Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. స్వదేశీ రాకెట్ నూరిని ఉపయోగించి మొదటి విజయవంతమైన ఉపగ్రహ ప్రయోగాన్ని ఏ దేశం నిర్వహించింది?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) జపాన్

(c) బ్రెజిల్

(d) చైనా

(e) దక్షిణ కొరియా

 

Q2. ఇటీవల ఏ దేశం 3 యాగాన్-35 రిమోట్ సెన్సింగ్ ఉపగ్రహాల కొత్త బ్యాచ్‌ను ప్రయోగించింది?

(a) చైనా

(b) జపాన్

(c) దక్షిణ కొరియా

(d) వియత్నాం

(e) మలేషియా

 

Q3. చెన్నైకి చెందిన డ్రోన్ స్టార్టప్ గరుడ ఏరోస్పేస్ మొదటి అంతర్జాతీయ డ్రోన్ ఫ్యాక్టరీని స్థాపించడానికి ఏ దేశానికి చెందిన డ్రోన్ సొల్యూషన్ కంపెనీతో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది?

(a) ఇండోనేషియా

(b) స్విట్జర్లాండ్

(c) మలేషియా

(d) ఫిలిప్పీన్స్

(e) మయన్మార్

 

Q4. భారతదేశంలో మరియు విదేశాలలో ఉన్నత విద్యను అభ్యసించాలనుకునే విద్యార్థుల అవసరాలను పరిష్కరించడానికి మొట్టమొదటిసారిగా డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ క్యాంపస్ పవర్ను ప్రారంభించిన బ్యాంక్ ఏది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(c) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(d) HDFC బ్యాంక్

(e) ICICI బ్యాంక్

 

Q5. మాజీ డ్రింకింగ్ అండ్ వాటర్ శానిటేషన్ సెక్రటరీ _______ నీతి ఆయోగ్ కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) పరమేశ్వరన్ అయ్యర్

(b) రంజిత్ బజాజ్

(c) డాక్టర్ మనోజ్ సోని

(d) P ఉదయకుమార్

(e) సందీప్ దీక్షిత్

 

Q6. ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో (IB) డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) డాక్టర్ మనోజ్ సోనీ

(b) దినకర్ గుప్తా

(c) తపన్ కుమార్ దేకా

(d) రోహన్ ప్రతాప్ సింగ్

(e) విజయ్ కుమార్

 

Q7. రీసెర్చ్ అండ్ అనాలిసిస్ వింగ్ (R&AW) చీఫ్‌గా ఎవరు మళ్లీ నియమితులయ్యారు?

(a) సమంత్ కుమార్ గోయల్

(b) డాక్టర్ సుమన్ కె బెరీ

(c) రాకేష్ శర్మ

(d) విపిన్ శర్మ

(e) సోనమ్ కుమార్

 

Q8. భారత ఒలింపిక్ సంఘం (IOA) తాత్కాలిక అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) నరేందర్ బాత్రా

(b) అనిల్ ఖన్నా

(c) సౌరవ్ గంగూలీ

(d) జనార్దన్ సింగ్ గెహ్లాట్

(e) సుధాన్షు మిట్టల్

 

Q9. కింది వాటిలో ఏ భారతీయ రాష్ట్ర ఆధారిత ప్రజా రవాణా సేవలను ప్రతిష్టాత్మక UN పబ్లిక్ సర్వీస్ అవార్డు 2022తో సత్కరించారు?

(a) ఢిల్లీ ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కార్పొరేషన్

(b) హర్యానా రాష్ట్ర రోడ్డు రవాణా సంస్థ

(c) మహారాష్ట్ర రాష్ట్ర రోడ్డు రవాణా సంస్థ

(d) మో బస్, ఒడిషా

(e) పంజాబ్ రోడ్‌వేస్

 

Q10. మాదకద్రవ్యాల దుర్వినియోగం మరియు అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా అంతర్జాతీయ దినోత్సవం 2022 కింది వాటిలో ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 22

(b) జూన్ 23

(c) జూన్ 24

(d) జూన్ 25

(e) జూన్ 26

 

Q11. గోవాలో ఏ పండుగ సందర్భంగా, ప్రజలు ఈ సందర్భాన్ని జరుపుకోవడానికి సాంప్రదాయకంగా కోపెల్అని పిలువబడే తాజా పండ్లు మరియు అడవి పువ్వుల కిరీటాలను ధరిస్తారు?

(a) సంవత్సరం పడ్వో

(b) గ్రేప్ ఎస్కేడ్

(c) సావో జోవో

(d) గోవా సన్‌బర్న్ ఫెస్టివల్

(e) షిగ్మో

 

Q12. ఇటీవల కేంద్ర మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ భారత్ NCAPని ప్రవేశపెట్టడానికి ముసాయిదా GSR నోటిఫికేషన్‌కు ఆమోదం తెలిపారు. NCAPలో ‘A’ అంటే ఏమిటి?

(a) వర్తింపజేయబడింది

(b) మూల్యాంకనం

(c) యాక్సెస్

(d) శ్రద్ధ

(e) అప్లికేషన్

 

Q13. హింసకు గురైన బాధితులకు మద్దతుగా అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ఐక్యరాజ్యసమితి కింది ఏ రోజున నిర్వహిస్తుంది?

