Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 September 2022_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. దేశవ్యాప్తంగా ప్రతి గ్రామంలో 4G మరియు 5G కోసం చివరి-మైల్ నెట్‌వర్క్ ప్రాప్యతను నిర్ధారించడానికి ప్రభుత్వం ఎంత మొత్తంలో పెట్టుబడి పెడుతోంది?

(a) $10 బిలియన్

(b) $20 బిలియన్

(c) $30 బిలియన్

(d) $40 బిలియన్

(e) $50 బిలియన్

Q2. పాఠశాలలు మరియు విశ్వవిద్యాలయాలలో రసాయన శాస్త్రాలను ప్రోత్సహించడానికి రూపొందించబడిన అవుట్‌రీచ్ ప్రోగ్రామ్‌కు మద్దతు ఇవ్వడానికి రాయల్ సొసైటీ ఆఫ్ కెమిస్ట్రీ (RSC) కింది వాటిలో దేనితో భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) ASSOCHAM

(b) FICCI

(c) NITI Aayog

(d) CSIR 

(e) NASSCOM

Q3. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం హమర్ బేటీ హమర్ మాన్‘ (మా కుమార్తె, మా గౌరవం) పేరుతో మహిళల భద్రతపై ప్రచారాన్ని ప్రారంభించాలని నిర్ణయించింది?

(a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

Q4. భారత సైన్యం మరియు డిఫెన్స్ జియోఇన్ఫర్మేటిక్స్ అండ్ రీసెర్చ్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ (DGRE) సంయుక్తంగా కింది ఏ రాష్ట్రంలో అవలాంచె మానిటరింగ్ రాడార్‌ను ఏర్పాటు చేశాయి?

(a) త్రిపుర

(b) సిక్కిం

(c) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(d) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(e) మేఘాలయ

Q5. కింది వాటిలో బ్యాంకింగ్ కార్యకలాపాల్లో 100 శాతం డిజిటలైజేషన్ సాధించిన జిల్లా ఏది?

(a) మలప్పురం

(b) ఇండోర్

(c) రాంపూర్

(d) లేహ్

(e) అమరావతి

Q6. ఢిల్లీలోని ఆల్ ఇండియా ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్ (AIIMS) డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) డాక్టర్ ఎం శ్రీనివాస్

(b) డాక్టర్ సమీర్ వి. కామత్

(c) డాక్టర్ జి. సతీష్ రెడ్డి

(d) డాక్టర్ వసుధా గుప్తా

(e) డాక్టర్ నిఖిల్ టాండన్

Q7. హాకీ ఇండియా అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) ఇగ్నేస్ టిర్కీ

(b) దిలీప్ టిర్కీ

(c) బీరేంద్ర లక్రా

(d) ధనరాజ్ పిళ్లే

(e) బిజూ పట్నాయక్

Q8. ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ (ICMR) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) డాక్టర్ వసుధా గుప్తా

(b) డాక్టర్ సమీర్ వి. కామత్

(c) డాక్టర్ జి. సతీష్ రెడ్డి

(d) డాక్టర్ రాజీవ్ బహల్

(e) డాక్టర్ ఎం శ్రీనివాస్

Q9. అంతర్జాతీయ కుమార్తెల దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ నాలుగో శనివారం

(b) సెప్టెంబర్ నాలుగో ఆదివారం

(c) సెప్టెంబర్ నాలుగో సోమవారం

(d) సెప్టెంబర్ నాలుగో మంగళవారం

(e) సెప్టెంబర్ నాలుగో శుక్రవారం

Q10. ప్రపంచ ఫార్మసిస్ట్ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు?

(a) 24 సెప్టెంబర్

(b) 26 సెప్టెంబర్

(c) 27 సెప్టెంబర్

(d) 25 సెప్టెంబర్

(e) 28 సెప్టెంబర్

Q11. ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యక్రమం మేక్ ఇన్ ఇండియా‘ 25 సెప్టెంబర్ 2022 నాటికి _______ సంవత్సరాలు పూర్తి చేసుకుంది?

