Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 3 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,3 October 2022 |_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. RBI FY23కి నిజమైన స్థూల దేశీయోత్పత్తి (GDP) వృద్ధిని 7.2% నుండి ఎంతకు తగ్గించింది?

(a) 6.5%

(b) 7%

(c) 7.2%

(d) 7.5%

(e) 6.3%

Q2. కీలకమైన స్వల్పకాలిక రెపో రేటును 50 బేసిస్ పాయింట్లు (BPS) ఎంత శాతానికి పెంచారు?

(a) 6.20%

(b) 6.50%

(c) 5.90%

(d) 5.50%

(e) 5.58%

Q3. ఇటీవల కజకిస్తాన్ రాజధాని పేరును నూర్-సుల్తాన్ నుండి __________కి మార్చింది.

(a) అల్మాటీ

(b) దక్షిణ కజాఖ్స్తాన్

(c) అక్మోలా

(d) అస్తానా

(e) పశ్చిమ కజాఖ్స్తాన్

Q4. కింది వారిలో ఎవరు సెప్టెంబర్ 2022లో అడ్వర్టైజింగ్ స్టాండర్డ్స్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (ASCI) బోర్డ్ ఆఫ్ గవర్నర్స్ చైర్మన్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) N S రాజన్

(b) సౌగత గుప్తా

(c) శశిధర్ సిన్హా

(d) K పద్మనాభయ్య

(e) K J ఉదేశి

Q5. జర్మనీలోని బాన్‌లో జరిగిన వేడుకలో UN SDG యాక్షన్ అవార్డ్స్ 2022లో కింది వారిలో ఎవరు ‘ఛేంజ్ మేకర్’ అవార్డును గెలుచుకున్నారు?

(a) ర్విత్విక బెనర్జీ

(b) నిషా పాండే

(c) సారా అబ్దుల్లా పైలట్

(d) లోరా ప్రభు

(e) సృష్టి బక్షి

Q6. ఆగస్ట్ 2022లో అమల్లో ఉన్న క్రెడిట్ కార్డ్‌ల సంఖ్య దాదాపు 78 మిలియన్లకు తగ్గింది, రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క కొత్త నియమం ప్రకారం _________ రోజుల పాటు నిష్క్రియంగా ఉన్న కార్డ్‌లను డీయాక్టివేట్ చేయమని క్రెడిట్ కార్డ్ ఆపరేటర్‌లను తప్పనిసరి చేసింది?

(a) 30

(b) 60

(c) 90

(d) 365

(e) 100

Q7. ________ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా వృద్ధుల అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా పాటిస్తారు?

(a) అక్టోబర్ 1

(b) అక్టోబర్ 2

(c) అక్టోబర్ 3

(d) అక్టోబర్ 4

(e) అక్టోబర్ 5

Q8. ఐక్యరాజ్యసమితి అంతర్జాతీయ వృద్ధుల దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) డిజిటల్ ఈక్వాలిటీ ఫర్ ఆల్ ఏజేస్ (అన్ని యుగాలకు డిజిటల్ సమానత్వం)

(b) రెజిలిఎన్స్ ఆఫ్ వోల్డర్ పర్సన్స్ ఇన్ అ చేంజింగ్ వరల్డ్ (మారుతున్న ప్రపంచంలో వృద్ధుల స్థితిస్థాపకత)

(c) ది జర్నీ టు ఏజ్ ఈక్వాలిటీ (వయస్సు సమానత్వం కోసం ప్రయాణం)

(d) టేక్ అ స్టాండ్ అగైనేస్ట్ ఏజిజం (వృద్ధాప్యానికి వ్యతిరేకంగా ఒక స్టాండ్ తీసుకోండి)

(e) లీవింగ్ నొ వన్ బిహైండ్: ప్రమోటింగ్ అ సొసైటీ ఫర్ ఆల్ (ఎవరినీ వదిలిపెట్టకుండా: అందరి కోసం సొసైటీని ప్రోత్సహించడం)

Q9. ప్రపంచ శాఖాహార దినోత్సవం ________న జరుపుకుంటారు. ఇది శాఖాహార అవగాహన నెలను కూడా ప్రారంభిస్తుంది?

