Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. BOB ఫైనాన్షియల్ ఏ బ్యాంక్‌తో కో-బ్రాండెడ్ కాంటాక్ట్‌లెస్ రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) కర్ణాటక బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) నైనిటాల్ బ్యాంక్

 

Q2. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ ట్యాక్స్ (CBDT) ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) J B మోహపాత్ర

(b) నితిన్ గుప్తా

(c) S. K. మొహంతి

(d) సంజీవ్ కౌశిక్

(e) సంగీతా సింగ్

 

Q3. ఇంటర్నేషనల్ టెన్నిస్ హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్ మరియు ఇంటర్నేషనల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ ద్వారా గోల్డెన్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డు 2021 గ్రహీతగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) R J ఉమర్ నిసార్

(b) రష్మీ సాహూ

(c) వెస్లీ మోర్గాన్

(d) విజయ్ అమృతరాజ్

(e) విశ్వ కారిప్ప BS

 

Q4. భారత వైమానిక దళం (IAF) యొక్క హెలికాప్టర్ల కోసం ఎయిర్‌బోర్న్ డిఫెన్స్ సూట్ (ADS) సరఫరా కోసం బెలారసియన్ కంపెనీ మరియు దాని అనుబంధ సంస్థతో ఏ కంపెనీ MOUపై సంతకం చేసింది?

(a) భారత్ డైనమిక్స్

(b) హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్

(c) భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్

(d) భారత్ హెవీ ఎలక్ట్రికల్స్ లిమిటెడ్

(e) ఇంజనీర్స్ ఇండియా లిమిటెడ్

 

Q5. టాటా పవర్ సోలార్ సిస్టమ్స్ లిమిటెడ్ ఇటీవల కేరళలో ప్రారంభించిన భారతదేశపు అతిపెద్ద ఫ్లోటింగ్ సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ యొక్క గరిష్ట సామర్థ్యం ఎంత?

(a) 99.3 మెగావాట్

(b) 100.5 మెగావాట్

(c) 102.1 మెగావాట్

(d) 101.6 మెగావాట్

(e) 103.4 మెగావాట్

 

Q6. ఇటీవల ఇండియా డెట్ రిజల్యూషన్ కంపెనీ (IDRCL)కి అధిపతిగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) సోనియా దీక్షిత్

(b) విజయ్ త్రిపాఠి

(c) రణదీప్ సింగ్

(d) అవినాష్ కులకర్ణి

(e) విపిన్ కుమార్ గుప్తా

 

Q7. థియోమార్గరీటా మాగ్నిఫికా, ఇటీవల వార్తలలో, కరీబియన్ మడ అడవుల చిత్తడిలో కనుగొనబడిన ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద____.

(a) శిలీంధ్రాలు

(b) క్రిమిసంహారక మొక్క

(c) మంచినీటి చేప

(d) ఆల్గే

(e) బాక్టీరియం

 

Q8. నవజీత్ ధిల్లాన్ కింది వాటిలో ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాడు?

(a) రేస్ వాకింగ్

(b) జంపింగ్

(c) డిస్కస్ త్రో

(d) నడక

(e) రన్నింగ్

 

Q9. ఇటీవల జరిగిన కోసనోవ్ మెమోరియల్ 2022 అథ్లెటిక్స్ మీట్‌లో ధనలక్ష్మి సేకర్ తన వ్యక్తిగత అత్యుత్తమ సమయాన్ని 22.89 సెకన్లతో 200 మీటర్ల స్ప్రింట్‌లో గెలుపొందింది. దీంతో ఆమె 200మీ.లో ____వేగవంతమైన భారతీయ మహిళగా నిలిచింది?

(a) 2

(b) 3

(c) 4

(d) 5

(e) 6

 

Q10. S.M. కృష్ణ కర్ణాటక రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అందించే కెంపేగౌడ ఇంటర్నేషనల్ అవార్డుమొదటి ఎడిషన్‌కు ఎంపికైన వారిలో ఒకరు. అతను ఒక _________?

