Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 September 2022, For All Competitive Exams

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 September 2022, For All Competitive Exams |_40.1

APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రం పాఠశాలల్లో నో-బ్యాగ్ దినోత్సవాన్ని ప్రవేశపెట్టాలని నిర్ణయించింది?

(a) ఉత్తర ప్రదేశ్

(b) గుజరాత్

(c) రాజస్థాన్

(d) మహారాష్ట్ర

(e) బీహార్

Q2. వివిధ రంగాలపై అధ్యయనం చేసిన నిర్ణయాలు తీసుకోవడానికి నీతి ఆయోగ్ తరహాలో ఒక సంస్థను ఏర్పాటు చేయాలనే ప్రతిపాదనకు కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రాథమిక ఆమోదం తెలిపింది?

(a) మహారాష్ట్ర

(b) తమిళనాడు

(c) గుజరాత్

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

(e) కేరళ

Q3. 2021-22తో పోల్చితే ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో స్థూల ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు ఎంత శాతం వృద్ధిని నమోదు చేశాయి?

(a) 20 శాతం

(b) 30 శాతం

(c) 25 శాతం

(d) 22 శాతం

(e) 35 శాతం

Q4. బెల్‌గ్రేడ్‌లో జరిగిన ప్రపంచ రెజ్లింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో పురుషుల 65 కిలోల విభాగంలో కింది వారిలో ఎవరు కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకున్నారు?

(a) బజరంగ్ పునియా

(b) దీపక్ పునియా

(c) యోగేశ్వర్ దత్

(d) సత్యవర్త్ కడియన్

(e) అమిత్ పంఘల్

Q5. మొరాకోలో జరిగిన ప్రపంచ పారా అథ్లెటిక్స్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌లో రజత పతకాన్ని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

(a) సింగ్‌రాజ్ అధానా

(b) అవని లేఖరా

(c) సుమిత్ యాంటిల్

(d) వరుణ్ సింగ్ భాటి

(e) దేవేంద్ర ఝఝరియా

Q6. సెప్టెంబరు 2022లో, ముంబైలోని నేవల్ డాక్‌యార్డ్‌లో నిర్వహించిన వేడుకలో కింది వాటిలో ఏ భారత నావికాదళ యుద్ధనౌకలు తొలగించబడ్డాయి?

(a) INS శాయాద్రి

(b) INS అజయ్

(c) INS తల్వార్

(d) INS కల్వరి

(e) INS కోల్‌కతా

Q7. భారత సైన్యం ప్రపంచంలోని అత్యంత ఎత్తైన యుద్ధభూమి సియాచిన్ గ్లేసియర్‌లో శాటిలైట్ బ్రాడ్‌బ్యాండ్ ఆధారిత ఇంటర్నెట్ సేవను సక్రియం చేసింది. సియాచిన్ హిమానీనదం ఏ పర్వత శ్రేణిలో ఉంది?

(a) జస్కర్

(b) పిర్పంజల్

(c) కారకోరం

(d) లడఖ్

(e) కైలాష్

Q8. అంతర్జాతీయ శాంతి దినోత్సవాన్ని ప్రపంచవ్యాప్తంగా _________న జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 21

(b) సెప్టెంబర్ 22

(c) సెప్టెంబర్ 23

(d) సెప్టెంబర్ 24

(e) సెప్టెంబర్ 25

Q9. అంతర్జాతీయ శాంతి దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) ది రైట్ టు పీస్ది యూనివర్సల్ డిక్లరేషన్ ఆఫ్ హ్యూమన్ రైట్స్ యట్ 70 (శాంతి హక్కు – 70వ సంవత్సరంలో మానవ హక్కుల సార్వత్రిక ప్రకటన)

(b) రికవరీ బెటర్ ఫర్ ఎన్ ఈక్విటబుల్ అండ్ సుస్తైనబుల్ వరల్డ్ (ఈక్విటబుల్ మరియు సస్టైనబుల్ వరల్డ్ కోసం మెరుగ్గా కోలుకోవడం)

(c) క్లైమేట్ యాక్షన్ ఫర్ పీస్ (శాంతి కోసం వాతావరణ చర్య)

(d) ఎండ్ రాసిసం. బిల్డ్ పీస్ (జాత్యహంకారాన్ని అంతం చేయండి. శాంతిని నిర్మించండి)

(e) టుగెదర్ ఫర్ పీస్: రెస్పెక్ట్, సేఫ్టీ అండ్ డిగ్నిటీ ఫర్ ఆల్ (శాంతి కోసం కలిసి: అందరికీ గౌరవం, భద్రత మరియు గౌరవం)

Q10. కింది వాటిలో 95వ అకాడమీ అవార్డ్స్ లేదా ఆస్కార్ అవార్డుల కోసం భారతదేశ ఏ చిత్రం అధికారిక ప్రవేశం చేసింది?

