Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. పోలీసుల హాజరు మరియు సిబ్బంది పెట్రోలింగ్‌ను నిజ సమయ పర్యవేక్షణ కోసం ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి ‘స్మార్ట్ ఈ-బీట్’ వ్యవస్థను ప్రారంభించారు?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హర్యానా

 

 

 

Q2. ఇటీవల పదవీ విరమణ చేసిన రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ మరియు అతని పూర్వీకుల అరుదైన ఛాయాచిత్రాలను ప్రదర్శించే మూడు పుస్తకాలను ఎవరు విడుదల చేశారు?

(a) అమిత్ షా

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) అనురాగ్ ఠాకూర్

(d) M వెంకయ్య నాయుడు

(e) ద్రౌపది ముర్ము

 

 

 

Q3. ఏ రోజును ప్రపంచ హెపటైటిస్ దినోత్సవం 2022గా పాటిస్తారు?

(a) 25 జూలై

(b) 26 జూలై

(c) 27 జూలై

(d) 28 జూలై

(e) 29 జూలై

 

 

 

Q4. బాబ్ రాఫెల్సన్ ఇటీవల మరణించారు. అతని టీవీ సిరీస్ ‘ది మంకీస్’ అతనికి ______లో అత్యుత్తమ హాస్య ధారావాహికకు ఎమ్మీ అవార్డును గెలుచుకున్నారు?

(a) 1967

(b) 1971

(c) 1975

(d) 1978

(e) 1987

 

 

 

Q5. తెలంగాణ స్త్రీ నిధి నమూనా తరహాలో సహకార రంగంలో మహిళల నిర్వహణలో మొదటి ఆర్థిక సంస్థను ఏర్పాటు చేసేందుకు కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం తెలంగాణతో అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) జార్ఖండ్

(b) గుజరాత్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) పశ్చిమ బెంగాల్

(e) రాజస్థాన్

 

 

 

Q6. సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (CRPF), 27 జూలై 2022న _____ రైజింగ్ దినోత్సవం ని జరుపుకుంది?

(a) 81వ

(b) 82వ

(c) 83వ

(d) 84వ

(e) 85వ

 

 

 

Q7. అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ మూడు దేశాలకు సభ్యత్వ హోదా కల్పించింది. కింది వాటిలో ఈ మూడింటిలో చేర్చని దేశం ఏది?

(a) కంబోడియా

(b) ఉజ్బెకిస్తాన్

(c) కోట్ డి ఐవోర్

(d) రష్యా

(e) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

 

 

Q8. ప్రముఖ అస్సామీ సాహిత్యవేత్త మరియు సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు విజేత, _____, ఇటీవల మరణించారు.

(a) ఆనంద చంద్ర అగర్వాలా

(b) సయ్యద్ అబ్దుల్ మాలిక్

(c) అతులానంద గోస్వామి

(d) పబిత్ర కుమార్ దేకా

(e) రజనీకాంత బోర్డోలోయ్

 

 

 

Q9. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 ప్రారంభ వేడుకకు భారత దళం యొక్క పతాకదారులుగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) నీరజ్ చోప్రా

(b) P.V. సింధు

(c) మీరాబాయి చాను

(d) లోవ్లినా బోర్గోహైన్

(e) హర్మన్‌ప్రీత్ కౌర్

 

 

 

Q10. ‘కోటక్ ప్రైవేట్ బ్యాంకింగ్ హురున్ – ప్రముఖ సంపన్న మహిళల జాబితా’ యొక్క మూడవ ఎడిషన్ ప్రకారం వరుసగా రెండవ సంవత్సరం భారతదేశంలో అత్యంత సంపన్న మహిళగా తన స్థానాన్ని ఎవరు నిలుపుకున్నారు?

(a) రోష్ని నాడార్ మల్హోత్రా

(b) ఫల్గుణి నాయర్

(c) కిరణ్ మజుందార్ షా

(d) నీలిమా మోటపర్తి

(e) రాధా వెంబు

 

 

 

Q11. IDBI బ్యాంక్‌లో _____ శాతం కంటే ఎక్కువ వాటాను కలిగి ఉండటానికి నాన్-ఫైనాన్షియల్ సంస్థలు మరియు నియంత్రణ లేని సంస్థలను అనుమతించాలన్న కేంద్రం అభ్యర్థనను RBI ఆమోదించింది?

