Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఇన్ఫోసిస్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CEO & MD)గా ఎవరు మళ్లీ నియమితులయ్యారు?

(a) గోపాల్ విట్టల్

(b)SS ముంద్రా

(c) కమల్ బావా

(d) సలీల్ పరేఖ్

(e) B గోవిందరాజన్

 

Q2. Paytm మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD) మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఎవరు తిరిగి నియమితులయ్యారు?

(a) విజయ్ శేఖర్ శర్మ

(b)మధుర్ దేవరా

(c) రితేష్ అగర్వాల్

(d) మనోజ్ సోని

(e) వినీత్ అరోరా

 

Q3. 2022లో UEFA యూరోపా ఫుట్‌బాల్ లీగ్ టైటిల్‌ను ఏ ఫుట్‌బాల్ క్లబ్ గెలుచుకుంది?

(a) రేంజర్స్ FC

(b)చెల్సియా

(c) బార్సిలోనా

(d) రియల్ మాడ్రిడ్

(e) ఐన్‌ట్రాచ్ట్ ఫ్రాంక్‌ఫర్ట్

 

Q4. జీవ వైవిధ్యం కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం ______________________ న జరుపుకుంటారు?

(a) 22 మే

(b)23 మే

(c) 24 మే

(d) 25 మే

(e) 26 మే

 

Q5. ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) ప్రసూతి ఫిస్టులాను అంతం చేసే అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ________న గుర్తించబడింది?

(a) 21 మే

(b)22 మే

(c) 23 మే

(d) 24 మే

(e) 25 మే

 

Q6. అంతర్జాతీయ జీవ వైవిధ్య దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) మేము ప్రకృతి కోసం పరిష్కారంలో భాగం (వీ ఆర్ పార్ట్ ఆఫ్ ది సొల్యూషన్ ఫర్ నేచర్)

(b)అన్ని జీవితాల కోసం భాగస్వామ్య భవిష్యత్తును నిర్మించడం (బిల్డింగ్ అ షేర్డ్ ఫ్యూచర్ ఫర్ ఆల్ లైఫ్)

(c) మన జీవవైవిధ్యం, మన ఆహారం, మన ఆరోగ్యం (అవర్ బయోడైవార్సిటీ, అవర్ ఫుడ్, అవర్ హెల్త్)

(d) జీవవైవిధ్యం కోసం 25 సంవత్సరాల చర్యను జరుపుకోవడం ( సెలబ్రేటింగ్ 25 ఇయర్స్ ఆఫ్ ఏక్షన్ ఫర్ బయోడైవార్సిటీ)

(e) జీవవైవిధ్యం మరియు సుస్థిర పర్యాటకం (బయోడైవార్సిటీ అండ్ సస్టేనబుల్ టూరిజం)

 

Q7. H. E. ఆంథోనీ అల్బనీస్ ఇటీవల ఆస్ట్రేలియా ప్రధాన మంత్రిగా ఎన్నికయ్యారు. అతను ________కి చెందినవాడు?

(a) లేబర్ పార్టీ

(b)కన్జర్వేటివ్ పార్టీ

(c) నియో లిబరల్ పార్టీ

(d) కొత్త కన్జర్వేటివ్ పార్టీ

(e) లిబరల్ పార్టీ

 

Q8. 12వ హాకీ ఇండియా సీనియర్ మహిళల జాతీయ ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను ఏ రాష్ట్రం గెలుచుకుంది?

(a) కర్ణాటక

(b)ఒడిషా

(c) హర్యానా

(d) పంజాబ్

(e) కేరళ

 

Q9. బెంగళూరులో జరిగిన CII EXCON 2022లో కమిటెడ్ లీడర్ అవార్డు ఎవరికి లభించింది?

(a) హేమలత అన్నామలై

(b)కిరణ్ మజుందార్ షా

(c) ఫల్గుణి నాయర్

(d) అంజలి పాండే

(e) రాధికా అగర్వాల్

 

Q10. భారత GM ______ ప్రపంచ ఛాంపియన్ మాగ్నస్ కార్ల్‌సెన్‌పై తన రెండవ విజయాన్ని నమోదు చేశాడు?

