Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో డ్రోన్‌ను విడుదల చేసిన మొదటి భారతీయ రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం అవతరించింది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) ఉత్తరాఖండ్

(c) రాజస్థాన్

(d) బీహార్

(e) అస్సాం

 

Q2. కేంద్ర ప్రభుత్వం స్వచ్ఛ భారత్ మిషన్ అర్బన్ 2.0 కింద స్వచ్ఛ సర్వేక్షణ్ – 2023 8వ ఎడిషన్‌ను ప్రారంభించింది. స్వచ్ఛ సర్వేక్షణ్‌ను MoHUA ఏ సంవత్సరంలో ప్రవేశపెట్టింది?

(a) 2014

(b) 2015

(c) 2016

(d) 2017

(e) 2018

 

Q3. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ రెండవసారి WHO డైరెక్టర్ జనరల్‌గా డాక్టర్ టెడ్రోస్ అధనామ్ ఘెబ్రేయేసస్‌ను తిరిగి నియమించింది. టెడ్రోస్ అధనామ్ ఏ దేశానికి చెందినవారు?

(a) టాంజానియా

(b) రువాండా

(c) ఉగాండా

(d) కెన్యా

(e) ఇథియోపియా

 

Q4. కింది వారిలో 75వ ప్రపంచ ఆరోగ్య అసెంబ్లీలో కమిటీ B అధ్యక్షుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) రాజేష్ భూషణ్

(b) విజయ్ శేఖర్ శర్మ

(c) వివేక్ కుమార్

(d) PN వాసుదేవన్

(e) గోపాల్ విట్టల్

 

Q5. VASVIK (వివిధలాక్సీ ఆద్యోగిక్ సంశోధన్ వికాస్ కేంద్రం) ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ అవార్డును అందుకున్న ICAR-సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (CMFRI) డైరెక్టర్ పేరు ఏమిటి?

(a) అజయ్ పిరమల్

(b) అంజలి పాండే

(c) గురుస్వామి కృష్ణమూర్తి

(d) A గోపాలకృష్ణన్

(e) బాలకృష్ణ దోషి

 

Q6. అంతర్జాతీయ తప్పిపోయిన బాలల దినోత్సవం అనేది ప్రతి సంవత్సరం _______న నిర్వహించబడే ఒక అవగాహన కార్యక్రమం?

(a) 21 మే

(b) 22 మే

(c) 23 మే

(d) 24 మే

(e) 25 మే

 

Q7. భారతదేశ నౌకాదళం యొక్క మూడవ ఎడిషన్ మరియు _________ ద్వైపాక్షిక వ్యాయామం ‘బొంగోసాగర్’ ప్రారంభమైంది?

(a) US నౌకాదళం

(b) శ్రీలంక నౌకాదళం

(c) బంగ్లాదేశ్ నౌకాదళం

(d) రష్యన్ నౌకాదళం

(e) ఫ్రాన్స్ నౌకాదళం

 

Q8. వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ యొక్క ట్రావెల్ అండ్ టూరిజం డెవలప్‌మెంట్ సూచిక 2021లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 51

(b) 52

(c) 53

(d) 54

(e) 55

 

Q9. ________ రచించిన “లిసన్ టు యువర్ హార్ట్: ది లండన్ అడ్వెంచర్” అనే కొత్త పుస్తకం?

(a) అరుంధతీ రాయ్

(b) రస్కిన్ బాండ్

(c) చేతన్ భగత్

(d) విక్రమ్ సేథ్

(e) సల్మాన్ రష్దీ

 

Q10. అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ (IOC) యొక్క ఒలింపిక్ విలువల విద్యా కార్యక్రమం (OVEP) _______లో ప్రారంభించబడింది?

