Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశం యొక్క ఫారెక్స్ నిల్వలు 15 జూలై 2022 నాటికి ______ USD బిలియన్లకు పడిపోయాయి, ఇది 20 నెలల కనిష్ట స్థాయి?

(a) 517.2

(b) 572.5

(c) 582.5

(d) 577.7

(e) 572.7

 

 

 

Q2. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (UAE) ప్రభుత్వం ఏ నటుడికి “గోల్డెన్ వీసా” ప్రదానం చేసింది?

(a) సల్మాన్ ఖాన్

(b) అమితాబ్ బచ్చన్

(c) ధర్మేంద్ర

(d) కమల్ హాసన్

(e) రజనీకాంత్

 

 

 

Q3. 2022 ప్రపంచ ముంపు నివారణ దినోత్సవంగా ఏ రోజును జరుపుకుంటారు?

(a) 22 జూలై

(b) 18 జూలై

(c) 19 జూలై

(d) 25 జూలై

(e) 21 జూలై

 

 

 

Q4. ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో పురుషుల జావెలిన్ త్రో ఫైనల్‌లో ఒలింపిక్ ఛాంపియన్ నీరజ్ చోప్రా _________ త్రోతో రజత పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నాడు?

(a) 88.11మీ

(b) 88.12 మీ

(c) 88.13మీ

(d) 88.14మీ

(e) 88.15మీ

 

 

 

Q5. ___________ ఫార్ములా వన్ (F1) 2022 ఫ్రెంచ్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నారు?

(a) లూయిస్ హామిల్టన్

(b) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(c) జార్జ్ రస్సెల్

(d) S. పెరెజ్

(e) C. సైన్జ్ జూనియర్.

 

 

 

Q6. కింది వాటిలో ఏ దేశం మూడు స్పేస్ స్టేషన్ మాడ్యూళ్లలో రెండవది ‘వెంటియన్’ను ప్రయోగించింది?

(a) భారతదేశం

(b) USA

(c) జపాన్

(d) చైనా

(e) రష్యా

 

 

 

Q7. 1వ ఖేలో ఇండియా ఫెన్సింగ్ ఉమెన్స్ లీగ్ ________ 2022 నుండి ప్రారంభమవుతుంది?

(a) 21 జూలై

(b) 22 జూలై

(c) 23 జూలై

(d) 24 జూలై

(e) 25 జూలై

 

 

 

Q8. వోడాఫోన్ ఐడియా కొత్త CEO గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) వివేక్ సింగ్

(b) రవీందర్ టక్కర్

(c) అక్షయ మూండ్రా

(d) సోనమ్ తివారీ

(e) విజయ్ శర్మ

 

 

 

Q9. CSIR-NIIST _______ రసాయన శాస్త్రం మరియు సాఫ్ట్ మెటీరియల్స్ అప్లికేషన్స్ పై అంతర్జాతీయ సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తోంది?

(a) కోట

(b) తిరువనంతపురం

(c) ఢిల్లీ

(d) కొచ్చిన్

(e) చెన్నై

 

 

 

Q10. త్రివర్ణ పతాకాన్ని 24X7 ప్రదర్శించడానికి ప్రజలను అనుమతించడానికి కేంద్రం ఫ్లాగ్ కోడ్ ఆఫ్ ఇండియా ______ని సవరించింది?

(a) 2001

(b) 2002

(c) 2003

(d) 2004

(e) 2005

 

Solutions

 

 

S1. Ans.(e)

Sol. జులై 15తో ముగిసిన వారంలో భారత విదేశీ మారకద్రవ్య నిల్వలు 7.5 బిలియన్ డాలర్లు తగ్గి 572.7 బిలియన్ డాలర్లకు చేరుకున్నాయని రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (RBI) విడుదల చేసిన తాజా డేటా వెల్లడించింది.

 

S2. Ans.(d)

Sol. యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (UAE) తమిళ చిత్ర పరిశ్రమలోని అగ్రనటులలో ఒకరైన కమల్ హాసన్‌కు తమ ప్రతిష్టాత్మకమైన ‘గోల్డెన్ వీసా’ మంజూరు చేసింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ ముంపు నివారణ దినోత్సవాన్ని ఏటా జూలై 25న జరుపుకుంటారు. ఐక్యరాజ్యసమితి ఈ రోజును మరింత నిలకడగా-అభివృద్ధి చెందిన ప్రపంచం వైపుకు వెళ్లాలనే తీర్మానంతో మునిగిపోయే నివారణ యొక్క ప్రపంచ న్యాయవాదానికి గుర్తించింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో పురుషుల జావెలిన్ త్రో ఫైనల్లో ఒలింపిక్ ఛాంపియన్ నీరజ్ చోప్రా 88.13 మీటర్ల త్రోతో రజత పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నాడు.

 

S5. Ans.(b)

Sol. మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ (రెడ్ బుల్ – నెదర్లాండ్స్) ఫార్ములా వన్ (F1) 2022 ఫ్రెంచ్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. చైనీస్ స్పేస్ ఏజెన్సీ తన ప్రతిష్టాత్మక అంతరిక్ష కార్యక్రమం కింద తన కొత్త టియాంగాంగ్ అంతరిక్ష కేంద్రాన్ని పూర్తి చేయడానికి అవసరమైన మూడు మాడ్యూళ్లలో రెండవదాన్ని విజయవంతంగా ప్రారంభించింది.

 

S7. Ans.(e)

Sol. ఖేలో ఇండియా ఫెన్సింగ్ ఉమెన్స్ లీగ్ 1వ ఎడిషన్ 25 జూలై 2022న న్యూఢిల్లీలోని తల్కటోరా ఇండోర్ స్టేడియంలో ప్రారంభమవుతుంది.

 

S8. Ans.(c)

Sol. వోడాఫోన్ ఐడియా CEOగా రవీందర్ టక్కర్ స్థానంలో అక్షయ మూండ్రా నియమితులయ్యారు.

 

S9. Ans.(b)

Sol. CSIR-NIIST తిరువనంతపురం రసాయన శాస్త్రం మరియు సాఫ్ట్ మెటీరియల్స్ అప్లికేషన్స్ పై అంతర్జాతీయ సదస్సును నిర్వహిస్తోంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. కేంద్రం “హర్ ఘర్ తిరంగ” (దేశంలోని ప్రతి ఇంటిలో జెండాను ఎగురవేయడం) ప్రచారాన్ని ప్రారంభించడంతో, ఇది 2002 ఫ్లాగ్ కోడ్ ఆఫ్ ఇండియాలో కూడా మార్పులు చేసి త్రివర్ణ పతాకాన్ని ప్రజలచే పగలు మరియు రాత్రి ఎగురవేయడానికి వీలు కల్పించింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.