Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 26 December 2022, For AP High Court, AP District Court & AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. 2021-22 రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్ సాహిత్య బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) సుదీప్ సేన్ మరియు శోభన కుమార్

(b) చేతన్ భగత్ మరియు అమృత ప్రీతమ్

(c) జుంపా లాహిరి మరియు ఖుశ్వంత్ సింగ్

(d) R. K. నారాయణ్ మరియు రస్కిన్ బాండ్

(e) విక్రమ్ సేథ్ మరియు శోభన కుమార్

Q2. ప్రియా మోహన్ సిన్హా ఇటీవల మరణించారు. అతను ఏ కంపెనీకి మాజీ చీఫ్?

(a) నెస్లే ఇండియా

(b) పార్లే ఉత్పత్తులు

(c) పెప్సికో యొక్క భారతదేశం

(d) క్యాడ్‌బరీ

(e) కోకా-కోలా ఇండియా

Q3. ప్రతి సంవత్సరం ___________న, భారతదేశం జాతీయ వినియోగదారుల దినోత్సవం లేదా భారతీయ గ్రాహక్ దివస్‌ను జరుపుకుంది.

(a) డిసెంబర్ 21

(b) డిసెంబర్ 22

(c) డిసెంబర్ 23

(d) డిసెంబర్ 24

(e) డిసెంబర్ 25

Q4. ఇటీవల, అనురాధ రాయ్ తన నవల కోసం 2022 సాహిత్య అకాడమీ అవార్డును పొందారు?

(a) స్లీపింగ్ ఆన్ జూపిటర్

(b) ది ఎర్త్‌స్పిన్నర్

(c) ది ఫోల్దేడ్ ఎర్త్

(d) ది అట్లాస్ అఫ్ ఇంపాజిబుల్ లాంజింగ్

(e) అల్ ది లైవ్స్ వి నెవర్ లివిడ్

Q5. రిలయన్స్ జియో రిలయన్స్ ఇన్‌ఫ్రాటెల్‌లో 100% వాటాను సుమారు _______కి కొనుగోలు చేసింది.

(a) రూ. 1,256 కోట్లు

(b) రూ. 2,890 కోట్లు

(c) రూ. 3,720 కోట్లు

(d) రూ. 2,240 కోట్లు

(e) రూ. 3,250 కోట్లు

Q6. నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా (NSE) SSEని ఏర్పాటు చేయడానికి SEBI ఆమోదం పొందింది. SSEలో మొదటి S అంటే దేనిని సూచిస్తుంది?

(a) స్టాక్

(b) సామాజిక

(c) సెక్యూరిటీలు

(d) స్థిరమైనది

(e) ప్రమాణం

Q7. BBC స్పోర్ట్స్ పర్సనాలిటీ ఆఫ్ ఇయర్ 2022 అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) జెస్సికా గాడిరోవా

(b) జేక్ విట్‌మన్

(c) బెన్ స్టోక్స్

(d) బెత్ మీడ్

(e) ఎమ్మా రాదుకాను

Q8. భారత వైమానిక దళం (IAF) మరియు _______ ఎయిర్ సెల్ఫ్ డిఫెన్స్ ఫోర్స్ (JASDF) వారి తొలి ద్వైపాక్షిక వైమానిక వ్యాయామం “వీర్ గార్డియన్ 23” నిర్వహించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాయి.

(a) US

(b) జపాన్

(c) ఇస్రియల్

(d) ఫ్రాన్స్

(e) బంగ్లాదేశ్

Q9. ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) యొక్క ఏ ఫ్రాంచైజీ ద్వారా కొనుగోలు చేయబడిన అన్ని రికార్డులను మరియు అత్యంత ఖరీదైన క్రికెటర్‌గా ఎవరు నిలిచారు?

(a) కామెరాన్ గ్రీన్

(b) జాషువా లిటిల్

(c) ఇషాన్ కిషన్

(d) సామ్ కుర్రాన్

(e) విల్ జాక్స్

Q10. ప్రకాష్‌మే 15వ ఎనర్షియా అవార్డ్స్ 2022లో ‘బెస్ట్ గ్లోబల్లీ కాంపిటీటివ్ పవర్ కంపెనీ ఆఫ్ ఇండియా-హైడ్రోపవర్ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ సెక్టార్’ విజేతగా ఎవరు అవార్డు పొందారు?

