Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 October 2022_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం/యుటిలు “మెయిన్ భీ సుభాష్” ప్రచారాన్ని ప్రారంభించాయి?

(a) లడఖ్

(b) ఢిల్లీ

(c) గుజరాత్

(d) పంజాబ్

(e) జమ్మూ కాశ్మీర్

Q2. నాగ్‌పూర్‌లోని వాయుసేన నగర్‌లోని హెడ్ క్వార్టర్ MCలో జరిగిన ఎయిర్‌ఫోర్స్ లాన్ టెన్నిస్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022-23లో కింది వాటిలో ఏ జట్టు గెలిచింది?

(a) తూర్పు ఎయిర్ కమాండ్

(b) శిక్షణ కమాండ్

(c) వెస్ట్రన్ ఎయిర్ కమాండ్

(d) సెంట్రల్ ఎయిర్ కమాండ్

(e) సదరన్ ఎయిర్ కమాండ్

Q3. జాక్సన్ గ్రీన్ రాష్ట్రంలో దశలవారీగా గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మరియు గ్రీన్ అమ్మోనియా ప్రాజెక్టును నెలకొల్పేందుకు రూ. 22,400 కోట్ల పెట్టుబడులు పెట్టేందుకు కింది ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలతో ఎంఓయూపై సంతకం చేసింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) గుజరాత్

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) రాజస్థాన్

(e) బీహార్

Q4. ఎంపిక చేసిన ప్రభుత్వ ఏజెన్సీల వద్ద అందుబాటులో ఉన్న అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రికార్డుల ఆధారంగా సెప్టెంబరు, 2017 నుండి ఆగస్టు, 2022 వరకు దేశంలోని ఉపాధి ఔట్‌లుక్‌పై కింది ఏ ఏజెన్సీలు/మంత్రిత్వ శాఖలు ప్రెస్ నోట్‌ను విడుదల చేశాయి?

(a) లేబర్ బ్యూరో

(b) నేషనల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్

(c) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) ఆర్థిక సలహాదారు కార్యాలయం

(e) నీతి ఆయోగ్

Q5. అక్టోబర్ 2022లో అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష కేంద్రంలో సూక్ష్మజీవుల మధ్య పరస్పర చర్యలను NASA జెట్ ప్రొపల్షన్ లాబొరేటరీ మరియు భారతదేశంలోని కింది ఏ సంస్థ పరిశోధకులు అధ్యయనం చేశారు?

(a) ఐఐటి మద్రాస్

(b) ICMR- వృద్ధాప్యం & మానసిక ఆరోగ్యం కోసం కేంద్రం

(c) IISc బెంగళూరు

(d) సెల్యులార్ & మాలిక్యులర్ బయాలజీ కేంద్రం

(e) ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ లైఫ్ సైన్స్, పూణే

Q6. అక్టోబర్ 2022లో, కింది వాటిలో ఏ శీతల పానీయాలు భారత మార్కెట్లో $1-బిలియన్ బ్రాండ్‌గా మారాయి?

(a) ఫాంటా

(b) స్ప్రైట్

(c) లిమ్కా

(d) కిన్లీ

(e) మినిట్ మెయిడ్

Q7. కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (CCI) యొక్క యాక్టింగ్ చైర్‌పర్సన్‌గా _______ని ప్రభుత్వం నియమించింది.

(a) భావన కుమారి

(b) సోనియా శర్మ

(c) సంగీతా వర్మ

(d) ప్రీతి గౌర్

(e) తను దీక్షిత్

Q8. వరల్డ్ డే ఫర్ ఆడియోవిజువల్ హెరిటేజ్ (WDAH) ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు.

(a) అక్టోబర్ 23

(b) అక్టోబర్ 24

(c) అక్టోబర్ 25

(d) అక్టోబర్ 26

(e) అక్టోబర్ 27

Q9. ఇండియన్ ఆర్మీ పదాతిదళ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 27న జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం భారత సైన్యం తన _____ పదాతిదళ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

(a) 73వ

(b) 74వ

(c) 75వ

(d) 76వ

(e) 77వ

Q10. కింది వాటిలో ఏది “2020-21 సంవత్సరానికి గాను గెజిటెడ్ అధికారుల శిక్షణ కోసం ఉత్తమ పోలీసు శిక్షణా సంస్థ” కొరకు కేంద్ర హోం మంత్రి ట్రోఫీని పొందింది?