(a) రాష్ట్ర మాజీ ముఖ్యమంత్రి

(b) రాష్ట్ర హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(c) సిండికేట్ బ్యాంక్ మరియు మణిపాల్ అకాడమీ ఆఫ్ హయ్యర్ ఎడ్యుకేషన్ సహ వ్యవస్థాపకుడు

(d) మాజీ రక్షణ మంత్రి

(e) భారతదేశ మాజీ కంప్ట్రోలర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్

 

Q11. _______ఆధారిత దిగంతరా మరియు ______ఆధారిత ధృవ స్పేస్ IN-SPAce నుండి అధికార లేఖలను అందుకున్న మొదటి రెండు ప్రైవేట్ సంస్థలుగా నిలిచాయి?

(a) హైదరాబాద్, పూణే

(b) పూణే, హైదరాబాద్

(c) బెంగళూరు, పూణే

(d) హైదరాబాద్, బెంగళూరు

(e) బెంగళూరు, హైదరాబాద్

 

Q12. ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు మరియు పెన్షనర్లకు వైద్య బీమా “MEDISEP” పథకం అమలుకు సంబంధించి ఏ రాష్ట్రం ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) పశ్చిమ బెంగాల్

(d) కర్ణాటక

(e) కేరళ

 

Q13. “ది లైఫ్ అండ్ టైమ్స్ ఆఫ్ జార్జ్ ఫెర్నాండెజ్” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

(a) పంకజ్ పాఠక్

(b) రమేష్ త్రిపాఠి

(c) రాహుల్ రామగుండం

(d) విపిన్ జోషి

(e) రవి వర్మ

 

Q14. ఇటీవల మరణించిన “భారత PSUల పితామహుడు” అని పిలువబడే వ్యక్తి పేరు ఏమిటి? 

(a) గిరీష్ చంద్ర జోషి

(b) రమాకాంత్ శర్మ

(c) జగదీష్ దివాకర్

(d) డాక్టర్ వి కృష్ణమూర్తి

(e) ఓం ప్రకాష్ రావత్

 

Q15. NASSCOM నివేదిక ప్రకారం, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ___ నాటికి GDPకి $500 బిలియన్లను జోడించగలదు?

(a) 2027

(b) 2025 

(c) 2030

(d) 2035

(e) 2040

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. BOB ఫైనాన్షియల్ సొల్యూషన్స్ లిమిటెడ్ (BFSL), బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా మరియు నైనిటాల్ బ్యాంక్ యొక్క పూర్తి-యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ, నైనిటాల్ బ్యాంక్-BOB సహ-బ్రాండెడ్ కాంటాక్ట్‌లెస్ రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ (CBDT) ఛైర్మన్‌గా నితిన్ గుప్తాను ప్రభుత్వం నియమించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. అంతర్జాతీయ టెన్నిస్ హాల్ ఆఫ్ ఫేమ్ మరియు ఇంటర్నేషనల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ ద్వారా భారత టెన్నిస్ గ్రేట్, విజయ్ అమృతరాజ్ గోల్డెన్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డు 2021 గ్రహీతగా ఎంపికయ్యాడు.

 

S4. Ans.(c)

Sol. భారత వైమానిక దళం (IAF) హెలికాప్టర్ల కోసం ఎయిర్‌బోర్న్ డిఫెన్స్ సూట్ (ADS) సరఫరా కోసం భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్ (BEL) బెలారసియన్ కంపెనీ మరియు దాని అనుబంధ సంస్థతో ఒక అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. టాటా పవర్ యొక్క పూర్తి అనుబంధ సంస్థ అయిన టాటా పవర్ సోలార్ సిస్టమ్స్ లిమిటెడ్ (టాటా పవర్ సోలార్), భారతదేశంలోని అతిపెద్ద తేలియాడే సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్‌ను కేరళలోని కాయంకులంలో 350 ఎకరాల వాటర్ బాడీ, బ్యాక్‌వాటర్ ప్రాంతంలో ప్రారంభించడం ద్వారా ఒక గొప్ప ఘనతను సాధించింది. 101.6 మెగావాట్ల పీక్ స్థాపిత సామర్థ్యం.