(a) BHEL

(b) ONGC

(c) NHPC లిమిటెడ్

(d) HPCL

(e) BEL

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. సుదీప్ సేన్ మరియు శోభన కుమార్ 2021-22 రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్ సాహిత్య బహుమతిని గెలుచుకున్నారు.

S2. Ans. (c)

Sol. పెప్సికో ఇండియా మాజీ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ప్రియా మోహన్ సిన్హా కన్నుమూశారు. 1993 నుండి 2003 వరకు ఒక దశాబ్దం పాటు కంపెనీకి నాయకత్వం వహించిన పెప్సికో ఇండియా రెండవ ఛైర్మన్.

S3. Ans. (d)

Sol. ప్రతి సంవత్సరం డిసెంబర్ 24న, భారతదేశం జాతీయ వినియోగదారుల దినోత్సవం లేదా భారతీయ గ్రాహక్ దివస్‌ను జరుపుకుంటుంది. వినియోగదారులందరికీ వారి అధికారాలు మరియు హక్కుల గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ఈ రోజు ఉపయోగించబడుతుంది.

S4. Ans. (e)

Sol. 2022కి గాను ప్రతిష్టాత్మకమైన ‘సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు’ రచయితలు బద్రీ నారాయణ్ మరియు అనురాధ రాయ్‌లకు ఇవ్వబడుతుంది.

S5. Ans. (c)

Sol. రిలయన్స్ ఇన్‌ఫ్రాటెల్ యొక్క మొబైల్ టవర్ మరియు ఫైబర్ ఆస్తులను కొనుగోలు చేయడానికి జియో యొక్క అనుబంధ సంస్థ అయిన రిలయన్స్ ప్రాజెక్ట్స్ మరియు ప్రాపర్టీ మేనేజ్‌మెంట్ సర్వీసెస్ రూ. 3,720 కోట్లను ఎస్‌బిఐ ఎస్క్రో ఖాతాలో జమ చేసింది.

S6. Ans. (b)

Sol. నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా (NSE) NSE యొక్క ప్రత్యేక విభాగంగా సోషల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (SSE)ని ఏర్పాటు చేయడానికి మార్కెట్ రెగ్యులేటర్ సెక్యూరిటీస్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) నుండి సూత్రప్రాయంగా ఆమోదం పొందింది.

S7. Ans. (d)

Sol. మహిళల యూరోలలో సింహరాశిని విజయపథంలో నడిపించిన తర్వాత బెత్ మీడ్ 2022 సంవత్సరపు BBC స్పోర్ట్స్ పర్సనాలిటీగా మారింది.

S8. Ans. (b)

Sol. భారత వైమానిక దళం (IAF) మరియు జపాన్ ఎయిర్ సెల్ఫ్ డిఫెన్స్ ఫోర్స్ (JASDF) తమ తొలి ద్వైపాక్షిక వైమానిక విన్యాసాన్ని “వీర్ గార్డియన్ 23” నిర్వహించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నాయి.

S9. Ans. (d)

Sol. సామ్ కుర్రాన్ అన్ని రికార్డులను బద్దలు కొట్టాడు మరియు ఇండియన్ ప్రీమియర్ లీగ్ (IPL) యొక్క ఏ ఫ్రాంచైజీ ద్వారా కొనుగోలు చేయబడిన అత్యంత ఖరీదైన క్రికెటర్ అయ్యాడు.

S10. Ans. (c)

Sol. NHPC లిమిటెడ్ ప్రకాష్‌మే 15వ ఎనర్షియా అవార్డ్స్ 2022లో ‘భారతదేశంలోని ఉత్తమ గ్లోబల్ కాంపిటీటివ్ పవర్ కంపెనీ-హైడ్రోపవర్ అండ్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ సెక్టార్’ విజేతగా అవార్డు పొందింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!