Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 24 January 2023, For SSC, LIC, APPSC & TSPSC Groups

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. జనరల్ అట్లాంటిక్ నుండి $350 మిలియన్లను సేకరించిన తర్వాత కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ ఇటీవల భారతదేశం యొక్క డెకాకార్న్ క్లబ్‌లో చేరింది?

(a) PhonePe

(b) Paytm

(c) స్విగ్గీ

(d) రేజర్‌పే

(e) జొమాటో

Q2. తదుపరి డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ (DGCA)గా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) అరుణ్ కుమార్

(b) శ్రీకాంత్ మాధవ్ వైద్య

(c) విక్రమ్ దేవ్ దత్

(d) సందీప్ కుమార్ గుప్తా

(e) మనోజ్ జైన్

Q3. 2023 అంతర్జాతీయ విద్యా దినోత్సవాన్ని ఆఫ్ఘన్ బాలికలు మరియు మహిళలకు అంకితం చేయాలని యునెస్కో నిర్ణయించింది. రోజు ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

(a) జనవరి 22

(b) జనవరి 24

(c) జనవరి 26

(d) జనవరి 28

(e) జనవరి 30

Q4. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జయంతి లేదా నేతాజీ జయంతి అనేది భారతదేశంలో ________న పరాక్రమ్ దివస్‌గా జరుపుకునే జాతీయ కార్యక్రమం.

(a) జనవరి 21

(b) జనవరి 22

(c) జనవరి 23

(d) జనవరి 24

(e) జనవరి 25

Q5. అండమాన్ & నికోబార్ దీవులలోని ______ అతిపెద్ద పేరులేని దీవులకు పేరు పెట్టే కార్యక్రమంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ పాల్గొన్నారు.

(a) 21

(b) 22

(c) 23

(d) 24

(e) 25

Q6. “ఇండియాస్ నాలెడ్జ్ సుప్రిమసీ: ది న్యూ డాన్” పేరుతో అంతర్జాతీయ భారతీయ ప్రవాసుడు ______  వ్రాసిన పుస్తకం ప్రపంచవ్యాప్తంగా విడుదలైంది.

(a) Mohd. రఫీక్

(b) వినాయక్ దాస్‌గుప్తా

(c) డాక్టర్ అశ్విన్ ఫెర్నాండెజ్

(d) ధర్మేంద్ర ప్రధాన్

(e) వివేక్ బింద్రా

Q7. హిమాచల్ ప్రదేశ్ ప్రభుత్వం _______ చివరి నాటికి రాష్ట్రాన్ని మొదటి గ్రీన్ ఎనర్జీ స్టేట్‌గా మార్చాలని భావిస్తోంది.

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

Q8. చెన్నైలో మొదటి STEM ఆవిష్కరణ మరియు అభ్యాస కేంద్రాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

(a) ఆస్ట్రేలియన్ గ్రూప్

(b) అమెరికన్ ఇండియా ఫౌండేషన్

(c) ఐక్యరాజ్యసమితి సంస్థ

(d) ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు

(e) యునెస్కో

Q9. ఇండియా ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో మహిళల సింగిల్స్ ఫైనల్‌లో ఎవరు గెలిచారు?

(a) ఒక సీయోంగ్

(b) అకానే యమగుచి

(c) చెన్ కింగ్చెన్

(d) జియా యిఫాన్

(e) అతను బింగ్జియావో

Q10. ‘అంతర్జాతీయ క్రాఫ్ట్ సమ్మిట్’ ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించబడింది?

(a) రాజస్థాన్

(b) కర్ణాటక

(c) ఒడిషా

(d) అస్సాం

(e) మధ్యప్రదేశ్

Q11. ప్రభుత్వ పాఠశాలల్లో విద్యను పునరుజ్జీవింపజేయడానికి మరియు పంజాబ్‌లోని విద్యార్థుల సమగ్ర అభివృద్ధికి హామీ ఇవ్వడానికి ముఖ్యమంత్రి భగవంత్ మాన్ ______ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించారు.

(a) స్కూల్ ఆఫ్ హోప్

(b) స్కూల్ ఆఫ్ ఎమినెన్స్

(c) స్కూల్ ఆఫ్ ప్రామినెన్స్

(d) స్కూల్ ఆఫ్ గ్రోత్

(e) స్కూల్ ఆఫ్ పంజాబ్

Q12. అస్సాంలోని ఏ చారిత్రక ప్రదేశం యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంగా ఎంపిక చేయబడింది?

(a) తేజ్‌పూర్

(b) రంగ్ ఘర్

(c) అగ్నిగర్ కొండ

(d) చరైడియో మైదం

(e) హజో పోవా మక్కా

Q13. భారతదేశపు మొదటి STEM ఇన్నోవేషన్ అండ్ లెర్నింగ్ సెంటర్ ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

(a) చెన్నై

(b) బెంగళూరు

(c) విశాఖపట్నం

(d) న్యూఢిల్లీ

(e) ముంబై

Q14. బ్రెజిల్ మరియు _______ ఉమ్మడి కరెన్సీ అభివృద్ధితో సహా ఎక్కువ ఆర్థిక ఏకీకరణ కోసం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయి.

(a) అర్జెంటీనా

(b) స్పెయిన్

(c) ఇంగ్లాండ్

(d) యు.ఎ.ఇ

(e) భారతదేశం

Q15. భారతదేశంలో ఎన్ని మైదాములు అన్వేషించబడ్డాయి?

(a) 108

(b) 87

(c) 100

(d) 65

(e) 90

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. చెల్లింపుల యాప్ PhonePe గ్లోబల్ గ్రోత్ ఈక్విటీ సంస్థ జనరల్ అట్లాంటిక్ నుండి $12 బిలియన్ల ప్రీ-మనీ వాల్యుయేషన్‌లో $350 మిలియన్ల నిధులను సేకరించింది.

