Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. ICT దినోత్సవం 2022లో అంతర్జాతీయ బాలికలు ఈ క్రింది తేదీలలో ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

(a) ఏప్రిల్ 25

(b) ఏప్రిల్ 26

(c) ఏప్రిల్ 27

(d) ఏప్రిల్ 28

(e) ఏప్రిల్ 29

 

Q2. మహిళల మార్పు చేసేవారి పాత్రను హైలైట్ చేసే చిన్న వీడియోలను అభివృద్ధి చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది I&B మంత్రిత్వ శాఖతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) SonyLIV

(b) Disney+ Hotstar

(c) Netflix 

(d) Amazon Prime Video

(e) JioCinema

 

Q3. _______లో పని వద్ద భద్రత మరియు ఆరోగ్యం కోసం వార్షిక ప్రపంచ దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా వృత్తిపరమైన ప్రమాదాలు మరియు వ్యాధుల నివారణను ప్రోత్సహిస్తుంది?

(a) 28 ఏప్రిల్

(b) 27 ఏప్రిల్

(c) 26 ఏప్రిల్

(d) 25 ఏప్రిల్

(e) 24 ఏప్రిల్

 

Q4. SBI కార్డ్ యొక్క డిజిటల్ పరివర్తనను శక్తివంతం చేయడానికి SBI కార్డ్స్ అండ్ పేమెంట్స్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్‌తో తన వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని ఏ కంపెనీ విస్తరించింది?

(a) Infosys

(b) Cognizant

(c) Accenture

(d) Instagram

(e) Tata Consultancy Services

 

Q5. నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ సాఫ్ట్‌వేర్ అండ్ సర్వీసెస్ కంపెనీస్ (నాస్కామ్) కొత్త చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రేఖ M.మీనన్

(b) దేబ్జానీ ఘోష్

(c) దివ్య సూర్యదేవర

(d) కృష్ణన్ రామానుజం

(e) అంజలి సుద్

 

Q6. ప్రతి గ్రామంలో లైబ్రరీ ఉన్న దేశంలోనే మొదటి జిల్లాగా ఏ జిల్లా నిలిచింది?

(a) రియాసి జిల్లా, జమ్మూ & కాశ్మీర్

(b) జమ్తారా జిల్లా, జార్ఖండ్

(c) ఉఖ్రుల్ జిల్లా, మణిపూర్

(d) ఎర్నాకులం జిల్లా, కేరళ

(e) సాంబా జిల్లా, జమ్మూ

 

Q7. స్టాక్హోమ్ అంతర్జాతీయ శాంతి పరిశోదన ఇన్స్టిట్యూట్ (SIPRI) నివేదిక ప్రకారం, ‘ట్రెండ్స్ ఇన్ వరల్డ్ మిలిటరీ ఎక్స్పెండిచర్, 2021పేరుతో, భారతదేశం యొక్క సైనిక వ్యయం ప్రపంచంలోనే అత్యధికంగా _____________ గా ఉంది.

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

 

Q8. ఏ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ తన కస్టమర్లకు ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్ (FD) సౌకర్యాలను అందించడానికి ఇండస్‌ఇండ్ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(b) Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(c) ఇండియా పోస్ట్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(d) ఫినో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

(e) జియో పేమెంట్స్ బ్యాంక్

 

Q9. డిజిటల్ & IT పరివర్తన కోసం 5 సంవత్సరాల పాటు IT ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ అయిన Kyndrylతో ఏ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) జన స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(b) ESAF స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(c) ఉత్కర్ష్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(d) ఈక్విటాస్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

(e) సూర్యోదయ్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్

 

Q10. మంగోలియాలోని ఉలాన్‌బాటర్‌లో జరిగిన 35వ ఎడిషన్ ఆసియా రెజ్లింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్స్ 2022లో భారత రెజ్లర్లు ఎన్ని పతకాలు సాధించారు?

(a) 12

(b) 14

(c) 17

(d) 19

(e) 21

 

Q11. “చైనీస్ స్పైస్: ఫ్రమ్ చైర్మన్ మావో టు జి జిన్‌పింగ్” అనే పుస్తక రచయిత ఎవరు?

(a) నటాషా లెహ్రర్

(b) మార్టిన్ హార్న్

(c) అరుంధతీ భట్టాచార్య

(d) రోజర్ ఫాలిగోట్

(e) రజనీష్ కుమార్

 

Q12. ఎల్వెరా బ్రిట్టో ఇటీవల మరణించారు. ఆమె భారతదేశంలో ఏ క్రీడ యొక్క మహిళల జట్టుకు కెప్టెన్‌గా వ్యవహరించింది?

(a) ఫుట్‌బాల్

(b) క్రికెట్

(c) కుస్తీ

(d) చదరంగం

(e) హాకీ

 

Q13. జేమ్స్ డ్రింగ్‌వెల్ రింబాయి ఇటీవల మరణించారు. ఆయన ఏ రాష్ట్ర మాజీ ముఖ్యమంత్రి?

(a) తెలంగాణ

(b) మేఘాలయ

(c) రాజస్థాన్

(d) త్రిపుర

(e) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 

Q14. ప్రపంచ స్టేషనరీ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ ______న జరుపుకుంటారు?