(a) 30

(b) 40

(c) 50

(d) 60

(e) 70

 

 

 

Q12. కింది వాటిలో ఏది దాని నిఫ్టీ నెక్స్ట్ 50 ETF మరియు నిఫ్టీ 100 ETFలను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది?

(a) ఆదిత్య బిర్లా సన్ లైఫ్ మ్యూచువల్ ఫండ్

(b) యాక్సిస్ మ్యూచువల్ ఫండ్

(c) ఎడెల్వీస్ మ్యూచువల్ ఫండ్

(d) ఫ్రాంక్లిన్ టెంపుల్టన్ మ్యూచువల్ ఫండ్

(e) HDFC మ్యూచువల్ ఫండ్

 

 

 

Q13. ఇటీవలి ప్రభుత్వ డేటా ప్రకారం, భారతదేశం గత మూడేళ్లలో _____ పులులను కోల్పోయింది?

(a) 305

(b) 309

(c) 325

(d) 329

(e) 335

 

 

 

Q14. ఇటీవల, కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా ______ విలువైన యాక్సిస్ బ్యాంక్-సిటీ డీల్‌ను క్లియర్ చేసింది?

(a) రూ. 12,125 కోట్లు

(b) రూ. 12,225 కోట్లు

(c) రూ. 12,325 కోట్లు

(d) రూ. 12,425 కోట్లు

(e) రూ. 12,525 కోట్లు

 

 

 

Q15. ప్రపంచ హెపటైటిస్ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) హెపటైటిస్‌ను నివారించండి – ప్రమాదాలను తెలుసుకోండి

(b) హెపటైటిస్‌ను తొలగించడంలో పెట్టుబడి పెట్టండి

(c) హెపటైటిస్-రహిత భవిష్యత్తు

(d) హెపటైటిస్ వేచి ఉండదు

(e) హెపటైటిస్ సంరక్షణను మీకు మరింత చేరువ చేయడం

 

 

 

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(e)

Sol. హర్యానా ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ లాల్ ఖట్టర్ గురుగ్రామ్‌లో పోలీసుల హాజరు మరియు సిబ్బంది పెట్రోలింగ్‌ను నిజ-సమయ పర్యవేక్షణ కోసం యాప్ ఆధారిత వ్యవస్థను ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. కేంద్ర సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ ఇటీవల పదవీ విరమణ చేసిన రాష్ట్రపతి రామ్ నాథ్ కోవింద్ మరియు ఆయన పూర్వీకుల అరుదైన ఛాయాచిత్రాలను ప్రదర్శిస్తూ మూడు పుస్తకాలను విడుదల చేశారు.

 

S3. Ans.(d)

Sol. తీవ్రమైన వ్యాధి మరియు కాలేయ క్యాన్సర్‌కు దారితీసే కాలేయ వాపుకు కారణమయ్యే వైరల్ హెపటైటిస్ గురించి అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం జూలై 28న ప్రపంచ హెపటైటిస్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. రాఫెల్సన్ 1967లో బెర్ట్ ష్నైడర్‌తో కలిసి అత్యుత్తమ హాస్య ధారావాహికకు ఎమ్మీ అవార్డును గెలుచుకున్నాడు, అదే పేరుతో మంకీస్ మరియు TV సిరీస్‌లను సహ-సృష్టించాడు.

