Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu 23 January 2023, For SSC, LIC, APPSC & TSPSC Groups

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu: If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions – ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశపు మొట్టమొదటి స్కూల్ ఆఫ్ లాజిస్టిక్స్, వాటర్‌వేస్ మరియు కమ్యూనికేషన్ ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభించబడింది?
(a) త్రిపుర
(b) పశ్చిమ బెంగాల్
(c) అస్సాం
(d) బీహార్
(e) మేఘాలయ

Q2. వేదాంత యొక్క కెయిర్న్ ఆయిల్ & గ్యాస్ కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO) గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
(a) కజుహిరో కాషియో
(b) మకోటో ఉచిడా
(c) నిక్ వాకర్
(d) కార్లోస్ ఘోస్న్
(e) హిరోటో సైకావా

Q3. ‘బాల్క్‌లైన్’ NSCI ఆల్ ఇండియా స్నూకర్ ఓపెన్ 2023 ఫైనల్‌లో ఆదిత్య మెహతాను 9-6 తేడాతో ఓడించింది ఎవరు?
(a) లక్ష్మణ్ రావత్
(b) పంకజ్ అద్వానీ
(c) ఆదిత్య మెహతా
(d) గీత్ సేథి
(e) విద్యా పిళ్లై

Q4. 2023 సంవత్సరానికి ప్రపంచంలోని టాప్ CEOలపై బ్రాండ్ ఫైనాన్స్ వార్షిక నివేదికలో కింది వారిలో ఎవరు రెండవ స్థానంలో ఉన్నారు?
(a) సుందర్ పిచాయ్
(b) పునిత్ రెంజెన్
(c) సత్య నాదెళ్ల
(d) శంతను నారాయణ్
(e) ముఖేష్ అంబానీ

Q5. ఇండియన్ నేవీ జనవరి 23న INS ___________ అని పిలువబడే ఐదవ డీజిల్-ఎలక్ట్రిక్ స్కార్పెన్‌ను కమీషన్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది.
(a) కల్వరి
(b) కరంజ్
(c) వేలా
(d) వాగిర్
(e) విక్రాంత్

Q6. ఎయిడ్స్‌పై అవగాహన కల్పించేందుకు జాతీయ ఎయిడ్స్ నియంత్రణ సంస్థ ____________లో అతిపెద్ద మానవ రెడ్ రిబ్బన్ చైన్‌ను ఏర్పాటు చేసింది.
(a) భువనేశ్వర్
(b) రాంచీ
(c) చెన్నై
(d) న్యూఢిల్లీ
(e) షిల్లాంగ్

Q7. భారతదేశం మరియు ______ మధ్య రాజస్థాన్ ఎడారులలో నిర్వహించబడుతున్న మొట్టమొదటి ఉమ్మడి వ్యాయామం సైక్లోన్-I.
(a) యు.ఎ.ఇ
(b) రష్యా
(c) ఇజ్రాయెల్
(d) ఈజిప్ట్
(e) జపాన్

Q8. ___________ కోసం ఒక కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేయడానికి ఇండియన్ పోర్ట్స్ అసోసియేషన్ (IPA) మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల కోసం పరిశోధన & సమాచార వ్యవస్థ (RIS) మధ్య ఒప్పందం (MoA) సంతకం చేయబడింది.
(a) మారిటైమ్ ఎకానమీ మరియు కనెక్టివిటీ
(b) మత్స్య సంపద
(c) దిగుమతుల మూల్యాంకనం
(d) శక్తి పునరుద్ధరణ
(e) నీటిని ఉపయోగించి విద్యుత్ ఉత్పత్తి

Q9. నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్)లో డైరెక్టర్‌గా నియామకం కోసం కింది వారిలో ఎవరు ఎంపికయ్యారు?
(a) ఇందు భూషణ్
(b) డా. ఆర్.ఎస్. శర్మ
(c) ప్రవీణ్ శర్మ
(d) ప్రభ్‌జోత్ సింగ్
(e) పైవేవీ కాదు

Q10. టాటా బోయింగ్ ఏరోస్పేస్ లిమిటెడ్ (TBAL) భారత సైన్యం ఆదేశించిన ఆరు AH-64 Apache దాడి __________ కోసం మొదటి ఫ్యూజ్‌లేజ్‌ను పంపిణీ చేసింది.
(a) క్షిపణులు
(b) హెలికాప్టర్లు
(c) ట్యాంకులు
(d) జెట్‌లు
(e) జలాంతర్గాములు

Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. భారతదేశపు మొట్టమొదటి స్కూల్ ఆఫ్ లాజిస్టిక్స్, వాటర్‌వేస్ మరియు కమ్యూనికేషన్ త్రిపురలోని అగర్తలాలో ప్రారంభించబడింది. రవాణా మరియు లాజిస్టిక్స్ రంగంలో ప్రపంచ స్థాయి నిపుణులుగా మారడానికి ఈ ప్రాంతంలోని ప్రతిభావంతుల సమూహాన్ని ప్రారంభించడం.

