Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 October 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ మంత్రిత్వ శాఖ వారణాసిలో 16 నవంబర్ 2022 నుండి కాశీ తమిళ సంగమంఅనే నెల రోజుల కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తుంది?

(a) సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ

(b) పర్యావరణ మరియు అటవీ మంత్రిత్వ శాఖ

(c) గృహ మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ

(d) విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ

(e) జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ

Q2. డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ జైపూర్ విమానాశ్రయానికి ఏరోడ్రోమ్ లైసెన్స్ మంజూరు చేసింది. ఇది ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) కేరళ

(e) ఒడిషా

Q3. US ఏజెన్సీ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ (USAID)తో కలిసి కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం “అవుట్-ఆఫ్-ఫారెస్ట్ ట్రీస్ ఇన్ ఇండియా (TOFI)” కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) త్రిపుర

(b) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(c) అస్సాం

(d) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(e) మేఘాలయ

Q4. 2023 నుండి కింది ఏ నగరంలో దీపావళికి ప్రభుత్వ పాఠశాలలకు సెలవు ఉంటుంది?

(a) న్యూయార్క్

(b) బెర్లిన్

(c) పారిస్

(d) టోక్యో

(e) లండన్

Q5. కింది వాటిలో ఏది భారత ప్రభుత్వంచే నేషనల్ ఇంటెలెక్చువల్ ప్రాపర్టీ అవార్డ్స్ 2021 మరియు 2022’ని ప్రదానం చేసింది?

(a) IIT గౌహతి

(b) IIT ఢిల్లీ

(c) IIT మద్రాస్

(d) IIT కాన్పూర్

(e) IIT రూర్కీ

Q6. పశ్చిమ బెంగాల్, ఒడిశా మరియు ఈశాన్య రాష్ట్రాల తీర ప్రాంతాలలో భారీ వర్షాలు కురిపించేలా కింది వాటిలో ఏ బలమైన తుఫాను బంగ్లాదేశ్‌లో ల్యాండ్‌ఫాల్ చేసింది?

(a) జవాద్

(b) గులాబ్

(c) సిత్రాంగ్

(d) యాస్

(e) అంఫాన్

Q7. యూరోపియన్ పార్లమెంట్ తన అత్యున్నత మానవ హక్కుల బహుమతి సఖరోవ్ ప్రైజ్ ఫర్ ఫ్రీడమ్ ఆఫ్ థాట్ని కింది వారిలో ఎవరికి ప్రదానం చేసింది?

(a) జూలియన్ అస్సాంజ్

(b) డెనిస్ ముక్వేగే

(c) అలెక్సీ నవల్నీ

(d) మలాలా యూసఫ్‌జాయ్

(e) ఉక్రెయిన్ ప్రజలు

Q8. కింది వారిలో US కరెన్సీలో కనిపించిన మొదటి ఆసియా అమెరికన్‌గా ఎవరు మారబోతున్నారు?

(a) సాలీ రైడ్

(b) విల్మా మాన్‌కిల్లర్

(c) మాయ ఏంజెలో

(d) అన్నా మే వాంగ్

(e) నినా ఒటెరో-వారెన్

Q9. ఇటీవలి వార్తాపత్రిక నివేదిక ప్రకారం, చైనా మరియు బంగ్లాదేశ్ కంటే నెదర్లాండ్స్ భారతదేశం యొక్క మూడవ అతిపెద్ద ఎగుమతి గమ్యస్థానంగా అవతరించింది. కింది వాటిలో భారతదేశం యొక్క రెండవ అతిపెద్ద ఎగుమతి గమ్యస్థానం ఏది?

(a) USA

(b) యు.ఎ.ఇ

(c) ఇండోనేషియా

(d) జపాన్

(e) బ్రెజిల్

Q10. 2022 ఫార్ములా 1 అరమ్‌కో యునైటెడ్ స్టేట్స్ గ్రాండ్ ప్రి 2022 విజేత ఎవరు?

(a) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(b) సెబాస్టియన్ వెటెల్

(c) సెర్గియో పెరెజ్

(d) లూయిస్ హామిల్టన్

(e) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ వారణాసిలో 16 నవంబర్ 2022 నుండి కాశీ తమిళ సంగమంఅనే నెల రోజుల కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించనుంది.

