Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers In Telugu 25th May 2023, For APPSC And TSPSC Groups, TS And AP Police

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers In Telugu 25th May 2023_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. మే 24న ఏ దేశం కామన్వెల్త్ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది?

(a) భారతదేశం

(b) యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

(c) కెనడా

(d) ఆస్ట్రేలియా

Q2. కార్యనిర్వాహక మండలి ఎన్నికలలో ఇటీవల భారత తైక్వాండో అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) దీపక్ శర్మ

(b) రవి కుమార్

(c) నామ్‌దేవ్ షిర్గావ్కర్

(d) పూజా మెహతా

Q3. అంతర్జాతీయ బాస్కెట్‌బాల్ సమాఖ్య (FIBA), ఆసియా అధ్యక్షుడిగా ఇటీవల ఎవరు ఎన్నికయ్యారు?

(a) మైఖేల్ జోర్డాన్

(b) డా. K. గోవిందరాజ్

(c) యావో మింగ్

(d) లారీ బర్డ్

Q4. భారత క్రికెట్ మాజీ కెప్టెన్ _______ని త్రిపుర టూరిజం బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించారు.

(a) విరాట్ కోహ్లీ

(b) ఎంఎస్ ధోని

(c) సౌరవ్ గంగూలీ

(d) సచిన్ టెండూల్కర్

Q5. భారతదేశంలో ‘ఖేలో ఇండియా’ క్రీడల మూడవ ఎడిషన్‌కు ఆతిథ్యం ఇచ్చిన రాష్ట్రం ఏది?

(a) తమిళనాడు

(b) కర్ణాటక

(c) మహారాష్ట్ర

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

Q6. భారతీయ రైల్వే ఎన్ని బ్రాడ్ గేజ్ లోకోమోటివ్‌లను బంగ్లాదేశ్‌కు అప్పగించింది?

(a) 10

(b) 15

(c) 20

(d) 25

Q7. భారతదేశం యొక్క G20 ప్రెసిడెన్సీ యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

(అ) వసుధైవ కుటుంబకం

(b) శ్రేయస్సు కోసం ప్రపంచ ఐక్యత

(c) అందరికీ స్థిరమైన అభివృద్ధి

(d) ప్రపంచ సహకారాన్ని అభివృద్ధి చేయడం

Q8. చటోగ్రామ్‌లోని BNS నిర్విక్‌లో బంగ్లాదేశ్ మరియు సంయుక్త రాష్ట్రాల మధ్య ఉమ్మడి నౌకాదళ డ్రిల్ ఎక్సర్‌సైజ్‌ని ఏమంటారు?

(a) ఆపరేషన్ బెంగాల్ షీల్డ్

(b) ఎక్సర్‌సైజ్‌థండర్ బోల్ట్

(c) ఎక్సర్‌సైజ్‌ టైగర్ షార్క్ 40

(d) ఆపరేషన్ సీ గార్డియన్

Q9. భారత ప్రభుత్వం యొక్క “డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమం” క్రింద ఎన్ని మిషన్ మోడ్ ప్రాజెక్ట్‌లు (MMPలు) ఉన్నాయి?

(a) 22 MMPలు

(b) 33 MMPలు

(c) 44 MMPలు

(d) 55 MMPలు

Q10. మ్యాచ్ ఫిక్సింగ్ ఆరోపణలపై ICC నిషేధం విధించిన వెస్టిండీస్ క్రికెటర్ ఎవరు?

(a) డెవాన్ థామస్

(b) క్రిస్ గేల్

(c) కీరన్ పొలార్డ్

(d) జాసన్ హోల్డర్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. కామన్వెల్త్ దినోత్సవం అనేది ప్రపంచవ్యాప్త వేడుక, ఇది ప్రతి సంవత్సరం మార్చి 13న జరుగుతుంది, అయితే భారతదేశం మరియు కొన్ని ఇతర దేశాలు దీనిని మే 24న గుర్తించాయి.

S2. Ans.(c)

Sol. తైక్వాండో కార్యానిర్వాహక మండలికి జరిగిన ఎన్నికల్లో మహారాష్ట్రకు చెందిన నామ్‌దేవ్ షిర్గాంకర్ భారత అధ్యక్షుడిగా మళ్లీ ఏకగ్రీవంగా ఎన్నికయ్యారు.

S3. Ans.(b)

Sol. అంతర్జాతీయ బాస్కెట్‌బాల్ సమాఖ్య (FIBA), ఆసియా అధ్యక్షుడిగా డాక్టర్ K. గోవిందరాజ్ ఎన్నికయ్యారు. ఆయన కాంగ్రెస్ ఎమ్మెల్సీ. అతను బాస్కెట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా అధ్యక్షుడు మరియు కర్ణాటక ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు కూడా.

S4. Ans.(c)

Sol. భారత క్రికెట్ జట్టు మాజీ కెప్టెన్, బీసీసీఐ మాజీ చీఫ్ సౌరవ్ గంగూలీని త్రిపుర టూరిజం బ్రాండ్ అంబాసిడర్‌గా నియమించారు.

S5. Ans.(d)

Sol. ఖేలో ఇండియా యూనివర్సిటీ గేమ్స్ (KIUG) మూడో ఎడిషన్ ఉత్తరప్రదేశ్‌లో ప్రారంభం కానుంది.

S6. Ans.(c)

Sol. 2019 అక్టోబర్‌లో ప్రధాని షేక్ హసీనా పర్యటన సందర్భంగా ఆమె చేసిన నిబద్ధతను నెరవేరుస్తూ బంగ్లాదేశ్‌కు భారత్ 20 బ్రాడ్ గేజ్ (BG) లోకోమోటివ్‌లను అందజేసింది.

S7. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం యొక్క G20 ప్రెసిడెన్సీ యొక్క నేపథ్యం- “వసుధైవ కుటుంబం” లేదా “ఒక భూమి, ఒక కుటుంబం, ఒక భవిష్యత్తు” – మహా ఉపనిషత్ యొక్క ప్రాచీన సంస్కృత గ్రంథం నుండి తీసుకోబడింది.

S8. Ans.(c)

Sol. ఉమ్మడి బంగ్లాదేశ్-సంయుక్త రాష్ట్రాల నౌకాదళ డ్రిల్ వ్యాయామం ‘టైగర్ షార్క్ 40’ చటోగ్రామ్‌లోని BNS నిర్విక్ వద్ద ప్రారంభమైంది.

S9. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ ఇ-విధాన్ అప్లికేషన్ (NeVA) అనేది భారత ప్రభుత్వం యొక్క “డిజిటల్ ఇండియా ప్రోగ్రామ్” కింద 44 మిషన్ మోడ్ ప్రాజెక్ట్‌లలో (MMPలు) ఒకటి, ఇది అన్ని రాష్ట్ర శాసనసభల పనితీరును ‘డిజిటల్ హౌస్’గా మార్చడం ద్వారా కాగితరహితంగా చేయాలనే లక్ష్యంతో ఉంది.

S10. Ans.(a)

Sol. మ్యాచ్ ఫిక్సింగ్ ఆరోపణలపై వెస్టిండీస్ బ్యాటర్ డెవాన్ థామస్ తాత్కాలికంగా రద్దు చేయబడ్డారని, అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ICC) తన అవినీతి నిరోధక కోడ్ ప్రకారం అతనిపై ఏడు అభియోగాలు మోపింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers In Telugu 25th May 2023_40.1

మరింత చదవండి
తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can i found daily quizzes?

You can found different quizzes at adda 247 telugu website