S2. Ans. (c)

Sol. తదుపరి డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ (డిజిసిఎ)గా విక్రమ్ దేవ్ దత్ నియామకానికి క్యాబినెట్ నియామకాల కమిటీ శనివారం ఆమోదం తెలిపింది.

S3. Ans. (b)

Sol. అంతర్జాతీయ విద్యా దినోత్సవం సందర్భంగా జనవరి 24న నిర్వహించబడుతోంది, ఐక్యరాజ్యసమితి విద్యా, వైజ్ఞానిక మరియు సాంస్కృతిక సంస్థ (UNESCO) ఆఫ్ఘనిస్తాన్‌లో వారి ప్రాథమికాలను బలవంతంగా తొలగించిన బాలికలు మరియు మహిళలకు ఈ రోజును అంకితం చేయాలనే నిర్ణయాన్ని ప్రకటించింది. విద్య హక్కు.

S4. Ans. (c)

Sol. నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జయంతి లేదా నేతాజీ జయంతి అనేది ప్రముఖ భారతీయ స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్ జన్మదినానికి గుర్తుగా జనవరి 23న భారతదేశంలో పరాక్రమ్ దివస్‌గా జరుపుకునే జాతీయ కార్యక్రమం.

S5. Ans. (a)

Sol. పరాక్రమ్ దివస్ నాడు, అండమాన్ & నికోబార్ దీవులలోని 21 పెద్ద పేరులేని దీవులకు పేరు పెట్టే కార్యక్రమంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ పాల్గొన్నారు.

S6. Ans. (c)

Sol. అంతర్జాతీయ భారతీయ ప్రవాసుడు డాక్టర్ అశ్విన్ ఫెర్నాండెజ్ రచించిన “ఇండియాస్ నాలెడ్జ్ సుప్రిమసీ: ది న్యూ డాన్” అనే పుస్తకాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా విడుదల చేశారు. డాక్టర్ అంబేద్కర్ ఇంటర్నేషనల్ సెంటర్‌లో జరిగిన కార్యక్రమంలో గౌరవనీయులైన భారత విద్యాశాఖ మంత్రి శ్రీ ధర్మేంద్ర ప్రధాన్ ఈ పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించారు.

S7. Ans. (e)

Sol. హిమాచల్ ప్రదేశ్ ప్రభుత్వం 2025 చివరి నాటికి హైడ్రో, హైడ్రోజన్ మరియు సౌర శక్తిని వినియోగించి, గ్రీన్ ఉత్పత్తులకు మారడం ద్వారా రాష్ట్రాన్ని మొదటి గ్రీన్ ఎనర్జీ స్టేట్‌గా మార్చాలని భావిస్తోంది.

S8. Ans. (b)

Sol. అమెరికన్ ఇండియా ఫౌండేషన్ మొదటి STEM ఇన్నోవేషన్ మరియు లెర్నింగ్ సెంటర్‌ను ప్రారంభించింది.

 

S9. Ans. (a)

Sol. ఇండియా ఓపెన్ బ్యాడ్మింటన్ ఛాంపియన్‌షిప్ మహిళల సింగిల్స్ ఫైనల్లో కొరియా సంచలనం యాన్ సెయాంగ్ విజయం సాధించింది.

S10. Ans. (c)

Sol. ఒడిశాలోని జాజ్‌పూర్‌లో ‘అంతర్జాతీయ క్రాఫ్ట్ సమ్మిట్’ను ఒడిశా ముఖ్యమంత్రి నవీన్ పట్నాయక్ ప్రారంభించారు.

S11. Ans. (b)

Sol. పంజాబ్ ముఖ్యమంత్రి భగవంత్ మాన్ ‘స్కూల్ ఆఫ్ ఎమినెన్స్’ ప్రాజెక్ట్‌ను ప్రారంభించారు, ప్రభుత్వ పాఠశాలల్లో విద్యను పునరుద్ధరించడానికి మరియు పంజాబ్‌లోని విద్యార్థుల సమగ్ర అభివృద్ధికి హామీ ఇచ్చారు.

S12. Ans. (d)

Sol. అసోం ముఖ్యమంత్రి హిమంత బిస్వా శర్మ యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంగా గుర్తింపు పొందేందుకు చరైడియోలోని అహోం రాజ్యంలోని మైదాలను కేంద్రం నామినేట్ చేసిందని ప్రకటించారు.

S13. Ans. (a)

Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి STEM ఇన్నోవేషన్ అండ్ లెర్నింగ్ సెంటర్ (SILC) తమిళనాడు ప్రభుత్వం క్రింద చెన్నైలో ప్రారంభించబడింది.

S14. Ans. (a)

Sol. బ్రెజిల్ మరియు అర్జెంటీనా ఉమ్మడి కరెన్సీ అభివృద్ధితో సహా గొప్ప ఆర్థిక ఏకీకరణను లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయని బ్రెజిల్ అధ్యక్షుడు లూయిజ్ ఇనాసియో లులా డా సిల్వా మరియు అర్జెంటీనా నాయకుడు అల్బెర్టో ఫెర్నాండెజ్ సంయుక్త కథనంలో పేర్కొన్నారు.

S15. Ans. (e)

Sol. 90 మైదామ్‌లు అన్వేషించబడ్డాయి మరియు చరైడియోలో రాజ సమాధులు భద్రపరచబడ్డాయి. ఈ ఖననాలు అహోం కమ్యూనిటీ యొక్క మట్టిదిబ్బల శ్మశాన సంప్రదాయానికి ప్రదర్శనగా కనిపిస్తాయి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

.

.