Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. స్వదేశీ నేత కార్మికులకు సాధికారత కల్పించేందుకు ‘స్వనిర్భర్ నారీ’ అనే పథకాన్ని ప్రారంభించిన రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఏది?

(a) త్రిపుర

(b) పశ్చిమ బెంగాల్

(c) అస్సాం

(d) బీహార్

(e) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

 

 

Q2. వివా ఎంగేజ్ యాప్‌ను ఏ కంపెనీ ప్రారంభించింది?

(a) మైక్రోసాఫ్ట్

(b) ఆపిల్

(c) Adobe

(d) గూగుల్

(e) మెటా

 

Q3. ఊక్లా స్పీడ్‌టెస్ట్ గ్లోబల్ సూచిక ప్రకారం, మొబైల్ స్పీడ్ సూచిక 2022లో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

(a) 88వ

(b) 98వ

(c) 108వ

(d) 118వ

(e) 128వ

 

 

 

Q4. __________ ఆదేశాలను పాటించనందుకు మూడు సహకార బ్యాంకులపై తీవ్ర ఆంక్షలను ప్రకటించింది?

(a) NABARD

(b) RBI

(c) బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్

(d) SEBI

(e) SIDBI

 

 

 

Q5. ONGC విదేశ్ లిమిటెడ్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) R K గుప్తా

(b) రాజీవ్ కుమార్

(c) రాజ్ శుక్లా

(d) రాజర్షి గుప్తా

(e) పరితోష్ త్రిపాఠి

 

 

 

Q6. ఏ రోజును ప్రపంచ మెదడు దినోత్సవంగా 2022గా జరుపుకుంటారు?

(a) 18 జూలై

(b) 19 జూలై

(c) 20 జూలై

(d) 21 జూలై

(e) 22 జూలై

 

 

 

Q7. ఇటలీ ప్రధాన మంత్రి, ________ తన పదవి నుండి వైదొలిగారు?

(a) పాలో జెంటిలోని

(b) గియుసేప్ కాంటే

(c) సెర్గియో మట్టరెల్లా

(d) మారియో డ్రాగి

(e) మాటియో రెంజీ

 

 

 

Q8. షేక్ మొహమ్మద్ సబా అల్ సలేం జూలై 2022లో కువైట్ ప్రధాన మంత్రిగా నియమితులయ్యారు, కువైట్ అధికారిక కరెన్సీ ఏది?

(a) కువైట్ డాలర్

(b) కువైట్ పౌండ్

(c) కువైట్ దినార్

(d) కువైట్ రూపాయి

(e) కువైట్ దిర్హమ్

 

 

 

Q9. నరీందర్ బాత్రా రాజీనామా తర్వాత ఈజిప్టుకు చెందిన సీఫ్ అహ్మద్ ఇంటర్నేషనల్ హాకీ ఫెడరేషన్ యొక్క తాత్కాలిక అధ్యక్షుడిగా నియమితులయ్యారు, అంతర్జాతీయ హాకీ ఫెడరేషన్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం _______లో ఉంది?

(a) లాసాన్

(b) జెనీవా

(c) న్యూయార్క్

(d) వాషింగ్టన్ డి సి

(e) పారిస్

 

 

 

Q10. జీరో కూపన్ జీరో ప్రిన్సిపల్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్ కింది వాటిలో ఏది జారీ చేయబడుతుంది?

(a) కేంద్ర ప్రభుత్వం మాత్రమే

(b) రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు

(c) లాభదాయక సంస్థ కోసం కాదు

(d) ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు

(e) కార్పొరేట్ కంపెనీలు

 

 

 

Q11. 2022 జూలైలో సప్లై-చైన్ ఆపరేషన్స్ టాలెంట్ పూల్‌ను రూపొందించడానికి బీహార్ స్టేట్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ మిషన్‌తో కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ MoUపై సంతకం చేసింది?

(a) అమెజాన్

(b) ఫ్లిప్‌కార్ట్

(c) గూగుల్

(d) ఓలా

(e) ఇన్ఫోసిస్

 

 

 

Q12. కింది వాటిలో ఏ కంపెనీ కమ్యూనిటీ మరియు కనెక్షన్‌ని నిర్మించడానికి కొత్త యాప్ “వివా ఎంగేజ్”ని ప్రారంభించింది?

