IIT కాన్పూర్

(c) IIT గౌహతి

(d) IIT ఖరగ్‌పూర్

(e) IIT రూర్కీ

 

Q5. కింది వాటిలో ఏ రాజ్యాంగ సంస్థకు విజయ్ సంప్లా చైర్‌పర్సన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) ఫైనాన్స్ కమిషన్

(b) గూడ్స్ అండ్ సర్వీస్ టాక్స్ కౌన్సిల్

(c) షెడ్యూల్డ్ కులాల జాతీయ కమిషన్

(d) భారత ఎన్నికల సంఘం

(e) కంప్ట్రోలర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Q6. ఇటీవల, కింది వాటిలో ఏ దేశం ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద సైబర్ వ్యాయామం లాక్డ్ షీల్డ్స్ 2022ను నిర్వహించింది?

(a) మోల్డోవియా

(b) క్రొయేషియా

(c) ఉక్రెయిన్

(d) జార్జియా

(e) ఎస్టోనియా

 

Q7. ఈ సంవత్సరం జ్యూరీ సభ్యురాలిగా కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో పాల్గొనబోయే భారతీయ నటి పేరు ఏమిటి?

(a) ఐశ్వర్య రాయ్ బచ్చన్

(b) దీపికా పదుకొణె

(c) షర్మిలా ఠాగూర్

(d) విద్యాబాలన్

(e) రాణి ముఖర్జీ

 

Q8. _____ స్వదేశీ నావిగేషన్ సిస్టమ్ గగన్ ఉపయోగించి తన విమానాన్ని ల్యాండ్ చేసిన ఆసియాలో మొదటి ఎయిర్‌లైన్‌గా అవతరించింది?

(a) ఇండిగో

(b) ఎయిర్ ఇండియా

(c) విస్తారా

(d) స్పైస్‌జెట్

(e) ఎయిర్ ఏషియా ఇండియా

 

Q9. లాజిస్టిక్స్ మేనేజ్‌మెంట్ ‘LOGISEM VAYU – 2022’పై జాతీయ సెమినార్ ఎయిర్ ఫోర్స్ ఆడిటోరియం, _______లో జరిగింది?

(a) పఠాన్‌కోట్

(b) న్యూఢిల్లీ

(c) తంజావూరు

(d) సూరత్‌గఢ్

(e) పాలం

 

Q10. డిజిటల్ ఇండియా RISC-V మైక్రోప్రాసెసర్ (DIR-V) ప్రోగ్రామ్ ________ ద్వారా ప్రారంభించబడింది?

(a) దర్శన విక్రమ్ జర్దోష్

(b) సుశ్రీ శోభా కరంద్లాజే

(c) రాజీవ్ చంద్రశేఖర్

(d) వి. మురళీధరన్

(e) మీనాకాశీ లేఖి

 

Q11. ఇండియన్ ఫార్మా లీడర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు విజేత పేరు ఏమిటి?

(a) పాలీ మెడిక్యూర్ లిమిటెడ్

(b) జైడస్ లైఫ్‌సైన్సెస్ లిమిటెడ్

(c) మైక్రో ల్యాబ్స్ లిమిటెడ్

(d) గ్లెన్‌మార్క్ ఫార్మాస్యూటికల్స్ లిమిటెడ్

(e) సిప్లా లిమిటెడ్

 

Q12. “నాట్ జస్ట్ ఎ నైట్ వాచ్‌మ్యాన్: మై ఇన్నింగ్స్ ఇన్ ది బిసిసిఐ” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) విమల్ వర్మ

(b) రష్మీ సింగ్

(c) రంజీవ్ మెహతా

(d) వినోద్ రాయ్

(e) సచిన్ శర్మ

 

Q13. ఇండియన్ ఫార్మా ఇన్నోవేషన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డు విజేత పేరు ఏమిటి?

(a) పాలీ మెడిక్యూర్ లిమిటెడ్

(b) జైడస్ లైఫ్‌సైన్సెస్ లిమిటెడ్

(c) మైక్రో ల్యాబ్స్ లిమిటెడ్

(d) గ్లెన్‌మార్క్ ఫార్మాస్యూటికల్స్ లిమిటెడ్

(e) సిప్లా లిమిటెడ్

 

Q14. కింది వారిలో అమిత్ షా అండ్ ది మార్చ్ ఆఫ్ బీజేపీపుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) డాక్టర్ అనిర్బన్ గంగూలీ

(b) శివానంద ద్వివేది

(c) సుమిత్ కుమార్

(d) శిఖర్ అగర్వాల్

(e) a & b రెండూ

 

