Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇండియన్ గ్యాస్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లో డొమెస్టిక్ గ్యాస్‌ను వ్యాపారం చేసే భారతదేశంలో మొట్టమొదటి ఎక్స్‌ప్లోరేషన్ అండ్ ప్రొడక్షన్ (E&P) కంపెనీగా ఏ కంపెనీ నిలిచింది?

(a) గెయిల్ ఇండియా లిమిటెడ్

(b) ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్

(c) ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్

(d) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

(e) నేషనల్ థర్మల్ పవర్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్

 

Q2. తమ అగ్నిమాపక నౌకాదళంలో రెండు రోబోలను చేర్చడం ద్వారా మంటలను ఆర్పడానికి రోబోట్‌లను ఉపయోగించే ప్రత్యేక చొరవను ఏ రాష్ట్ర/కేంద్రపాలిత ప్రభుత్వం చేపట్టింది?

(a) చండీగఢ్

(b) పుదుచ్చేరి

(c) లక్షద్వీప్

(d) ఢిల్లీ

(e) లడఖ్

 

Q3. దావోస్‌లో జరిగిన వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్‌లో ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన 23 కంపెనీలతో 30,000 కోట్ల రూపాయల విలువైన MOUలపై ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం సంతకం చేసింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) గుజరాత్

(d) మధ్యప్రదేశ్

(e) హర్యానా

 

Q4. అర్హత కలిగిన కస్టమర్‌లు రూ. 35 లక్షల వరకు వ్యక్తిగత రుణాలు పొందేందుకు అనుమతించే రియల్ టైమ్ ఎక్స్‌ప్రెస్ క్రెడిట్‌ని ఇంటర్నెట్ బ్యాంకింగ్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో ప్రారంభించినట్లు ఏ బ్యాంక్ ప్రకటించింది?

(a) ICICI బ్యాంక్

(b) RBL బ్యాంక్

(c) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) ఫెడరల్ బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

 

Q5. మర్చంట్ సెగ్మెంట్‌లోని రసాయన శాస్త్రవేత్తలు మరియు ఫార్మసీలను లక్ష్యంగా చేసుకుని కొత్త శ్రేణి కో-బ్రాండెడ్ క్రెడిట్ కార్డ్‌లను ప్రారంభించేందుకు Retailioతో ఏ బ్యాంక్ భాగస్వామ్యం కలిగి ఉంది?

(a) HDFC బ్యాంక్

(b) యస్ బ్యాంక్

(c) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) యాక్సిస్ బ్యాంక్

 

Q6. మ్యూజిక్ అకాడమీ ద్వారా 2021 సంవత్సరానికి సంగీత కళానిధి అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

(a) నైవేలి ఆర్ సంతానగోపాలన్

(b) తిరువారూర్ భక్తవత్సలం

(c) లాల్గుడి జిజెఆర్ కృష్ణన్

(d) విజయలక్ష్మి

(e) (c) & (d)  రెండూ

 

Q7. శివాజీ పట్నాయక్ ఇటీవల మరణించారు. అతను ఒక _______________.

(a) కవి

(b) కొరియోగ్రాఫర్

(c) రాజకీయ నాయకుడు

(d) డైరెక్టర్

(e) సంగీతకారుడు

 

Q8. ఐక్యరాజ్యసమితి ________ నుండి “స్వయం-పరిపాలన లేని ప్రాంతాల ప్రజలతో అంతర్జాతీయ సంఘీభావ వారోత్సవాన్ని” పాటిస్తోంది?

(a) మే 21 నుండి 27 వరకు

(b) మే 22 నుండి 28 వరకు

(c) మే 23 నుండి 29 వరకు

(d) మే 24 నుండి 30 వరకు

(e) మే 25 నుండి 31 వరకు

 

Q9. కిషోర్ జయరామన్ ఇటీవల హర్ మెజెస్టి ది క్వీన్ ద్వారా ఆర్డర్ ఆఫ్ ది బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (OBE) గౌరవ అధికారిని అందుకున్నారు. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీకి అతను భారతదేశం మరియు దక్షిణాసియా అధ్యక్షుడు?