 

S5. Ans.(e)

Sol. తెలంగాణ ప్రభుత్వ స్త్రీ నిధి క్రెడిట్ కోఆపరేటివ్ ఫెడరేషన్‌తో కుదుర్చుకున్న అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు) తర్వాత సహకార రంగంలో మహిళలచే నిర్వహించబడే మొట్టమొదటి ఆర్థిక సంస్థ రాజస్థాన్‌లో రాబోతోంది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ (CRPF), తన 84వ రైజింగ్ డేని 27 జూలై 2022న జరుపుకుంది. ఈ రోజు దేశం యొక్క ఐక్యత, సమగ్రత మరియు సార్వభౌమత్వాన్ని సమర్థించడంలో శక్తి యొక్క అపారమైన మరియు అసమానమైన సహకారాన్ని జరుపుకుంటుంది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. ఆసియా నుండి కంబోడియా మరియు ఉజ్బెకిస్తాన్, మరియు ఆఫ్రికా నుండి కోట్ డి ఐవోయిర్‌లకు అసోసియేట్ మెంబర్‌షిప్ హోదా లభించింది, ICC యొక్క మొత్తం సభ్యులను 96 అసోసియేట్‌లతో సహా 108 దేశాలకు తీసుకువెళ్లారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ అస్సామీ సాహిత్యవేత్త మరియు సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు గ్రహీత అతులానంద గోస్వామి కన్నుమూశారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. ఏస్ ఇండియా బ్యాడ్మింటన్ క్రీడాకారిణి పి.వి. కామన్వెల్త్ క్రీడలు 2022 ప్రారంభ వేడుకలకు సింధు భారత బృందం యొక్క ఫ్లాగ్ బేరర్‌గా ఎంపికైంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. హెచ్‌సిఎల్ టెక్నాలజీస్ చైర్‌పర్సన్, రోష్ని నాడార్ మల్హోత్రా ‘కోటక్ ప్రైవేట్ బ్యాంకింగ్ హురున్ – ప్రముఖ సంపన్న మహిళల జాబితా’ యొక్క మూడవ ఎడిషన్ ప్రకారం వరుసగా రెండవ సంవత్సరం కూడా భారతదేశంలో అత్యంత సంపన్న మహిళగా తన స్థానాన్ని నిలుపుకున్నారు.

 

S11. Ans.(b)

Sol. ఐడీబీఐ బ్యాంక్‌లో 40 శాతం కంటే ఎక్కువ వాటాను కలిగి ఉండేలా నాన్-ఫైనాన్షియల్ సంస్థలు మరియు నాన్-రెగ్యులేటెడ్ ఎంటిటీలను అనుమతించాలన్న కేంద్రం అభ్యర్థనను ఆర్‌బీఐ ఆమోదించింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. HDFC మ్యూచువల్ ఫండ్ HDFC MF ఇండెక్స్ సొల్యూషన్‌ల సూట్‌ను విస్తరించే ప్రయత్నంలో HDFC నిఫ్టీ నెక్స్ట్ 50 ETF మరియు HDFC NIFTY 100 ETFలను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది.

 

S13. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర పర్యావరణ శాఖ సహాయ మంత్రి అశ్విని కుమార్ చౌబే లోక్‌సభలో సమర్పించిన డేటా ప్రకారం, వేట, సహజ మరియు అసహజ కారణాల వల్ల గత మూడేళ్లలో భారతదేశం 329 పులులను కోల్పోయింది.

 

S14. Ans.(c)

Sol. భారతదేశం యొక్క అతిపెద్ద ఆర్థిక ఒప్పందాలలో ఒకటైన యాక్సిస్ బ్యాంక్-సిటీ ఒప్పందాన్ని కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (CCI) క్లియర్ చేసింది. యాక్సిస్ బ్యాంక్ సిటీ యొక్క క్రెడిట్ కార్డ్‌లు, వ్యక్తిగత రుణాలు మరియు సంపద నిర్వహణ వ్యాపారాలను రూ. 12,325 కోట్ల డీల్‌లో కొనుగోలు చేస్తుంది, ఇది భారతదేశ ఆర్థిక రంగంలో అతిపెద్దది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ హెపటైటిస్ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ‘హెపటైటిస్ సంరక్షణను మీకు మరింత చేరువ చేయడం.’ హెపటైటిస్ సంరక్షణను మరింత అందుబాటులోకి తీసుకురావాల్సిన అవసరం గురించి అవగాహన పెంచడంపై దృష్టి పెట్టడం ప్రధాన నేపథ్యం.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.