S2. Ans. (e)

Sol: డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ ఒడిశాలోని జైపూర్ విమానాశ్రయానికి ఏరోడ్రోమ్ లైసెన్స్ మంజూరు చేసింది. విమానాశ్రయం ఇప్పుడు ప్రభుత్వ ప్రాంతీయ కనెక్టివిటీ పథకం ఉడాన్ లేదా ఉడే దేశ్ కా ఆమ్ నాగ్రిక్ కింద షెడ్యూల్ చేయబడిన వాణిజ్య విమానాలను నిర్వహించగలుగుతుంది.

S3. Ans. (c)

Sol: అస్సాం ప్రభుత్వం మరియు US ఏజెన్సీ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ (USAID) “భారతదేశంలో అడవుల వెలుపల చెట్లు (TOFI)” కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించాయి.

S4. Ans. (a)

Sol: 2023 నుండి న్యూయార్క్ నగరంలో దీపావళికి ప్రభుత్వ పాఠశాల సెలవు ఉంటుందని నగర మేయర్ ఎరిక్ ఆడమ్స్ ప్రకటించారు. దీని కోసం, శాసనసభ్యులు ప్రభుత్వ పాఠశాల క్యాలెండర్‌లో దీపావళికి సాంప్రదాయకంగా జూన్ మొదటి గురువారం జరుపుకునే వార్షికోత్సవ దినోత్సవాన్ని మార్చుకున్నారు.

S5. Ans. (c)

Sol: ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ మద్రాస్ (IIT మద్రాస్) పేటెంట్‌ల దాఖలు, గ్రాంట్లు మరియు వాణిజ్యీకరణలో అగ్రశ్రేణి భారతీయ విద్యాసంస్థ అయినందుకు భారత ప్రభుత్వంచే నేషనల్ ఇంటెలెక్చువల్ ప్రాపర్టీ అవార్డ్స్ 2021 మరియు 2022’ని ప్రదానం చేసింది.

S6. Ans. (c)

Sol: అక్టోబర్ 24న బంగ్లాదేశ్‌లోని జనసాంద్రత కలిగిన లోతట్టు ప్రాంతంలో సిత్రంగ్ తుఫాను తన తీరాన్ని తాకింది. తుపాను ఉత్తర బంగాళాఖాతం నుంచి గంటకు 56 కి.మీ వేగంతో బంగ్లాదేశ్ వైపు కదులుతున్నట్లు చెబుతున్నారు.

S7. Ans. (e)

Sol: యూరోపియన్ పార్లమెంట్ ఉక్రెయిన్ ప్రజలకు తన అత్యున్నత మానవ హక్కుల బహుమతిని ప్రదానం చేసింది. ఆలోచనా స్వేచ్ఛ కోసం సఖారోవ్ ప్రైజ్ దివంగత సోవియట్ అసమ్మతివాది ఆండ్రీ సఖారోవ్ పేరు పెట్టబడింది మరియు మానవ హక్కులు మరియు స్వేచ్ఛలను రక్షించే వ్యక్తులు మరియు సంస్థలకు 1988 నుండి ఏటా ప్రదానం చేస్తున్నారు.

S8. Ans. (d)

Sol: అన్నా మే వాంగ్ US కరెన్సీలో కనిపించిన మొదటి ఆసియా అమెరికన్‌గా అవతరించారు. ఈ సంవత్సరం, మరో నాలుగు త్రైమాసికాల్లో కవి మరియు కార్యకర్త మాయా ఏంజెలో నటించారు.

S9. Ans. (b)

Sol: US మరియు UAEలు భారతదేశానికి వరుసగా అతిపెద్ద మరియు రెండవ-అతిపెద్ద ఎగుమతి గమ్యస్థానాలుగా కొనసాగుతున్నాయి. ఆగస్టు వరకు USకు ఎగుమతులు 18.3% పెరిగి $35.2 బిలియన్లకు చేరుకోగా, UAEకి ఎగుమతులు 27.3% పెరిగి $13.8 బిలియన్లకు చేరుకున్నాయి.

S10. Ans. (a)

Sol: రెడ్ బుల్ రేసింగ్‌కు చెందిన బెల్జియంకు చెందిన మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ 2022 ఫార్ములా 1 అరమ్‌కో యునైటెడ్ స్టేట్స్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్ 2022ను గెలుచుకున్నాడు, ఇది యునైటెడ్ స్టేట్స్ (యుఎస్)లోని ఆస్టిన్, టెక్సాస్‌లోని సర్క్యూట్ ఆఫ్ అమెరికాస్‌లో జరిగింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.