(a) పృథు గుప్తా

(b)ప్రజ్ఞానానంద

(c) గిరీష్ కౌశిక్

(d) గుకేష్ D

(e) విశాఖ N R

 

Q11. ఫార్ములా వన్ ప్రపంచ ఛాంపియన్, ____________ రెడ్ బుల్‌లో స్పానిష్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నాడు?

(a) జార్జ్ రస్సెల్

(b)సెర్గియో పెరెజ్

(c) చార్లెస్ లెక్లెర్క్

(d) మాక్స్ వెర్స్టాపెన్

(e) లూయిస్ హామిల్టన్

 

Q12. నేపాల్‌లోని హిమాలయ శ్రేణులలో ఎవరెస్ట్ బేస్ క్యాంప్ (EBC) శిఖరాన్ని అధిరోహించిన అతి పిన్న వయస్కుడైన భారతీయ పర్వతారోహకులలో ఒకరు అయ్యారు?

(a) రోషిణి శర్మ

(b)రిథమ్ మమానియా

(c) నిధి త్రిపాఠి

(d) రజనీ సేథి

(e) మహి సింగ్

 

Q13. _____ Paytm జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ లిమిటెడ్ (PGIL) పేరుతో జాయింట్ వెంచర్ (JV) సాధారణ బీమా కంపెనీని ప్రకటించింది?

(a) Paytm

(b)అమెజాన్

(c) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(d) స్విగ్గీ

(e) మైంత్రా

 

Q14. సంపద నిర్వహణ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లను వెల్త్‌డెస్క్ & ఓపెన్‌క్యూని మొత్తం $75 మిలియన్లకు ఏ కంపెనీ కొనుగోలు చేస్తుంది?

(a) BharatPe

(b)Google Pay

(c) PhonePe

(d) Paytm

(e) Amazon Pay

 

Q15. ఇండియన్ నౌకాదళం –_______ కోఆర్డినేటెడ్ పెట్రోల్ (CORPAT) యొక్క నాల్గవ ఎడిషన్ ప్రారంభమైంది?

(a) బంగ్లాదేశ్ నౌకాదళం

(b)ఫ్రాన్స్ నౌకాదళం

(c) శ్రీలంక నౌకాదళం

(d) US నౌకాదళం

(e) రష్యా నౌకాదళం

 

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.IT మేజర్ ఇన్ఫోసిస్ తన బోర్డు డైరెక్టర్లు సలీల్ S. పరేఖ్‌ను కంపెనీ యొక్క చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ మరియు మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (CEO & MD) గా తిరిగి నియమించినట్లు ప్రకటించింది, ఇది జూలై 1, 2022 నుండి ఐదు సంవత్సరాల కాలానికి మార్చి 31, 2027 వరకు అమలులో ఉంటుంది.

 

S2. Ans.(a)

Sol.విజయ్ శేఖర్ శర్మ మరో 5 సంవత్సరాల కాలానికి Paytm మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (MD) మరియు చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) గా తిరిగి నియమితులయ్యారు. అతని పదవీకాలం డిసెంబర్ 19, 2022 నుండి డిసెంబర్ 18, 2027 వరకు ఉంటుంది.

 

S3. Ans.(e)

Sol.స్పెయిన్‌లోని సెవిల్లెలో పెనాల్టీలపై 5-4 తేడాతో రేంజర్స్‌ను ఓడించిన తర్వాత జర్మన్ క్లబ్ ఐన్‌ట్రాచ్ట్ ఫ్రాంక్‌ఫర్ట్ 42 సంవత్సరాలలో వారి మొదటి యూరోపియన్ ట్రోఫీని గెలుచుకుంది.

 

S4. Ans.(a)

Sol.జీవవైవిధ్య సమస్యలపై అవగాహన మరియు అవగాహన పెంచడానికి ప్రతి సంవత్సరం మే 22న అంతర్జాతీయ జీవ వైవిధ్య దినోత్సవం లేదా ప్రపంచ జీవవైవిధ్య దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

 

S5. Ans.(c)

Sol.అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలలో ప్రసవ సమయంలో అనేక మంది బాలికలు మరియు స్త్రీలను ప్రభావితం చేసే ప్రసూతి ఫిస్టులా చికిత్స మరియు నివారణకు చర్యను ప్రోత్సహించడానికి యునైటెడ్ నేషన్స్ (UN) 2013 నుండి మే 23న ప్రసూతి ఫిస్టులాను అంతం చేసే అంతర్జాతీయ దినోత్సవంగా గుర్తించబడింది.