S2. Ans. (c)
Sol. నిక్ వాకర్ వేదాంత యొక్క కెయిర్న్ ఆయిల్ & గ్యాస్ యొక్క కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా నియమితులయ్యారు, ఇది 5 జనవరి 2023 నుండి అమలులోకి వస్తుంది.

S3. Ans. (a)
Sol. పెట్రోలియం స్పోర్ట్స్ ప్రమోషన్ బోర్డ్ (PSPB)కి చెందిన లక్ష్మణ్ రావత్ ఆదిత్య మెహతా (అతని తోటి PSPB ఛాలెంజర్)ని 9-6 తేడాతో ఓడించి ‘బాల్క్‌లైన్’ NSCI ఆల్ ఇండియా స్నూకర్ ఓపెన్ 2023 ఫైనల్‌లో గెలిచాడు.

S4. Ans. (e)
Sol. రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ (RIL) చైర్మన్ ముఖేష్ అంబానీ 2023 సంవత్సరానికి గానూ ప్రపంచంలోని టాప్ సీఈఓలపై బ్రాండ్ ఫైనాన్స్ వార్షిక నివేదికలో రెండవ స్థానంలో నిలిచారు.

S5. Ans. (d)
Sol. భారతీయ నావికాదళం జనవరి 23న ఐఎన్‌ఎస్ వాగీర్‌గా ఐదవ డీజిల్-ఎలక్ట్రిక్ స్కార్పెన్‌ను కమీషన్ చేయడానికి సిద్ధంగా ఉంది. కల్వరి తరగతి సబ్‌మెరైన్‌లలో నాలుగు ఇప్పటికే ఐఎన్‌ఎస్ కల్వరి, ఐఎన్‌ఎస్ కరంజ్ మరియు ఐఎన్‌ఎస్ వేలాగా కమీషన్ చేయబడ్డాయి.

S6. Ans. (a)
Sol. ఒడిశా స్టేట్ ఎయిడ్స్ కంట్రోల్ సొసైటీ 19 జనవరి 2023న నేషనల్ ఎయిడ్స్ కంట్రోల్ ఆర్గనైజేషన్ (NACO) నాయకత్వంలో క్రీడలు మరియు యువజన సర్వీసుల శాఖ మరియు హాకీ ఇండియా సమన్వయంతో HIV ఎయిడ్స్‌పై అవగాహన కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది.

S7. Ans. (d)
Sol. భారత సైన్యం మరియు ఈజిప్టు సైన్యం జనవరి 14, 2023న వారి ప్రత్యేక బలగాల మధ్య మొట్టమొదటి ఉమ్మడి వ్యాయామం సైక్లోన్-Iని ప్రారంభించాయి. రాజస్థాన్‌లోని జైసల్మేర్‌లో 14-రోజుల పాటు ఉమ్మడి వ్యాయామం కొనసాగుతోంది.

S8. Ans. (a)
Sol. ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ & జలమార్గాల మంత్రి సమక్షంలో మారిటైమ్ ఎకానమీ మరియు కనెక్టివిటీ కోసం సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి ఇండియన్ పోర్ట్స్ అసోసియేషన్ (IPA) మరియు అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల పరిశోధన & సమాచార వ్యవస్థ (RIS) మధ్య ఒప్పందం (MoA) సంతకం చేయబడింది. ఆయుష్ శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్.

S9. Ans. (c)
Sol. ప్రవీణ్ శర్మ, IDSE (2005), రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా సెంట్రల్ డిప్యూటేషన్ కోసం సిఫార్సు చేయబడింది, Mb ఆరోగ్యం & కుటుంబ సంక్షేమం కింద నేషనల్ హెల్త్ అథారిటీ (ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్)లో డైరెక్టర్‌గా నియామకం కోసం ఎంపికయ్యారు.

S10. Ans. (b)
Sol. టాటా బోయింగ్ ఏరోస్పేస్ లిమిటెడ్ (TBAL) హైదరాబాద్‌లోని తన సదుపాయం నుండి భారత సైన్యం ఆదేశించిన ఆరు AH-64 అపాచీ అటాక్ హెలికాప్టర్‌ల కోసం మొదటి ఫ్యూజ్‌లేజ్‌ను డెలివరీ చేసింది.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found quizzes at adda 247 website