Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కేంద్ర వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్ ‘మామిడి పండగ’ను ఏ దేశంలో ప్రారంభించారు?

(a) ఫ్రాన్స్

(b) UK

(c) బెల్జియం

(d) USA

(e) సింగపూర్

 

Q2. భారతదేశం మరియు నేపాల్‌లోని రామాయణ సర్క్యూట్‌తో అనుబంధించబడిన ప్రదేశాలను కలిపే మొదటి భారత్ గౌరవ్ పర్యాటక రైలు న్యూఢిల్లీలోని సఫ్దర్‌జంగ్ రైల్వే స్టేషన్ నుండి ఫ్లాగ్ ఆఫ్ చేయబడింది. ఈ రైలును ఎవరు ఫ్లాగ్ చేశారు?

(a) అశ్విని వైష్ణవ్

(b) G కిషన్ రెడ్డి

(c) నరేంద్ర మోడీ

(d) a మరియు b

(e) a మరియు c

 

Q3. ‘గోల్డ్ రిఫైనింగ్ అండ్ రీసైక్లింగ్నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశం 2021లో 75 టన్నుల రీసైక్లింగ్ ద్వారా ప్రపంచంలోనే ____ అతిపెద్ద బంగారు రీసైక్లర్‌గా అవతరించింది?

(a) 5

(b) 4

(c) 3

(d) 2

(e) 1

 

Q4. ___________లో ఉన్న ఒరాకిల్ క్లౌడ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ (OCI), భారతదేశ మార్కెట్ కోసం ‘OCI అంకితమైన ప్రాంతంని ప్రారంభించింది?

(a) దక్షిణ కొరియా

(b) కెనడా

(c) USA

(d) వియత్నాం

(e) జపాన్

 

Q5. ఊక్లా స్పీడ్‌టెస్ట్ గ్లోబల్ సూచికలో నార్వే, సింగపూర్ అగ్రస్థానంలో నిలిచాయి. ఈ సూచికలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 115

(b) 75

(c) 78

(d) 104

(e) 119

 

Q6. కేంద్ర సమాచార ప్రసార శాఖ మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్ టెక్నాలజీ ఎగ్జిబిషన్ వైవాటెక్ 2020లో ఇండియా పెవిలియన్‌ను ప్రారంభించారు. ఈ ప్రదర్శన ఏ నగరంలో జరిగింది?

(a) లండన్, UK

(b) పారిస్, ఫ్రాన్స్

(c) బ్రస్సెల్స్, బెల్జియం

(d) న్యూయార్క్, USA

(e) సింగపూర్

 

Q7. NSIC చైర్మన్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు అదనపు బాధ్యతలు స్వీకరించారు?

(a) శివసుబ్రమణియన్ రామన్

(b) ప్రమోద్ అగర్వాల్

(c) P ఉదయకుమార్

(d) L C గోయల్

(e) సంబిత్ పాత్ర

 

Q8. భారత్ ప్రయోగించిన జీశాట్-24 ఉపగ్రహాన్ని ఇటీవలే ప్రయోగించారు. బోర్డులోని మొత్తం సామర్థ్యం _____కి లీజుకు ఇవ్వబడింది?

(a) ఎయిర్‌టెల్ డిజిటల్ టీవీ

(b) టాటా ప్లే

(c) సన్ డైరెక్ట్

(d) రిలయన్స్ డిజిటల్ టీవీ

(e) డిష్ టీవీ

 

Q9. తాజా FIFA ప్రపంచ ర్యాంకింగ్స్‌లో భారత పురుషుల ఫుట్‌బాల్ జట్టు ప్రస్తుత ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 101

(b) 102

(c) 103

(d) 104

(e) 105

 

Q10. 2022 మిల్లెట్స్‌పై జాతీయ శికరాగ్ర సమావేశం నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ఆర్గానిక్ మార్కెటింగ్ ద్వారా రైతుల ఆదాయాన్ని పెంచడం (ఎన్హాన్సింగ్ ఫార్మర్స్ ఇన్కం త్రు ఆర్గానిక్ మార్కెటింగ్)

(b) ఆకలిని అంతం చేయడం, సాధించడం. ఆహారం మరియు పోషకాహార భద్రత & సుస్థిర వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించడం (ఎండింగ్ హంగర్, ఎచీవింగ్. ఫుడ్ అండ్ న్యూట్రీషనల్ సెక్యూరిటీ & ప్రమోటింగ్ సుస్టైనబుల్ అగ్రికల్చర్)