(a) ఫెరారీ

(b) ఫోర్డ్

(c) రోల్స్ రాయిస్

(d) మెర్సిడెస్ బెంజ్

(e) BMW

 

Q10. థైరాయిడ్ వ్యాధులు, వాటి లక్షణాలు, నివారణ మరియు చికిత్సలపై అవగాహన మరియు అవగాహనను పెంపొందించడానికి ______న ప్రపంచ థైరాయిడ్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

(a) మే 25

(b) మే 24

(c) మే 23

(d) మే 22

(e) మే 21

 

Q11. JSW గ్రూప్ ద్వారా ఇ-కామర్స్ వెంచర్ అయిన JSW వన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు _________ని చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్‌గా నియమించింది?

(a) రష్మీ దేశాయ్

(b) రౌనక్ సింగ్

(c) దినకర్ సింగ్

(d) గౌరవ్ సచ్‌దేవా

(e) సోనియా శర్మ

 

Q12. ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) చరిత్రలో 700 ఫోర్లు బాదిన తొలి ఆటగాడు ఎవరు?

(a) డేవిడ్ వార్నర్

(b) శిఖర్ ధావన్

(c) విరాట్ కోహ్లీ

(d) రోహిత్ శర్మ

(e) KL రాహుల్

 

Q13. టైమ్ మ్యాగజైన్ 2022లో ప్రపంచంలోని అత్యంత ప్రభావవంతమైన 100 మంది వ్యక్తులలో టైటాన్స్ కేటగిరీ కింద కింది భారతీయులలో ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) కరుణ నుండీ

(b) గౌతమ్ అదానీ

(c) ఖుర్రం పర్వేజ్

(d) ముఖేష్ అంబానీ

(e) రతన్ టాటా

 

Q14. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం, రాష్ట్ర స్థాయి షిరుయి లిల్లీ ఫెస్టివల్ 2022 4వ ఎడిషన్‌ను జరుపుకుంటుంది?

(a) మణిపూర్

(b) త్రిపుర

(c) సిక్కిం

(d) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(e) అస్సాం

 

Q15. టైమ్ మ్యాగజైన్ ద్వారా 2022లో ప్రపంచంలోని అత్యంత ప్రభావవంతమైన 100 మంది వ్యక్తులలో లీడర్స్ కేటగిరీ కింద కింది భారతీయులలో ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) రతన్ టాటా

(b) నీతా అంబానీ

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) కరుణ నుండీ

(e) ఖుర్రం పర్వేజ్

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (ONGC) ఇండియన్ గ్యాస్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లో డొమెస్టిక్ గ్యాస్‌ను వ్యాపారం చేసే భారతదేశంలో మొదటి ఎక్స్‌ప్లోరేషన్ అండ్ ప్రొడక్షన్ (E&P) కంపెనీగా అవతరించింది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. రెండు రోబోలను ఢిల్లీలోని అగ్నిమాపక నౌకల్లోకి చేర్చడం ద్వారా, అగ్నిమాపక సిబ్బంది ఇరుకైన వీధులు, గిడ్డంగులు, నేలమాళిగలు, మెట్లు, అడవులు మరియు చమురు మరియు రసాయన ట్యాంకర్లు మరియు కర్మాగారాల వంటి ప్రదేశాలలో మంటలను సులభంగా ఆర్పివేయగలరు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. దావోస్‌లో జరిగిన వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరమ్‌లో ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన 23 కంపెనీలతో మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వం 30,000 కోట్ల రూపాయల విలువైన అవగాహన ఒప్పందాలను కుదుర్చుకుంది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (SBI) తన YONO ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో రియల్ టైమ్ ఎక్స్‌ప్రెస్ క్రెడిట్‌ను ప్రారంభించినట్లు ప్రకటించింది, ఇది అర్హత కలిగిన కస్టమర్‌లు రూ. 35 లక్షల వరకు వ్యక్తిగత రుణాలను పొందేందుకు అనుమతిస్తుంది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. HDFC బ్యాంక్ రిటైలియోతో భాగస్వామ్యమై కొత్త శ్రేణి కో-బ్రాండెడ్ క్రెడిట్ కార్డ్‌లను లాంచ్ చేసింది, ప్రధానంగా మర్చంట్ సెగ్మెంట్‌లోని కెమిస్ట్‌లు మరియు ఫార్మసీలను లక్ష్యంగా చేసుకుంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. సంగీత కళానిధి అవార్డు 2021 ప్రముఖ మృదంగం కళాకారుడు తిరువారూర్ భక్తవత్సలమ్‌కు ఇవ్వబడుతుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ప్రముఖ కమ్యూనిస్టు నాయకుడు, మూడుసార్లు పార్లమెంటు సభ్యుడు శివాజీ పట్నాయక్ కన్నుమూశారు. ఆయన వయసు 93.