Q15. ఇండియన్ మెడికల్ డివైజ్ ఇన్నోవేషన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ యొక్క విజేతను పేర్కొనండి? (a) పాలీ మెడిక్యూర్ లిమిటెడ్

(b) జైడస్ లైఫ్‌సైన్సెస్ లిమిటెడ్

(c) మెరిల్ లైఫ్‌సైన్సెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్

(d) గ్లెన్‌మార్క్ ఫార్మాస్యూటికల్స్ లిమిటెడ్

(e) సిప్లా లిమిటెడ్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఆగ్రా, ఉత్తరప్రదేశ్ భారతదేశంలో వాక్యూమ్ ఆధారిత మురుగు కాలువలను కలిగి ఉన్న మొదటి నగరంగా అవతరించింది. ఈ వాక్యూమ్‌లు బహిరంగ ప్రదేశాల్లో ఉపయోగించబడతాయి.

 

S2. Ans.(e)

Sol. ABPMJAY- SEHAT పథకం కింద 100% గృహాలను కవర్ చేయడానికి సాంబా భారతదేశంలో 1వ జిల్లాగా అవతరించింది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. జెనరలీ ఆసియా, ఫ్యూచర్ జెనరాలి ఇండియా లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ (FGILI) యొక్క MD మరియు CEO గా బ్రూస్ డి బ్రూజ్‌ను నియమించింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. లార్సెన్ & టూబ్రో (L&T) గ్రీన్ హైడ్రోజన్ టెక్నాలజీని సహ-పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి చేయడానికి ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (IIT) బొంబాయి, మహారాష్ట్రతో ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. బీజేపీ నేత, కేంద్ర మాజీ మంత్రి విజయ్ సంప్లా రెండోసారి జాతీయ షెడ్యూల్డ్ కులాల కమిషన్ (ఎన్‌సిఎస్‌సి) చైర్‌పర్సన్‌గా నియమితులయ్యారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. టాలిన్, ఎస్టోనియా NATO కోఆపరేటివ్ సైబర్ డిఫెన్స్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్, CCDCOE అని సంక్షిప్తీకరించబడింది, లాక్డ్ షీల్డ్స్ 2022ని నిర్వహిస్తోంది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. దీపికా పదుకొణె ఈ ఏడాది జ్యూరీ మెంబర్‌గా కేన్స్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో పాల్గొననుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ఇండిగో స్వదేశీ నావిగేషన్ సిస్టమ్ GAGAN ఉపయోగించి తన విమానాలను ల్యాండ్ చేసిన ఆసియాలో మొదటి ఎయిర్‌లైన్‌గా అవతరించింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. లాజిస్టిక్స్ మేనేజ్‌మెంట్ ‘LOGISEM VAYU – 2022’పై జాతీయ సెమినార్ 28 ఏప్రిల్ 2022న న్యూ ఢిల్లీలోని ఎయిర్ ఫోర్స్ ఆడిటోరియంలో జరిగింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. డిజిటల్ ఇండియా RISC-V మైక్రోప్రాసెసర్ (DIR-V) ప్రోగ్రామ్‌ను న్యూఢిల్లీ, ఢిల్లీలో ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ (MeitY) రాష్ట్ర మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ప్రారంభించారు.

 

S11. Ans.(e)

Sol. సిప్లా లిమిటెడ్ ఇండియన్ ఫార్మా లీడర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S12. Ans.(d)

Sol. భారత మాజీ (11వ) కంప్ట్రోలర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా (CAG) పద్మభూషణ్ వినోద్ రాయ్ “నాట్ జస్ట్ ఎ నైట్ వాచ్‌మ్యాన్: మై ఇన్నింగ్స్ ఇన్ ది BCCI” అనే కొత్త పుస్తకాన్ని రచించారు.

 

S13. Ans.(d)

Sol. గ్లెన్‌మార్క్ ఫార్మాస్యూటికల్స్ లిమిటెడ్ ఇండియా ఫార్మా ఇన్నోవేషన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డును గెలుచుకుంది.

 

S14. Ans.(e)

Sol. ఈ పుస్తకాన్ని మొదట డాక్టర్ అనిర్బన్ గంగూలీ మరియు శివానంద్ ద్వివేది రాశారు మరియు దీనిని డాక్టర్ జ్యోస్త్నా కోల్హత్కర్ మరాఠీలోకి అనువదించారు.

 

S15. Ans.(c)

Sol. మెరిల్ లైఫ్‌సైన్సెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ ఇండియన్ మెడికల్ డివైస్ ఇన్నోవేషన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ విజేతగా నిలిచింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 30 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.