(a) RRR

(b) ఛలో షో

(c) బ్రహ్మాస్త్రం: మొదటి భాగం శివ

(d) కాశ్మీర్ ఫైల్స్

(e) రాకెట్రీ

Q11. ప్రతిష్టాత్మక ప్రియదర్శిని అకాడమీ స్మితా పాటిల్ మెమోరియల్ అవార్డులో ఉత్తమ నటుడిగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

(a) తాప్సీ పన్ను

(b) దీపికా పదుకొణె

(c) కియారా అద్వానీ

(d) కత్రినా కైఫ్

(e) అలియా భట్

Q12. ప్రపంచ అల్జీమర్స్ దినోత్సవం 2022 నేపథ్యం ఏమిటి?

(a) రిమంబర్ మీ (నన్ను గుర్తుంచుకో)

(b) ఎవ్రీ 3 సెకండ్స్ (ప్రతి 3 సెకన్లు)

(c) లెట్స్ టాక్ అబవుట్ డిమెన్షియా (చిత్తవైకల్యం గురించి మాట్లాడుకుందాం)

(d) నో డిమెన్షియా, నో అల్జీమర్స్ (చిత్తవైకల్యం గురించి తెలుసుకోండి, అల్జీమర్స్ గురించి తెలుసుకోండి)

(e) డిమెన్షియా: కెన్ వి రెడ్యూస్ ది రిస్క్ (చిత్తవైకల్యం: మనం ప్రమాదాన్ని తగ్గించగలమా?)

Q13. కింది వాటిలో ఏ జట్టు SAFF మహిళల ఛాంపియన్‌షిప్ 2022ను గెలుచుకుంది?

(a) బంగ్లాదేశ్

(b) నేపాల్

(c) భారతదేశం

(d) శ్రీలంక

(e) పాకిస్తాన్

Q14. ఇటీవల, RBI పారామీటర్‌లను పాటించడంలో ప్రాంప్ట్ కరెక్టివ్ యాక్షన్ (PCA) ఫ్రేమ్‌వర్క్ నుండి ఏ బ్యాంక్‌ను తీసివేసింది?

(a) యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) బ్యాంక్ ఆఫ్ బరోడా

(e) PMC బ్యాంక్

Q15. న్యూరోలాజికల్ డిజార్డర్స్ గురించి అవగాహన కల్పించేందుకు ఏటా ________న ప్రపంచ అల్జీమర్స్ దినోత్సవంని జరుపుకుంటారు?

(a) సెప్టెంబర్ 25

(b) సెప్టెంబర్ 24

(c) సెప్టెంబర్ 23

(d) సెప్టెంబర్ 22

(e) సెప్టెంబర్ 21

Solutions

S1. Ans.(e)

Sol. విద్యార్థులపై భారాన్ని తగ్గించేందుకు పాఠశాలల్లో కనీసం వారానికి ఒకసారి తప్పనిసరిగా ఆటల వ్యవధితో పాటు నో బ్యాగ్ దినోత్సవంనిబంధనను ప్రవేశపెట్టాలని బీహార్ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.

S2. Ans.(a)

Sol. నీతి ఆయోగ్ తరహాలో సంస్థను ఏర్పాటు చేయాలన్న ప్రతిపాదనకు మహారాష్ట్ర సీఎం ఏక్‌నాథ్ షిండే సూత్రప్రాయంగా ఆమోదం తెలిపారు.

S3. Ans.(b)

Sol. 2021-22తో పోల్చితే ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో స్థూల ప్రత్యక్ష పన్ను వసూళ్లు 30% వృద్ధిని నమోదు చేశాయి.

S4. Ans.(a)

Sol. బెల్‌గ్రేడ్‌లో జరిగిన ప్రపంచ రెజ్లింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో పురుషుల 65 కేజీల విభాగంలో బజరంగ్ పునియా కాంస్య పతకాన్ని గెలుచుకున్నాడు.