(a) నేషనల్ ఇండస్ట్రియల్ సెక్యూరిటీ అకాడమీ

(b) సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ నేషనల్ పోలీస్ అకాడమీ

(c) జగ్జీవన్ రామ్ రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్ అకాడమీ

(d) బీహార్ పోలీస్ అకాడమీ

(e) తెలంగాణ రాష్ట్ర పోలీసు అకాడమీ

Q11. ఇటీవల మరణించిన ప్రపంచంలోని అత్యంత మురికి మనిషి ఎవరు?

(a) మెహదీ తరేమి

(b) అలీరెజా జహన్‌బక్ష్

(c) అమౌ హాజీ

(d) మెహదీ గయేది

(e) రామిన్ రెజాయన్

Q12. భారత యూనియన్‌తో _______న జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ విలీన దినోత్సవాన్ని కేంద్రపాలిత ప్రాంతం అంతటా జరుపుకుంటున్నారు.

(a) అక్టోబర్ 26

(b) అక్టోబర్ 27

(c) అక్టోబర్ 28

(d) అక్టోబర్ 29

(e) అక్టోబర్ 30

Q13. ఇంటర్నేషనల్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఫిల్మ్ క్రిటిక్స్ (FIPRESCI) ఈ క్రింది వాటిలో ఏ సినిమాని ఆల్ టైమ్ అత్యుత్తమ భారతీయ చిత్రంగా ప్రకటించింది?

(a) ప్యాసా

(b) గర్మ్ హవా

(c) పథేర్ పాంచాలి

(d) షోలే

(e) చారులత

Q14. ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రత్యేక విమానయాన సంస్థ ఎయిర్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కమిటీ (ATC) చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) దీక్షా మాలిక్

(b) షెఫాలీ జునేజా

(c) గరిమా పాండే

(d) కంచన్ శర్మ

(e) సోనమ్ గుప్తా

Q15. బెస్తు వారస్ లేదా _________ కొత్త సంవత్సరం దీపావళి తర్వాత ఒక రోజు కార్తీక మాసంలో ప్రతిపద తిథిలో జరుపుకుంటారు.

(a) మరాఠీ

(b) గుజరాతీ

(c) పంజాబీ

(d) మణిపురి

(e) బెంగాలీ

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. లడఖ్ ఎంపీ జమ్యాంగ్ త్సెరింగ్ నామ్‌గ్యాల్ లేహ్ నుండి “మెయిన్ భీ సుభాష్” ప్రచారాన్ని ప్రారంభించారు. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్-INA ట్రస్ట్ సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ సహకారంతో 23 జనవరి 2023న నేతాజీ 125వ జయంతి సందర్భంగా వరుస కార్యక్రమాలను నిర్వహిస్తోంది.

S2. Ans. (c)

Sol. నాగ్‌పూర్‌లోని వాయుసేన నగర్ హెడ్ క్వార్టర్ MCలో జరిగిన ఎయిర్ ఫోర్స్ లాన్ టెన్నిస్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2022-23లో వెస్ట్రన్ ఎయిర్ కమాండ్, ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ విజేతగా నిలిచింది.

S3. Ans. (d)

Sol. రాజస్థాన్‌లో దశలవారీగా గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మరియు గ్రీన్ అమ్మోనియా ప్రాజెక్టును ఏర్పాటు చేయడానికి జాక్సన్ గ్రీన్ రూ. 22,400 కోట్ల పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

S4. Ans. (b)

Sol. నేషనల్ స్టాటిస్టికల్ ఆఫీస్ (NSO), స్టాటిస్టిక్స్ అండ్ ప్రోగ్రామ్ ఇంప్లిమెంటేషన్ మినిస్ట్రీ ఆఫ్ దేశం యొక్క ఎంప్లాయ్‌మెంట్ ఔట్‌లుక్‌పై సెప్టెంబర్ 2017 నుండి ఆగస్టు 2022 వరకు నిర్దిష్ట కొలతలలో పురోగతిని అంచనా వేయడానికి ఎంపిక చేసిన ప్రభుత్వ ఏజెన్సీల వద్ద అందుబాటులో ఉన్న అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రికార్డ్‌ల ఆధారంగా ప్రెస్ నోట్‌ను విడుదల చేసింది.

S5. Ans. (a)

Sol. ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ మరియు నాసా జెట్ ప్రొపల్షన్ లాబొరేటరీ పరిశోధకులు అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష కేంద్రంలో సూక్ష్మజీవుల మధ్య పరస్పర చర్యలను అధ్యయనం చేశారు. వ్యోమగాముల ఆరోగ్యంపై సూక్ష్మజీవుల సంభావ్య ప్రభావాన్ని తగ్గించడానికి అంతరిక్ష కేంద్రాల క్రిమిసంహారక వ్యూహాలను రూపొందించడంలో ఇది సహాయపడుతుంది.

