Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 September 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. లోకోమోటివ్‌లు మరియు రైళ్లలో రియల్ టైమ్ రైలు సమాచార వ్యవస్థ (RTIS)ని ఇన్‌స్టాల్ చేస్తున్నట్లు భారతీయ రైల్వే ప్రకటించింది. కింది వాటిలో ఏ సంస్థ సహకారంతో ఇది అభివృద్ధి చేయబడింది?

(a) భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ

(b) రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ

(c) హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్

(d) ఎలక్ట్రానిక్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్

(e) భారత్ హెవీ ఎలక్ట్రికల్స్ లిమిటెడ్

Q2. ఈశాన్య భారతదేశంలో పర్యాటక రంగాన్ని ప్రోత్సహించడానికి వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్ ‘సింఫోన్’ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) అనురాగ్ ఠాకూర్

(b) పీయూష్ గోయల్

(c) జి కిషన్ రెడ్డి

(d) హర్దీప్ సింగ్ పూరి

(e) అమిత్ షా

Q3. గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడికి నివాళిగా చండీగఢ్ విమానాశ్రయం ____________ పేరు మార్చబడుతుంది?

(a) డాక్టర్ బి ఆర్ అంబేద్కర్

(b) రాణి లక్ష్మీ బాయి

(c) బహదూర్ షా జాఫర్

(d) సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

(e) భగత్ సింగ్

Q4. రైల్‌టెల్ ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ వర్మ

(b) సంజయ్ కుమార్

(c) సంజయ్ ఖన్నా

(d) ఆర్ కె గుప్తా

(e) సంజయ్ కుమార్ వర్మ

Q5. ప్రపంచ నదుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) సెప్టెంబర్ నాలుగో శనివారం

(b) సెప్టెంబర్ నాలుగో ఆదివారం

(c) సెప్టెంబర్ నాలుగో సోమవారం

(d) సెప్టెంబర్ నాలుగో మంగళవారం

(e) సెప్టెంబర్ నాలుగో శుక్రవారం

Q6. ఆస్కార్ అవార్డు పొందిన నటి లూయిస్ ఫ్లెచర్ (88) ఫ్రాన్స్‌లో ఇటీవల మరణించారు. ఆమె ఏ దేశానికి చెందినది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) రష్యా

(c) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(d) USA

(e) ఇజ్రాయెల్

Q7. కింది వారిలో ఎవరు బెర్లిన్ మారథాన్‌లో ప్రపంచ రికార్డు కోసం మారథాన్‌ను పూర్తి చేయడానికి అత్యల్ప సమయంలో పూర్తిచేసారు?

(a) కెనెనిసా బెకెలే

(b) మో ఫరా

(c) గ్రేస్ సుగుట్

(d) ఎలియుడ్ కిప్చోగే

(e) బ్రిజిడ్ కోస్గీ

Q8. బతుకమ్మ పండుగ భారతదేశంలోని కింది ఏ రాష్ట్రం/కేంద్రపాలిత ప్రాంతంకు సంబంధించినది?

(a) కేరళ

(b) తెలంగాణ

(c) తమిళనాడు

(d) మహారాష్ట్ర

(e) ఒడిషా

Q9. కింది వాటిలో 74% విదేశీ వాటాను కలిగి ఉన్న మొదటి భారతీయ జీవిత బీమా సంస్థ ఏది?

(a) బజాజ్ అలయన్జ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్.

(b) ICICI లాంబార్డ్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్.

(c) ఇఫ్కో-టోకియో జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్.

(d) ఏజ్యాస్ ఫెడరల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్.

(e) మాక్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కో. లిమిటెడ్

Q10. భారతదేశం తన మొదటి ఫ్లెక్స్-ఫ్యూయల్ కారును ఏ దేశం నుండి దిగుమతి చేసుకోనుంది?