(a) ఏప్రిల్ చివరి సోమవారం

(b) ఏప్రిల్ చివరి శనివారం

(c) ఏప్రిల్ చివరి శుక్రవారం

(d) ఏప్రిల్ చివరి గురువారం

(e) ఏప్రిల్ చివరి బుధవారం

 

Q15. ఇంట్రా-డే ట్రేడ్‌లో రూ. 19 లక్షల కోట్ల మార్కెట్ వాల్యుయేషన్ మార్క్‌ను చేరుకున్న మొదటి భారతీయ కంపెనీ ఏది?

(a) ఇన్ఫోసిస్

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్

(d) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్

(e) ICICI బ్యాంక్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ICTలో అంతర్జాతీయ బాలికల దినోత్సవాన్ని ఏటా ఏప్రిల్‌లోని నాల్గవ గురువారం నాడు జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం ICT లో అంతర్జాతీయ బాలికల దినోత్సవం 28 ఏప్రిల్ 2022 న జరుపుకుంటారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. నెట్‌ఫ్లిక్స్ ఇండియా, సమాచార & ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో, మహిళా సాధకుల పాత్రను హైలైట్ చేస్తూ ఆజాదీ కి అమృత్ కహానియాపేరుతో చిన్న వీడియో సిరీస్‌లను విడుదల చేసింది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఏప్రిల్ 28న పని వద్ద భద్రత మరియు ఆరోగ్యం కోసం వార్షిక ప్రపంచ దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా వృత్తిపరమైన ప్రమాదాలు మరియు వ్యాధుల నివారణను ప్రోత్సహిస్తుంది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్ (TCS) SBI కార్డ్స్ అండ్ పేమెంట్స్ సర్వీసెస్‌తో తన దశాబ్దపు భాగస్వామ్యాన్ని విస్తరించనున్నట్లు ప్రకటించింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ సాఫ్ట్‌వేర్ అండ్ సర్వీసెస్ కంపెనీస్ (నాస్కామ్) టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్‌లోని ఎంటర్‌ప్రైజ్ గ్రోత్ గ్రూప్ ప్రెసిడెంట్ కృష్ణన్ రామానుజం 2022-23కి చైర్‌పర్సన్‌గా నియమితులైనట్లు ప్రకటించింది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. జార్ఖండ్‌లోని జమ్తారా దేశంలోనే అన్ని గ్రామ పంచాయతీల్లో కమ్యూనిటీ లైబ్రరీలను కలిగి ఉన్న ఏకైక జిల్లాగా అవతరించింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S7. Ans.(c)

Sol. స్వీడన్ ఆధారిత థింక్-ట్యాంక్ స్టాక్‌హోమ్ ఇంటర్నేషనల్ పీస్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (SIPRI) నివేదిక ప్రకారం, ‘ప్రపంచ సైనిక వ్యయంలో ట్రెండ్స్, 2021′, భారతదేశం యొక్క సైనిక వ్యయం US మరియు చైనా తర్వాత ప్రపంచంలో మూడవ అత్యధికం.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ఎయిర్‌టెల్ పేమెంట్స్ బ్యాంక్ తన కస్టమర్లకు ఫిక్స్‌డ్ డిపాజిట్ (FD) సౌకర్యాలను అందించడానికి ఇండస్‌ఇండ్ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. సూర్యోదయ్ స్మాల్ ఫైనాన్స్ బ్యాంక్ 5 సంవత్సరాల కాలానికి IT ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ అయిన న్యూయార్క్, US-ఆధారిత Kyndrylతో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. భారత రెజ్లర్లు (1-బంగారు, 5-రజతం, 11-కాంస్య పతకాలు) సహా మొత్తం 17 పతకాలు సాధించారు.

 

S11. Ans.(d)

Sol. రోజర్ ఫాలిగోట్ రచించిన చైనీస్ స్పైస్: ఫ్రమ్ ఛైర్మన్ మావో టు జి జిన్‌పింగ్అనే పుస్తకం.

 

S12. Ans.(e)

Sol. భారత మహిళా హాకీ జట్టు మాజీ కెప్టెన్ ఎల్వెరా బ్రిట్టో వృద్ధాప్య సమస్యలతో 81 ఏళ్ల వయసులో కన్నుమూశారు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. మేఘాలయ మాజీ ముఖ్యమంత్రి జేమ్స్ డ్రింగ్‌వెల్ రింబాయి 88 ఏళ్ల వయసులో ఏప్రిల్ 21, 2022న మరణించారు.

 

S14. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ స్టేషనరీ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏప్రిల్ చివరి బుధవారం నాడు జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ స్టేషనరీ దినోత్సవం 2022 ఏప్రిల్ 27న నిర్వహించబడుతుంది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ ఇంట్రా-డే ట్రేడ్‌లో రూ. 19 లక్షల కోట్ల మార్కెట్ వాల్యుయేషన్ మార్క్‌ను తాకిన మొదటి భారతీయ కంపెనీగా అవతరించింది.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 29 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.