Home   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఖువ్సుల్ లేక్ జాతీయ ఉద్యానవనం యునెస్కో యొక్క వరల్డ్ నెట్‌వర్క్ ఆఫ్ బయోస్పియర్ రిజర్వ్‌లో చేర్చబడింది.  ఖువ్సుల్ లేక్ జాతీయ ఉద్యానవనం ఏ దేశంలో ఉంది?

 (a) మంగోలియా

 (b) భూటాన్

 (c) కజకిస్తాన్

 (d) ఫ్రాన్స్

 (e) జర్మనీ

 

 Q2.  మైక్రోఫైనాన్స్ రుణాల బకాయి పోర్ట్‌ఫోలియో పరంగా కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం అతిపెద్ద రాష్ట్రంగా అవతరించింది?

 (a) గుజరాత్

 (b) బీహార్

 (c) మధ్యప్రదేశ్

 (d) తెలంగాణ

 (e) తమిళనాడు

 

 Q3.  2021లో స్విస్ బ్యాంకుల్లో భారతీయుల నిధులు 50 శాతం పెరిగి రూ. 30 లక్షల కోట్లకు చేరాయి. ఈ చార్ట్‌లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

 (a) 39వ

 (b) 40వ

 (c) 42వ

 (d) 44వ

 (e) 43వ

 

 Q4.  న్యూయార్క్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితికి భారతదేశం యొక్క తదుపరి శాశ్వత ప్రతినిధిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (s) TS తిరుమూర్తి

 (b) రుచిరా కాంబోజ్

 (c) సంగీతా మెహతా

 (d) భావనా ​​బిష్ట్

 (e) సోనమ్ సింగ్

 

 Q5.  దేశంలోని మొదటి మహిళా NDA బ్యాచ్‌లో ప్రవేశానికి జరిగిన పరీక్షలో మొదటి ర్యాంక్‌ను ఎవరు సాధించారు?

 (a) దివ్య పటేల్

 (b) షానన్ ధాకా

 (c) రాగిణి మరాఠే

 (d) లూనాషా భాస్కర్

 (e) యాషి తన్వర్

 

 Q6.  “శభాష్ మిథు”, భారత మహిళా క్రికెట్ జట్టు మాజీ కెప్టెన్ మిథాలీ రాజ్‌పై ________నటించిన బయోపిక్?

 (a) కంగనా రనౌత్

 (b) అనుష్క శర్మ

 (c) సారా అలీ ఖాన్

 (d) తాప్సీ పన్ను

 (e) కరీనా కపూర్

 

 Q7.  దేశంలోనే తొలిసారిగా ‘బాలికా పంచాయితీ’ ఏ రాష్ట్రంలో ఐదు గ్రామాలలో ప్రారంభమైంది?

 (a) గుజరాత్

 (b) రాజస్థాన్

 (c) ఉత్తర ప్రదేశ్

 (d) పంజాబ్

 (e) హర్యానా

 

 Q8.  మైక్రోఫైనాన్స్ రుణాల బకాయి పోర్ట్‌ఫోలియో పరంగా బీహార్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ స్థానంలో ఏ రాష్ట్రం అతిపెద్ద రాష్ట్రంగా అవతరించింది?

 (a) ఉత్తరాఖండ్

 (b) గుజరాత్

 (c) మహారాష్ట్ర

 (d) తమిళనాడు

 (e) కేరళ

 

 Q9.  20వ జానపద ఉత్సవం ఇటీవల ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 (a) ఒడిషా

 (b) తెలంగాణ

 (c) సిక్కిం

 (d) అస్సాం

 (e) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

 Q10.  _________ వన్ నేషన్ వన్ రేషన్ కార్డ్ (ONORC) పథకాన్ని అమలు చేసిన 36వ రాష్ట్రంగా అవతరించింది?

 (a) నాగాలాండ్

 (b) త్రిపుర

 (c) సిక్కిం

 (d) త్రిపుర

 (e) అస్సాం

 

 Q11.  కిర్గిజ్‌స్థాన్‌లోని బిష్‌కెక్‌లో జరిగిన అండర్-17 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను భారత మహిళల రెజ్లింగ్ జట్టు ఎన్ని బంగారు పతకాలు సాధించింది?

 (a) 5

 (b) 6

 (c) 7

 (d) 8

 (e) 9

 

 Q12.  “అష్టాంగ యోగ” పుస్తక రచయిత పేరు ఏమిటి?

 (a) రష్మీ దేశాయ్

 (b) సోను ఫోగట్

 (c) విజయ సింగ్ త్రిపాఠి

 (d) సంజీవ్ మిశ్రా

 (e) సుమిత్ గుప్తా

 

 Q13.  శ్రీలంకలో, గృహ సహాయకులుగా విదేశీ ఉపాధి కోసం బయలుదేరే మహిళల కనీస వయోపరిమితిని ప్రభుత్వం ______కి సవరించింది?

 (a) 21 సంవత్సరాలు

 (b) 22 సంవత్సరాలు

 (c) 23 సంవత్సరాలు

 (d) 24 సంవత్సరాలు

 (e) 25 సంవత్సరాలు

 

 Q14.  అన్నపూర్ణ శిఖరాన్ని అధిరోహించిన మొదటి భారతీయ పర్వతారోహకుడి పేరు ఏమిటి?

 (a) మాలావత్ పూర్ణ

ooo (b) సంగీత సింధీ బహ్ల్

 (c) రవీంద్ర కుమార్

 (d) స్కల్జాంగ్ రిగ్జిన్

 (e) అన్షు జంసెన్పా

 

 Q15.  కోటక్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ మోటార్ ఇన్సూరెన్స్‌ని అందించడానికి _____తో సహకరిస్తుంది?