(a) బ్రెజిల్

(b) USA

(c) UK

(d) జర్మనీ

(e) నార్వే

Q11. ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం 2022 ప్రపంచవ్యాప్తంగా ________న జరుపుకుంటారు. ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడంపై దృష్టి పెట్టడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) 25 సెప్టెంబర్

(b) 26 సెప్టెంబర్

(c) 27 సెప్టెంబర్

(d) 28 సెప్టెంబర్

(e) 29 సెప్టెంబర్

Q12. ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) సస్టైనబుల్ టూరిజం- అ టూల్ ఫర్ డెవలప్మెంట్ (సస్టైనబుల్ పర్యాటకం – అభివృద్ధికి ఒక సాధనం)

(b) టూరిజం అండ్ ది డిజిటల్ ట్రాన్స్ఫర్మేషన్ (పర్యాటకం మరియు డిజిటల్ ట్రాన్స్ఫర్మేషన్)

(c) టూరిజం అండ్ జాబ్స్: అ బెటర్ ఫ్యూచర్ ఫర్ ఆల్ (పర్యాటకం మరియు ఉద్యోగాలు: అందరికీ మెరుగైన భవిష్యత్తు)

(d) టూరిజం అండ్ రూరల్ డెవలప్మెంట్ (పర్యాటకం మరియు గ్రామీణాభివృద్ధి)

(e)  రీథింకింగ్ టూరిజం (పర్యాటకం పునరాలోచన)

Q13. ఎంప్లాయీస్ స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ప్రఖర్ మిట్టల్

(b) హరీష్ జైన్

(c) రాజేంద్ర కుమార్

(d) విపిన్ శర్మ

(e) భాను సింగ్

Q14. ప్రపంచ నదుల దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) వాటర్ వేస్ ఇన్అవర్ కమ్యునిటీస్(మన కమ్యూనిటీలలో జలమార్గాలు)

(b) ది ఇంపార్టెన్స్ ఆఫ్ రివర్స్ టు బయోడైవార్సిటి (జీవవైవిధ్యానికి నదుల ప్రాముఖ్యత)

(c) వాటర్ అండ్ సుస్టైనబుల్ డెవలప్మెంట్ (నీరు మరియు స్థిరమైన అభివృద్ధి)

(d) నేచర్ ఫర్ వాటర్ (నీటి కోసం ప్రకృతి)

(e) వాటర్ అండ్ జాబ్స్ (నీరు మరియు ఉద్యోగాలు)

Q15. ప్రపంచ పర్యావరణ ఆరోగ్య దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ______న జరుపుకుంటారు.

(a) సెప్టెంబర్ 22

(b) సెప్టెంబర్ 23

(c) సెప్టెంబర్ 24

(d) సెప్టెంబర్ 25

(e) సెప్టెంబర్ 26

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ISRO సహకారంతో అభివృద్ధి చేయబడిన రియల్-టైమ్ ట్రైన్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్ (RTIS), స్టేషన్‌లలో రైలు కదలిక సమయాన్ని స్వయంచాలకంగా పొందడం కోసం లోకోమోటివ్‌లలో ఇన్‌స్టాల్ చేయబడుతోంది, అందులో చేరడం & బయలుదేరడం లేదా రన్-త్రూ.

S2. Ans.(c)

Sol. ఈశాన్య భారతదేశంలో పర్యాటక రంగాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు పర్యాటక మరియు సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి జి కిషన్ రెడ్డి వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్ ‘సింఫోన్’ను ప్రారంభించారు.

S3. Ans.(e)

Sol. గొప్ప స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు షహీద్ భగత్ సింగ్‌కు నివాళిగా చండీగఢ్ విమానాశ్రయానికి పేరు మార్చనున్నట్లు ప్రధాని మోదీ ప్రకటించారు.

S4. Ans.(b)

Sol. సంజయ్ కుమార్ రైల్‌టెల్ ఛైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమితులయ్యారు. అతను ప్రస్తుతం కంపెనీలో నెట్‌వర్కింగ్, ప్లానింగ్ & మార్కెటింగ్ డైరెక్టర్‌గా పనిచేస్తున్నాడు.

S5. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచ నదుల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ నాల్గవ ఆదివారం జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, ఇది సెప్టెంబర్ 25 న వస్తుంది.

S6. Ans.(d)

Sol. అమెరికాకు చెందిన ఆస్కార్ అవార్డు గ్రహీత లూయిస్ ఫ్లెచర్ (88) ఫ్రాన్స్‌లో కన్నుమూశారు. వన్ ఫ్లూ ఓవర్ ది కోకిల నెస్ట్ (1975)లో నర్స్ రాచెడ్ పాత్రకు 1976లో ఆమెకు ఆస్కార్ అవార్డు లభించింది.

