Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 3 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 3 November 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇటీవల రాష్ట్రంలో యూనిఫాం సివిల్ కోడ్ అమలు కోసం ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించింది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q2. ఏ రాష్ట్రంలోని రంజన్‌గావ్‌లో గ్రీన్‌ఫీల్డ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ మ్యానుఫ్యాక్చరింగ్ క్లస్టర్ (EMC) ఏర్పాటుకు ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు IT మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదం తెలిపింది?

(a) గుజరాత్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q3. ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలో పెట్టుబడిదారుల KYC రికార్డులను నిర్వహించే KYC రిజిస్ట్రేషన్ ఏజెన్సీ (KRA)ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) BSE టెక్నాలజీస్

(b) RBI

(c) బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్

(d) SEBI

(e) SIDBI

Q4. మెక్సికన్ ఫార్ములా 1 గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022 విజేత ఎవరు?

(a) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(b) లూయిస్ హామిల్టన్

(c) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(d) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(e) సెర్గియో పెరెజ్

Q5. జర్నలిస్టులపై నేరాలకు శిక్షార్హత లేని అంతర్జాతీయ దినోత్సవం (IDEI)ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) నవంబర్ 1

(b) నవంబర్ 2

(c) నవంబర్ 3

(d) నవంబర్ 4

(e) నవంబర్ 5

Q6. US మాజీ సెనేటర్ ఎడ్వర్డ్ ఎమ్ కెన్నెడీకి మరణానంతరం ఏ దేశం ప్రతిష్టాత్మకమైన ‘ఫ్రెండ్స్ ఆఫ్ లిబరేషన్ వార్’ గౌరవాన్ని ప్రదానం చేసింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) భారతదేశం

(c) నేపాల్

(d) పాకిస్తాన్

(e) బంగ్లాదేశ్

Q7. విజిలెన్స్ అవేర్‌నెస్ వీక్ 31 అక్టోబర్ నుండి 6 నవంబర్ 2022 వరకు నిర్వహించబడుతోంది. విజిలెన్స్ అవేర్‌నెస్ వీక్ 2022 యొక్క థీమ్ ఏమిటి?

(a) అప్రమత్తమైన భారతదేశం, సంవృద్ధి చెందిన భారతదేశం

(b) స్వతంత్ర భారతదేశం @ 75: సమగ్రతతో స్వావలంబన

(c) అభివృద్ధి చెందిన దేశం కోసం అవినీతి రహిత భారతదేశం

(d) సమగ్రత- ఒక జీవన విధానం

(e) అవినీతిని నిర్మూలించడం- నవ భారతావనిని నిర్మించడం

Q8. ఈశాన్య ప్రాంతంలో మొట్టమొదటి ఫిష్ మ్యూజియం త్వరలో _________లో నిర్మించబడుతుంది.

(a) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(b) అస్సాం

(c) సిక్కిం

(d) నాగాలాండ్

(e) త్రిపుర

Q9. అవగాహన కల్పించేందుకు అంతర్జాతీయ ఓపెన్ యాక్సెస్ వీక్ ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ________ సమయంలో జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ మొదటి పూర్తి వారం

(b) అక్టోబర్ రెండవ పూర్తి వారం

(c) అక్టోబర్ మూడవ పూర్తి వారం

(d) అక్టోబర్ చివరి పూర్తి వారం

(e) నవంబర్ మొదటి పూర్తి వారం

Q10. ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి యొక్క భ్రమణ నెలవారీ ప్రెసిడెన్సీని ఏ పశ్చిమ ఆఫ్రికా దేశం తీసుకుంటుంది?

(a) నైజీరియా

(b) ఘనా

(c) గాంబియా

(d) గినియా

(e) లైబీరియా

Q11. ఏ ఉక్కు కంపెనీ తన మూడు ఉత్పత్తి సౌకర్యాలకు రెస్పాన్సిబుల్ స్టీల్ సర్టిఫికేషన్ పొందింది?

(a) హిండాల్కో

(b) సెయిల్

(c) JSW స్టీల్

(d) టాటా స్టీల్

(e) జిందాల్ స్టీల్

Q12. “న్యూక్లియరైజేషన్ ఆఫ్ ఆసియా” పుస్తక రచయిత ఎవరు.

(a) పియర్ డి మారివాక్స్

(b) రెనే నాబా

(c) వోల్టైర్

(d) చార్లెస్ సోరెల్

(e) మహమ్మద్ డిబ్

Q13. నవంబర్ 1 నుండి _____లో సెకండరీ ట్రేడ్ కోసం హోల్‌సేల్ మార్కెట్‌లో సెంట్రల్ బ్యాంక్ డిజిటల్ కరెన్సీ (CBDC)ని ఉపయోగించడానికి RBI తన మొదటి పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రకటించింది.

(a) డిపాజిట్ సర్టిఫికెట్లు

(b) కార్పొరేట్ బాండ్‌లు

(c) మ్యూచువల్ ఫండ్స్

(d) టర్మ్ డిపాజిట్లు

(e) ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీలు

Q14. అక్టోబర్ 2022లో UPI లావాదేవీలు 7.7 శాతం పెరిగి _______కి చేరుకున్నాయి.

(a) 730 కోట్లు

(b) 740 కోట్లు

(c) 750 కోట్లు

(d) 760 కోట్లు

(e) 770 కోట్లు

Q15. కింది వాటిలో జాతీయ గిరిజన నృత్యోత్సవం 2022ను ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?

(a) జార్ఖండ్

(b) ఛత్తీస్‌గఢ్

(c) బీహార్

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

(e) గుజరాత్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. అసెంబ్లీ ఎన్నికలకు ముందు రాష్ట్రంలో యూనిఫాం సివిల్ కోడ్ అమలు కోసం ఒక కమిటీని ఏర్పాటు చేయాలని గుజరాత్ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.