(a) గూగుల్

(b) మెటా

(c) ఆపిల్

(d) మైక్రోసాఫ్ట్

(e) టెస్లా

 

 

Q13. ప్రధాన్ మంత్రి వయ వందన యోజన 21 జూలై 2022 నాటికి ఐదేళ్లు పూర్తి చేసుకుంది. ఇది కింది ఏ సంస్థ ద్వారా అమలు చేయబడుతుంది?

(a) న్యూ ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(b) జనరల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(c) లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) నేషనల్ ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

(e) యునైటెడ్ ఇండియా ఇన్సూరెన్స్ కంపెనీ

 

 

 

Q14. ప్రపంచ మెదడు దినోత్సవం (WBD) 2022 నేపథ్యం _______కి అంకితం చేయబడింది?

(a) బ్రెయిన్ హెల్త్ ఫర్ ఆల్ (అందరికీ మెదడు ఆరోగ్యం)

(b) స్టాప్ ముల్టిపుల్ స్క్లెరోసిస్‌ను (మల్టిపుల్ స్క్లెరోసిస్‌ను ఆపండి)

(c) అవర్ బ్రెయిన్, అవర్ ఫ్యూచర్ (మన మెదడు, మన భవిష్యత్తు)

(d) మూవ్ టుగెదర్టు ఎండ్ పార్కిన్సన్స్ డిసీజ్ (పార్కిన్సన్స్ వ్యాధిని అంతం చేయడానికి కలిసి కదలండి)

(e) క్లీన్ ఎయిర్ ఫర్ బ్రెయిన్ (మెదడుకు స్వచ్ఛమైన గాలి)

 

 

Q15. ఆసియన్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ADB), FY23 కోసం భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనాను ______కి తగ్గించింది?

(a) 7.1 శాతం

(b) 7.2 శాతం

(c) 7.3 శాతం

(d) 7.4 శాతం

(e) 7.5 శాతం

 

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. అస్సాం ముఖ్యమంత్రి హిమంత బిస్వా శర్మ అస్సాంలోని గౌహతిలో స్వదేశీ నేత కార్మికులకు సాధికారత కల్పించేందుకు ‘స్వనిర్భర్ నారీ’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. మైక్రోసాఫ్ట్ వివాఎంగేజ్, వ్యక్తిగత వ్యక్తీకరణ కోసం సాధనాలను అందించడంతో పాటు కమ్యూనిటీ మరియు కనెక్షన్‌ని నిర్మించడంలో సహాయపడే కొత్త యాప్‌ని టీమ్స్‌లో పరిచయం చేసింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. ఊక్లా యొక్క స్పీడ్‌టెస్ట్ గ్లోబల్ ఇండెక్స్ ప్రకారం, మధ్యస్థ మొబైల్ వేగంలో భారతదేశం యొక్క ర్యాంకింగ్‌లు మూడు స్థానాలు పడిపోయాయి. ఈ ఏడాది మేలో భారత్ 115వ స్థానంలో ఉండగా, జూన్‌లో 118వ స్థానానికి పడిపోయింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol. మూడు సహకార బ్యాంకులపై రిజర్వ్ బ్యాంక్ తీవ్ర ఆంక్షలు ప్రకటించింది. వీటిలో మహారాష్ట్రకు చెందిన రెండు బ్యాంకులు ఉన్నాయి, నాసిక్ జిల్లా గిర్నా సహకారి బ్యాంక్ లిమిటెడ్ మరియు కర్ణాటకకు చెందిన శ్రీ మల్లికార్జున పట్టణ సహకారి బ్యాంక్‌తో పాటు రాయగడ సహకరి బ్యాంక్.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ప్రభుత్వ యాజమాన్యంలోని ఆయిల్ అండ్ నేచురల్ గ్యాస్ కార్పొరేషన్ (ONGC) యొక్క విదేశీ పెట్టుబడి విభాగం ONGC విదేశ్ లిమిటెడ్ (OVL) మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా రాజర్షి గుప్తా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

 

S6. Ans.(e)

Sol. వరల్డ్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ న్యూరాలజీ (WFN) ప్రతి సంవత్సరం ఒక్కో నేపథ్యంపై దృష్టి సారిస్తూ ప్రతి జూలై 22న ప్రపంచ మెదడు దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.