(a) 5

(b) 8

(c) 10

(d) 12

(e) 15

Q12. కింది వారిలో ఎవరు “పండిట్ దీనదయాళ్ ఉపాధ్యాయ్- జీవన్ దర్శన్ ఔర్ సంసమిక్తా” పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు?

(a) ద్రౌపది ముర్ము

(b) నరేంద్ర మోడీ

(c) అమిత్ షా

(d) రాజ్‌నాథ్ సింగ్

(e) జగదీప్ ధంఖర్

Q13. కింది వారిలో ఎవరు గణితంలో బ్రేక్‌త్రూ ప్రైజ్ 2023ని గెలుచుకున్నారు?

(a) డేనియల్ స్పీల్‌మాన్

(b) క్లిఫోర్డ్ పి. బ్రాంగ్విన్

(c) ఆంథోనీ ఎ. హైమన్

(d) డెమిస్ హస్సాబిస్

(e) జాన్ జంపర్

Q14. ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం ______ని అణ్వాయుధాల సంపూర్ణ నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా పాటిస్తుంది?

(a) 22 సెప్టెంబర్

(b) 23 సెప్టెంబర్

(c) 24 సెప్టెంబర్

(d) 25 సెప్టెంబర్

(e) 26 సెప్టెంబర్

Q15. పర్యావరణం, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ గాలి నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి వారి చర్యల ఆధారంగా నగరాలను ర్యాంక్ చేయడానికి స్వచ్ఛ వాయు సర్వేక్షణ్కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనుంది. ఇది దేశంలోని ఎన్ని నగరాలకు ర్యాంక్ ఇస్తుంది? (a) 113

(b) 123

(c) 131 

(d) 141

(e) 151

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. దేశవ్యాప్తంగా ప్రతి గ్రామంలో 4G మరియు 5G కోసం చివరి-మైల్ నెట్‌వర్క్ ప్రాప్యతను నిర్ధారించడానికి మరియు గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో బలమైన డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మించడానికి ప్రభుత్వం దాదాపు $30 బిలియన్లను పెట్టుబడి పెడుతోంది.

S2. Ans.(d)

Sol. రాయల్ సొసైటీ ఆఫ్ కెమిస్ట్రీ (RSC) మరియు కౌన్సిల్ ఫర్ ఇండస్ట్రీ అండ్ సైంటిఫిక్ రీసెర్చ్ (CSIR) పాఠశాలలు మరియు విశ్వవిద్యాలయాలలో రసాయన శాస్త్రాలను ప్రోత్సహించడానికి రూపొందించిన ఔట్‌రీచ్ ప్రోగ్రామ్‌కు మద్దతుగా భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి.

S3. Ans.(e)

Sol. ఛత్తీస్‌గఢ్ ప్రభుత్వం హమర్ బేటీ హమర్ మాన్‘ (మా కుమార్తె, మా గౌరవం) పేరుతో మహిళల భద్రతపై ప్రచారాన్ని ప్రారంభించాలని నిర్ణయించింది.

S4. Ans.(b)

Sol. భారత సైన్యం మరియు డిఫెన్స్ జియోఇన్ఫర్మేటిక్స్ అండ్ రీసెర్చ్ ఎస్టాబ్లిష్‌మెంట్ (DGRE) సంయుక్తంగా ఉత్తర సిక్కింలో అవలాంచె మానిటరింగ్ రాడార్‌ను ఏర్పాటు చేశాయి.

S5. Ans.(d)

Sol. లడఖ్‌లోని లేహ్ జిల్లా బ్యాంకింగ్ కార్యకలాపాల్లో 100 శాతం డిజిటలైజేషన్‌ను సాధించింది. లేహ్ జిల్లా ఒక సంవత్సరం తక్కువ వ్యవధిలో అన్ని ఆపరేటింగ్ బ్యాంకుల డిజిటలైజేషన్‌ను పూర్తి చేసింది.