(a) జూన్ 22

(b) జూన్ 23

(c) జూన్ 24

(d) జూన్ 25

(e) జూన్ 26

 

Q14. గ్లోబల్ లైవబిలిటీ సూచిక ________ ద్వారా విడుదల చేయబడింది?

(a) ట్రాన్స్‌పరెన్సీ ఇంటర్నేషనల్

(b) ఎకనామిస్ట్ ఇంటెలిజెన్స్ యూనిట్

(c) UNDP

(d) UNESCO

(e) UN ECOSOC

 

Q15. సూక్ష్మ-చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల దినోత్సవాన్ని కిందివాటిలో ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) జూన్ 22

(b) జూన్ 23

(c) జూన్ 24

(d) జూన్ 27

(e) జూన్ 26

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. దక్షిణ కొరియా తన స్వదేశీ నూరి రాకెట్‌తో ఉపగ్రహాలను విజయవంతంగా కక్ష్యలోకి ప్రవేశపెట్టింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. చైనాలోని సిచువాన్ ప్రావిన్స్‌లోని జిచాంగ్ శాటిలైట్ లాంచ్ సెంటర్ నుండి చైనా 3 కొత్త రిమోట్ శాటిలైట్‌లను విజయవంతంగా ప్రయోగించింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. చెన్నైకి చెందిన డ్రోన్ స్టార్టప్ గరుడ ఏరోస్పేస్ మలేషియాలో మొదటి అంతర్జాతీయ డ్రోన్ ఫ్యాక్టరీని స్థాపించడానికి మలేషియా డ్రోన్ సొల్యూషన్ కంపెనీతో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది.

 

S4. Ans.(e)

Sol. ICICI బ్యాంక్ భారతదేశంలో మరియు విదేశాలలో ఉన్నత విద్యను అభ్యసించాలనుకునే విద్యార్థుల అవసరాలను తీర్చడానికి మొట్టమొదటిసారిగా డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ క్యాంపస్ పవర్ను ప్రారంభించింది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. నేషనల్ స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (NSIC) చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా P ఉదయకుమార్ నియమితులయ్యారు.

 

S6. Ans.(c)

Sol. సీనియర్ ఐపీఎస్ అధికారి తపన్ లుమర్ డేకాను ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో (ఐబీ) డైరెక్టర్‌గా కేంద్ర ప్రభుత్వం నియమించింది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. ప్రస్తుత రీసెర్చ్ అండ్ అనాలిసిస్ వింగ్ (R&AW) చీఫ్ సమంత్ కుమార్ గోయెల్ పదవీకాలాన్ని ప్రభుత్వం జూన్ 2023 వరకు మరో ఏడాది పొడిగించింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. భారత ఒలింపిక్ సంఘం తాత్కాలిక అధ్యక్షుడిగా ఢిల్లీ హైకోర్టు నియమించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. కోవిడ్ 19 నుండి ప్రపంచం మెరుగ్గా కోలుకోవడంలో వారి పాత్ర మరియు ప్రయత్నాలకు ఒడిశాకు చెందిన మో బస్, ప్రతిష్టాత్మక ఐక్యరాజ్యసమితి అవార్డుతో సత్కరించబడింది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. మాదకద్రవ్యాల దుర్వినియోగం మరియు అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా అంతర్జాతీయ దినోత్సవం, దీనిని ప్రపంచ మాదకద్రవ్యాల దినోత్సవంగా కూడా పిలుస్తారు, దీనిని ఐక్యరాజ్యసమితి నిర్వహిస్తుంది. ఇది ఏటా జూన్ 26న నిర్వహించబడుతుంది.

 

S11. Ans.(c)

Sol. గోవాలోని బర్దేజ్ తాలూకాలోని సియోలిమ్ గ్రామంలో బోట్ కవాతులో పెద్ద సంఖ్యలో ప్రజలు పాల్గొన్నారు, ‘సావో జోవోపండుగలో ఆనందాన్ని ప్రారంభించారు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. భారత్ NCAP (న్యూ కార్ అసెస్‌మెంట్ ప్రోగ్రామ్)ను ప్రవేశపెట్టడానికి డ్రాఫ్ట్ జిఎస్‌ఆర్ నోటిఫికేషన్‌ను కేంద్ర మంత్రి నితిన్ గడ్కరీ ఆమోదించారు, ఇందులో భారతదేశంలోని ఆటోమొబైల్స్ క్రాష్ టెస్ట్‌లలో వారి పనితీరు ఆధారంగా స్టార్ రేటింగ్‌లు ఇవ్వబడతాయి.

 

S13. Ans.(e)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ డిసెంబర్ 12, 1997, జూన్ 26ని హింసకు గురైన బాధితులకు మద్దతుగా అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా ప్రకటించాలని ఒక తీర్మానాన్ని ఆమోదించింది.

 

S14. Ans.(b)

Sol. గ్లోబల్ లైవబిలిటీ సూచికను ఎకనామిస్ట్ ఇంటెలిజెన్స్ యూనిట్ విడుదల చేసింది.

 

S15. Ans.(d)

Sol. MSME యొక్క సామర్థ్యాన్ని మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థలను బలోపేతం చేయడంలో వారి పాత్రను గుర్తిస్తూ, జూన్ 27 ను సూక్ష్మ-చిన్న మరియు మధ్య తరహా పరిశ్రమల దినోత్సవంగా జరుపుకుంటారు.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.