Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. హజ్ కమిటీ ఆఫ్ ఇండియా చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) AP అబ్దుల్లాకుట్టి

(b) షేక్ జినా నబీ

(c) C ముహమ్మద్ ఫైజీ

(d) మఫుజా ఖాతున్

(e) మున్నావారి బేగం

 

Q2. లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ కేటగిరీ కింద ఛాంపియన్స్ ఆఫ్ ది ఎర్త్ అవార్డు 2021 గ్రహీతగా UNEP కింది వారిలో ఎవరిని పేర్కొంది?

(a) వోలోడిమిర్ జెలెన్స్కీ

(b) గ్లాడిస్ కలేమా-జికుసోకా

(c) డేవిడ్ అటెన్‌బరో

(d) మియా మోట్లీ

(e) మరియా కొలెస్నికోవా

 

Q3. తమిళనాడు ప్రభుత్వం ప్రతి సంవత్సరం రాష్ట్ర స్థాయిలో _______న మైనారిటీల హక్కుల దినోత్సవం జరుపుకోనున్నట్లు ప్రకటించింది?

(a) 18 డిసెంబర్

(b) 19 డిసెంబర్

(c) 20 డిసెంబర్

(d) 21 డిసెంబర్

(e) 22 డిసెంబర్

 

Q4. 21వ వరల్డ్ కాంగ్రెస్ ఆఫ్ అకౌంటెంట్స్ (WCOA) 2022ని ఏ దేశం నిర్వహిస్తుంది?

(a) బ్రెజిల్

(b) రష్యా

(c) భారతదేశం

(d) చైనా

(e) దక్షిణాఫ్రికా

 

Q5. రాబర్ట్ గోలోబ్ ఏ దేశ ప్రధానమంత్రిగా ఎన్నికయ్యారు?

(a) సోమాలియా

(b) డెన్మార్క్

(c) స్వీడన్

(d) దక్షిణ సూడాన్

(e) స్లోవేనియా

 

Q6. కింది వారిలో ఎవరు కామన్వెల్త్ పాయింట్స్ ఆఫ్ లైట్ అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు?

(a) కమలేష్ నీలకాంత్ వ్యాస్

(b) బబితా సింగ్

(c) మనోజ్ పాండే

(d) వివేక్ లాల్

(e) కిషోర్ కుమార్ దాస్

 

Q7. పూర్తిగా సౌరశక్తితో నడిచే దేశం యొక్క మొట్టమొదటి కార్బన్ న్యూట్రల్ పంచాయతీగా ఏ గ్రామం మారింది?

(a) జెర్రీ కుగ్రామం, రియాసి జిల్లా, జమ్మూ & కాశ్మీర్

(b) కుంబళంగి గ్రామం, ఎర్నాకులం జిల్లా, కేరళ

(c) కచాయ్ గ్రామం, ఉఖ్రుల్ జిల్లా, మణిపూర్

(d) సిరోరా గ్రామం, ఘజియాబాద్, ఉత్తరప్రదేశ్

(e) పల్లి గ్రామం, సాంబా జిల్లా, జమ్మూ

 

Q8. ‘కాస్మోస్ మలబారికస్ ప్రాజెక్ట్’ కోసం కేరళ ప్రభుత్వం ఏ దేశంతో అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేసింది?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(c) కెనడా

(d) ఇంగ్లాండ్

(e) నెదర్లాండ్స్

 

Q9. కింది వారిలో ఎవరు 2022 లారస్ స్పోర్ట్స్‌మ్యాన్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎంపికయ్యారు?

(a) మార్సెల్ హగ్

(b) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(c) రాఫెల్ నాదల్

(d) రాబర్ట్ లెవాండోస్కీ

(e) జామీ వార్డీ

 

Q10 ప్రపంచ వ్యాధి నిరోధక వారోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______________ లో జరుపుకుంటారు?

(a) ఏప్రిల్ మొదటి వారం

(b) ఏప్రిల్ రెండవ వారం

(c) ఏప్రిల్ మూడవ వారం

(d) ఏప్రిల్ చివరి వారం

(e) పైవేవీ కాదు

 

Q11. M. విజయన్ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఒక ____________.

(a) ఎపిగ్రాఫిస్ట్

(b) పురావస్తు శాస్త్రవేత్త

(c) చరిత్రకారుడు

(d) పాలియోంటాలజిస్ట్

(e) స్ట్రక్చరల్ బయాలజిస్ట్

 

Q12. భారతదేశపు మొదటి అమృత్ సరోవర్ కింది ఏ రాష్ట్రంలో అభివృద్ధి చేయబడింది?

(a) కేరళ

(b) తమిళనాడు

(c) ఉత్తర ప్రదేశ్

(d) పంజాబ్

(e) కర్ణాటక

 

Q13. ఆదిత్య బిర్లా క్యాపిటల్ తదుపరి చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అజయ్ శ్రీనివాసన్

(b) విశాఖ మూల్య

(c) రణదీప్ కుమార్

(d) సోనియా వర్మ

(e) సంజయ్ సింగ్

 

Q14. కింది వారిలో స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) ఎలైన్ థాంప్సన్-హెరా

(b) నవోమి ఒసాకా

(c) సిమోన్ బైల్స్

(d) సెరెనా విలియమ్స్

(e) జెంజెబ్ డిబాబా

 

Q15. NPCI అంతర్జాతీయ పేమెంట్స్ లిమిటెడ్ (NIPL), BHIM UPI ఇప్పుడు _______ అంతటా NEOPAY టెర్మినల్స్‌లో ప్రత్యక్ష ప్రసారం చేయబడుతుందని జాతీయ పేమెంట్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క అంతర్జాతీయ విభాగం ప్రకటించింది?

