Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 26 November 2022, For AP High Court & AP District Court

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. FICCI ద్వారా లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డు 2022 ఎవరికి లభించింది?

(a) జయంతి ప్రసాద్

(b) రాజీవ్ కుమార్

(c) వినాయక్ పాయ్

(d) రాజర్షి గుప్తా

(e) రాజేంద్ర పవార్

Q2. భారత సైన్యం ఏ దేశ బలగాలతో కలిసి గరుడ శక్తి ద్వైపాక్షిక ఉమ్మడి శిక్షణలో పాల్గొంటోంది?

(a) ఆస్ట్రేలియా

(b) రష్యా

(c) ఇండోనేషియా

(d) USA

(e) జపాన్

Q3. 1 లాటిస్ (గతంలో PNG) వెల్లడించిన డేటా ప్రకారం, అక్టోబర్ 2022లో 21% షేర్‌తో క్రెడిట్ కార్డ్‌ల మార్కెట్‌లో కింది వాటిలో ఏ బ్యాంకు ఆధిపత్యం చెలాయించింది?

(a) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) ఇండియన్ బ్యాంక్

(d) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(e) ICICI బ్యాంక్

Q4. కింది వారిలో డెలాయిట్ ఇండియా సిఇఒగా ఎవరు నామినేట్ అయ్యారు?

(a) అతుల్ ధావన్

(b) కృష్ణ రంగనాథ్ చతుర్వేది

(c) నందితా శ్యాంసుందర్ పాయ్

(d) రోమల్ శెట్టి

(e) చారు సెహగల్

Q5. కింది వాటిలో ఏది నవంబర్ 2022లో చైనాతో ప్రపంచంలోనే అత్యంత పొడవైన గ్యాస్ సరఫరా ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది?

(a) రష్యా

(b) శ్రీలంక

(c) ఖతార్

(d) అజర్‌బైజాన్

(e) పాకిస్తాన్

Q6. విజయ్ హజారే ట్రోఫీలో అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌పై 141 బంతుల్లో 277 పరుగులు చేయడం ద్వారా లిస్ట్ A క్రికెట్‌లో అత్యధిక వ్యక్తిగత స్కోరు సాధించిన ప్రపంచ రికార్డును కింది వారిలో ఎవరు సాధించారు?

(a) నారాయణన్ జగదీశన్

(b) రుతురాజ్ గైక్వాడ్

(c) పృథ్వీ షా

(d) యష్ డల్

(e) యశవి జైస్వాల్

Q7. మహిళలపై హింస నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _______న జరుపుకుంటారు.

(a) నవంబర్ 21

(b) నవంబర్ 22

(c) నవంబర్ 23

(d) నవంబర్ 24

(e) నవంబర్ 25

Q8. 2022 మహిళలపై హింస నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆరెంజ్ ది వరల్డ్: ఫండ్, రెస్పాన్స్, ప్రివెంట్, కలెక్ట్!

(b) మహిళలపై హింసను ఇప్పుడే అంతం చేయండి!

(c) యునైట్! మహిళలు మరియు బాలికలపై హింసను అంతం చేయడానికి కార్యాచరణ

(d) ఆరెంజ్ ది వరల్డ్: జనరేషన్ ఈక్వాలిటీ స్టాండ్స్ అగైనెస్ట్ రేప్

(e) ఆరెంజ్ ది వరల్డ్ – మహిళలపై హింసను అంతం చేయడానికి నిధులను సేకరించడం

Q9. నేపాల్‌లో, ప్రధానమంత్రి ________ వరుసగా 7వ సారి సొంత జిల్లా దదేల్‌ధురా నుండి ఎన్నికయ్యారు.

(a) కెపి శర్మ ఓలి

(b) పుష్ప కమల్ దహల్

(c) షేర్ బహదూర్ దేవుబా

(d) సుశీల్ కొయిరాలా

(e) ఖిల్ రాజ్ రెగ్మి

Q10. ప్రసార భారతి _________, 2022న రజతోత్సవం లేదా స్థాపన జరిగిన 25 సంవత్సరాలను జరుపుకుంది.

(a) 21 నవంబర్

(b) 23 నవంబర్

(c) 24 నవంబర్

(d) 22 నవంబర్

(e) 25 నవంబర్

Q11. శారీరక వైకల్యం ఉన్న వ్యక్తులు అంతరిక్షంలో పని చేయడానికి మరియు జీవించడానికి అనుమతించే దిశగా యూరోపియన్ స్పేస్ ఏజెన్సీ మొట్టమొదటి “పారాస్ట్రోనాట్” అని పేరు పెట్టింది. పారాస్ట్రోనాట్ పేరు ఏమిటి?