S6. Ans.(a)

Sol. ఢిల్లీలోని ఆల్ ఇండియా ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మెడికల్ సైన్సెస్ (ఎయిమ్స్) డైరెక్టర్‌గా డాక్టర్ ఎం శ్రీనివాస్‌ను కేంద్ర ప్రభుత్వం నియమించింది.

S7. Ans.(b)

Sol. దిలీప్ టిర్కీ, మాజీ భారత హాకీ కెప్టెన్ మరియు 1998 ఆసియా గేమ్స్‌లో బంగారు పతకం గెలిచిన జట్టు సభ్యుడు, హాకీ ఇండియా అధ్యక్షుడిగా ఏకగ్రీవంగా ఎన్నికయ్యారు.

S8. Ans.(d)

Sol. డాక్టర్ రాజీవ్ బహ్ల్ ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ (ICMR) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా & డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ హెల్త్ రీసెర్చ్ సెక్రటరీగా మూడు సంవత్సరాల పాటు నియమితులయ్యారు.

S9. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ కుమార్తెల దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ నాలుగవ ఆదివారం నాడు జరుపుకుంటారు. ఈ సంవత్సరం, ఈ దినోత్సవాన్ని సెప్టెంబర్ 25 ఆదివారం జరుపుకుంటారు.

S10. Ans.(d)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబరు 25, ప్రపంచ ఫార్మసిస్ట్ దినోత్సవం ఆరోగ్య మెరుగుదలకు ఫార్మసిస్ట్ యొక్క సహకారాన్ని హైలైట్ చేయడం మరియు వాదించే లక్ష్యంతో జరుపుకుంటారు.

S11. Ans.(b)

Sol. ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యక్రమం మేక్ ఇన్ ఇండియాసెప్టెంబర్ 25, 2022 నాటికి ఎనిమిదేళ్లు పూర్తవుతుంది. మేక్ ఇన్ ఇండియా కార్యక్రమాన్ని 2014లో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

S12. Ans.(e)

Sol. వైస్ ప్రెసిడెంట్ జగదీప్ ధన్‌ఖర్ న్యూఢిల్లీలో జరిగిన కార్యక్రమంలో “పండిట్ దీనదయాళ్ ఉపాధ్యాయ్ – జీవన్ దర్శన్ ఔర్ సంసమిక్తా” అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు. సమకాలీన కాలంలో పండిట్ దీనదయాళ్ ఆలోచనల ఔచిత్యాన్ని కూడా ఆయన ఎత్తిచూపారు.

S13. Ans.(a)

Sol. సైద్ధాంతిక కంప్యూటర్ సైన్స్ మరియు గణితంలో బహుళ ఆవిష్కరణల కోసం గణితంలో 2023 బ్రేక్‌త్రూ ప్రైజ్‌తో డేనియల్ ఎ. స్పీల్‌మాన్ గౌరవించబడ్డారు.

S14. Ans.(e)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్ 26వ తేదీని అణ్వాయుధాల సంపూర్ణ నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా పాటిస్తుంది. అణ్వాయుధాల వల్ల మానవాళికి ఎదురయ్యే ముప్పు గురించి మరియు వాటిని పూర్తిగా నిర్మూలించాల్సిన ఆవశ్యకత గురించి ప్రజల్లో అవగాహన పెంచడం ఈ రోజు లక్ష్యం.

S15. Ans.(c)

Sol. పర్యావరణం, అటవీ మరియు వాతావరణ మార్పుల మంత్రిత్వ శాఖ గాలి నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి వారి చర్యల ఆధారంగా నగరాలను ర్యాంక్ చేయడానికి నేషనల్ క్లీన్ ఎయిర్ ప్రోగ్రామ్ 2019 (NCAP) కింద స్వచ్ఛ వాయు సర్వేక్షన్కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించనుంది. ఇది 2025-26 నాటికి 40 శాతం వరకు వాయు కాలుష్యాన్ని తగ్గించడానికి NCAPలో భాగంగా తయారు చేయబడిన సిటీ యాక్షన్ ప్లాన్‌లను అమలు చేయడానికి దేశంలోని 131 నగరాలకు ర్యాంక్ ఇస్తుంది.   

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 September 2022_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!