(a) పశ్చిమ బెంగాల్

(b) మహారాష్ట్ర

(c) ఒడిషా

(d) హర్యానా

(e) పంజాబ్

 

Q11. కింది వాటిలో జీవవైవిధ్యం యొక్క వివరణాత్మక రిజిస్టర్‌ను రూపొందించిన దేశంలో మొదటి మెట్రో నగరం ఏది?

(a) కాన్పూర్

(b) లక్నో

(c) ఢిల్లీ

(d) కోల్‌కతా

(e) చండీగఢ్

 

Q12. జాతీయ సూపర్‌కంప్యూటింగ్ మిషన్ (NSM) కింద NIT ________లో పరమ్ పోరుల్ అనే సూపర్ కంప్యూటర్ ప్రారంభించబడింది?

(a) కాలికట్

(b) వరంగల్

(c) సూరత్కల్

(d) రూర్కెలా

(e) తిరుచిరాపల్లి

 

Q13. 2021 ఎడిషన్ కోసం జాతీయ అచీవ్‌మెంట్ సర్వే (NAS) నివేదిక విడుదలైంది. 2021 ఎడిషన్ కోసం NAS నివేదికలో ఎంత మంది విద్యార్థులు చేర్చబడ్డారు?

(a) 38 లక్షల మంది విద్యార్థులు

(b) 34 లక్షల మంది విద్యార్థులు

(c) 30 లక్షల మంది విద్యార్థులు

(d) 15 లక్షల మంది విద్యార్థులు

(e) 20 లక్షల మంది విద్యార్థులు

 

Q14. 2022 ప్రపంచ ఎయిర్ పవర్స్ ర్యాంకింగ్‌ను విడుదల చేసిన ప్రపంచ డైరెక్టరీ ఆఫ్ మోడరన్ మిలిటరీ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ (WDMMA)లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

(e) 5

 

Q15. కింది వాటిలో మంకీపాక్స్ కేసు నమోదు చేసిన మొదటి గల్ఫ్ రాష్ట్రం ఏది?

(a) ఖతార్

(b) సౌదీ అరేబియా

(c) ఒమన్

(d) కువైట్

(e) UAE

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. హెల్త్‌కేర్‌లో డ్రోన్‌ను విడుదల చేసిన మొదటి భారతీయ రాష్ట్రంగా ఉత్తరాఖండ్ అవతరించింది. U.S.లోని రెడ్‌క్లిఫ్ లైఫ్‌టెక్ యొక్క యూనిట్ రెడ్‌క్లిఫ్ ల్యాబ్స్, దేశ ఆరోగ్య సంరక్షణ రంగంలో తన మొదటి వాణిజ్య డ్రోన్ ఫ్లైట్‌తో ముందుకు వచ్చింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. స్వచ్ఛ సర్వేక్షణ్‌ను MoHUA 2016లో పట్టణ పారిశుద్ధ్య స్థితిని మెరుగుపరచడానికి నగరాలను ప్రోత్సహించడానికి పోటీ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌గా ప్రవేశపెట్టింది.

 

S3. Ans.(e)