(a) జాన్ మెక్‌ఫాల్

(b) డేనియల్ డయాస్

(c) జింగ్జింగ్ గువో

(d) డారెన్ కెన్నీ

(e) డేవిడ్ రాబర్ట్స్

Q12. కింది వారిలో పాకిస్థాన్ ఆర్మీకి కొత్త ఆర్మీ చీఫ్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) జనరల్ మీర్జా అస్లాం బేగ్

(b) ఫీల్డ్ మార్షల్ ముహమ్మద్ జియా-ఉల్-హక్

(c) జనరల్ టిక్కా ఖాన్

(d) లెఫ్టినెంట్ జనరల్ అసిమ్ మునీర్

(e) జనరల్ ముహమ్మద్ మూసా ఖాన్

Q13. నవంబర్ 2022లో సూపర్ ఎలైట్ క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించేందుకు ఈ-కామర్స్ మేజర్ ఫ్లిప్‌కార్ట్ కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్‌తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది?

(a) యాక్సిస్ బ్యాంక్

(b) HDFC బ్యాంక్

(c) ICICI బ్యాంక్

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(e) ఫెడరల్ బ్యాంక్

Q14. కింది వాటిలో ఏ బ్యాంక్ కేరళలో కొచ్చిలో తన మొదటి మిడ్-కార్పోరేట్ బ్రాంచ్‌ను ప్రారంభించింది?

(a) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్

(d) కెనరా బ్యాంక్

(e) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

Q15. టాటా కన్స్యూమర్ సుమారు _________కి ప్యాకేజ్డ్ వాటర్ దిగ్గజం బిస్లెరీని కొనుగోలు చేయనుంది.

(a) రూ. 5,000 కోట్లు

(b) రూ. 6,000 కోట్లు

(c) రూ. 7,000 కోట్లు

(d) రూ. 8,000 కోట్లు

(e) రూ. 9,000 కోట్లు

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ & ఇండస్ట్రీ (FICCI) రాజేంద్ర సింగ్ పవార్ (చైర్మన్ మరియు ఫౌండర్, NIIT)ని లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డు 2022తో సత్కరించింది.

S2. Ans. (c)

Sol. భారత సైన్యం ఇండోనేషియాలోని కరవాంగ్‌లో ఇండోనేషియా ప్రత్యేక దళాలతో ద్వైపాక్షిక ఉమ్మడి శిక్షణా వ్యాయామం గరుడ శక్తిలో పాల్గొంటోంది.

S3. Ans. (b)

Sol. క్రెడిట్ కార్డుల మార్కెట్‌లో, భారతదేశంలోని అతిపెద్ద ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకు, HDFC బ్యాంక్ 21 శాతం వాటాతో అగ్రస్థానంలో ఉంది. ఆ తర్వాతి స్థానాల్లో ఎస్‌బిఐ కార్డ్ (19%), ఐసిఐసిఐ బ్యాంక్ (17%), యాక్సిస్ బ్యాంక్ (11%) ఉన్నాయి.

S4. Ans. (d)

Sol. సీనియర్ కన్సల్టెంట్ రోమల్ శెట్టి డెలాయిట్ ఇండియా సిఇఒగా నియమితులయ్యారు. శెట్టి డెలాయిట్ ఇండియాలో ప్రెసిడెంట్‌గా, కన్సల్టింగ్‌గా ఉన్నారు మరియు బెంగళూరు ఆఫీసులో ఉన్నారు.

S5. Ans. (c)

Sol. QatarEnergy చైనాతో 27-సంవత్సరాల సహజ వాయువు సరఫరా ఒప్పందాన్ని ప్రకటించింది, ఐరోపా ప్రత్యామ్నాయ వనరుల కోసం పోరాడుతున్న సమయంలో ఆసియాతో సంబంధాలను బలోపేతం చేయడంతో ఇది “దీర్ఘకాలం” అని పేర్కొంది.

రాష్ట్ర ఇంధన సంస్థ తన కొత్త నార్త్ ఫీల్డ్ ఈస్ట్ ప్రాజెక్ట్ నుండి ఏటా నాలుగు మిలియన్ టన్నుల ద్రవీకృత సహజ వాయువును చైనా పెట్రోలియం మరియు కెమికల్ కార్పొరేషన్‌కు పంపుతుంది.

