Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  అంతర్జాతీయ తేయాకు దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం _____న జరుపుకుంటారు?

 (a) మే 21

 (b) మే 22

 (c) మే 23

 (d) మే 24

 (e) మే 25

 

 Q2.  విక్రమ్-1 రాకెట్ యొక్క మూడవ దశ/ఇంజిన్‌కు శక్తినిచ్చే కలాం-100 రాకెట్‌ను కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ విజయవంతంగా పరీక్షించింది?

 (a) అగ్నికుల్ కాస్మోస్

 (b) స్కైరూట్ ఏరోస్పేస్

 (c) బెల్లాట్రిక్స్ ఏరోస్పేస్

 (d) ధ్రువ అంతరిక్షం

 (e) Pixxel

 

 Q3.  ‘వరల్డ్ ఎకనామిక్ సిట్యుయేషన్ అండ్ ప్రాస్పెక్ట్స్ (WESP) మిడ్-ఇయర్ అప్‌డేట్ 2022’ నివేదిక భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనాలను 6.7% నుండి 2022-23కి _____కి తగ్గించింది?

 (a) 6.0%

 (b) 6.1%

 (c) 6.2%

 (d) 6.3%

 (e) 6.4%

 

 Q4.  జాతీయ జియోగ్రాఫిక్ సొసైటీ ఏ పర్వతంపై “ప్రపంచంలో అత్యంత ఎత్తైన వాతావరణ కేంద్రం”ని ఏర్పాటు చేసింది?

 (a) లోట్సే

 (b) కాంచన్‌జంగా

 (c) మౌంట్ గాడ్విన్ ఆస్టెన్

 (d) మకాలు

 (e) ఎవరెస్ట్ పర్వతం

 

 Q5.  మాజీ ప్రధాని ______ వర్ధంతి సందర్భంగా ప్రతి సంవత్సరం మే 21న తీవ్రవాద వ్యతిరేక దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

 (a) ఇందిరా గాంధీ

 (b) రాజీవ్ గాంధీ

 (c) లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి

 (d) సంజయ్ గాంధీ

 (e) మహాత్మా గాంధీ

 

 Q6.  FY22 సమయంలో భారతదేశం ఎన్నడూ లేని విధంగా అత్యధిక వార్షిక FDI ప్రవాహాన్ని _____ నమోదు చేసిందని కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

 (a) $81.57 బిలియన్

 (b) $82.57 బిలియన్

 (c) $83.57 బిలియన్

 (d) $84.57 బిలియన్

 (e) $85.57 బిలియన్

 

 Q7.  అమెజాన్ స్భావ్ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ ఛాలెంజ్ 2022లో 1వ బహుమతిని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

 (a) రజనీ చౌదరి

 (b) రతన్ టాటా

 (c) గౌతమ్ అదానీ

 (d) ముకుష్ అంబానీ

 (e) సుభాష్ ఓలా

 

 Q8.  ప్రపంచ మెట్రాలజీ దినోత్సవం (WMD) మెట్రాలజీ, కొలత శాస్త్రం మరియు దాని అప్లికేషన్ గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏటా _____న జరుపుకుంటారు?

 (a) మే 20

 (b) 21 మే

 (c) 22 మే

 (d) 23 మే

 (e) 24 మే

 

 Q9.  ప్రపంచ మెట్రాలజీ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం ఏమిటి?

 (a) ప్రపంచ వాణిజ్యం కోసం కొలతలు (మెజర్మెంట్స్ ఫర్ వరల్డ్ ట్రేడ్)

 (b) ఆరోగ్యం కోసం కొలత (మెజర్మంట్ ఫర్ హెల్త్)

 (c) యూనిట్ల అంతర్జాతీయ వ్యవస్థ – ప్రాథమికంగా మెరుగైనది (ది ఇంటర్నేషనల్ సిస్టమ్ ఆఫ్ యూనిట్స్- ఫండమెంటల్లీ బెటర్ )

 (d) డిజిటల్ యుగంలో మెట్రాలజీ (మెట్రోలజి ఇన్ డిజిటల్ ఎరా )

 (e) అంతర్జాతీయ యూనిట్ల వ్యవస్థ యొక్క స్థిరమైన పరిణామం (కాన్స్టెంట్ ఇవల్యూషన్ ఆఫ్ ది ఇంటర్నేషనల్ సిస్టమ్ ఆఫ్ యూనిట్స్)

 

 Q10.  UN జనరల్ అసెంబ్లీ, దాని తీర్మానంలో, ______ని సంభాషణ మరియు అభివృద్ధి కోసం సాంస్కృతిక వైవిధ్యం కోసం ప్రపంచ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది?