Sol. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ 16 ఆగస్టు 2022 నుండి రెండవసారి WHO డైరెక్టర్ జనరల్‌గా డాక్టర్ టెడ్రోస్ అధనామ్ ఘెబ్రేయేసస్‌ను తిరిగి నియమించింది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. 75వ ప్రపంచ ఆరోగ్య అసెంబ్లీ (డబ్ల్యూహెచ్‌ఏ)లో కమిటీ బి అధ్యక్షుడిగా కేంద్ర ఆరోగ్య కార్యదర్శి రాజేష్ భూషణ్ నియమితులయ్యారు.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ICAR-సెంట్రల్ మెరైన్ ఫిషరీస్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (CMFRI) డైరెక్టర్ A గోపాలకృష్ణన్ 2020 సంవత్సరానికి వ్యవసాయ శాస్త్రాలు మరియు సాంకేతిక విభాగంలో VASVIK (వివిధలాక్సీ ఆద్యోగిక్ సంశోధన్ వికాస్ కేంద్రం) ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ అవార్డును అందుకున్నారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ తప్పిపోయిన బాలల దినోత్సవం అనేది ప్రతి సంవత్సరం మే 25న నిర్వహించబడే ఒక అవగాహన కార్యక్రమం. పిల్లల అపహరణ సమస్యపై దృష్టి సారించడం, వారి పిల్లలను రక్షించడానికి రక్షణ చర్యలపై తల్లిదండ్రులకు అవగాహన కల్పించడం మరియు ఎప్పుడూ కనుగొనని వారిని గౌరవించడం మరియు కలిగి ఉన్నవారిని జరుపుకోవడం ఈ రోజు యొక్క లక్ష్యాలు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. భారతదేశ నౌకాదళం (IN) – బంగ్లాదేశ్ నేవీ (BN) ద్వైపాక్షిక వ్యాయామం బొంగోసాగర్యొక్క మూడవ ఎడిషన్ బంగ్లాదేశ్‌లోని పోర్ట్ మోంగ్లాలో ప్రారంభమైంది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ ఎకనామిక్ ఫోరమ్ (WEF) తన ట్రావెల్ అండ్ టూరిజం డెవలప్‌మెంట్ సూచిక 2021లో 4.1 స్కోర్‌తో భారతదేశానికి 54వ స్థానం (2019లో 46వ స్థానం నుండి తగ్గింది) ఇచ్చింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. రస్కిన్ బాండ్ రచించిన “లిసన్ టు యువర్ హార్ట్: ది లండన్ అడ్వెంచర్” అనే కొత్త పుస్తకాన్ని పెంగ్విన్ రాండమ్ హౌస్ ఇండియా (PRHI) రస్కిన్ బాండ్ 88వ పుట్టినరోజున (19 మే 2022) ప్రచురించింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. అభినవ్ బింద్రా ఫౌండేషన్ ట్రస్ట్ (ABFT) సహకారంతో అంతర్జాతీయ ఒలింపిక్ కమిటీ (IOC) యొక్క ఒలింపిక్ వాల్యూస్ ఎడ్యుకేషన్ ప్రోగ్రామ్ (OVEP)ని ముఖ్యమంత్రి నవీన్ పట్నాయక్ ఒడిశాలో ప్రారంభించారు.

 

S11. Ans.(d)

Sol. జీవవైవిధ్యం యొక్క వివరణాత్మక రిజిస్టర్‌ను తయారు చేసిన దేశంలో కోల్‌కతా మొదటి మెట్రో నగరం. కోల్‌కతా మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ పీపుల్స్ బయోడైవర్సిటీ రిజిస్టర్ (PBR)ని విడుదల చేసింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. జాతీయ సూపర్‌కంప్యూటింగ్ మిషన్ (NSM) కింద NIT తిరుచిరాపల్లిలో పరమ్ పోరుల్ అనే సూపర్ కంప్యూటర్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. గత ఏడాది నవంబర్ 12న నిర్వహించిన NAS 2021 36 రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలోని 720 జిల్లాల్లోని 1.18 లక్షల పాఠశాలల్లో 34 లక్షల మంది విద్యార్థులను అంచనా వేసింది.

 

S14. Ans.(c)

Sol. భారత వైమానిక దళం (IAF) ప్రపంచంలోని వివిధ దేశాలకు చెందిన వివిధ వైమానిక సేవల యొక్క మొత్తం పోరాట శక్తి పరంగా ప్రపంచ వాయు శక్తి సూచికలో మూడవ స్థానంలో నిలిచింది.

 

S15. Ans.(e)

Sol. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ మంకీపాక్స్ కేసును నమోదు చేసిన మొదటి గల్ఫ్ రాష్ట్రంగా అవతరించింది. యూరప్, ఆస్ట్రేలియా మరియు అమెరికాలో వైరస్ వ్యాప్తి కనుగొనబడింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.