(a) MobiKiwik

(b) Paytm

(c) PhonePe 

(d) UPI

(e) Bharatpe

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.  మంగోలియాలోని ఖువ్సుల్ లేక్ నేషనల్ పార్క్ యునెస్కో యొక్క వరల్డ్ నెట్‌వర్క్ ఆఫ్ బయోస్పియర్ రిజర్వ్‌లో చేర్చబడింది.

 

 S2.  Ans.(e)

 Sol.  మైక్రోఫైనాన్స్ రుణాల బకాయి పోర్ట్‌ఫోలియో పరంగా తమిళనాడు బీహార్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ స్థానంలో అతిపెద్ద రాష్ట్రంగా అవతరించింది.

 

 S3.  Ans.(d)

 Sol.  పోలాండ్, దక్షిణ కొరియా, స్వీడన్, బహ్రెయిన్, ఒమన్, న్యూజిలాండ్, నార్వే, మారిషస్, బంగ్లాదేశ్, పాకిస్థాన్, హంగేరీ మరియు ఫిన్‌లాండ్ వంటి దేశాల కంటే భారత్ 44వ స్థానంలో నిలిచింది.

 

 S4.  Ans.(b)

 Sol.  ప్రస్తుతం భూటాన్‌లో భారత రాయబారిగా ఉన్న సీనియర్ దౌత్యవేత్త రుచిరా కాంబోజ్ న్యూయార్క్‌లోని ఐక్యరాజ్యసమితిలో భారతదేశం యొక్క తదుపరి శాశ్వత ప్రతినిధిగా నియమితులయ్యారు.

 

 S5.  Ans.(b)

 Sol.  రోహ్‌తక్‌లోని సుందనా గ్రామానికి చెందిన షానన్ ధాకా, దేశంలోని మొదటి మహిళా ఎన్‌డిఎ బ్యాచ్‌లో ప్రవేశానికి జరిగిన పరీక్షలో మొదటి ర్యాంక్ సాధించింది.

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  భారత మహిళా క్రికెట్ జట్టు మాజీ కెప్టెన్ మిథాలీ రాజ్‌పై తాప్సీ పన్ను నటించిన బయోపిక్ “శభాష్ మిథు” ట్రైలర్‌ను చిత్రనిర్మాత శ్రీజిత్ ముఖర్జీ విడుదల చేశారు.

 

 S7.  Ans.(a)

 Sol.  దేశంలోనే తొలిసారిగా ‘బాలికా పంచాయితీ’ గుజరాత్‌లోని కచ్ జిల్లాలోని ఐదు గ్రామాలలో ప్రారంభమైంది.  బాలికల సామాజిక మరియు రాజకీయ అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడం మరియు వారు రాజకీయాల్లో చురుకుగా పాల్గొనేలా చూడటం ఈ కార్యక్రమం లక్ష్యం.

 

 S8.  Ans.(d)

 Sol.  మైక్రోఫైనాన్స్ రుణాల బకాయి పోర్ట్‌ఫోలియో పరంగా తమిళనాడు బీహార్ మరియు పశ్చిమ బెంగాల్ స్థానంలో అతిపెద్ద రాష్ట్రంగా అవతరించింది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol.  ఒడిశాలోని పూరీలోని శారదాబలిలో 20వ జానపద ఉత్సవం (జాతీయ గిరిజన/జానపద పాటలు & నృత్యోత్సవం) మరియు 13వ కృషి ఫెయిర్ 2022ను గిరిజన వ్యవహారాలు మరియు జలశక్తి శాఖ సహాయ మంత్రి బిశ్వేశ్వర్ తుడు ప్రారంభించారు.

 

 S10.  Ans.(e)

 Sol.  వన్ నేషన్ వన్ రేషన్ కార్డ్ (ONORC) పథకాన్ని అమలు చేస్తున్న 36వ రాష్ట్రంగా అస్సాం అవతరించింది.

 

 S11.  Ans.(d)

 Sol.  కిర్గిజ్‌స్థాన్‌లోని బిష్‌కెక్‌లో జరిగిన అండర్-17 ఆసియా ఛాంపియన్‌షిప్ టైటిల్‌ను మొత్తం ఎనిమిది స్వర్ణాలతో భారత మహిళల రెజ్లింగ్ జట్టు ఐదు పతకాలను గెలుచుకుంది.

 

 S12. Ans.b)

 Sol.  8వ అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవం సందర్భంగా హర్యానా ముఖ్యమంత్రి మనోహర్ లాల్ ఖట్టర్ డాక్టర్ సోనూ ఫోగట్ రచించిన అష్టాంగ్ యోగా అనే పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు.

 

 S13.  Ans.(a)

 Sol.  శ్రీలంకలో, గృహ సహాయకులుగా విదేశీ ఉపాధి కోసం బయలుదేరే మహిళల కనీస వయోపరిమితిని ప్రభుత్వం 21 సంవత్సరాలకు సవరించింది.

 

 S14. Ans.(d)

 Sol.  సప్లిమెంటల్ ఆక్సిజన్ లేకుండా అన్నపూర్ణ శిఖరాన్ని అధిరోహించిన మొదటి భారతీయ పర్వతారోహకుడు స్కల్జాంగ్ రిగ్జిన్‌కు లేహ్‌లో ఘన స్వాగతం లభించింది.

 

 S15.  Ans.(c)

 Sol.  కోటక్ మహీంద్రా జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్ (కోటక్ జనరల్ ఇన్సూరెన్స్) ఫోన్‌పే ఇన్సూరెన్స్ బ్రోకింగ్ సర్వీసెస్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకున్నట్లు ప్రకటించింది.

 

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 June 2022, For APPSC , TSPSC , GROUPS , AP and Telangana SI and Constable_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.