 

S6. Ans.(d)

Sol. అవినాష్ కులకర్ణి ఇటీవలే ఇండియా డెట్ రిజల్యూషన్ కంపెనీ (IDRCL)కి అధిపతిగా ఎంపికయ్యారు.

 

S7. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద బ్యాక్టీరియా కరేబియన్‌లోని మడ అడవులలో కనుగొనబడింది. ఈ బాక్టీరియం పేరు థియోమార్గరిటా మాగ్నిఫికా లేదా “అద్భుతమైన సల్ఫర్ పెర్ల్” మరియు 2 సెంటీమీటర్ల పొడవును చేరుకోగలదు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. కజకిస్థాన్‌లో జరిగిన కోసనోవ్ మెమోరియల్ 2022 అథ్లెటిక్స్ మీట్‌లో భారత మహిళా డిస్కస్ త్రోయర్ నవజీత్ ధిల్లాన్ బంగారు పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. టోక్యో ఒలింపియన్ ధనలక్ష్మి సేకర్ కజకిస్తాన్‌లోని అల్మాటీలో జరిగిన కోసనోవ్ మెమోరియల్ 2022 అథ్లెటిక్స్ మీట్‌లో 200 మీటర్ల స్ప్రింట్‌ను గెలుచుకోవడానికి తన వ్యక్తిగత అత్యుత్తమ సమయాన్ని 22.89 సెకన్లలో ముగించారు. 200 మీటర్ల పరుగులో 3వ వేగవంతమైన భారతీయ మహిళగా నిలిచింది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. కర్ణాటక రాష్ట్ర ప్రభుత్వం మాజీ ముఖ్యమంత్రి S.M. కృష్ణ, N.R. ఇన్ఫోసిస్‌కు చెందిన నారాయణ మూర్తి మరియు భారత మాజీ బ్యాడ్మింటన్ క్రీడాకారుడు ప్రకాష్ పదుకొణె కెంపేగౌడ ఇంటర్నేషనల్ అవార్డుమొదటి ఎడిషన్ కోసం ఎంపికయ్యారు.

 

S11. Ans.(e)

Sol. బెంగళూరుకు చెందిన దిగంతరా, హైదరాబాద్ స్టార్టప్ ధృవ స్పేస్ IN-SPACe అధికార లేఖలను అందుకున్న మొదటి రెండు ప్రైవేట్ సంస్థలుగా అవతరించింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు మరియు పెన్షనర్లకు మెడికల్ ఇన్సూరెన్స్ “MEDISEP” పథకం అమలు మరియు జూన్ 2022 జీతం మరియు జూలై 2022 పెన్షన్ నుండి ప్రీమియం తగ్గింపుకు సంబంధించి కేరళ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది.

 

S13. Ans.(c)

Sol. రాహుల్ రామగుండం రాసిన ది లైఫ్ అండ్ టైమ్స్ ఆఫ్ జార్జ్ ఫెర్నాండెజ్”, పెంగ్విన్ అలెన్ లేన్ముద్రణతో జూలై 25న విడుదల కానుంది.

 

S14. Ans.(d)

Sol. భారత్ హెవీ ఎలక్ట్రికల్స్ లిమిటెడ్ (BHEL), స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (SAIL) మరియు మారుతీ ఉద్యోగ్ (ప్రస్తుతం మారుతీ సుజుకీ) వంటి ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల మాజీ చైర్మన్ డాక్టర్ వి కృష్ణమూర్తి కన్నుమూశారు.

 

S15. Ans.(b)

Sol. NASSCOM నివేదిక ప్రకారం, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ 2025 నాటికి GDPకి $500 బిలియన్లను జోడించగలదు. భారతదేశంలో AI స్వీకరణ యొక్క ట్రెండ్‌లను అంచనా వేయడానికి నాస్కామ్ “AI అడాప్షన్ సూచికను ప్రవేశపెట్టింది.

  

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.