S5. Ans.(e)

Sol. మొరాకోలో జరిగిన ప్రపంచ పారా అథ్లెటిక్స్ గ్రాండ్ ప్రిక్స్‌లో భారత జావెలిన్ త్రోయర్ మరియు పారాలింపిక్స్ స్వర్ణ పతక విజేత దేవేంద్ర ఝఝరియా రజత పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నాడు.

S6. Ans.(b)

Sol. 32 సంవత్సరాల అద్భుతమైన సేవ తర్వాత ఇండియన్ నేవీ డికమీషన్స్ ఐఎన్ఎస్ అజయ్ ముంబైలోని నేవల్ డాక్‌యార్డ్‌లో సాంప్రదాయ పద్ధతిలో వేడుకను నిర్వహించారు.

S7. Ans.(c)

Sol. భారత సైన్యం ప్రపంచంలోని అత్యంత ఎత్తైన యుద్ధభూమి సియాచిన్ గ్లేసియర్‌లో శాటిలైట్ బ్రాడ్‌బ్యాండ్ ఆధారిత ఇంటర్నెట్ సేవను సక్రియం చేసింది.

S8. Ans.(a)

Sol. అంతర్జాతీయ శాంతి దినోత్సవం సెప్టెంబర్ 21న ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు. యునైటెడ్ నేషనల్ జనరల్ అసెంబ్లీ 24 గంటల పాటు అహింస మరియు కాల్పుల విరమణను పాటించడం ద్వారా దేశాలు మరియు ప్రజల మధ్య శాంతి ఆదర్శాలను ప్రచారం చేయడం ద్వారా ఈ రోజును సూచిస్తుంది.

S9. Ans.(d)

Sol. ఈ సంవత్సరం నేపథ్యం ఎండ్ రాసిసం. బిల్డ్ పీస్ (జాత్యహంకారాన్ని అంతం చేయండి. శాంతిని నిర్మించండి)” UN జనరల్ అసెంబ్లీ దీనిని 24 గంటల అహింస మరియు కాల్పుల విరమణను పాటించడం ద్వారా శాంతి ఆదర్శాలను బలోపేతం చేయడానికి అంకితమైన రోజుగా ప్రకటించింది.

S10. Ans.(b)

Sol. గుజరాతీ చిత్రం “ఛెలో షో”, సౌరాష్ట్రలోని ఒక గ్రామంలో సినిమాతో ఒక యువకుడి ప్రేమ వ్యవహారానికి సంబంధించిన కమింగ్-ఏజ్ డ్రామా, 95వ అకాడమీ అవార్డులు లేదా ఆస్కార్ అవార్డులకు భారతదేశం యొక్క అధికారిక ప్రవేశం అని ఫిల్మ్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (FFI) ప్రకటించింది. .

S11. Ans.(e)

Sol. 29 ఏళ్ల నటి, అలియా భట్ ప్రతిష్టాత్మక ప్రియదర్శిని అకాడమీ స్మితా పాటిల్ మెమోరియల్ అవార్డులో ఉత్తమ నటిగా అవార్డు పొందింది.

S12. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచ అల్జీమర్స్ నెలలో ఈ సంవత్సరం నేపథ్యం నో డిమెన్షియా, నో అల్జీమర్స్ (చిత్తవైకల్యం గురించి తెలుసుకోండి, అల్జీమర్స్ గురించి తెలుసుకోండి‘).

S13. Ans.(a)

Sol. ప్రదర్శనలో ఉన్న కొన్ని అద్భుతమైన ఫుట్‌బాల్‌ను చూడటానికి పూర్తి స్టేడియం ముందు జరిగిన ఫైనల్స్‌లో బంగ్లాదేశ్ జట్టు 3-1 తేడాతో ఆతిథ్య నేపాల్‌ను ఓడించింది.

S14. Ans.(c)

Sol. నికర నిరర్థక ఆస్తులు (నికర NPAలు) మరియు మూలధన నిష్పత్తులు వంటి పారామితులను పాటించడంలో ప్రాంప్ట్ కరెక్టివ్ యాక్షన్ (PCA) ఫ్రేమ్‌వర్క్ నుండి భారతీయ రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఈరోజు సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియాను తొలగించింది.

S15. Ans.(e)

Sol. న్యూరోలాజికల్ డిజార్డర్స్ గురించి అవగాహన కల్పించేందుకు ఏటా సెప్టెంబర్ 21న ప్రపంచ అల్జీమర్స్ దినోత్సవంని జరుపుకుంటారు.

 

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 September 2022, For All Competitive Exams |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 September 2022, For All Competitive Exams |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 September 2022, For All Competitive Exams |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.