(a) అక్టోబర్ 1వ తేదీ

(b) అక్టోబర్ 2వ తేదీ

(c) అక్టోబర్ 3వ తేదీ

(d) అక్టోబర్ 4వ తేదీ

(e) అక్టోబర్ 5వ తేదీ

Q10. కింది వారిలో హీరో మోటోకార్ప్ కొత్త బ్రాండ్ రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అల్లు అర్జున్

(b) రామ్ చరణ్

(c) మహేష్ బాబు

(d) ప్రభాస్

(e) జూనియర్ N. T. రామారావు

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా గవర్నర్ శక్తికాంత దాస్ సెప్టెంబర్ 30న ద్రవ్య విధాన కమిటీ (MPC) తన సెప్టెంబర్ సమావేశంలో FY23కి దాని వాస్తవ GDP అంచనాను 7.0%కి తగ్గించాలని నిర్ణయించినట్లు ప్రకటించారు.

S2. Ans.(c)

Sol. కీలక స్వల్పకాలిక రుణ రేటును (రెపో) 50 బేసిస్ పాయింట్లు (బిపిఎస్) పెంచి 5.90 శాతానికి పెంచింది. ఇది వరుసగా నాలుగో సారి పెంచడం.

S3. Ans.(d)

Sol. కజకస్తాన్ అధ్యక్షుడు కాసిమ్-జోమార్ట్ టోకయేవ్ తన పూర్వీకుల గౌరవార్థం ఆ దేశ రాజధాని ఆస్తానా పేరును మార్చిన మూడు సంవత్సరాల తరువాత దాని పూర్వపు పేరును పునరుద్ధరించనున్నారు.

S4. Ans.(a)

Sol. ఆగస్ట్ వన్ పార్టనర్స్ LLP డైరెక్టర్ అయిన N S రాజన్ అడ్వర్టైజింగ్ స్టాండర్డ్స్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ ఇండియా (ASCI) బోర్డ్ ఆఫ్ గవర్నర్స్ చైర్మన్‌గా ఏకగ్రీవంగా ఎన్నికయ్యారు.

S5. Ans.(e)

Sol. భారతదేశానికి చెందిన మహిళా హక్కుల కార్యకర్త, సృష్టి బక్షి లింగ ఆధారిత హింస మరియు అసమానతలపై అవగాహన కల్పించేందుకు ఒక సంవత్సరం కంటే తక్కువ వ్యవధిలో దేశం మొత్తం మీద 3,800 కి.మీ ప్రయాణించి, UN SDG యాక్షన్ అవార్డ్స్‌లో ప్రతిష్టాత్మకమైన గౌరవాన్ని గెలుచుకుంది.

S6. Ans.(d)

Sol.  ఆగస్ట్ 2022లో అమల్లో ఉన్న క్రెడిట్ కార్డ్‌ల సంఖ్య దాదాపు 78 మిలియన్లకు తగ్గింది, రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క కొత్త నియమం ప్రకారం, 365 రోజుల రోజుల పాటు నిష్క్రియంగా ఉన్న కార్డ్‌లను డీయాక్టివేట్ చేయమని క్రెడిట్ కార్డ్ ఆపరేటర్‌లను తప్పనిసరి చేసింది.

S7. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అక్టోబర్ 1వ తేదీని అంతర్జాతీయ వృద్ధుల దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు. వృద్ధుల సహకారాన్ని గౌరవించడం మరియు వారు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలను పరిశీలించడం అనే లక్ష్యంతో ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఈ దినోత్సవాన్ని ప్రవేశపెట్టింది.

S8. Ans.(b)

Sol. 2022లో ఐక్యరాజ్యసమితి అంతర్జాతీయ వృద్ధుల దినోత్సవం యొక్క  నేపథ్యం “రెజిలిఎన్స్ ఆఫ్ వోల్డర్ పర్సన్స్ ఇన్ అ చేంజింగ్ వరల్డ్ (మారుతున్న ప్రపంచంలో వృద్ధుల స్థితిస్థాపకత).”

S9. Ans.(a)

Sol. ప్రపంచ శాఖాహార దినోత్సవాన్ని అక్టోబర్ మొదటి రోజున జరుపుకుంటారు. ఇది శాఖాహార అవగాహన నెలను కూడా ప్రారంభిస్తుంది.

S10. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ద్విచక్ర వాహన తయారీ సంస్థ హీరో మోటోకార్ప్ తన కొత్త బ్రాండ్ రాయబారిగా RRR ఫేమ్ రామ్ చరణ్‌ను నియమించుకుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,3 October 2022 |_40.1
APPSC Group-1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,3 October 2022 |_60.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,3 October 2022 |_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.