(c) ఎదగండి, పోషించండి, నిలబెట్టుకోండి (గ్రో, నౌరీష్ సస్టైన్)

(d) సురక్షితమైన ఆహారం, మెరుగైన ఆరోగ్యం (సేఫర్ ఫుడ్, బెటర్ హెల్త్)

(e) భారతదేశానికి భవిష్యత్తు సూపర్ ఫుడ్ (ది ఫ్యూచర్ సూపర్ ఫుడ్ ఫర్ ఇండియా)

 

Q11. నేషనల్ ఇన్వెస్టిగేషన్ ఏజెన్సీ (NIA) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) దినేష్ చంద్ర

(b) రవి వర్మ

(c) దినకర్ గుప్తా

(d) విపిన్ దీక్షిత్

(e) రాజీవ్ సింగ్

 

Q12. కింది వాటిలో ఏ విమానాశ్రయం పూర్తిగా హైడ్రో మరియు సోలార్ పవర్‌తో నడిచే దేశంలో మొదటి విమానాశ్రయంగా నిలిచింది?

(a) గురు రామ్ దాస్ జీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(b) సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(c) చెన్నై అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(d) నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

(e) ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం

 

Q13. రాష్ట్రంలోని ప్రాథమిక పాఠశాలల్లో విద్యార్థులను చేర్చుకునేందుకు ఉద్దేశించిన 17వ ‘శాల ప్రవేశోత్సవ్’ను ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం ప్రారంభించింది?

(a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) జార్ఖండ్

(d) ఉత్తరాఖండ్

(e) రాజస్థాన్

 

Q14. ______ G20 యొక్క 2023 సమావేశాలను నిర్వహిస్తుంది, ఇది ప్రపంచంలోని ప్రధాన ఆర్థిక వ్యవస్థల యొక్క ప్రభావవంతమైన సమూహం?

(a) ముంబై

(b) ఢిల్లీ

(c) జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

(d) కోల్‌కతా

(e) బెంగళూరు

 

Q15. ఇటీవల, ప్రపంచ బ్యాంక్ ఉత్తరాఖండ్‌లోని కొండ ప్రాంతాలలో ₹1,000 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్ట్‌ను ఆమోదించింది. ఇది దేనికి సంబంధించినది?

(a) వర్షాధార వ్యవసాయం

(b) కొండ ప్రాంతం తోటల పెంపకం

(c) కొండ ప్రాంతంలో ఉన్నత విద్య అందుబాటులో ఉంటుంది

(d) విపత్తు ప్రతిస్పందన

(e) పవర్ ట్రాన్స్మిషన్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. బెల్జియంలోని బ్రసెల్స్‌లో ఏర్పాటు చేసిన మామిడి పండుగను కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి పీయూష్ గోయల్ ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. కేంద్ర రైల్వే మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్‌తో కలిసి పర్యాటక, సాంస్కృతిక శాఖ మంత్రి జి. కిషన్‌రెడ్డి రైలును జెండా ఊపి ప్రారంభించారు.

 

S3. Ans.(b)

Sol. వరల్డ్ గోల్డ్ కౌన్సిల్ నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశం ప్రపంచంలో 4వ అతిపెద్ద రీసైక్లర్‌గా అవతరించింది మరియు 2021లో దేశం 75 టన్నుల రీసైకిల్ చేసింది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. ఒరాకిల్ క్లౌడ్, యుఎస్ ఆధారిత క్లౌడ్ సర్వీస్ ప్లాట్‌ఫారమ్, ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ భారతదేశ మార్కెట్ కోసం OCI అంకితమైన ప్రాంతాన్ని పరిచయం చేసింది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం మే నెలలో 14.28 Mbps మధ్యస్థ మొబైల్ డౌన్‌లోడ్ స్పీడ్‌లను నమోదు చేసింది, ఏప్రిల్ 2022లో 14.19 Mbps కంటే కొంచెం మెరుగ్గా ఉంది. దీనితో, దేశం ఇప్పుడు దాని గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్‌లో మూడు స్థానాలు ఎగబాకి 115వ స్థానంలో ఉంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. ఫ్రాన్స్‌లోని పారిస్‌లో జరిగిన టెక్నాలజీ ఎగ్జిబిషన్ వైవాటెక్ 2020లో అశ్విని వైష్ణవ్ ఇండియా పెవిలియన్‌ను ప్రారంభించారు.