 

S7. Ans.(d)

Sol. ఇటలీ ప్రధాన మంత్రి, మారియో డ్రాఘి తన ప్రభుత్వానికి కీలకమైన సంకీర్ణ పార్టీలు తమ మద్దతును ఉపసంహరించుకోవడంతో, అధిక జీవన వ్యయాన్ని పరిష్కరించే చర్యలపై తన మద్దతును ఉపసంహరించుకున్నారు. డ్రఘి తన రాజీనామాను అధ్యక్షుడు సెర్గియో మట్టరెల్లాకు సమర్పించారు.

 

S8. Ans.(c)

Sol. కువైట్ అధికారిక కరెన్సీ కువైట్ దినార్. కువైట్ ఎమిర్ షేక్ నవాఫ్ అల్-అహ్మద్ అల్-జాబర్ అల్-సబాహ్ కొత్త ప్రధానమంత్రిగా షేక్ మహ్మద్ సబా అల్ సలేమ్‌ను నియమిస్తూ డిక్రీ జారీ చేశారు.

 

S9. Ans.(a)

Sol. ఫెడరేషన్ ఇంటర్నేషనల్ డి హాకీ (FIH)- ప్రధాన కార్యాలయం: లాసాన్, స్విట్జర్లాండ్.

 

S10. Ans.(c)

Sol. జీరో కూపన్ జీరో ప్రిన్సిపల్ ఇన్‌స్ట్రుమెంట్ అంటే నాట్ ఫర్ ప్రాఫిట్ ఆర్గనైజేషన్ (NPO) జారీ చేసిన పరికరం, ఇది గుర్తింపు పొందిన స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ యొక్క సోషల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ విభాగంలో నమోదు చేయబడుతుంది.

 

S11. Ans.(b)

Sol. భారతీయ ఇ-కామర్స్ మార్కెట్ ప్లేస్ అయిన ఫ్లిప్‌కార్ట్, రాష్ట్రంలోని సప్లై చైన్ ఆపరేషన్స్ అకాడమీ (SCOA) ద్వారా నైపుణ్యం కలిగిన సప్లై-చైన్ ఆపరేషన్స్ టాలెంట్‌ల సమూహాన్ని రూపొందించడంలో సహాయం చేయడానికి బీహార్ స్టేట్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ మిషన్‌తో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.

 

S12. Ans.(d)

Sol. టెక్ దిగ్గజం మైక్రోసాఫ్ట్ వ్యక్తిగత వ్యక్తీకరణ కోసం సాధనాలను అందించడంతో పాటు కమ్యూనిటీ మరియు కనెక్షన్‌ని నిర్మించడంలో సహాయపడే బృందాలలో కొత్త యాప్ వివా ఎంగేజ్ పరిచయం చేస్తున్నట్లు ప్రకటించింది.

 

S13. Ans.(c)

Sol. ప్రధాన్ మంత్రి వయ వందన యోజన 21 జూలై 2022 నాటికి ఐదేళ్లు పూర్తి చేసుకుంది. ఈ పథకం 2017లో ఈ రోజున లాంఛనంగా ప్రారంభించబడింది. ఇది లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్ కార్పొరేషన్ (LIC) ఆఫ్ ఇండియా ద్వారా అమలు చేయబడుతోంది.

 

S14. Ans.(a)

Sol. ఈ ప్రపంచ మెదడు దినోత్సవం యొక్క నేపథ్యం “బ్రెయిన్ హెల్త్ ఫర్ ఆల్”. ప్రపంచ మెదడు దినోత్సవం రోగి యొక్క జీవన నాణ్యతను మెరుగుపరచడంలో సహాయపడే ఈ పరిస్థితి యొక్క ముందస్తు రోగనిర్ధారణను సమర్ధిస్తుంది.

 

S15. Ans.(b)

Sol. ఆసియన్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ (ADB), FY23కి భారతదేశ GDP వృద్ధి అంచనాను 7.2 శాతానికి తగ్గించింది. ఇంతకుముందు ఇది 7.5 శాతంగా అంచనా వేయబడింది.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 23 July 2022, For APPSC , TSPSC GROUPS , AP and Telangana SI and Constable |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.