S2. Ans. (b)

Sol. మహారాష్ట్రలోని రంజన్‌గావ్ ఫేజ్ IIIలో గ్రీన్‌ఫీల్డ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ మ్యానుఫ్యాక్చరింగ్ క్లస్టర్ (EMC) ఏర్పాటుకు ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఐటీ మంత్రిత్వ శాఖ ఆమోదం తెలిపింది.

S3. Ans. (a)

Sol. BSE టెక్నాలజీస్ (బాంబే స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ లిమిటెడ్ యొక్క అనుబంధ సంస్థ) KYC రిజిస్ట్రేషన్ ఏజెన్సీ (KRA)ని ప్రారంభించింది, ఇది ఎలక్ట్రానిక్ రూపంలో పెట్టుబడిదారుల KYC రికార్డులను నిర్వహిస్తుంది.

S4. Ans. (c)

Sol. రెడ్ బుల్ డ్రైవర్ మాక్స్ వెర్‌స్టాపెన్ మెక్సికన్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022లో మొదటి స్థానంలో నిలిచాడు, ఈ సీజన్‌లో తన రికార్డు-సెట్టింగ్ 14వ విజయాన్ని సాధించాడు.

S5. Ans. (b)

Sol. నవంబర్ 2వ తేదీని 2013 నుండి జర్నలిస్టులపై నేరాలకు శిక్షార్హత లేని అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా (IDEI) పాటిస్తున్నారు. డిసెంబర్ 2013లో ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ (UNGA) ఒక తీర్మానాన్ని ఆమోదించిన రోజు ఉనికిలోకి వచ్చింది.

S6. Ans. (e)

Sol. బంగ్లాదేశ్ ప్రధాని షేక్ హసీనా బంగ్లాదేశ్ విముక్తికి చేసిన కృషికి గాను ఢాకాలో అమెరికా మాజీ సెనేటర్ ఎడ్వర్డ్ ఎం కెన్నెడీకి మరణానంతరం ప్రతిష్టాత్మక ‘ఫ్రెండ్స్ ఆఫ్ లిబరేషన్ వార్’ గౌరవాన్ని అందించారు.

S7. Ans. (c)

Sol. ఈ సంవత్సరం, విజిలెన్స్ అవేర్‌నెస్ వీక్ 31 అక్టోబర్ 2022 నుండి నవంబర్ 6 వరకు ఈ క్రింది థీమ్‌తో నిర్వహించబడుతోంది: “అభివృద్ధి చెందిన దేశం కోసం అవినీతి రహిత భారతదేశం”.

S8. Ans. (a)

Sol. ఈశాన్య ప్రాంతంలో తొలిసారిగా చేపల మ్యూజియం త్వరలో అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లో నిర్మించబడుతుందని మత్స్య శాఖ మంత్రి తేజ్ టాకీ తెలిపారు.

S9. Ans. (d)

Sol. CSIR-NIScPR ద్వారా పరిశోధకులు మరియు ప్రచురణకర్తలలో ఓపెన్-యాక్సెస్ స్కాలర్‌లీ పబ్లిషింగ్ గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా అంతర్జాతీయ ఓపెన్ యాక్సెస్ వీక్ జరుపుకుంటారు. ఇది అక్టోబర్ చివరి వారంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు.

S10. Ans. (b)

Sol. పశ్చిమ ఆఫ్రికా దేశం, ఘనా ఐక్యరాజ్యసమితి భద్రతా మండలి యొక్క భ్రమణ నెలవారీ ప్రెసిడెన్సీని స్వీకరిస్తుంది.

S11. Ans. (d)

Sol. టాటా స్టీల్ జార్ఖండ్‌లోని జంషెడ్‌పూర్‌లోని మూడు ఉత్పత్తి కేంద్రాలకు బాధ్యతాయుతమైన స్టీల్ సర్టిఫికేషన్‌ను పొందింది.

S12. Ans. (b)

Sol. ఫ్రెంచ్ రచయిత రెనే నాబా “De la Nucléarisation de l’Asie” (న్యూక్లియరైజేషన్ ఆఫ్ ఆసియా) పేరుతో ఫ్రెంచ్ మరియు ఆంగ్లం రెండింటిలోనూ కొత్త ద్విభాషా పుస్తకాన్ని రచించారు.

S13. Ans. (e)

Sol. నవంబర్ 1 నుండి ప్రభుత్వ సెక్యూరిటీలలో ద్వితీయ వాణిజ్యం కోసం హోల్‌సేల్ మార్కెట్‌లో సెంట్రల్ బ్యాంక్ డిజిటల్ కరెన్సీ (CBDC)ని ఉపయోగించే మొదటి పైలట్ ప్రాజెక్ట్‌ను RBI ప్రకటించింది.

S14. Ans. (a)

Sol. UPI ద్వారా లావాదేవీలు 7.7 శాతం పెరిగి 730 కోట్లకు చేరాయి మరియు అక్టోబర్‌లో మొత్తం విలువ రూ.12.11 లక్షల కోట్లకు పైగా ఉంది.

S15. Ans. (b)

Sol. ఛత్తీస్‌గఢ్ ముఖ్యమంత్రి భూపేష్ బఘెల్ జాతీయ గిరిజన నృత్యోత్సవాన్ని ప్రారంభించారు, ఇది ప్రాచీన సంప్రదాయాలు మరియు స్థానిక కమ్యూనిటీల హక్కులను పరిరక్షించే లక్ష్యంతో ఉందని అన్నారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 3 November 2022_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!