Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ IIT నిర్మాన్ యాక్సిలరేటర్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) IIT హైదరాబాద్

(b) IIT ఢిల్లీ

(c) IIT మద్రాస్

(d) IIT కాన్పూర్

(e) IIT రూర్కీ

 

Q2. జమ్మూ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఏ ఎడిషన్ సెప్టెంబర్ 3, 2022 నుండి నిర్వహించబడుతుంది?

(a) 1వ

(b) 2వ

(c) 3వ

(d) 4వ

(e) 5వ

 

Q3. అండమాన్ సముద్రంలో జూలై 2022లో ________ మారిటైమ్ సెల్ఫ్ డిఫెన్స్ ఫోర్స్ మరియు ఇండియన్ నేవీ మధ్య సముద్ర భాగస్వామ్య వ్యాయామం (MPX) నిర్వహించబడింది.

(a) మాల్దీవులు

(b) రష్యా

(c) జపాన్

(d) USA

(e) చైనా

 

Q4. ప్రతి సంవత్సరం కార్గిల్ విజయ్ దివస్‌గా ఏ రోజును పాటిస్తారు?

(a) 23 జూలై

(b) 24 జూలై

(c) 25 జూలై

(d) 26 జూలై

(e) 27 జూలై

 

Q5. దిలీప్ కుమార్ అని పిలవబడే యూసుఫ్ ఖాన్, భారతీయ సినిమా యొక్క లెజెండరీ యాక్టర్ పై కొత్త పుస్తకం రచయిత ________ ద్వారా విడుదల చేయబడింది?

(a) రోహిత్ సింగ్

(b) ఫైసల్ ఫరూఖీ

(c) విజయ్ కుమార్

(d) శిఖర్ మిట్టల్

(e) విపిన్ గుప్తా

 

Q6. దేశంలోనే మొదటి ‘హర్ ఘర్ జల్’ సర్టిఫికేట్ పొందిన జిల్లా ఏది?

(a) ఇండోర్

(b) ఉదయపూర్

(c) గ్వాలియర్

(d) లక్నో

(e) బుర్హాన్‌పూర్

 

Q7. కెనరా బ్యాంక్ తన మొబైల్ బ్యాంకింగ్ యాప్ “________”ని ప్రారంభించింది?

(a) కెనరా ai1

(b) కెనరా bi1

(c) కెనరా ci1

(d) కెనరా di1

(e) కెనరా ei1

 

Q8. Paytm పేమెంట్స్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (PPSL) యొక్క కొత్త CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) ప్రఖర్ అగర్వాల్

(b) ప్రబల్ బన్సల్

(c) శుభమ్ అరోరా

(d) నకుల్ జైన్

(e) ఆకాష్ గిల్

 

Q9. _______లో పాల్గొనే భారతీయ బృందాలను ఉత్సాహపరిచేందుకు SAI “క్రియేట్ ఫర్ ఇండియా” అనే ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?

(a) వేసవి ఒలింపిక్స్ 2024

(b) బర్మింగ్‌హామ్ 2022 కామన్వెల్త్ గేమ్స్

(c) FIFA ప్రపంచ కప్ 2028

(d) క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ 2023

(e) ఆసియా క్రీడలు 2022

 

Q10. ఇటీవల మరాఠీ రచయిత _______ దీర్ఘకాల అనారోగ్యంతో కన్నుమూశారు?

(a) గోపాల్ గణేష్ అగార్కర్

(b) అన్నా భావు సాతే

(c) అనంత్ యశ్వంత్ ఖరే

(d) మలికా అమర్ షేక్

(e) అనంత్ సదాశివ్ అల్టేకర్

 

Q11. ప్రపంచ బ్యాంకులో అభివృద్ధి ఆర్థిక శాస్త్రానికి కొత్త చీఫ్ ఎకనామిస్ట్ మరియు సీనియర్ వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) నిశాంత్ గోయల్

(b) హేమ్ తివారీ

(c) సౌరభ్ జోషి

(d) దినకర్ పంత్

(e) ఇండర్మిట్ గిల్

 

Q12. ప్రపంచంలోని రెండవ అత్యంత ఎత్తైన K2 శిఖరాన్ని అధిరోహించిన మొదటి బంగ్లాదేశీయురాలు ఎవరు?

(a) మెహజాబియన్ చౌదరి

(b) బిద్య సిన్హా సాహా మిమ్

(c) ఖలీదా జియా

(d) వాసిఫా నజ్రీన్

(e) రొమేనా అఫాజ్

 

Q13. భారతదేశంలోని ఏ నగరంలో చంద్రశేఖర్ ఆజాద్ యొక్క భారీ విగ్రహాన్ని ఏర్పాటు చేయనున్నారు?

(a) డెహ్రాడూన్

(b) సూరత్

(c) ముంబై

(d) భోపాల్

(e) పూణే

 

Q14. అల్బేనియా కొత్త అధ్యక్షుడిగా _________ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

(a) బమీర్ టోపీ

(b) బుజార్ నిషాని

(c) ఇలిర్ మెటా

(d) ఆల్ఫ్రెడ్ మొయిసియు

(e) బజ్రామ్ బేగాజ్

 

Q15. పాలస్తీనా శరణార్థుల కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి రిలీఫ్ అండ్ వర్క్స్ ఏజెన్సీకి భారతదేశం _______ మిలియన్ల విరాళాన్ని అందిస్తోంది?