 (a) మే 25

 (b) మే 24

 (c) మే 23

 (d) మే 22

 (e) మే 21

 

 Solutions

 S1.  Ans.(a)

 Sol.  ప్రతి సంవత్సరం మే 21న అంతర్జాతీయ టీ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు.  తేయాకు కార్మికులకు సురక్షితమైన పని పరిస్థితులు, న్యాయమైన వాణిజ్యం మరియు తేయాకు ఉత్పత్తిని మెరుగుపరచడానికి స్థిరమైన వాతావరణం గురించి అవగాహన కల్పించడానికి ఈ రోజు ప్రసిద్ధి చెందింది.

 

 S2.  Ans.(b)

 Sol.  ప్రైవేట్ రంగ రాకెట్ తయారీ సంస్థ స్కైరూట్ ఏరోస్పేస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ తన కలాం-100 రాకెట్‌ను విజయవంతంగా పరీక్షించింది, ఇది విక్రమ్-1 రాకెట్ యొక్క మూడవ దశ/ఇంజిన్‌కు శక్తినిస్తుంది.

 

 S3. Ans.(e)

 Sol.  యునైటెడ్ నేషన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ ఎకనామిక్ అండ్ సోషల్ అఫైర్స్ (UN-DESA) తన ‘వరల్డ్ ఎకనామిక్ సిట్యుయేషన్ అండ్ ప్రాస్పెక్ట్స్ (WESP) మిడ్-ఇయర్ అప్‌డేట్ 2022’ నివేదికలో భారతదేశ GDP (స్థూల దేశీయోత్పత్తి) వృద్ధి అంచనాలను 6.7% నుండి 6.4%కి తగ్గించింది.  2022-23.

 

 S4. Ans.(e)

 Sol.  జాతీయ జియోగ్రాఫిక్ సొసైటీ వివిధ వాతావరణ విషయాలను స్వయంచాలకంగా కొలవడానికి 8,830 మీటర్ల ఎత్తులో ఎవరెస్ట్ పర్వతంపై “ప్రపంచంలోని ఎత్తైన వాతావరణ కేంద్రం”ని ఏర్పాటు చేసింది.

 

 S5.  Ans.(b)

 Sol.  మాజీ ప్రధాని రాజీవ్ గాంధీ వర్ధంతి రోజున ప్రతి సంవత్సరం మే 21న ఉగ్రవాద వ్యతిరేక దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

 

 S6.  Ans.(c)

 Sol.  FY 22లో భారతదేశం ఎన్నడూ లేని విధంగా అత్యధిక వార్షిక ఎఫ్‌డిఐ ఇన్‌ఫ్లో $83.57 బిలియన్లను నమోదు చేసిందని కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది.

 

 S7.  Ans.(e)

 Sol.  ఆవిరిని రీసైక్లింగ్ చేయడం ద్వారా బాయిలర్‌లలో శక్తిని ఆదా చేసే సాంకేతికతను అభివృద్ధి చేసిన రాజస్థాన్‌కు చెందిన ఒక ఆవిష్కర్త, సుభాష్ ఓలా Amazon Sbhav ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ ఛాలెంజ్ 2022 కోసం 1వ బహుమతిని గెలుచుకున్నారు.

 

 S8.  Ans.(a)

 Sol.  ప్రపంచ మెట్రాలజీ దినోత్సవం (WMD) మెట్రాలజీ, కొలత శాస్త్రం మరియు దాని అప్లికేషన్ గురించి అవగాహన కల్పించడానికి మే 20న ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏటా జరుపుకుంటారు.

 

 S9.  Ans.(d)

 Sol.  ప్రపంచ మెట్రాలజీ దినోత్సవం 2022 యొక్క నేపథ్యం మెట్రాలజీ ఇన్ ది డిజిటల్ ఎరా.  డిజిటల్ టెక్నాలజీ మన కమ్యూనిటీని విప్లవాత్మకంగా మారుస్తున్నందున ఈ థీమ్ ఎంచుకోబడింది మరియు ఇది నేటి సమాజంలో అత్యంత ఉత్తేజకరమైన ట్రెండ్‌లలో ఒకటి.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  UN జనరల్ అసెంబ్లీ, దాని తీర్మానంలో, మే 21ని సంభాషణ మరియు అభివృద్ధి కోసం సాంస్కృతిక వైవిధ్యం కోసం ప్రపంచ దినోత్సవంగా ప్రకటించింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 May 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.