S6. Ans. (a)

Sol. ఇక్కడ విజయ్ హజారే ట్రోఫీలో అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌తో జరిగిన మ్యాచ్‌లో తమిళనాడు బ్యాటర్ నారాయణ్ జగదీశన్ 141 బంతుల్లో 277 పరుగులతో 141 బంతుల్లో 277 పరుగులు చేసి లిస్ట్ ఎ క్రికెట్‌లో అత్యధిక వ్యక్తిగత స్కోరు చేసిన ప్రపంచ రికార్డును బద్దలు కొట్టాడు.

S7. Ans. (e)

Sol. మహిళలపై హింస నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం నవంబర్ 25న జరుపుకుంటారు.

S8. Ans. (c)

Sol. మహిళలపై హింస నిర్మూలన కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం 2022 థీమ్ ‘UNITE! మహిళలు మరియు బాలికలపై హింసను అంతం చేయడానికి కార్యాచరణ.’

S9. Ans. (c)

Sol. నేపాల్‌లో, ప్రధాన మంత్రి షేర్ బహదూర్ దేవుబా సొంత జిల్లా దదేల్‌ధురా నుండి వరుసగా 7వ సారి ఎన్నికయ్యారు.

S10. Ans. (b)

Sol. ప్రసార భారతి 23 నవంబర్, 2022న రజతోత్సవం లేదా 25 సంవత్సరాలను జరుపుకుంది. 1997లో ఇదే రోజున, ఇది పార్లమెంటు చట్టం ద్వారా ఏర్పాటైన చట్టబద్ధమైన స్వయంప్రతిపత్తి సంస్థగా ఆవిర్భవించింది.

S11. Ans. (a)

Sol. శారీరక వైకల్యం ఉన్న వ్యక్తులు అంతరిక్షంలో పని చేయడానికి మరియు జీవించడానికి అనుమతించే దిశగా యూరోపియన్ స్పేస్ ఏజెన్సీ మొట్టమొదటి “పారాస్ట్రోనాట్” అని పేరు పెట్టింది. బ్రిటీష్ పారాలింపిక్ స్ప్రింటర్ జాన్ మెక్‌ఫాల్‌ను నియమించినట్లు 22 దేశాల ఏజెన్సీ తెలిపింది.

S12. Ans. (d)

Sol. పాకిస్తాన్ తన సైన్యానికి చీఫ్‌గా లెఫ్టినెంట్ జనరల్ అసిమ్ మునీర్‌ను నియమించింది, జనరల్ కమర్ జావేద్ బజ్వా స్థానంలో ఆయన నియమితులయ్యారు.

S13. Ans. (a)

Sol. ఫ్లిప్‌కార్ట్ యొక్క సూపర్ కాయిన్స్ రివార్డ్ ప్రోగ్రామ్‌ను స్కేల్ చేసే ప్రయత్నంలో, ఇ-కామర్స్ మేజర్ మరియు యాక్సిస్ బ్యాంక్ సూపర్ ఎలైట్ క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించేందుకు భాగస్వామ్యం కలిగి ఉన్నాయి. Flipkart SuperCoins రివార్డ్ ప్రోగ్రామ్‌ను స్కేల్ చేయడానికి మరియు కస్టమర్ షాపింగ్ అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడానికి, ఈ కార్డ్ దుకాణదారులకు విస్తృతమైన విలువను అందిస్తుంది.

S14. Ans. (e)

Sol. బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా తన మొదటి మిడ్-కార్పోరేట్ శాఖను కేరళలో కొచ్చిలో ప్రారంభించింది. శాఖను ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ దేబదత్తా చంద్, GM (హెడ్ – మిడ్ కార్పోరేట్ క్లస్టర్ సౌత్) S. రెంగరాజన్ మరియు జోనల్ హెడ్-ఎర్నాకులం శ్రీజిత్ కొట్టరాతిల్ సమక్షంలో ప్రారంభించారు.

S15. Ans. (c)

Sol. టాటా కన్స్యూమర్ భారతదేశంలోని అతిపెద్ద ప్యాకేజ్డ్ డ్రింకింగ్ వాటర్ కంపెనీ బిస్లరీని 7,000 కోట్లకు కొనుగోలు చేయనుంది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!