(a) USD 1.5

(b) USD 2.5

(c) USD 3.5

(d) USD 4.5

(e) USD 5.5

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. IIT కాన్పూర్‌లోని స్టార్టప్ ఇంక్యుబేషన్ అండ్ ఇన్నోవేషన్ సెంటర్ (SIIC) NIRMAN యాక్సిలరేటర్ ప్రోగ్రామ్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. జమ్మూ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ యొక్క రెండవ ఎడిషన్ సెప్టెంబర్ 3 నుండి 54 దేశాల చిత్రాలతో రెండు రోజుల పాటు ప్రదర్శించబడుతుంది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. అండమాన్ సముద్రంలో జపాన్ యొక్క మారిటైమ్ సెల్ఫ్ డిఫెన్స్ ఫోర్స్ మరియు ఇండియన్ నేవీ మధ్య మారిటైమ్ పార్టనర్‌షిప్ ఎక్సర్సైజ్ (MPX) నిర్వహించబడింది.

 

S4. Ans.(d)

Sol. కార్గిల్ విజయ్ దివస్ అనేది జూలై 26, 1999న పాకిస్తాన్‌పై భారతదేశం సాధించిన చారిత్రాత్మక విజయానికి సంబంధించిన వేడుక. కార్గిల్, లడఖ్ వద్ద నియంత్రణ రేఖ (LoC) యొక్క భారత వైపున ఒక కొండ శిఖరాన్ని అక్రమంగా ఆక్రమించిన పాకిస్తానీ దళాలను భారత సైన్యం విజయవంతంగా తొలగించింది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. దిలీప్ కుమార్ అని పిలవబడే భారతీయ సినిమా యొక్క లెజెండరీ నటుడు యూసుఫ్ ఖాన్ పై కొత్త పుస్తకాన్ని రచయిత ఫైసల్ ఫరూఖీ విడుదల చేసారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. మధ్యప్రదేశ్‌లోని ‘దర్వాజా ఆఫ్ దఖిన్’ అని కూడా పిలువబడే బుర్హాన్‌పూర్ భారతదేశంలోనే మొదటి ‘హర్ ఘర్ జల్’ సర్టిఫికేట్ పొందిన జిల్లాగా అవతరించింది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. కెనరా బ్యాంక్ తన మొబైల్ బ్యాంకింగ్ యాప్ “కెనరా AI1″ని ప్రారంభించింది. బ్యాంకింగ్ యాప్ తన కస్టమర్ల బ్యాంకింగ్ అవసరాలను తీర్చడానికి 250 కంటే ఎక్కువ ఫీచర్లతో ఒక స్టాప్ సొల్యూషన్‌గా ఉంటుంది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. Paytm యొక్క మాతృ సంస్థ One97 కమ్యూనికేషన్స్ Paytm పేమెంట్స్ సర్వీసెస్ లిమిటెడ్ (PPSL) యొక్క CEO గా నకుల్ జైన్‌ను నియమించింది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. బర్మింగ్‌హామ్ 2022 కామన్‌వెల్త్ గేమ్స్‌లో పాల్గొనే భారతీయ బృందాలను ఉత్సాహపరిచేందుకు SAI “క్రియేట్ ఫర్ ఇండియా” అనే ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. మరాఠీ రచయిత అనంత్ యశ్వంత్ ఖరే, నందా ఖరేగా సుపరిచితుడు, దీర్ఘకాల అనారోగ్యంతో కన్నుమూశారు.

 

S11. Ans.(e)

Sol. అంతర్జాతీయ ఆర్థిక సంస్థ, ప్రపంచ బ్యాంకు, బహుపాక్షిక అభివృద్ధి బ్యాంకులో డెవలప్‌మెంట్ ఎకనామిక్స్‌కు చీఫ్ ఎకనామిస్ట్ మరియు సీనియర్ వైస్ ప్రెసిడెంట్‌గా ఇండెర్మిట్ గిల్‌ను నియమించింది.

 

S12. Ans.(d)

Sol. వసీఫా నజ్రీన్ ప్రపంచంలోని రెండవ ఎత్తైన శిఖరం K2ని స్కేల్ చేసిన మొదటి బంగ్లాదేశీ.

 

S13. Ans.(d)

Sol. భోపాల్‌లో అమర్ షహీద్ చంద్రశేఖర్ ఆజాద్ భారీ విగ్రహాన్ని ఏర్పాటు చేయనున్నారు.

 

S14. Ans.(e)

Sol. రిపబ్లిక్ ఆఫ్ అల్బేనియాకు కొత్తగా ఎన్నికైన అధ్యక్షుడు బజ్రామ్ బేగాజ్ ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు.

 

S15. Ans.(b)

Sol. నియర్ ఈస్ట్‌లోని పాలస్తీనా శరణార్థుల కోసం ఐక్యరాజ్యసమితి రిలీఫ్ అండ్ వర్క్స్ ఏజెన్సీ (UNRWA) భారతదేశం అందించిన 2.5 మిలియన్ డాలర్లకు “ప్రగాఢమైన ప్రశంసలు” వ్యక్తం చేసింది, ఇది నేరుగా పాఠశాలలు, ఆరోగ్య కేంద్రాలు మరియు సంస్థ నిర్వహించే ఇతర ప్రాథమిక సేవలకు సేవలను అందిస్తుంది. పాలస్తీనా శరణార్థులకు మద్దతు ఇవ్వండి.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 27 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.