 

S8. Ans.(e)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి మే 25 నుండి 31 వరకు “స్వయం-పరిపాలన లేని ప్రాంతాల ప్రజలతో అంతర్జాతీయ సంఘీభావ వారోత్సవాన్ని” పాటిస్తోంది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. రోల్స్ రాయిస్ కోసం భారతదేశం మరియు దక్షిణాసియా అధ్యక్షుడు కిషోర్ జయరామన్, హర్ మెజెస్టి ది క్వీన్ ద్వారా ఆర్డర్ ఆఫ్ ది బ్రిటిష్ ఎంపైర్ (OBE) గౌరవ అధికారిని అందుకున్నారు.

 

S10. Ans.(a)

Sol. థైరాయిడ్ వ్యాధులు, వాటి లక్షణాలు, నివారణ మరియు చికిత్సలపై అవగాహన మరియు అవగాహనను పెంపొందించడానికి మే 25న ప్రపంచ థైరాయిడ్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.

 

S11. Ans.(d)

Sol. JSW గ్రూప్ యొక్క ఇ-కామర్స్ వెంచర్ అయిన JSW వన్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లు గౌరవ్ సచ్‌దేవాను CEO గా నియమించారు. సచ్‌దేవా JSW వెంచర్స్‌లో తన పాత్ర నుండి మారారు, అక్కడ అతను ఫండ్ కోసం వెంచర్ క్యాపిటల్ పెట్టుబడులకు నాయకత్వం వహించాడు.

 

S12. Ans.(b)

Sol. ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (ఐపీఎల్) చరిత్రలో పంజాబ్ కింగ్స్ ఓపెనర్ శిఖర్ ధావన్ 700 ఫోర్లు బాదిన తొలి ఆటగాడిగా నిలిచాడు.

 

S13. Ans.(b)

Sol. యాపిల్ సీఈఓ టిమ్ కుక్ మరియు అమెరికన్ హోస్ట్ ఓప్రా విన్‌ఫ్రే, నండి వంటి వారితో పాటు టైటాన్స్ కేటగిరీ కింద అదానీ పేరు పెట్టారు.

 

S14. Ans.(a)

Sol. మణిపూర్‌లో, రాష్ట్ర స్థాయి షిరుయి లిల్లీ ఫెస్టివల్ 2022 4వ ఎడిషన్ ప్రారంభమైంది. ఈ వార్షిక ఉత్సవాన్ని మణిపూర్ ప్రభుత్వం పర్యాటక శాఖ నిర్వహిస్తుంది, ఇది మణిపూర్ రాష్ట్ర పుష్పం అయిన షిరుయ్ లిల్లీ ఫ్లవర్‌ను సృష్టించడం మరియు అవగాహన కల్పించడం.

 

S15. Ans.(e)

Sol. రష్యా అధ్యక్షుడు వ్లాదిమిర్ పుతిన్ మరియు అతని ఉక్రెయిన్ కౌంటర్ వోలోడిమిర్ జెలెన్స్కీతో కలిసి ఖుర్రం పర్వేజ్ లీడర్స్ విభాగంలో తమ స్థానాన్ని పొందారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.