S6. Ans.(b)

Sol. గ్లోబల్ శీతల పానీయాల మేజర్ కోకా-కోలా కంపెనీ తన నిమ్మకాయ మరియు సున్నం-ఫ్లేవర్ శీతల పానీయం స్ప్రైట్ భారతీయ మార్కెట్లో $ 1-బిలియన్ బ్రాండ్‌గా మారిందని తెలిపింది. బ్రాండ్ విజయానికి స్థానికంగా-అనుకూలమైన సందర్భ-ఆధారిత ప్రపంచ మార్కెటింగ్ ప్రచారాలే కారణమని కంపెనీ పేర్కొంది.

S7. Ans. (c)

Sol. కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) తాత్కాలిక చైర్‌పర్సన్‌గా సంగీత వర్మను ప్రభుత్వం నియమించింది. ఈ నియామకం పూర్తి సమయం చైర్‌పర్సన్ అశోక్ కుమార్ గుప్తా అక్టోబర్ 2022లో పదవీ విరమణ చేయడాన్ని అనుసరించింది. వర్మ ప్రస్తుతం రెగ్యులేటర్‌లో సభ్యుడు. గుప్తా నవంబర్ 2018లో CCI చైర్‌పర్సన్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

S8. Ans. (e)

Sol. అటువంటి సంరక్షణ యొక్క ప్రాముఖ్యతను హైలైట్ చేయడానికి మరియు ప్రోత్సహించడానికి ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 27న వరల్డ్ డే ఫర్ ఆడియోవిజువల్ హెరిటేజ్ (WDAH)ని జరుపుకుంటారు.

S9. Ans. (d)

Sol. దేశం కోసం పోరాడి, విధి నిర్వహణలో ప్రాణాలర్పించిన జవాన్లకు నివాళులర్పించేందుకు ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ 27న ఇండియన్ ఆర్మీ ఇన్‌ఫాంట్రీ డేని జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం 76వ పదాతిదళ దినోత్సవాన్ని జరుపుకోవడానికి.

S10. Ans. (a)

Sol. హైదరాబాద్‌లోని హకీంపేట్‌లోని నేషనల్ ఇండస్ట్రియల్ సెక్యూరిటీ అకాడమీ (NISA) “2020-21 సంవత్సరానికి గాను గెజిటెడ్ అధికారుల శిక్షణ కోసం ఉత్తమ పోలీసు శిక్షణా సంస్థ” కోసం కేంద్ర హోం మంత్రి ట్రోఫీని గెలుచుకుంది.

S11. Ans.(c)

Sol. “ప్రపంచంలోని అత్యంత మురికి మనిషి” అని పిలువబడే ఇరాన్ వ్యక్తి అమౌ హాజీ, దక్షిణ ప్రావిన్స్ ఆఫ్ ఫార్స్‌లోని డెజ్‌గా గ్రామంలో 94 సంవత్సరాల వయసులో మరణించాడు.

S12. Ans. (a)

Sol. భారత యూనియన్‌తో అక్టోబర్ 26న జమ్మూ కాశ్మీర్ విలీన దినోత్సవాన్ని కేంద్రపాలిత ప్రాంతం అంతటా జరుపుకుంటున్నారు.

S13. Ans. (c)

Sol. లెజెండరీ ఫిల్మ్ మేకర్ సత్యజిత్ రే యొక్క ఫీచర్ “పథేర్ పాంచాలి” అంతర్జాతీయ ఫిల్మ్ క్రిటిక్స్ ఫెడరేషన్ (FIPRESCI) ద్వారా ఆల్ టైమ్ అత్యుత్తమ భారతీయ చిత్రంగా ప్రకటించింది.

S14. Ans. (b)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ సివిల్ ఏవియేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (ICAO)కి భారత ప్రతినిధి షెఫాలీ జునేజా ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రత్యేక విమానయాన సంస్థ ఎయిర్ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కమిటీ (ATC) చైర్‌పర్సన్‌గా ఎన్నికయ్యారు.

S15. Ans. (b)

Sol. బెస్తు వరస్ లేదా గుజరాతీ నూతన సంవత్సరాన్ని దీపావళి తర్వాత ఒక రోజు కార్తీక మాసంలోని ప్రతిపాద తిథి నాడు జరుపుకుంటారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 October 2022_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!