 

S6. Ans.(బి)

Sol.2022లో నేపథ్యం “అన్ని జీవితాల కోసం భాగస్వామ్య భవిష్యత్తును నిర్మించడం (బిల్డింగ్ అ షేర్డ్ ఫ్యూచర్ ఫర్ ఆల్ లైఫ్)”. పునరుద్ధరణపై కొనసాగుతున్న ఐక్యరాజ్యసమితి దశాబ్దం సందర్భంలో సరిపోతుంది.

 

S7. Ans.(a)

Sol.ఆంథోనీ అల్బనీస్ ఆస్ట్రేలియాలో జరిగిన జాతీయ ఎన్నికలలో తన లేబర్ పార్టీని విజయపథంలో నడిపించారు, తొమ్మిదేళ్ల సంప్రదాయవాద పాలనకు ముగింపు పలికారు.

 

S8. Ans.(బి)

Sol.12వ హాకీ ఇండియా సీనియర్ మహిళల జాతీయ ఛాంపియన్‌షిప్ ఫైనల్‌లో ఒడిశా మహిళల జట్టు 2-0తో కర్ణాటకను చిత్తు చేయడంతో సీనియర్ నేషనల్స్‌లో తొలిసారిగా స్వర్ణం సాధించింది.

 

S9. Ans.(d)

Sol.కమ్మిన్స్ ఇండియాలోని ఇంజన్లు మరియు కాంపోనెంట్స్ బిజినెస్ యూనిట్ లీడర్ అంజలి పాండే బెంగళూరులోని CII EXCON 2022లో మరింత వైవిధ్యమైన, సమానమైన మరియు సమ్మిళిత కార్యాలయాన్ని రూపొందించడానికి ఆమె చేసిన కృషికి కమిటెడ్ లీడర్ అవార్డును అందుకుంది.

 

S10. Ans.(బి)

Sol.చెస్బుల్ మాస్టర్స్ ఆన్‌లైన్ ర్యాపిడ్ చెస్ టోర్నమెంట్‌లో నార్వేజియన్‌ను ఆశ్చర్యపరిచిన భారత GM ప్రగ్నానంద 3 నెలల్లో ప్రపంచ ఛాంపియన్ మాగ్నస్ కార్ల్‌సెన్‌పై తన రెండవ విజయాన్ని నమోదు చేశాడు.

 

S11. Ans.(d)

Sol.ఫార్ములా వన్ ప్రపంచ ఛాంపియన్, మాక్స్ వెర్స్టాపెన్ రెడ్ బుల్‌లో స్పానిష్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌ను గెలుచుకున్నాడు.

 

S12. Ans.(బి)

Sol.వర్లీకి చెందిన 10 ఏళ్ల చిన్న ఛాంపియన్ స్కేటర్, రిథమ్ మమానియా, నేపాల్‌లోని హిమాలయ శ్రేణులలో ఎవరెస్ట్ బేస్ క్యాంప్ (EBC) శిఖరాన్ని అధిరోహించిన అతి పిన్న వయస్కుడైన భారతీయ పర్వతారోహకులలో ఒకరిగా నిలిచాడు.

 

S13. Ans.(a)

Sol.Paytm జాయింట్ వెంచర్ (JV) సాధారణ బీమా కంపెనీని Paytm జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ లిమిటెడ్ (PGIL)గా ప్రకటించింది.

 

S14. Ans.(c)

Sol.Flipkart యొక్క PhonePe, Walmart Inc. మద్దతుతో భారతీయ చెల్లింపుల వ్యాపారం, మొత్తం $75 మిలియన్లకు రెండు సంపద నిర్వహణ సంస్థలను కొనుగోలు చేస్తోంది.

 

S15. Ans.(a)

Sol.ఇండియన్ నేవీ-బంగ్లాదేశ్ నేవీ కోఆర్డినేటెడ్ పెట్రోల్ (CORPAT) నాలుగో ఎడిషన్ ప్రారంభమైంది.   

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 24 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.