S7. Ans.(d)

Sol. కెన్యాకు చెందిన ఎలియుడ్ కిప్‌చోగ్ ఆదివారం (సెప్టెంబర్ 25) బెర్లిన్ మారథాన్‌లో 2:01:09 సమయంతో తన ప్రపంచ రికార్డును బద్దలు కొట్టాడు.

S8. Ans.(b)

Sol. బతుకమ్మ అనేది ఒక ఉత్సాహభరితమైన, రంగురంగుల పూల పండుగ, ఇది తెలంగాణాలోని మహిళలు ఎంతో ఉత్సాహంగా జరుపుకుంటారు.

S9. Ans.(d)

Sol. ఏజియాస్ ఫెడరల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ తన మొత్తం 25% వాటాను ఏజియాస్ ఇన్సూరెన్స్ ఇంటర్నేషనల్ NVకి విక్రయించిన IDBI బ్యాంక్ నిష్క్రమణ తర్వాత 74% విదేశీ వాటాను కలిగి ఉన్న మొదటి భారతీయ జీవిత బీమా సంస్థగా అవతరించింది. జీవిత బీమా కంపెనీలో బెల్జియంకు చెందిన ఏజియాస్ ఇన్సూరెన్స్ ఇంటర్నేషనల్ వాటా మునుపటి 49% నుండి ఇప్పుడు 74%కి చేరుకుంది.

S10. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం తన మొదటి ఫ్లెక్స్-ఇంధన వాహనాన్ని పొందుతుంది, ఇది వచ్చే నెలలో ఇథనాల్ కలిపిన పెట్రోల్ మరియు బ్యాటరీతో నడుస్తుంది. బ్రెజిల్ నుండి దిగుమతి చేసుకున్న ఫ్లెక్స్ ఫ్యూయల్ స్ట్రాంగ్ హైబ్రిడ్ ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్స్ (FFV-SHEV) తగ్గిన కార్బన్ ఉద్గారాల పరంగా దాని పనితీరును అంచనా వేయడానికి పైలట్‌గా ఉపయోగించబడుతుంది.

S11. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం 2022 ప్రపంచవ్యాప్తంగా సెప్టెంబర్ 27న జరుపుకుంటారు. ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించడంపై దృష్టి పెట్టడానికి ప్రతి సంవత్సరం ఈ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

S12. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం రీథింకింగ్ టూరిజం (పర్యాటకం పునరాలోచన). COVID-19 మహమ్మారి తర్వాత పర్యాటక రంగం వృద్ధిని అర్థం చేసుకోవడం మరియు పర్యాటకాన్ని సమీక్షించడం మరియు తిరిగి అభివృద్ధి చేయడంపై ప్రతి ఒక్కరూ దృష్టి సారిస్తారు.

S13. Ans.(c)

Sol. కేంద్రం అమలు చేసిన సీనియర్ స్థాయి బ్యూరోక్రాటిక్ పునర్వ్యవస్థీకరణలో భాగంగా, సీనియర్ బ్యూరోక్రాట్ రాజేంద్ర కుమార్ ఉద్యోగుల స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమితులయ్యారు.

S14. Ans.(b)

Sol. ఈ సంవత్సరం ప్రపంచ నదుల దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ది ఇంపార్టెన్స్ ఆఫ్ రివర్స్ టు బయోడైవార్సిటి (జీవవైవిధ్యానికి నదుల ప్రాముఖ్యత). ఏ నాగరికతనైనా కొనసాగించడానికి నదుల సంపూర్ణ ఆవశ్యకత ఈ సంవత్సరం నేపథ్యం యొక్క దృష్టి.

S15. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ పర్యావరణ ఆరోగ్య దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 26న జరుపుకుంటారు. పర్యావరణ పరిస్థితిపై ప్రజలకు అవగాహన పెంచడం మరియు అది మరింత దిగజారకుండా నిరోధించడానికి అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవాలని ప్రజలను ప్రోత్సహించడం ఈ రోజును పాటించడం యొక్క లక్ష్యం.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 September 2022_40.1
Telangana Movement Ebook

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!