 

S7. Ans.(c)

Sol. పి ఉదయకుమార్, డైరెక్టర్ (Plng & Mktg), NSIC CMD NSIC యొక్క అదనపు బాధ్యతలను స్వీకరించారు. నేషనల్ స్మాల్ ఇండస్ట్రీస్ కార్పొరేషన్ (NSIC), మైక్రో, స్మాల్ అండ్ మీడియం ఎంటర్‌ప్రైజెస్ (MSME) మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద ISO 9001-2015 సర్టిఫైడ్ గవర్నమెంట్ ఆఫ్ ఇండియా ఎంటర్‌ప్రైజ్.

 

S8. Ans.(b)

Sol. న్యూస్పేస్ ఇండియా లిమిటెడ్ (NSIL) GSAT-24ను ప్రారంభించింది, అంతరిక్ష సంస్కరణల తర్వాత మొత్తం ఉపగ్రహ సామర్థ్యాన్ని డైరెక్ట్-టు-హోమ్ (DTH) సర్వీస్ ప్రొవైడర్ టాటా ప్లేకి లీజుకు ఇచ్చింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol. తాజాగా విడుదల చేసిన ఫిఫా ప్రపంచ ర్యాంకింగ్స్‌లో భారత ఫుట్‌బాల్ జట్టు రెండు స్థానాలు ఎగబాకి 104వ స్థానానికి చేరుకోవడంతో ఆకట్టుకునే ఆసియా కప్ క్వాలిఫికేషన్ ప్రచారంలో మంచి పంట పండింది.

 

S10. Ans.(e)

Sol. కాన్ఫరెన్స్ యొక్క నేపథ్యం ది ఫ్యూచర్ సూపర్ ఫుడ్ ఫర్ ఇండియాన్యూఢిల్లీలో, M/o ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ ఇండస్ట్రీస్ మద్దతుతో పారిశ్రామిక సంస్థ ASSOCHAM నిర్వహించింది.

 

S11. Ans.(c)

Sol. అపాయింట్‌మెంట్స్ కమిటీ ఆఫ్ క్యాబినెట్ (ACC) పంజాబ్ మాజీ డైరెక్టర్ జనరల్ ఆఫ్ పోలీస్ (DGP), దినకర్ గుప్తాను నేషనల్ ఇన్వెస్టిగేషన్ ఏజెన్సీ (NIA) డైరెక్టర్ జనరల్‌గా నియమించింది.

 

S12. Ans.(e)

Sol. ఢిల్లీ విమానాశ్రయం లేదా ఇందిరా గాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం 2030 నాటికి నికర జీరో కార్బన్ ఎమిషన్ ఎయిర్‌పోర్ట్‌గా మారాలనే ప్రతిష్టాత్మక లక్ష్యాన్ని సాధించే దిశగా ఈ నెల నుండి పూర్తిగా హైడ్రో మరియు సోలార్ పవర్‌తో నడిచే దేశంలో మొదటి విమానాశ్రయంగా మారింది.

 

S13. Ans.(b)

Sol. గుజరాత్‌లో, ముఖ్యమంత్రి భూపేంద్ర పటేల్ రాష్ట్రంలోని ప్రాథమిక పాఠశాలల్లో విద్యార్థులను చేర్పించేందుకు 17వ ‘శాల ప్రవేశోత్సవ్‌’ను ప్రారంభించారు.

 

S14. Ans.(c)

Sol. ప్రపంచంలోని ప్రధాన ఆర్థిక వ్యవస్థల ప్రభావవంతమైన సమూహం G20 యొక్క 2023 సమావేశాలకు జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్ ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది.

 

S15. Ans.(a)

Sol. ఉత్తరాఖండ్‌లోని కొండ ప్రాంతాలలో వర్షాధార వ్యవసాయాన్ని కొత్త శిఖరాలకు తీసుకెళ్లేందుకు ₹1,000 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్ట్‌కి ప్రపంచ బ్యాంకు ఆమోదం తెలిపింది.   

 

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.