Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. VLTDతో కూడిన అన్ని నమోదిత వాణిజ్య వాహనాలను ERSSతో అనుసంధానం చేసిన భారతదేశపు 1వ రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం అవతరించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 

 

 

Q2. కేరళ అత్యున్నత చలనచిత్ర పురస్కారం JC డేనియల్ అవార్డు 2022తో ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

(a) రాజేష్ తల్వార్

(b) అలోక్ చక్రవాల్

(c) రమేష్ కందుల

(d) KP కుమరన్

(e) బ్రిజేష్ గుప్తా

 

 

 

Q3. జాతీయ ప్రసార దినోత్సవం 2022గా ఏ రోజును నిర్ణయించారు?

(a) జూలై 21

(b) జూలై 22

(c) జూలై 23

(d) జూలై 24

(e) జూలై 25

 

 

 

Q4. కింది వాటిలో 68వ జాతీయ చలనచిత్ర అవార్డులలో “ఉత్తమ చలనచిత్రం” గెలుచుకున్న చిత్రం ఏది?

(a) సూరరై పొట్రు

(b) తాన్హాజీ

(c) అన్నా సాక్ష్యం

(d) మనః అరు మనుః

(e) కచిచినీతు

 

 

 

Q5. కింది వారిలో ఎవరు జూలై 2022లో ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ పోర్ట్స్ అండ్ హార్బర్స్‌గా నియమితులయ్యారు?

(a) యాస్మిన్ హక్

(b) ఎన్నరసు కరుణేశన్

(c) J.S. దీపక్

(d) బ్రజేంద్ర నవనిత్

(e) అంజలి ప్రసాద్

 

 

 

Q6. కింది వారిలో ఎవరు జూలై 2022లో శ్రీలంక కొత్త ప్రధానమంత్రిగా నియమితులయ్యారు?

(a) మహింద రాజపక్స

(b) రణిల్ విక్రమసింఘే

(c) దినేష్ గుణవర్దన

(d) సాజిత్ ప్రేమదాస

(e) సాగర కరియవాసం

 

 

 

Q7. స్వదేశీ పైలట్ లేని ‘వరుణ’ డ్రోన్ కింది వాటిలో ఏ కంపెనీని అభివృద్ధి చేసింది?

(a) ఇన్ఫోడ్జ్ ఇండియా

(b) సాగర్ డిఫెన్స్ ఇంజనీరింగ్

(c) పారాస్ డిఫెన్స్ & స్పేస్ టెక్నాలజీస్

(d) రట్టన్ ఇండియా ఎంటర్‌ప్రైజెస్

(e) జెన్ టెక్నాలజీస్

 

 

 

Q8. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ (CBDT) _____న 162వ ఆదాయపు పన్ను దినోత్సవాన్ని (ఆయ్కార్ దివాస్ అని కూడా పిలుస్తారు) పాటించింది?

(a) 21 జూలై

(b) 22 జూలై

(c) 23 జూలై

(d) 24 జూలై

(e) 25 జూలై

 

 

 

Q9. ప్రముఖ శాస్త్రవేత్త మరియు పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత, ___________ జూలై 2022లో మరణించారు?

(a) D. శివానంద పాయ్

(b) ఉపిందర్ S. భల్లా

(c) అవధాష్ కౌశల్

(d) పార్థ ప్రతిమ్ మజుందార్

(e) డాక్టర్ అజయ్ పరిదా

 

 

 

Q10. కింది వాటిలో ఏది 68వ జాతీయ చలనచిత్ర అవార్డులలో “ఉత్తమ పాపులర్ ఫిల్మ్ ప్రొవైడింగ్ హోల్సమ్ ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్”ని గెలుచుకుంది?

(a) KGF-2

(b) RRR

(c) సూరరై పొట్రు

(d) తాన్హాజీ

(e) విక్రమ్

Solutions

 

S1. Ans.(e)

Sol. ఎమర్జెన్సీ రెస్పాన్స్ సపోర్ట్ సిస్టమ్ (ERSS)తో వెహికల్ లొకేషన్ ట్రాకింగ్ డివైస్ (VLTD)తో కూడిన అన్ని నమోదిత వాణిజ్య వాహనాలను కనెక్ట్ చేసిన దేశంలో హిమాచల్ ప్రదేశ్ మొదటి రాష్ట్రంగా అవతరించింది. ఈ వాహనాలను VLTD ద్వారా భారతదేశంలో ఎక్కడైనా ట్రాక్ చేయవచ్చు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. మలయాళ చిత్రనిర్మాత KP కుమారన్ కేరళ యొక్క అత్యున్నత చలనచిత్ర పురస్కారం JC డేనియల్ అవార్డుతో సత్కరించారు.

 

S3. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో జూలై 23న జాతీయ ప్రసార దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు. మన జీవితాలపై రేడియో ప్రభావం గురించి భారతీయ పౌరులకు గుర్తు చేయడమే ఈ రోజు లక్ష్యం. ఆకాశవాణి లేదా ఆల్ ఇండియా రేడియో (AIR) అనేది భారతదేశంలోని స్వదేశీ జాతీయ రేడియో ప్రసార సేవ, ఇది దేశవ్యాప్తంగా మిలియన్ల గృహాలకు చేరుకుంటుంది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. సూరరై పొట్రు చిత్రం 68వ జాతీయ చలనచిత్ర అవార్డులలో “ఉత్తమ చలనచిత్రం” గెలుచుకుంది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. టోక్యోకు చెందిన ఇంటర్నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ పోర్ట్స్ అండ్ హార్బర్స్ (IAPH), గ్లోబల్ పోర్ట్స్ ఫోరమ్ ఫర్ ఇండస్ట్రీ సహకారం మరియు ఎక్సలెన్స్, భారతదేశంలో తన అధికారిక ప్రతినిధిగా ఎన్నరసు కరుణేశన్‌ను నియమించింది. IAPH మేనేజింగ్ డైరెక్టర్, పాట్రిక్ వెర్హోవెన్.

 

S6. Ans.(c)

Sol. 2022 జూలైలో శ్రీలంక కొత్త ప్రధానమంత్రిగా దినేష్ గుణవర్దన నియమితులయ్యారు. గుణవర్దన గత ప్రభుత్వాలలో క్యాబినెట్ మంత్రిగా పనిచేశారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఈ స్వదేశీ పైలట్ లేని ‘వరుణ’ డ్రోన్ స్టార్టప్ సాగర్ డిఫెన్స్ ఇంజినీరింగ్ తయారీదారులు అతని సమక్షంలో దీనిని ప్రదర్శించారు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ (CBDT) 24 జూలై 2022న 162వ ఆదాయపు పన్ను దినోత్సవాన్ని (ఆయ్కార్ దివాస్ అని కూడా పిలుస్తారు) పాటించింది.

 

S9. Ans.(e)

Sol. ప్రముఖ శాస్త్రవేత్త మరియు ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ లైఫ్ సైన్సెస్ (ILS) డైరెక్టర్, భువనేశ్వర్ డాక్టర్ అజయ్ కుమార్ పరిదా (58) కన్నుమూశారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol. తాన్హాజీ చిత్రం 68వ జాతీయ చలనచిత్ర అవార్డులలో “ఉత్తమ పాపులర్ ఫిల్మ్ ప్రొవైడింగ్ హోల్సమ్ ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్”ని గెలుచుకుంది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 25 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.