(a) సింగపూర్

(b) బంగ్లాదేశ్

(c) సౌదీ అరేబియా

(d) USA

(e) UAE

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. AP అబ్దుల్లాకుట్టి హజ్ కమిటీ ఆఫ్ ఇండియాకు అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు, మొదటిసారి ఇద్దరు మహిళలు వైస్ ఛైర్‌పర్సన్‌లుగా ఎంపికయ్యారు- మున్నావారి బేగం మరియు మఫుజా ఖాతున్.

 

S2. Ans.(d)

Sol. సర్ డేవిడ్ అటెన్‌బరో UNEP ద్వారా ఛాంపియన్స్ ఆఫ్ ది ఎర్త్ లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డు 2021 గ్రహీతగా ఎంపికయ్యారు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 18వ తేదీని రాష్ట్ర స్థాయిలో మైనారిటీల హక్కుల దినోత్సవంగా జరుపుకోవాలని తమిళనాడు ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ICAI) 118 సంవత్సరాలలో మొదటిసారిగా 21వ వరల్డ్ కాంగ్రెస్ ఆఫ్ అకౌంటెంట్స్ (WCOA)కి ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది.

 

S5. Ans.(e)

Sol. స్లోవేనియా ప్రధానమంత్రి ఎన్నికలో రాబర్ట్ గోలోబ్ మూడుసార్లు ప్రధానమంత్రి అయిన జానెజ్ జాన్సాపై విజయం సాధించారు.

 

S6. Ans.(a)

Sol. బంగ్లాదేశ్‌కు చెందిన ఎడ్యుకేషనల్ ఛారిటీ వ్యవస్థాపకుడు ‘బిద్యానందో’ కిషోర్ కుమార్ దాస్ అట్టడుగు వర్గాల పిల్లలకు విద్యను అందుబాటులోకి తీసుకురావడంలో విశేష కృషి చేసినందుకు కామన్వెల్త్ పాయింట్స్ ఆఫ్ లైట్ అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S7. Ans.(e)

Sol. జమ్మూలోని సాంబా జిల్లాలోని పల్లి గ్రామం పూర్తిగా సౌరశక్తితో నడిచే దేశంలోనే మొట్టమొదటి కార్బన్ న్యూట్రల్ పంచాయతీగా అవతరించింది.

 

S8. Ans.(e)

Sol. 18వ శతాబ్దపు పత్రాలను ఉపయోగించి కేరళ చారిత్రక ప్రాముఖ్యతను వివరించే లక్ష్యంతో ‘కాస్మోస్ మలబారికస్ ప్రాజెక్ట్’ కోసం కేరళ ప్రభుత్వం నెదర్లాండ్స్‌తో అవగాహన ఒప్పందం (MOU)పై సంతకం చేసింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. మాక్స్ వెర్స్టాపెన్, ఎలైన్ థాంప్సన్-హెరా లారెస్ స్పోర్ట్స్‌మెన్ & స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ది ఇయర్ 2022గా ఎంపికయ్యారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ వ్యాధి నిరోధక వారోత్సవాన్ని ఏప్రిల్ చివరి వారంలో ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు, అవసరమైన సామూహిక చర్యను హైలైట్ చేయడానికి మరియు అన్ని వయసుల ప్రజలను వ్యాధుల నుండి రక్షించడానికి వ్యాక్సిన్‌ల వినియోగాన్ని ప్రోత్సహించడానికి.

 

S11. Ans.(e)

Sol. ప్రముఖ స్ట్రక్చరల్ బయాలజిస్ట్ M. విజయన్, ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ సైన్స్ (IISc)లో DAE హోమీ భాభా ప్రొఫెసర్, బెంగళూరులో కన్నుమూశారు.

 

S12. Ans.(c)

Sol. ఉత్తరప్రదేశ్, రాంపూర్ గ్రామ పంచాయితీ పట్వాయ్‌లో భారతదేశపు మొట్టమొదటి ‘అమృత్ సరోవర్’ పూర్తయింది. రాంపూర్‌లోని డెబ్బై ఐదు చెరువులను అమృత్ సరోవర్‌గా అభివృద్ధి చేసేందుకు ఎంపిక చేశారు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. ఆదిత్య బిర్లా క్యాపిటల్ తదుపరి చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా విశాఖ మూలే నియమితులయ్యారు.

 

S14. Ans.(a)

Sol. జమైకన్ ఒలింపిక్ స్ప్రింటర్ ఎలైన్ థాంప్సన్-హెరా స్పోర్ట్స్ ఉమెన్ ఆఫ్ ది ఇయర్‌గా ఎంపికైంది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. నేషనల్ పేమెంట్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI) యొక్క అంతర్జాతీయ విభాగం, NPCI ఇంటర్నేషనల్ పేమెంట్స్ లిమిటెడ్ (NIPL), BHIM UPI (భారత్ ఇంటర్‌ఫేస్ ఫర్ మనీ-యూనిఫైడ్ పేమెంట్స్ ఇంటర్‌ఫేస్) యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (UAE) అంతటా ఉన్న NEOPAY టెర్మినల్స్‌లో పనిచేస్తుందని ప్రకటించింది.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 28 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.